419 là gì? Những ý nghĩa của 419

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa 419 là gì

 • Chào mừng bạn đến blog nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là 419 là gì? Những ý nghĩa của 419. 419 là gì? 1314 là gì? Tại sao lại được nhiều bạn trẻ sử dụng trên Facebook. 419 Là Gì? Phân tích những mặt được và mất khi làm việc này.
419 là gì? 419 có phải là 'For One Night' không? - Nghialagi.org
419 là gì? 419 có phải là ‘For One Night’ không? – Nghialagi.org

Định nghĩa 419 là gì?

 • 419 là For One Night hay còn được gọi là tình một đêm.
 • 419 là tình một đêm mà giới trẻ hay dân chơi lãng tử có đời sống tình dục phong phú thường sử dụng. Thông thường thuật ngữ này thường được xuất hiện tại các nước phương Tây nơi mà quan niệm sống rất thoáng trong chuyện ấy, vì vậy mà vấn đề này không quá phổ biến tại các nước Á Đông.
 • Bạn có thể hiểu ba con số 4, 1, 9 có phát âm trong tiếng anh gần giống “for one night” hay có nghĩa là chỉ một đêm hay đơn giản là sự quan hệ tình dục giữa hai người mới chỉ gặp nhau lần đầu. Mối quan hệ này chỉ đơn thuần là thỏa mãn nhu cầu xác thịt của cả hai mà không hề có chút tình cảm nào.
 • Khi kết thúc một đêm đúng nghĩa hai không giữ liên lạc với nhau và rất có thể sẽ không bao giờ gặp lại đúng như tên gọi. Có rất nhiều mối tình một đêm kết thúc mà thậm chí còn không biết tên của đối phương, hay nói cách khác cả 2 đến với nhau chỉ vì sinh lý chứ không hề có bất kỳ ràng buộc nào.
 • Tương tự như 419 bạn có thể gặp trên những diễn đàn người lớn hay mạng xã hội như: Tinder những thuật ngữ như FWB- Fiend with benefit (có thể hiều đơn giản theo kiều giới trẻ Việt là “Bạn chịch”), ONS- One nghit stand( tương tự như 419).
 • Nhiều bạn cũng hỏi 420 là gì, vì nó gần với 419. Khác hẳn với nghĩa của 419 thì 420 lại thiên về một phong trào hút cần của các thanh niên khi được điểm tới đúng ngày 20 tháng 4 hàng năm tại đất nước Mỹ. Vì thế, chủ đề vè 420 FEL sẽ không nói kĩ ở bài này.

Các con số khác được các bạn hỏi nhiều như là:

 • 1314 là gì? – Trong tiếng trung quốc thì nó gọi là “trọn đời trọn kiếp”.
 • 520 là gì? – Cũng tương tự như số 1314 thì nó có hàm ý nói lên rằng “anh yêu em”
 • 149 là gì? – Tương tự như chúng tôi giải thích ở trên nó cũng là nghĩa “one for night”, như nghĩa của 419 nhưng từ này ít được dùng hơn, lý do tại sao thì có thể là do thói quen từ xưa của mọi người.

Nguyên nhân dẫn đến 419

Xét trên yếu tố tâm lý

 • Những người có rối loạn tâm lý, rối loạn nhân cách và khó kiểm soát cảm xúc là những người có khả năng tìm đến tình một đêm cao. Có những trường hợp những người bị phản bội quá nhiều lần mất dần niềm tin vào tình yêu cũng có xu hướng tình một đêm như một cách để bù đắp khoảng trống

Xét trên yếu tố xã hội

 • Đây là hoạt động thường xuyên xảy ra ở những xã hội có suy nghĩ thoáng về chuyện ấy, thường xuất phát từ phương Tây hoặc ở những người trẻ có lối sống và tư tưởng hiện đại. Đặc biệt là trong xã hội ngày càng hội nhập hiện nay xuất hiện thêm những tư tưởng cách sống mới, con người bị ảnh hưỡng từ những người xung quanh khiến cho chuyện ấy trở nên dễ dàng hơn.
 • Thông thường tình một đêm đến chủ yếu ở những người có nhu cầu sinh lý cao và lối sông không thực sự lành mạnh. Hoặc đơn giản là những người đã quá nhàm chán với chống hay người yêu của mình mình tìm cảm giác lạ, những làn gió mới trong chuyện chăn gối nhưng không muốn mất quá nhiều thời gian để xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc khác.

Tình một đêm ở nam và nữ khác gì nhau

Với đàn ông

 • Đàn ông lại là một khía cạnh khác. Họ luôn là người có ham muốn nhiều hơn so với phụ nữ và vì thế đàn ông tìm kiếm tình một đêm chỉ đơn giản là làm mới đời sống tình dục của mình chứ phần nhiều không phải vì thiếu thốn tình cảm. Đàn ông khi lựa chọn đối tượng để qua đêm thường không đặt yêu cầu quá cao vì vậy mà những lời khen của họ dành cho “đối tác” đều không đáng tin tưởng.
 • Sau mỗi cuộc vui đàn ông thường cảm thấy thỏa mãn vì có cảm giác được chinh phục, giải tỏa căng thẳng và cảm thấy nâng cao giá trị của bản thân nhiều hơn. Với đàn ông số lượng phụ nữ họ có thể đưa lên giường giống như một loại thành tích, có thể họ sẽ rất say đắm trong đêm đó nhưng đến sáng hôm sau thì có thể coi như chưa có chuyện gì

Với phụ nữ

 • Phụ nữ luôn là phái yếu khi ở bên một người đàn ông là thì luôn là người có nguy cơ chịu thiệt thòi nhiều hơn, vì thế mà họ khá cẩn trọng trong việc lựa chọn đối tượng. Đa số họ vẫn thích những chàng trai nhìn có vẻ hiền lành và biết cưng chiều thấu hiểu.
 • Phụ nữ tìm kiếm tình một đêm vừa xuất phát từ nhu cầu sinh lý, vừa muốn tìm ai đó có thể lấp đầy khoảng trống do họ cô đơn hoặc từng chịu nhiều tổn thương. Khi mà cuộc vui kết thúc phụ nữ không dễ dàng chấm dứt mọi chuyện như đàn ông mà trong sâu thẳm tâm hồn của họ vẫn nghĩ về những mối quan hệ lâu dài hơn sau đó. Nhưng phần lớn phụ nữ sau khi trải qua cuộc vui thường hối hận và thậm chí là dằn vặt bị người khác nhận xét và xem thường.

Tình một đêm có phổ biến ở Việt Nam không?

 • Câu trả lời đương nhiên là Có. Không chỉ ở Việt Nam mà ở nước nào cũng có, xã hội ngày càng hiện đại và xu hướng Tây hóa ngày càng nhiều khiến cho giới trẻ có xu hướng tìm đến tình một đêm nhiều hơn.
 • Đây là điều mà xã hội Việt Nam không hề đón nhận, nó trái ngược lại với truyền thống của người Á Đông, hủy hoại nền tảng của xã hội là gia đình.
 • Chưa kể đến nguy cơ lâu lan bệnh xã hội nó còn khiến cho con người dần mất đi niềm tin vào tình yêu do tâm lý bị biến đổi nặng nề do tình một đêm.

Bạn được gì và mất gì khi 419

Bạn được gì?

Cảm nhận được những cảm xúc mãnh liệt

 • Bạn sẽ được sống với cảm xúc thật của mình, trải qua một đêm với đủ những cung bậc cảm xúc nồng nàn từ mặt tâm lý cho đến thể xác. Một người mới mẻ luôn đem đến cho bạn những thứ mới lạ mà bạn có thể chưa bao giờ bạn cảm nhận được. Được thỏa mãn những mong muốn bản năng trong con người bạn mà không phỉa chịu bất kỳ sự ràng buộc hay trách nhiệm gì.
 • Không tốn nhiều thời gian, không cần phải có trách nhiệm hay ràng buộc với đối phương
  Bạn chỉ cần một cuộc hẹn, một bữa ăn hay đôi khi chỉ là vài chục phút làm quen là bạn đã có thể có ngay một đêm lãng mạn. Bạn không cần phải tốn công sức tán tỉnh hẹn hò trong một thời gian dài như những mối quan hệ nghiêm túc.
 • Tinh một đêm dựa trên sự tự nguyên của cả hai người, họ đến với nhau để cả hai cùng có lợi, cùng tìm được niềm vui. Sau khi kết thúc không hề có bất cứ ràng buộc hay trách nhiệm gì, thậm chí có thể chỉ gặp một lần và không bao giờ gặp lại hoặc vẫn giữ liên lạc để thi thoảng tìm đến nhau khi cả hai đều có nhu cầu.

Giải tỏa căng thằng nhu cầu sinh lý

 • Đây là điều bạn có thể thấy dễ dàng nhất. Một cuộc mây mưa tuyệt vời với một người xa lạ luôn đem lại những cảm giác kích thích như mối tình đầu. Bạn có thể học hỏi được nhiều kỹ năng chăn gối khi thực hành chuyện ấy với nhiều người, và qua thời gian bạn sẽ trở thành một cao thủ tình trường thực thụ.
 • Khi bạn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi muốn tìm ai đó để tâm sự, giải tỏa bạn có thể được thỏa mãn ngay lập tức mà không cần mất thời gian cưa cẩm, điều đó sẽ giúp tinh thần của bạn trở nên thoải hơn. Những nghiên cứu từ những chuyên gia hàng đầu về tình dục đều chỉ ra rằng, have sex là cách nhanh nhất để giúp bạn lấy lại những cảm xúc tích cực giải tỏa stress ngay lập tức.

Bạn mất gì?

Bạn sẽ khó có thể tìm được những mối quan hệ nghiêm túc

 • Tình một đêm có thể đem lại những cảm xúc thăng hoa nhất thời giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng nếu bạn cứ tiếp tục đắm chìm trong những mối quan hệ chớp nhoáng bạn rất khó để tìm được những mối quan hệ thực sự nghiêm túc.
 • Bạn mất quá nhiều thời gian bên những người có tư tưởng và lối sống thoáng giống như bạn sẽ làm cho bản thân mất đi cơ hội tìm được những người thực sự phù hợp. Và xét trên khía cạnh lâu dài thì điều này không hề tốt cho tương lai của bạn.

Bạn có thể gặp nguy hiểm

 • Đây là nguy cơ luôn tiềm ẩn có thể xảy ra khi gặp gỡ một người xa lạ. Bạn không thể hiểu đối tượng của bạn là người như thế nào chỉ qua một một buổi tối hẹn hò. Rất có thể bạn sẽ gặp phải những đối tượng xấu, trộm cắp cướp giật, bạo hành tình dục, hay thậm chí còn tệ hơn rất nhiều, đặc biệt nếu bạn là phụ nữ. Sau cuộc tình chớp nhoáng ấy bạn có thể cảm thấy hối hận nhiều hơn là hạnh phúc đấy.

Có thể mất đi những mối quan hệ hiện có

 • Nếu là bạn là người đã có người yêu hay thậm chí là đã có gia đình thì điều nay thực sự không hề tốt cho bạn. Nếu để người yêu hay gia đình của bạn biết được thì rất có khả năng bạn sẽ phải trả giá bằng những mối quan hệ cho những cuộc vui chớp nhoáng.
 • Rất nhiều người có tư tưởng không ủng hộ tình một đêm vì vậy mà người yêu hay bạn đời của họ tìm kiếm 419 ở bên ngoài với họ cũng không khác gì ngoại tình vậy. Thế nên là bạn hãy cân nhắc thật kỹ dựa trên hoàn cảnh của bản thân trước khi thử nhé

Ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn

 • Đây là nguy cơ thấy rõ khi bạn liên tục quan hệ tình dục với nhiều người trong một khoảng thời gian dài, vì vậy nguy cơ mắc các bệnh về tình dục cũng vì thế mà tăng theo. Cho dù bạn có sử dụng bao cao su đi nữa thì vẫn có nguy cơ lấy nhiễm các bệnh như HIV, viêm gan B… Khi lây qua dịch tiết trong nước bọt hay dịch nhầy âm đạo, tinh dịch.
 • Chưa nếu lỡ quên không dùng “áo mưa” thì thậm chí nguy cơ mắc bệnh còn cao hơn nhiều lần. Ngoài ra với những người thiếu hiểu biết thì ngoài nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thì còn có nguy cơ có thai ngoài ý muốn nữa.

Sự kỳ thị của mọi người

 • Ở một xã hội vẫn thuần chất truyền thống như Việt Nam chuyện tình một đêm là điều vẫn bị đêm ra để đánh giá. Nếu mọi người biết bạn thường xuyên lang chạ qua đêm với nhiều người là thì trong mắt phần lớn mọi người nhận phầm, danh dự của bạn gần như là một con số không, sẽ chịu sự ác cảm của mọi người và còn nhiều hơn nữa nếu bạn là phụ nữ.
 • Tình một đêm có thể đến một cách cố tình hoặc do hoàn cảnh xô đẩy nhưng đều xuất phát từ cảm xúc và nhu cầu của con người, chúng ta không thể khẳng định nó là hoàn toàn xấu, nên tránh xa. Hầu hết phự nữ đều hào hứng tham gia nhưng lại cảm thấy hối hận và dằn vặt sau khi cuộc vui kết thúc. Tình một đêm có thể mang đến cho bạn trải nghiệm mới lạ, ngọt ngào, cuồng nhiệt và thăng hoa tột đỉnh nhưng bên cạnh đó cũng cũng có thể cho bạn những giọt nước mắt đau thương hệ lụy không ngờ tới, thậm chí những ám ảnh lâu dài cho cả nam và nữ.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp 419 là gì? Những ý nghĩa của 419 sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa 419 là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích