420 là gì? Những ý nghĩa của 420

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa 420 là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là 420 là gì? Những ý nghĩa của 420. 420 là gì và có nguồn gốc như thế nào? 420 là gì? Lịch sử đặc biệt và Ý nghĩa của con số 420. 420 thân thiện là gì và ý nghĩa của nó trong hồ sơ hẹn hò. Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa thật sự của con số 420 là gì?
420 là gì và có nguồn gốc như thế nào? - Nghialagi.org
420 là gì và có nguồn gốc như thế nào? – Nghialagi.org

Định nghĩa 420 là gì?

 • 420, hay 4:20 hoặc 4/20 (đọc: bốn-hai mươi) là tiếng lóng nổi tiếng, được trong giới sử dụng cần sa (cỏ). Nó cũng ám chỉ việc tụ tập hút cần sa trong khoảng thời gian 4:20 phút chiều. Ngoài ra, đây cũng là con số ám chỉ Ngày Hội Hút Cần (Cannabis Day, Weed Day, Marijuana Day, 420 Day) diễn ra hàng năm vào ngày 20 tháng (April 20 hay 4/20 là cách viết ngày-tháng của Mỹ).

Nguồn gốc ra đời

 • Năm 1971, nhóm Waldos (gồm Steve Capper, Dave Reddix, Jeffrey Noel, Larry Schwartz, Mark Gravich) là học sinh của trường San Rafael (California, Mỹ ) đã lên kế hoạch tìm Cần Sa bị bỏ quên dựa trên tấm bản đồ mà họ có.
 • Nhóm hẹn gặp lúc 4 giờ 20 phút chiều tại tượng Louis Pasteur trong sân trường để thực hiện kế hoạch. Cụm từ “4:20 Louis” được dùng như mật mã để hẹn gặp mặt. Sau nhiều lần thất bại trong việc tìm kiếm số cần sa bị bỏ quên nói trên, nhóm rút gọn mật mã là “4:20” hay “420” để dùng liên lạc với nhau khi sử dụng cần sa.
 • Sau đó, nhờ sự liên hệ của Reddix, một thành viên của Waldos với Phil Lesh, tay bass nhóm nhạc Rock Grateful Dead mà mật mã “420” trở nên phổ biến thông qua các tour diễn vòng quanh nước Mỹ.
 • Tháng 12/1990, một cựu phóng viên của tạp chí HighTimes Magazine có tên Steve Bloom nhặt được một tờ rơi với nội dung mời mọi người đến hút “420” vào lúc 4:20 chiều ngày 20 tháng 4. Năm 1991, tờ tạp chí HighTimes Magazine in nội dung tờ rơi này cùng với ý nghĩa của con số “420”. Ngay sau đó, “420” trở nên phổ biến trên toàn thế giới, trở thành mật mã để chỉ việc hút cần nói chung.

Những ý nghĩa khác

 • 20 tháng 4 cũng là thời điểm mà những người nông dân cho rằng thích hợp nhất để trồng cần.
  420 là mã số của cảnh sát Los Angeles chuyên bắt các đường dây buôn bán loại cần sa.
  Cũng có ý kiến cho rằng 420 vừa là số thứ tự các hợp chất bên trong lá cần.
 • 420 là mã số quốc gia của Cộng hoà Séc, nơi có tỉ lệ sử dụng cần sa cao nhất thế giới.
 • Nguyên nhân chủ yếu là do du khách cho rằng cần sa được sử dụng hợp pháp ở đất nước này. Thực tế là, những người hút cần sa sẽ bị phạt. Nếu ai sở hữu hơn 10 gram cần sa sẽ bị bỏ tù.

Kỷ niệm ngày 20 tháng 4 như thế nào?

 • Đây là một ngày đặc biệt trong năm vì đây là dịp để người hút cần tôn vinh cây Cần Sa, kêu gọi hợp pháp hoá, hay đơn giản là đi xem những buổi biểu diễn được tổ chức bởi những nghệ sỹ yêu Cần Sa.
 • Tại Canada và hầu hết các bang tại Mỹ ở Bắc Mỹ thì đây là một ngày lễ chính thống. Mọi người tập tập trung tại các công viên hoặc bất cứ nơi nào để kỉ niệm và cùng nhau hút cần.
 • Một cách ăn mừng khác của các tín đồ là ăn cắp các bảng biển giao thông chỉ dặm có số “420”. Tại bang Colorado, vì biển chỉ dặm “420” thường xuyến bị mất cắp khiến chính quyền phải thay bằng biển với con số “419.99”.
 • Các biển số phòng số “420” tại các khách sạn cũng thường xuyên bị các tín đồ hút cần lấy mất. Do vậy, nhiều khách sạn trên thế giới bỏ luôn số phòng này hoặc có những cách phòng chống khác nhau.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp 420 là gì? Những ý nghĩa của 420 sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa 420 là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích