AD là gì? Những ý nghĩa của AD

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa AD là gì

  • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là AD là gì? Những ý nghĩa của AD. AD là gì ? Ý nghĩa của từ AD trên Mạng xã hội và trong Game. Ad là gì? Tìm hiểu ý nghĩa từ Ad trong các lĩnh vực
 ad là gì? Từ viết tắt này sử dụng khi nào và ở đâu - Nghialagi.org
ad là gì? Từ viết tắt này sử dụng khi nào và ở đâu – Nghialagi.org

Định nghĩa AD là gì?

  • Chắc hẳn nhiều bạn sẽ khá thắc mắc khi bắt gặp từ viết tắt AD là gì và đặc biệt trong lần đầu tiên sử dụng mạng xã hội, cũng như khi nói chuyện trong game. Đây là xu hướng mới của giới trẻ hiện nay nhằm tránh sự chú ý đến từ phụ huynh hay người lớn tuổi.
  • Đa số từ viết tắt xuất hiện dưới hình thức là chuỗi những ký tự đầu trong cụm từ muốn viết như: KLQ (không liên quan), QTQĐ (quá trời quá đất), AD,.… Một kiểu khác lại xuất hiện dưới hình thức là viết tắt của từ tiếng Anh như: LOL (Laugh out loud – cười to), BTW (By the way – nhân tiện)…

Ý nghĩa của từ AD trong mạng xã hội

  • Trên các diễn đàn lớn hiện nay, các thành viên thường sử dụng từ viết tắt này. Nhưng đối với một số bạn mới tham gia vào diễn đàn forum hoặc ít tiếp xúc nên sẽ không hiểu và chưa biết ad là gì. Ad là viết tắt của từ tiếng Anh: administrator, dịch qua tiếng Việt có nghĩa là quản lý, quản trị. Có thể hiểu đơn giản, ad là từ viết tắt để nhắc đến người quản trị viên của diễn đàn nào đó.

Ý nghĩa của từ AD trong game

  • Trong game, các bạn cũng thường sẽ bắt gặp thuật ngữ này, bởi AD thông thường dùng để ám chỉ vị trí xạ thủ khi trong đội của bạn thiếu AD. Bên cạnh đó, AD còn có mang một nghĩa khác đó là sát thương vật lý. Việc tăng AD trên các trang bị của nhân vật sẽ giúp đòn đánh tay của người chơi tăng thêm khả năng sát thương.

Trong quảng cáo – marketing

  • Trong quảng cáo Ad là viết tắt của Advertising, Advertisement, Advert. Khi Ad được dùng với đuôi “s” thành “Ads” thì có nghĩa là các quảng cáo hoặc ngành quảng cáo nói chung. Ví dụ bạn có thể nhìn thấy cụm rất phổ biến trên mạng là Google Ads. Đây là một mảng kinh doanh quảng cáo rất mạnh của Google.

Trong quản trị

  • Ad là viết tắt của Admin. Admin là viết tắt của Administration. Nói cách khác Ad là viết tắt của viết tắt. Ở đây Ad được hiểu là Người quản trị. Trong một công ty, Admin thường đồng nghĩa với bộ phận hành chính, chuyên quản lý các công việc nội bộ. Trên các diễn đàn, hội, nhóm, Ad (hay Admin) là người quản trị nhóm, có quyền chấp nhận/ từ chối việc tham gia vào nhóm của các thành viên. Admin của các hội nhóm đồng thời cũng là người đưa ra các quy định, nguyên tắc hoạt động của nhóm. Trên diễn đàn và mạng xã hội như Facebook, bạn thường nghe nhắc tới các Admin diễn đàn hay Admin của Pages, Admin của Groups. Đúng ra, phải dùng viết tắt Admin thì mới có nghĩa. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, “Ad” được các Admin của các nhóm cộng đồng dùng để tự xưng hô với những người theo dõi, quan tâm, tham gia nhóm và được chấp nhận.

Trong công lịch

  • Khi được viết kèm dấu chấm (A.D) thì A.D có nghĩa là Công Nguyên xuất phát từ tiếng Latinh (Anno Domini), nghĩa là Năm của Chúa hay Kỷ nguyên Kitô. A.D được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh, thường đặt trước số năm, ví dụ A.D 128. Hiện nay còn có chữ viết tắt C.E (Common Era) thay thế cho A.D và được đặt sau số năm, ví dụ 128 C.E, khi người dùng không muốn nó mang sắc thái tôn giáo liên quan đến Chúa Kitô. Hiếm hơn còn có E.V., viết tắt của Era Vulgaris trong tiếng Latin.

Các nghĩa khác

  • Ngoài ra Ad còn có rất nhiều nghĩa khác không phổ biến. Trong chuyên môn, AD là viết tắt của Art Director (Giám đốc Sáng tạo), Assisstant Director (Trợ lý Giám đốc), Athletic Director (Người quản trị một cuộc thi điền kinh)… AD còn là một chức danh của một nhóm khủng bố ở Pháp, có nghĩa là người hướng dẫn hành động.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp AD là gì? Những ý nghĩa của AD sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa AD là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích