ASAP là gì? Những ý nghĩa của ASAP


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa ASAP là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là ASAP là gì? Những ý nghĩa của ASAP. Asap là gì? Ý nghĩa của Asap. ASAP là gì? Viết tắt của từ nào và có ý nghĩa như thế nào?
ASAP là gì? Viết tắt của từ nào và có ý nghĩa như thế nào? - Nghialagi.org
ASAP là gì? Viết tắt của từ nào và có ý nghĩa như thế nào? – Nghialagi.org

Định nghĩa ASAP là gì?

ASPS trong tiếng anh

 • ASAP là từ viết tắt của: “As soon as possible” có ý nghĩa là càng sớm càng tốt, ý nói về 1 việc gì đó mà đòi hỏi các bạn phải làm thật nhanh càng tốt. Những việc đúng với ý nghĩa của từ này là chữa bệnh, làm công việc, … thì đòi hỏi càng sớm mới càng tốt.
 • Ngoài ra ASPS còn là viết tắt của Always Strive And Prosper trong đó từ từ Strive là đấu tranh, Prosper là sự thịnh vượng, thành công, còn Always là luôn luôn. Ở câu này thì APAS có nghĩa là hãy luôn phấn đấu và thành công, một câu khích lệ tinh thần, một phương châm sống tích cực mà giới trẻ đang theo đuổi.
 • Trên đây là một ASPS theo nghĩa đơn giản của tiếng anh.Còn theo một trường phái khác nghiêng về phía kỹ thuật thì ASPS là một phần mềm máy tính cụ thể ra sao thì hãy cùng đọc tiếp theo mình.

ASPS trong lĩnh vực kỹ thuật

 • ASPS theo nghĩa ngiêng về kỹ thuật là phần mềm kĩ thuật quang học có tên viết của nó là SysTems Analytics Program. Phần mềm này dùng để giả lập các hệ thông quang học.
 • Với phần mềm giả lập đáng kinh ngạc này, chẳng có gì là không thể. Nó có thể phân tán cả 2 nguồn sáng kết hợp ( sóng ánh sáng của chúng cùng pha với nhau) và các nguồn ánh sáng rời rạc. Nó cũng sử dụng chùm tia xấp xỉ Gaussian để phân tích các nguồn sáng kết hợp. Phần mềm này có thể được dùng không những để phân tích hệ thống thấu kính mà còn cả cho phân tích các chùm sáng rải rác.
 • ASAP có khả năng dò ra hàng triệu các loại tia ánh sáng chỉ trong vài phút. Bạn có thể sử dụng nó để dựng mô hình các hệ thống hình ảnh phức tạp, hệ thống chiếu sáng và các thiết bị chiếu sáng tập trung. ASAP cũng cho phép bạn tạo ra 1 cách rất chính xác các mô hình nguồn, sử dụng nguồn hình ảnh, nguồn điểm, mạng lưới tia và các cánh quạt. Bạn cũng có thể làm mô hình một loạt các nguồn ánh sáng giống như bóng đèn sợi đốt, đèn LEDs, CCFL và đèn hồ quang HID. Người dùng cũng có thể nhập thêm nguồn mô hình từ thư viện BRO Light Source Library.
 • Với ASAP, bạn có thể thực hiện các phân tích cần thiết để thông qua các thiết kế của bạn mà không cần tới mẫu thử thí nghiệm. ASAP sử dụng engine dò tia không theo thứ tự với khả năng chuẩn xác và hiệu quả cực kì cao. Bạn có thể mở ra cho mình một thế giới tươi sáng mới về nghiên cứu quang học cùng với phần mềm ASAP này.
 • ASAP Utilities là công cụ hữu ích cho người dùng muốn thêm các chức năng mới trong Microsoft Office Excel. Chương trình bao gồm hơn 300 chức năng giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Chắc hẳn, các bạn ( đặc biệt là khối văn phòng ) đã rất quen thuộc với phần mềm Microsoft Excel – phần mềm tính toán số liệu. Tuy nhiên, không phải chức năng nào của Excel cũng được thực hiện một cách dễ dàng, đặc biệt là khi sử dụng đến hàm macro, việc kết hợp liên tục nhiều công thức tính toán. Phần mềm ASAP Utilities sẽ giúp bạn thực hiện thuần thục các chức năng này, dễ dàng ngay cả đối với những người không sử dụng thành thạo Excel. Phần mềm này hỗ trợ các phiên bản Excel 2000, 2002/XP, 2003. 2007, 2010, 2013. Nếu máy tính của bạn đang cài đặt Excel 2010 thì hãy bổ sung thêm các tiện ích tuyệt vời này.

Ví dụ sử dụng asap trong giao tiếp

 • This work has to be made asap.

Dich sang tiếng Việt có nghĩa là” Đây công việc phải được thực hiện càng sớm càng tốt”.

 • I need this done asap!

Có nghĩa là” Tôi cần điều này càng nhanh càng tốt.

 • We need to get out of here, ASAP.

Có nghĩa là “Chúng ta cần rời khỏi nơi này nhanh nhất có thể.

Asap là viết tắt của từ As Slow As Possible

Có nghĩa là càng chậm càng tốt, đôi khi sử dụng asap có thể gây hiểu lầm về ý nghĩa và dẫn đến nhiều tình huống không mong muốn. Vì vậy nhiều việc quan trọng bạn không nên sử dụng cụm từ viết tắt này nha.

Ngoài ra asap còn có các ý nghĩa như:

 • A Self-help Assistance Program: ứng dụng trợ lý ảo trên hệ điều hành windows.
 • Alliance of Security Analysis Professionals: Liên minh các chuyên gia phân tích bảo mật.
 • As Soon As Publishable: Ngay khi xuất bản.
 • Automated Standard Application for Payments: Ứng dụng tiêu chuẩn tự động cho thanh toán.
 • Always Say A Prayer: Luôn luôn nói một lời cầu nguyện.
 • A Sour Apple Pie: Một loại bánh táo có vị chua.
 • International Conference on Application Specific Systems, Architectures, and Processors: Hội nghị quốc tế về các hệ thống, kiến ​​trúc và bộ xử lý cụ thể của ứng dụng.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp ASAP là gì? Những ý nghĩa của ASAP sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa ASAP là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích