Background là gì? Những ý nghĩa của Background

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Background là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Background là gì? Những ý nghĩa của Background. Background là gì? Bạn đã thực sự hiểu thế nào là background? Background là gì? Và những thuộc tính cơ bản của nó là gì? Background là gì? Một số thuật ngữ Background thường gặp nhất cần biết
Background là gì? Tác Dụng Là Gì? Sử Dụng Ở Đâu? - Nghialagi.org
Background là gì? Tác Dụng Là Gì? Sử Dụng Ở Đâu? – Nghialagi.org

Định nghĩa Background là gì?

 • Chắc hẳn một khái niệm khái quát và cơ bản nhất về background sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc định hình về thuật ngữ này. background theo cách dịch nghĩa thường được hiểu là “nền ở phía sau”.
 • Những background này các bạn có thể rất dễ nhận ra xung quanh chúng ta như: Trên màn hình của laptop, màn hình điện thoại,… Những hình ảnh bắt mắt, không thay đổi ở phía sau các app chính là background.

Background có tác dụng gì?

 • Background có công dụng rất lớn, trước hết chúng giúp người dùng nhàm chán khi sử dụng các ứng dụng trong khi phải làm việc hay giải trí.
 • Tùy vào từng mục đích khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn những background khác nhau để không cảm thấy nhàm chán khi sử dụng.
 • Như vậy, background có tác dụng rất lớn để giúp tinh thần làm việc của chúng ta trở nên thoải mái, công việc cũng nhờ vậy mà đạt hiệu quả cao hơn.

Background thường được sử dụng ở đâu?

Background thường được sử dụng rất đa dạng, trong nhiều những lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như:

Background trong âm nhạc là gì

 • Background trong âm nhạc, background music hay nhạc nền là một loại nhạc thường được sử dụng trong một số địa điểm khác nhau (nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, công ty, video game,…) nhằm tăng bầu không khí sinh động cho những địa điểm này. Chỉ đóng vai trò tăng bầu không khí và không cần thu hút sự chú ý từ phía người nghe nên nhạc nền thường có kết cấu âm nhạc khá đơn giản.

Background trong nhiếp ảnh

 • Đối với nhiếp ảnh, background được dùng để chỉ khung cảnh ở phía đằng sau người chụp ảnh. Chọn được một background tốt vô cùng quan trọng trong lĩnh vực này bởi nó được xem như là thước đo để đánh giá chất lượng bức ảnh được đầu tư như thế nào.
 • Không những thế, nếu các bạn có được một background tốt thì sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi cũng như đánh giá tốt của nhiều người.

Background trong lĩnh vực xã hội

 • Trong đời sống xã hội, background có vai trò rất quan trọng đối với một người nào đó. Background ở đây thường được hiểu là nền tảng văn hóa của một người hay vị thế của họ trong cuộc sống.
 • Điều này được tạo nên do quá trình giáo dục và đào tạo của chúng ta trong cuộc sống mà có được. Cũng có thể hiểu, background là những gì một người có được từ gia đình như: Quyền lực, giàu có, danh tiếng…
 • Cũng vì vậy mà nhờ có một “background hiển hách” cũng là một yếu tố lớn quyết định đến định hướng trong tương lai cũng như những quyết định lớn của một con người.

Background HTML, CSS là gì?

Ngoài ra, Background còn là thuộc tính quan trọng trong ngôn ngữ định dạng phần tử CSS có chức năng thay đổi hình nền và màu nền cho các cặp thẻ trong Ngôn ngữ dấu văn bản HTML.

Trong background, để thuận tiện cho người dùng người ta thường chia nhỏ ra cụ thể như sau:

Background color

 • Đây là thuộc tính giúp bạn thay đổi màu nền cho background. Tuy nhiên đây là thuộc tính ít được ưa chuộng do chỉ có thể thay đổi được một màu sắc cho một đối tượng, do vậy mà dễ gây sự đơn điệu, nhàm chán cho người sử dụng.

Background image

 • Thuộc tính này giúp bạn sễ dàng được một hình ảnh nền cho đối tượng bất kỳ. Do đó, thuộc tính này thường được sử dụng nhiều hơn so với background – color.

Background repeat

Đối với thuốc tính này, các bạn có thể quy định trạng thái lập hình nề hay không và theo cả hai chiều cho tới khi lấp đầy khoảng trống. Có 4 giá trị trong thuộc tính này, cụ thể là:

 • Repeat: đây là giá trị mặc định, cho phép ảnh lặp lại trong nền theo cả hai chiều.
 • No-repeat: Cho phép không lặp lại hình nền
 • Repeat-x: cho phép ảnh nền lặp lại theo chiều ngang
 • Repeat-y: cho phép ảnh nền lặp lại theo chiều dọc

Background-size

 • Đây là thuộc tính background-size về định nghĩa kích thước của hình nền. Giá trị của nó có thể là tỉ lệ tính theo phần trăm, kích thước chiều dài hay chiều rộng. Các từ khóa có sẵn của thuộc tính này là cover và contain.
 • Đối với giá trị contain sẽ giúp chúng ta có thể co dãn hình ảnh sao cho phù hợp với khung. Còn giá trị cover sẽ giúp kéo dãn hình ảnh phù hợp không sao cho tỉ lệ không bị sai lệch.

Background attachment

 • Đây là thuộc tính quy định trạng thái cuộn của ảnh khi kéo trang lên xuống.

Background trong website

 • Đối với website background, các thiết kế thường khá phức tạp chứ không dừng lại ở mức đơn giản như phối màu mà có thể là thêm các hình ảnh sống động thay thế nền trắng đã được mặc định sẵn.
 • Để gây được ấn tượng mạnh với người nhìn thì các bạn nên nắm được các thuộc tính quan trọng của một background.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Background là gì? Những ý nghĩa của Background sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Background là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích