BCC là gì? Những ý nghĩa của BCC

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa BCC là gì

  • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là BCC là gì? Những ý nghĩa của BCC. Phân biệt CC và BCC trong Gmail. Hiểu kỹ hơn về BCC và CC khi sử dụng email (Gmail, hotmail..)
BCC là gì Ý nghĩa và cách sử dụng BCC khi gửi mail - Nghialagi.org
BCC là gì Ý nghĩa và cách sử dụng BCC khi gửi mail – Nghialagi.org

Định nghĩa BCC là gì?

  • Trong quá trình sử dụng các dịch vụ email ví dụ như Gmail, Yahoo mail, hotmail…. thì bạn thường thấy một tính năng mà hầu như dịch vụ thư điện tử nào cũng có đó là BCC và CC để cho bạn lựa chọn khi cần thiết. Ví dụ như trong hình bên dưới là dịch vụ Gmail..
  • Thông thường, khi gửi email cho một người bất kỳ thì chúng ta không cần quan tâm đến vấn đề này. Có nghĩa là bạn chỉ cần nhập email của người nhận vào phần Tới: thôi là xong. Nhưng nếu như bạn thường xuyên phải gửi email cho nhiều người, nhiều khách hàng thì lại khác. Lúc này tính năng CC và BCC mới thực sự cần thiết và bạn cần phải biết tới.
  • BCC tên đầy đủ là Blind Carbon Copy (tức là là tạo ra các bản sao tạm): Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+B để sử dụng nhanh tính năng này.

CC trong Email là gì?

  • CC tên đầy đủ là Carbon Copy (tức là tạo ra các bản sao): Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+C để sử dụng nhanh tính năng này.

CC và BCC khác nhau như thế nào?

Giống nhau: Chúng đều được sử dụng khi gửi email cho nhiều người cùng một lúc.

Khác nhau:

  1. Khi sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư đó. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm…. vì cái này bạn có thể hiển thị công khai và không cần phải bảo mật thông tin, danh tính.
  2. Tính năng BCC thì khác, mặc dù bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Những ai chúng ta lên dùng BCC để gửi ?

  • + Khi bạn bán hàng hay gửi mail maketing lúc này bạn nên dùng gửi thư dạng BCC để đảm bảo được người nhận sẽ không biết được mình đã gửi cho những ai, tránh bị lộ thông tin hay bảo mật của những người mình gửi
  • + Khi bạn học nhóm, bạn học cùng lớp cần gửi thư về nội dung công việc chung của cả nhóm hay lớp thì hãy nên dùng gửi dạng CC để mọi người có thể biết được những ai nhận và quên ai để báo cho người không được nhận mail biết.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp BCC là gì? Những ý nghĩa của BCC sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa BCC là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích