Benchmark là gì? Những ý nghĩa của Benchmark

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Benchmark là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Benchmark là gì? Những ý nghĩa của Benchmark. Benchmark là gì? Tiêu chuẩn đo lường Benchmark
Benchmark là gì? Tiêu chuẩn đo lường Benchmark - Nghialagi.org
Benchmark là gì? Tiêu chuẩn đo lường Benchmark – Nghialagi.org

Định nghĩa Benchmark là gì?

Trong tài chính. Benchmark là một tiêu chí chuẩn để đo được hiệu suất của một quỹ đầu tư, quỹ tương hỗ hoặc quản lý đầu tư hoặc một loại hình đầu tư nào đó.

Benchmark theo nghĩa của các chuyên ngành:

 • – Công nghệ: Đánh giá sức mạnh của thiết bị phần cứng.
 • – Ngành toán tin: đánh giá tính năng.
 • – Vật lý: chương trình thử, thử điểm định chuẩn.
 • – Điện tử viễn thông: điểm quy chuẩn, kỹ thuật chung, điểm chuẩn.
 • – Chứng khoán: Chuẩn so sánh.
 • – Kinh tế: dấu kiểm soát, điểm chuẩn.
  vv…

Ví dụ về từ benchmark

 • benchmark problem: bài toán điểm chuẩn
 • benchmark test: kiểm tra điểm chuẩn, phép thử điểm chuẩn.

Phân tích Benchmark

 • Benchmark được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, trong tài chính benchmark là chỉ số được tạo ra để đo lường, tính bằng con số đại diện cho một khía cạnh nào đó của tổng thị trường. Ví dụ như trong thị trường chứng khoán, chỉ số S & P 500 và trung bình ngành công nghiệp Dow Jones là hai trong số các tiêu chí chuẩn về đo lường các cổ phiếu lớn.
 • Trong thị trường chứng khoán có thu nhập cố định, ví dụ về các tiêu chí benchmark chuẩn bao gồm Barclays Capital U.S. Aggregate Bond Index, the Barclays Capital U.S. Corporate High Yield Bond Index and the Barclays Capital U.S. Treasury Bond Index.
 • Ngoài ra các nhà đầu tư mạo hiểm có thể sử dụng các chỉ số của Lipper đo lường 30 quỹ đầu cơ lớn nhất trong một lĩnh vực cụ thể, các nhà đầu tư quốc tế có thể sử dụng MSCI Indexes. Wilshire 5000 cũng là một tiêu chí chuẩn phổ biến đại diện cho tất cả các cổ phiếu giao dịch công khai ở Hoa Kỳ. Khi đánh giá hiệu suất của bất kỳ khoản đầu tư nào, điều quan trọng là phải so sánh nó với một tiêu chí benchmark chuẩn.
 • Đây là bước cực kì quan trọn, để xác định và thiết lập một benchmark chuẩn là một khía cạnh quan trọng của việc đầu tư dù là cá nhân hay quỹ. Ngoài các tiêu chí chuẩn truyền thống đại diện cho các đặc điểm thị trường thì các nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu về các chỉ số benchmark dựa trên các đặc điểm cơ bản về ngành mà họ chuẩn bị đầu tư.

Giá trị của các chỉ tiêu benchmark chuẩn

 • Benchmark chuẩn luôn là một chủ đề tranh luận sôi nổi, các cuộc tranh luận chủ yếu bắt nguồn từ nhu cầu về đầu tư cơ bản và đầu tư theo chủ đề. Những người theo thuyết thị trường hiệu quả (EMH) cho rằng không thể đánh bại thị trường cũng như các chỉ số benchmark luôn luôn chuẩn nên bạn không thể lợi dụng để tìm kiếm những tài sản đang được định giá thấp.
 • Tuy nhiên, vẫn có những nhà đầu tư đánh bại các chỉ số benchmark chuẩn. Những chiến lược này đòi hỏi phải giám sát chặt chẽ và thường có chi phí quản lý cao. Tuy nhiên, khi các mô hình định lượng trí tuệ nhân tạo kết hợp thêm nhiều biến số tự động hóa lớn vào quá trình quản lý danh mục đầu tư thì việc đánh bại các benchmark chuẩn có vẻ khả thi hơn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Benchmark là gì? Những ý nghĩa của Benchmark sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Benchmark là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích