BitLocker là gì? Những ý nghĩa của BitLocker

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa BitLocker là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là BitLocker là gì? Những ý nghĩa của BitLocker. Bitlocker là gì? Cách dùng Bitlocker để mã hóa dữ liệu. Bitlocker là gì? Cách bật, tắt Bitlocker trong Windows 10
Bitlocker là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Bitlocker mã hóa dữ liệu - Nghialagi.org
Bitlocker là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Bitlocker mã hóa dữ liệu – Nghialagi.org

Định nghĩa BitLocker là gì?

BitLocker là một dạng mã hóa để bảo mật thông tin, ngăn chặn những truy cập trái phép. Sau khi mã hóa BitLocker, bạn vẫn có thể sử dụng các dữ liệu mã hoá một cách bình thường. Bảo mật BitLocker chặt chẽ hơn so với việc chỉ sử dụng mật khẩu đơn giản. Với BitLocker, bạn có thể mã hoá cả dữ liệu trong ổ cứng máy tính hay trong thiết bị nhớ ngoài như USB.

Hiện nay, công cụ này được tích hợp sẵn trên các sản phẩm hệ điều hành của Microsoft:

 • – Windows Vista và Windows 7 (các phiên bản Enterprise, Ultimate)
 • – Windows 8 (các phiên bản Pro, Enterprise)
 • – Windows 8.1 (các phiên bản Pro, Enterprise)
 • – Windows 10 (các phiên bản Pro, Enterprise, Education)

Lợi ích của BitLocker

 • Bitlocker trên Windows cung cấp thêm khả năng bảo vệ bổ sung cho các tập tin của bạn. Bất cứ ai ngay cả khi có được thiết bị của bạn, cũng không thể thể đọc dữ liệu trên các ổ đĩa đã được mã hóa. Họ chỉ có thể mở khóa khi bạn cung cấp thông tin xác thực, chẳng hạn như mật khẩu Windows của bạn.
 • Bitlocker mã hóa & bảo vệ dữ liệu cho người dùng
 • Kích hoạt BitLocker giúp bạn tăng cường bảo mật mà không mất thêm chi phí. Ảnh hưởng đến hiệu năng cho việc việc mã hóa này cugnx là tối thiểu trên phần cứng hiện đại. Khi mã hóa ổ đĩa hệ thống của bạn, bạn sẽ không mất thêm bước nào để mở khóa thiết bị của bạn. Khi bạn cung cấp mật khẩu Windows, BitLocker sẽ tự động mở khóa ổ đĩa của bạn.

Hướng dẫn khóa ổ cứng bằng Bitlocker Drive Encryption

 • Mở Control Panel, chuyển sang chế độ View: Large Icon. Chọn Bitlocker Drive Encryption

khóa ổ cứng

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể chuột phải vào ổ cứng muốn khóa chọn Turn on Bitlocker

khóa ổ cứng

 • Trong cửa sổ Bitlocker Drive Encryption, chọn Turn on Bitlocker tại ổ cứng muốn khóa.khóa ổ cứng
 • Tích vào ô đầu tiên rồi sau đó nhập mật khẩu vào 2 dòng dưới, sau đó ấn Next

khóa ổ cứng

 • Một cửa số mới hiện ra yêu cầu bạn chọn nơi lưu khóa dự phòng. Có 4 lựa chọn cho bạn lưu mật khẩu phòng khi quên đó là:– Save to your Microsoft account: lưu vào tài khoản Microsoft
  – Save to a USB flash drive: lưu vào USB
  – Save to a file: lưu vào máy tính
  – Print to the recovery key: in ra giấy

khóa ổ cứng

Bạn chọn một trong 4 cách trên và sau đó ấn Next.

 • Sau đó Bitlocker sẽ tự động mã hóa ổ đĩa và khi bạn thêm tệp tin mới vào ổ đĩa, nó cũng sẽ tự động mã hóa chúng. Nhưng có một lưu ý như này, bạn phải chọn 1 trong 2 cách mã hóa những tệp tin đó như hình dưới.
  Trong đó:
  – Encrypt used disk space only (faster and best for new PCs and drives): chỉ mã hóa những vùng dữ liệu đã được sử dụng trên ổ cứng. Khuyến khích dành cho những máy tính mới – nhanh và tốt hơn.
  – Encrypt entire drive (slower but best for PCs and drives already in use): Mã hóa toàn bộ ổ đĩa. Khuyến khích với máy tính đã sử dụng một thời gian nhưng nó sẽ chậm hơn.
  Chọn xong thì bạn ấn Next để sang bước tiếp theo.

khóa ổ cứng

 • Ở bước tiếp theo cũng có 2 lựa chọn bao gồm:
  – New encryption mode (best for fixed drives on this device): Nếu khóa ổ cứng cố định trên máy tính thì chọn.
  – Compatible mode (best for drives that can be moved from this device): Nếu khóa ổ cứng rời có thể di chuyển sang thiết bị khác thì chọn lựa chọn này.

khóa ổ cứng

 • Chọn xong các lựa chọn, bạn bắt đầu bấm Start Encrypting

khóa ổ cứng

khóa ổ cứng

 • Sau quá trình mã hóa ổ cứng thành công, bạn bấm Close để tắt thông báo.

khóa ổ cứng

 • Để quá trình khóa ổ cứng hoàn tất, bạn khởi động lại máy và mở Computer lên, click vào ổ cứng mà vừa mã hóa rồi nhập mật khẩu vào.

khóa ổ cứng

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp BitLocker là gì? Những ý nghĩa của BitLocker sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa BitLocker là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích