Bootstrap là gì? Những ý nghĩa của Bootstrap

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Bootstrap là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Bootstrap là gì? Những ý nghĩa của Bootstrap. Bootstrap là gì? Vì sao nên sử dụng Bootstrap? Bootstrap là gì? Cài đặt Bootstrap, web chuẩn responsive
Bootstrap là gì ? Tại sao chúng ta nên sử dụng bootstrap ? - Nghialagi.org
Bootstrap là gì ? Tại sao chúng ta nên sử dụng bootstrap ? – Nghialagi.org

Định nghĩa Bootstrap là gì?

 • Bootstrap là một framework bao gồm các HTML, CSS và JavaScript template dùng để phát triển website chuẩn responsive. Bootstrap cho phép quá trình thiết kế website diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn dựa trên những thành tố cơ bản sẵn có như typography, forms, buttons, tables, grids, navigation, image carousels… Cùng Mắt Bão tìm hiểu tính năng và lợi ích mang lại cho lập trình viên của Bootstrap là gì nhé!
 • Bootstrap là một bộ sưu tập miễn phí của các mã nguồn mở và công cụ dùng để tạo ra một mẫu webiste hoàn chỉnh. Với các thuộc tính về giao diện được quy định sẵn như kích thước, màu sắc, độ cao, độ rộng…, các designer có thể sáng tạo nhiều sản phẩm mới mẻ nhưng vẫn tiết kiệm thời gian khi làm việc với framework này trong quá trình thiết kế giao diện website.

Lịch sử của Bootstrap

 • Bootstrap là sản phẩm của Mark Otto và Jacob Thornton tại Twitter. Nó được xuất bản như là một mã nguồn mở vào ngày 19/8/2011 trên GitHub. Tên gọi ban đầu là Twitter Blueprint.
 • Đến ngày 31/1/2012, Bootstrap phiên bản 2 đã được phát hành. Bootstrap 2 được bổ sung bố cục lưới 12 cột với thiết kế tùy chỉnh đáp ứng cho nhiều màn hình kích thước. Tiếp nối sự thành công của phiên bản 2, Bootstrap 3 ra đời vào ngày 19/8/2013 với giao diện tương thích với smartphone.
 • Chỉ 3 năm sau ngày ra mắt, Bootstrap đã trở thành No.1 project trên GitHub. Vào tháng 10/2014, Mark Otto công bố phiên bản Bootstrap 4 đang được phát triển. Phiên bản alpha đầu tiên của Bootstrap 4 đã được triển khai vào tháng 8/2015. Phiên bản mới nhất của Bootstrap được giới thiệu đến người dùng là Bootstrap 4.3.1. Cho đến nay, Bootstrap vẫn là một trong những framework thiết kế website có lượng người dùng “khủng” nhất.

Tại sao nên dùng Bootstrap

Giữa muôn vàn ứng dụng thiết kế website hiện nay, Bootstrap vẫn có khả năng cạnh tranh cao là nhờ những đặc điểm nổi bật sau.

Độ tương thích cao

 • Điểm cộng lớn nhất của Bootstrap là khả năng tương thích với mọi trình duyệt và nền tảng. Đây là một điều cực kì quan trọng và cần thiết trong trải nghiệm người dùng. Sử dụng Grid System cùng với hai bộ tiền xử lý Less và Sass, Bootstrap mặc định hỗ trợ Responsive và ưu tiên cho các giao diện trên thiết bị di động hơn. Bootstrap có khả năng tự động điều chỉnh kích thước trang website theo khung browser. Mục đích để phù hợp với màn hình của máy tính để bàn, tablet hay laptop.

Tùy chỉnh dễ dàng

 • Bootstrap được tạo ra từ các mã nguồn mở cho phép designer linh hoạt hơn. Giờ đây có thể lựa chọn những thuộc tính, phần tử phù hợp với dự án họ đang theo đuổi. CDN Boostrap còn giúp bạn tiết kiệm dung lượng vì không cần tải mã nguồn về máy.

Dễ dàng thao tác

 • Cơ chế hoạt động của Bootstrap là dựa trên xu hướng mã nguồn mở HTML, CSS và Javascript. Người dùng cần trang bị kiến thức cơ bản 3 mã này mới có thể sử dụng Bootstrap hiệu quả. Bên cạnh đó, các mã nguồn này cũng có thể dễ dàng thay đổi và chỉnh sửa tùy ý.

Chất lượng sản phẩm đầu ra hoàn hảo

 • Bootstrap là sáng tạo của các lập trình viên giỏi trên khắp thế giới. Bootstrap đã được nghiên cứu và thử nghiệm trên các thiết bị. Được kiểm tra nhiều lần trước khi đưa vào sử dụng. Do đó, khi chọn Bootstrap, bạn có thể tin rằng mình sẽ tạo nên những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Cấu trúc và tính năng của Bootstrap là gì?

Bootstrap chứa các tập tin JavaScript, CSS và fonts đã được biên dịch và nén lại. Ngoài ra, Bootstrap được thiết kế dưới dạng các mô-đun. Do đó, dễ dàng tích hợp với hầu hết các mã nguồn mở như WordPress, Joomla, Magento, …Trong đó, Bootstrap mang đến nhiều chức năng nổi bật.

 • Bootstrap cho phép người dùng truy cập vào thư viện “khổng lồ” các thành tố dùng để tạo nên giao diện của một website hoàn chỉnh như font, typography, form, table, grid…
 • Bootstrap cho phép bạn tùy chỉnh framework của website trước khi tải xuống và sử dụng nó tại trang web của khung.
 • Tái sử dụng các thành phần lặp đi lặp lại trên trang web.
 • Bootstrap được tích hợp jQuery. Bạn chỉ cần khai báo chính xác các tính năng trong quá trình lập trình web của bạn.
 • Định nghĩa glyphicons nhằm giảm thiểu việc sử dụng hình ảnh làm biểu tượng và tăng tốc độ tải trang.

Cách cài đặt Bootstrap

Biết về Bootstrap là gì vẫn chưa đủ. Bạn cần phải biết cách cài đặt và sử dụng Bootstrap như thế nào? Có hai cách phổ biến để tải Bootstrap về web hosting của bạn:

 • Tải trực tiếp từ trang cung cấp Bootstrap
 • Thông qua CDN Bootstrap

Tải về từ trang Bootstrap

Nghialagi.org
Nghialagi.org

Bạn có thể tải Bootstrap từ trang chủ https://getbootstrap.com/. Sau khi tải về, bạn sẽ nhận được cấu trúc gồm hai thư mục JS và CSS. Bạn cần giải nén và cài đặt vào web hosting thông qua giao thức FTP. Bạn có thể xem bài viết “FTP là gì?” để biết cách sử dụng giao thức FTP trao đổi dữ liệu giữa máy cá nhân và web hosting.

Chỉ với những bước đơn giản trên, người dùng đã có thể sử dụng Bootstrap cho việc thiết kế ngay lập tức. Vì đây là phiên bản được biên dịch sẵn nên quá trình tải về và nhúng Bootstrap vào website diễn ra vô cùng nhanh chóng. Ví dụ như dưới đây:

<!DOCTYPE html>
<html>
<head>
<meta charset=”UTF-8″>
<title>Bootstrap example</title>
<meta name=”viewport” content=”width=device-width, initial-scale=1.0″>
<link rel=”stylesheet” type=”text/css” href=”css/bootstrap.min.css”>
</head>
<body>
<h1>Learning Bootstrap</h1>
<script src=”https://code.jquery.com/jquery.min.js”></script>
<script src=”js/bootstrap.min.js”></script>
</body>
</html>

Bootstrap từ CDN là gì?

Đối với cách 2 thì bạn không cần tải Bootstrap về mà bạn chỉ cần nhúng nó qua BootstrapCDN là được, ( Mẫu VD ở dưới ).

<!– Latest compiled and minified CSS –>

<link rel=”stylesheet” href=”//netdna.bootstrapcdn.com/bootstrap/3.1.1/css/bootstrap.min.css”>

<!– Optional theme –>

<link rel=”stylesheet” href=”//netdna.bootstrapcdn.com/bootstrap/3.1.1/css/bootstrap-theme.min.css”>

<!– Latest compiled and minified JavaScript –>

<script src=”//netdna.bootstrapcdn.com/bootstrap/3.1.1/js/bootstrap.min.js”></script>

Với cách 2 thì bạn không cần phải tải Bootstrap về, điều này sẽ giúp website của bạn được tải xuống nhanh hơn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Bootstrap là gì? Những ý nghĩa của Bootstrap sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Bootstrap là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích