Brochure là gì? Những ý nghĩa của Brochure

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Brochure là gì

 • Hôm nay, xin mời bạn đọc cùng Nghialagi.org tìm hiểu về ý nghĩa của Brochure là gì? Những ý nghĩa của Brochure. Tại sao các doanh nghiệp hiện nay lại thường xuyên sử dụng thuật ngữ Brochure trong báo cáo doanh nghiệp
 • Được thiết kế với mục đích giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nhiều hơn với lượng khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, brochure nếu được thiết kế độc đáo và bắt mắt thì nó sẽ đóng vai trò là vũ khí giúp doanh nghiệp nổi bật trên thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay.
Brochure là gì? Những ý nghĩa của Brochure
Brochure là gì? Những ý nghĩa của Brochure

Định nghĩa Brochure là gì?

 • Đây là một dạng quyển sách nhỏ chứa đựng và bao gồm những thông tin chung về sản phẩm, sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh… mà nhà cung cấp Brochure muốn gửi gắm đến những người được xem là khách hàng mục tiêu của họ.

Kích thước Brochure

 • Một Brochure thông thường sẽ ở Kích thước A4 (21X29.7)cm. Ngoài ra còn có kích thước A3, A5,…tùy theo mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp.

Màu sắc Brochure

 • Một brochure chuẩn thường sử dụng 4 gam màu được in trên loại giấy bóng và dày nhằm tạo ấn tượng ban đầu về chất lượng đến người xem.

Phân loại brochure

Hiện nay, có 2 loại Brochure thông dụng là: Bi-Fold Brochure và Tri-Fold Brochure:

 1. + Bi-fold Brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm hai (Do vậy, phần nội dung được in sẽ phân thành 4 mặt).
 2. + Tri-fold Brochure Không giống hình thức của Bi-fold, Tri-fold Brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy nhưng được gấp lại làm ba (Do vậy, phần nội dung được in sẽ phân thành 6 mặt).

*Phân loại brochure theo lĩnh vực:

 1. – Brochure Du Lịch (Travel / Tour Brochure)
 2. – Brochure Cho Các Công Ty Tài Chính (Finance Brochure)
 3. – Brochure Khách Sạn (Hotel Brochure)
 4. – Brochure Cho Các Công Ty Thương Mại (Business / Marketing Brochure)
 5. – Brochure Về Lĩnh Vực Chăm Sóc Sức Khỏe (Health Brochure)
 6. – Brochure Dành Cho Công Ty Kỹ Thuật (Engineering Brochure)
 7. – Brochure Cho Lĩnh Vực Công Nghệ (Technology Brochure)
 8. – Brochure Cho Lĩnh Vực Giải Trí, Sáng Tạo Nghệ Thuật (Entertainment/Art Brochure)
 9. – Brochure Cho Các Doanh Nghiệp Ô Tô/ Xe Máy (Automobile Brochure)
 10. – Brochure Cho Các Hãng Truyền Thông (Communication Brochure)
 11. – Brochure Giáo Dục, Trường Học (Education / University Brochure)
 12. – Brochure Dành Cho Các Spa, Thẩm Mỹ Viện (Spa / Health-Beauty Brochure)
 13. – Brochure Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận (Non Profit Brochure)
 14. – Brochure Lĩnh Vực Bất Động Sản (Real Estate Brochure)
 15. – Brochure Dịch Vụ Chăm Sóc Vật Nuôi, Thú Cưng (Pet Care Brochure)
 16. – Brochure Quảng Bá Sản Phẩm, Dịch Vụ Chuyên Biệt (Product Brochure)
 17. – Brochure Điện Tử (Ebrochure)
 18. – Brochure Dành Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ (Small-Business / Corporate Brochure)
 19. – Brochure Cho Các Công Ty Chuyên Phần Mềm (Software Brochure)
 20. – Brochure Lĩnh Vực Thể Thao (Sports Brochure)
 21. – Brochure Dành Cho Cửa Hàng Văn Phòng Phẩm (Stationary Brochure)
 22. – Brochure Dành Cho Nhà Hàng (Restaurant Brochure)
 23. – Brochure Về Công Trình, Xây Dựng (Construction Brochure)
 24. – Brochure Về Bưu Thiếp (Card Brochure)

Thiết Kế Brochure Như Thế Nào ?

Trước khi bắt tay vào Thiết kế Brochure, bạn cần:

Thấu hiểu đặc tính thương hiệu
 • Việc thấu hiểu những đặc tính của thương hiệu là điều bắt buộc. Nếu bạn không hiểu rõ giá trị, phong cách mà thương hiệu bạn đại diện, tất cả những ấn phẩm truyền thông như brochure sẽ trở nên rời rạc, không rõ ràng và thiếu tính nhất quán.
Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Việc tìm hiểu đối tượng bạn đang thiết kế cho cũng là điều hết sức quan trọng. Mỗi đối tượng người xem khác nhau đòi hỏi loại thiết khác nhau, và nếu bạn không “clear” được chân dung khách hàng, bạn đang mạo hiểm với những lựa chọn cho thiết kế của mình
Xác định yếu tố thành công
 • Bạn đang cần điều hướng người xem tới địa điểm bán hàng gần nhất? Hãy đưa vào các voucher hoặc coupon giảm giá, sau đó đo lượng số lượng người đã thực sự đến cửa hàng.
 • Bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý vào việc truy cập website? Hãy đưa vào các URL trên brochure và theo dõi lượng người truy cập xuyên suốt chiến dịch.
Xây dựng thông điệp
 • Bạn cần biết mình đang cố gắng truyền tải thông điệp gì qua brochure này, và cách làm thế nào để đem lại hiệu quả nhất. Thông điệp chắc chắn là thứ quan trọng nhất. Nếu như bạn không có một thông điệp đủ mạnh mẽ, rõ ràng và mạch lạc, thì dù thiết kế của bạn có đẹp và ấn tượng thế nào đi nữa, đó vẫn là sự thất bại.

Khi Thiết kế Brochure, bạn cần:

Luôn ghi nhớ những tiêu chuẩn thiết kế thương hiệu
 • Hãy chọn lựa những yếu tố trong thiết kế mà phù hợp với thương hiệu cũng như nội dung của thông tin trên brochure để đem lại hiệu quả cũng như độ nhận diện của khách hàng.
Thiết kế phục vụ người xem
 • Khi lựa chọn bố cục, nghĩ trên phương diện của người xem. Họ muốn đọc và tiếp nhận những thông tin này thế nào? Các cột và hàng đã ổn chưa, liệu thông tin này có quá dày đặc cần phải thể hiện bằng hình ảnh hay không? Liệu có những màu sắc hoặc font chữ nào đặc biệt hấp dẫn người xem? Vị trí đặt các thông tin liên lạc của doanh nghiệp ở đâu để người xem dễ tìm thấy?
Chọn loại brochure, chọn hình ảnh
 • Theo Printaholic, Có 15 cách khác nhau để gấp một brochure. Các loại brochure này sẽ 100% phụ thuộc vào những nội dung thể hiện trong thiết kế.
 • Bạn có thể chọn loại đơn giản cổ điển Tri-Fold. Hoặc nếu bạn có hàng tá thông tin cần truyền tải, chọn lựa những kiểu cách mà có nhiều không gian trống. Hay khi thiết kế hướng dẫn từng bước sử dụng sản phẩm, nên chọn những cách thể hiện nội dung mà giúp khách hàng dễ dàng đọc nhất.
Sắp xếp nội dung và hình ảnh
 • Sử dụng các tiêu đề lớn và tiêu đề phụ để cấu trúc đoạn văn bản và giúp người xem đọc lướt một cách nhanh và hiệu quả hơn. Tiêu đề lớn là thứ quan trọng nhất. Bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để thu hút sự chú ý của người xem, hãy tận dụng nó thật tốt.
Chọn một CTA hoàn hảo
 • Giữ sự đơn giản và gọn gàng
 • Tư duy vượt khỏi giới hạn
 • Chọn 1 CTA Hoàn Hảo

Đánh giá Brochure và In ấn

Đánh giá chất lượng thiết kế brochure
 • Dành khoảng thời gian nhất định để đánh giá bản thiết kế, đây sẽ là cơ hội cuối cùng để bạn có thể đưa ra các chỉnh sửa kịp thời.
Chọn địa điểm in brochure
 • Yếu tố quyết định sản phẩm thiết kế brochure này khi ra ngoài đời có thực sự như những gì bạn tưởng tượng hay không phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn lựa chọn nhà in cho mình.
Khám phá các lựa chọn in ấn
 • Làm việc với các đơn vị in ấn để chọn ra những vật liệu phù hợp nhất với thiết kế của bạn.Hãy cân nhắc các yếu tố như loại giấy, loại mức để có được thiết kế hoàn hảo nhất.

Tác dụng của brochure trong việc tiếp thị

 • Chúng ta vẫn thông thường nhìn thấy brochure giới thiệu tại các quầy hàng siêu thị; quầy thuốc tây hoặc phổ biến nhất là tại các công ty sản xuất hay các đại lý du lịch. Với nhiều ưu điểm mà Brochure mang lại thì nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn Brochure là phương thức để quảng bá sản phẩm của mình đến lượng khách hàng tiềm năng.
 • Chính vì thế, được ví như sứ giả đại diện cho dòng sản phẩm mà doanh nghiệp quảng bá, brochure luôn đóng vai trò cốt yếu trong các chiến dịch marketing và góp phần mang thương hiệu sản phẩm đến gần với khách hàng hơn trong thời gian cạnh tranh hiện nay.

Kết luận

Thông qua bài viết này, blog nghialagi.org hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ Brochure là gì? Những ý nghĩa của Brochure. Và cũng mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ Brochure mà các doanh nghiệp thường sử dụng hiện nay

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích