CAGR là gì? Những ý nghĩa của CAGR

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa CAGR là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là CAGR là gì? Những ý nghĩa của CAGR. Cagr là gì? Cagr có ý nghĩa như thế nào trong kinh doanh? Cagr là gì Cách tính tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR). CAGR là gì? Các thuật ngữ thường gặp trong kinh doanh?
Cagr là gì? Cagr có ý nghĩa như thế nào trong kinh doanh? - Nghialagi.org
Cagr là gì? Cagr có ý nghĩa như thế nào trong kinh doanh? – Nghialagi.org

Định nghĩa CAGR là gì?

 • CAGR – tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (tiếng Anh: Compounded Annual Growth rate) là một thuật ngữ kinh doanh và đầu tư cụ thể cho thu nhập đầu tư thường niên trong một thời kỳ nhất định. Các bạn có thể hiểu đơn giản CAGR được dùng để đo tỉ lệ hoàn vốn khi bạn thực hiện một đầu tư nào đó trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Đây không phải là thuật ngữ kế toán nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi, đặc biệt trong các ngành công nghiệp tăng trưởng bởi các nhà phân tích tài chính, các nhà quản lý đầu tư hay chủ doanh nghiệp.
 • CAGR thường được sử dụng để mô tả sự tăng trưởng qua một thời kỳ của một số yếu tố kinh doanh ví dụ như doanh thu, đơn vị cung cấp, người sử dụng đã đăng ký…

Cách tính Cagr như thế nào?

Công thức tính Cagr không quá phức tạp như bạn thường nghĩ. Chỉ cần nhớ và áp dụng tính toán là bạn đã có được tốc độ tăng trưởng kép hàng năm.

Công thức:

Công thức tính Cagr - Nghialagi.org
Công thức tính Cagr – Nghialagi.org

Trong đó:

 • Ending Value là kết quả cuối kì
 • Beginning Value là kết quả đầu kì
 • n là số năm chênh lệch giữa các năm so sánh. Ví dụ như giữa năm 2018 với 2015 thì n = 3

Đây là công thức tính tốc độ tăng trưởng kép hàng năm. Chúng ta có thể thực hiện theo phương pháp truyền thống là tính kết quả bằng tay. Ngoài ra, hiện nay trên bảng tính Excel đã hỗ trợ chúng ta thực hiện tính toán giúp công việc này trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Cách tính Cagr trên bảng tính Excel

 • Trên Excel đã hỗ trợ công cụ tính toán này từ khá lâu rồi, nếu bạn chưa biết đến và lợi dụng công cụ này thì quả là thiệt thòi.
 • Đầu tiên bạn cần nhập dữ liệu vào bảng tính bao gồm năm, kết quả tương ứng được nhắc đến và một cột kết quả Cagr. Tại ô đầu tiên của cột Cagr, tiến hành nhập công thức tính ở trên vào bảng sau đó nhấn enter. Thế là chúng ta đã có kết quả của tốc độ tăng trưởng kép của năm thứ hai so với năm thứ nhất.
Cách tính Cagr trong bảng tính Excel - Nghialagi.org
Cách tính Cagr trong bảng tính Excel – Nghialagi.org
 • Khi có kết quả cho năm so sánh, kéo xuống để thực hiện công thức tính cho cả cột. Chúng ta thường thấy, Cagr được biểu hiện dưới dạng phần trăm, nhưng kết quả nhận được lại ở dạng số thập phân, vậy phải làm tiếp theo như thế nào?
 • Trên thẻ Home chọn biểu tượng phần trăm (%), nhấp chuột và đó, kết quả cuối cùng hiện được đã định dạng ở dạng phần trăm.

Ý nghĩa của Cagr trong kinh doanh

 • Khi nhìn vào Cagr, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của những con số này. Tuy nhiên, đối với các nhà phân tích tài chính thì con số này lại đem đến khá nhiều ý nghĩa.
 • Một Cagr được đánh giá là tốt khi nó có giá trị càng cao, theo đó nhà đầu tư sẽ có khả năng cao để hoàn vốn trong quá trình thực hiện đầu tư dự án, điều này có thể nói là bất kì nhà đầu tư nào cũng muốn. Bên cạnh đó, tỷ lệ tăng trưởng kép càng cao thì càng chứng tỏ được dự án này là khả thi, có chất lượng có tính thực tế trong cuộc sống và các nhà nhà đầu tư sẽ nhanh chóng hoàn vốn cho mình.
 • Ngoài ra, khi nhìn vào tỷ lệ tăng trưởng kép, các nhà phân tích và đầu tư có thể nhìn thấy xu hướng phát triển của dự án. Nếu Cagr thấp thì sẽ là căn cứ để nhà đầu tư điều chỉnh lại phương thức hoạt động của dự án sao có phù hợp. Nếu Cagr cao sẽ là điều kiện để nhà đầu tư tiếp tục với kế hoạch của mình, bên cạnh đó, kết hợp những phương thức khác để cho phương án trở nên hoàn hảo hơn.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp CAGR là gì? Những ý nghĩa của CAGR sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa CAGR là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích