Concept là gì? Những ý nghĩa của Concept


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Concept là gì

  • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Concept là gì? Những ý nghĩa của Concept. Concept là gì? ý nghĩa từ concept trong từng lĩnh vực. Một số mẫu concept đẹp bạn nên tham khảo

Định nghĩa Concept là gì?

Theo định nghĩa tiếng Anh, Concept có nghĩa là “khái niệm”. Tuy nhiên, khi áp dụng vào cuộc sống thì Concept không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa này. Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, mục đích khác nhau mà Concept sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Trong quảng cáo, concept là nội dung chính hay được xem là linh hồn của chương trình, 1 tvc hoặc có thể là một bộ phim nhưng ở đây chúng tôi sẽ đi sâu hơn về TVC. “ Concept” là yếu tố cốt lõi xuất phát từ nhu cầu của khách hàng mục tiêu ( ở đây được nhắc đến là các thương hiệu), dễ hiểu thì một tvc là một trong những phần không thể thiếu trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Chính vì vậy, ngay ở bước đầu tiên, đứng ở cương vị là một nhà sản xuất (agency) thì việc lựa chọn cho khách hàng (client) một concept phù hợp cũng như thể hiện được những gì khách hàng (client) muốn là vô cùng quan trọng.

Chằng hạn như: Tide với slogan là “Ngạc nhiên chưa?” thì chắc hẳn ai cũng phải biết và nhận diện thương hiệu bởi câu nói ấn tượng khi xem các TVC của Tide trong nhiều năm vừa qua từ TVC kiểu “Dòng máu anh hùng” đến “Những đứa trẻ đi đá bóng” của Tide. “Ngạc nhiên chưa?” được hiểu là một trong những idea cho concept trắng, sáng bất ngờ của tide, bởi lẽ ngay tới bây giờ, thương hiệu đã có một điểm nhận dạng đáng kể với khách hàng thông qua câu slogan nêu trên.

Concept là một từ tiếng anh có nghĩa là khái niệm, quan điểm.

Tùy vào từng lĩnh vực mà có những cách hiểu chi tiết và đúng nhất.

Lĩnh vực:

Toán tin: Một định nghĩa tuyệt đối.

Thiết kế: Là một bản phác thảo, ý tưởng, phác hoạ.

Khách sạn: Mô hình của khách sạn.

Chụp ảnh: Bố cục, nội dung của buổi chụp ảnh.

Giải trí: Trang trí, ý tưởng design .

Tuyền thông quảng cáo: linh hồn, ý tưởng trong suốt chương trình quảng cáo.

Tìm hiểu những ý nghĩa của từ “Concept”

Như bài viết đã đề cập, từ “Concept” nếu như mang vào những lĩnh vực khác nhau sẽ có nghĩa khác nhau. Cụ thể mình sẽ chỉ giúp bạn đọc một số ngành hàng sử dụng từ này với tần suất dày đặc.

Về dịch vụ khách sạn

  • Xét trong góc độ ngành khách sạch, Concept chỉ phong cách của nhà hàng, khách sạn đó. Concept thường dùng để khen ngợi cách trang trí đẹp mắt, thu hút trong lối thiết kế và cách phục vụ của khách sạn.

Về lĩnh vực giải trí

  • Concept trong giải trí dùng để thay thế cho từ ý tưởng sáng tạo ở các gameshow, show diễn. Mục đích là tạo nên được một chương trình thành công, để lại những ấn tượng và cảm xúc đặc biệt trong lòng người xem. Concept sẽ giúp các buổi trình diễn thu hút hơn, tránh hiện tượng trùng lặp, nhàm chán.

Về lĩnh vực thiết bị, máy móc ( điện thoại, ô tô, máy tính bảng,…)

  • Ở lĩnh vực này, Concept được hiểu là những bản demo dùng thử ban đầu để giới thiệu về sự xuất hiện của mẫu mã mới trong tương lai gần.

Về phương diện nghệ thuật

  • Concept ứng dụng trong sân khấu điện ảnh nhằm tạo nên những ý tưởng xuyên suốt thời gian diễn ra chương trình. Mục tiêu của Concept với nghệ thuật là đảm bảo hứng thú của người xem. Concept tạo nên những phong cách, ý tưởng dàn dựng và thiết kế khung chương trình hoàn chỉnh nhất có thể.

Tầm quan trọng của “Concept”

  • Khi muốn nhân rộng hoặc truyền tải thông tin rộng rãi thông qua những sự kiện thực tế thì việc xây dựng ý tưởng là bước không thể thiếu. Concept đóng vai trò chủ đạo trong chuỗi ý tưởng được đưa ra xuyên suốt dự án, chương trình. Đây chính là phong cách trang trí, sắp xếp các ý tưởng. Từ bản Concept trước đó, các hoạt động diễn ra dễ dàng thành công hơn.
  • Ví dụ: Bạn muốn thực hiện quảng bá một sản phẩm mỹ phẩm của công ty bạn thì bản Concept tương ứng với lĩnh vực này sẽ bắt buộc phải có. Chính vì thế việc lên Concept trước khi triển khai hoàn thiện bất kỳ công việc nào cũng đều quan trọng.

Những mẫu Concept đẹp về thời trang

Concept là gì? những concept thường thấy trong Kpop - Nghialagi.org
Concept là gì? những concept thường thấy trong Kpop – Nghialagi.org
Concept là gì, Nghĩa của từ Concept - Nghialagi.org
Concept là gì, Nghĩa của từ Concept – Nghialagi.org
Concept là gì? Tìm hiểu những ý nghĩa của từ “Concept” - Nghialagi.org
Concept là gì? Tìm hiểu những ý nghĩa của từ “Concept” – Nghialagi.org
Chụp ảnh concept là gì ? Có gì khác biệt ? - Nghialagi.org
Chụp ảnh concept là gì ? Có gì khác biệt ? – Nghialagi.org
Concept là gì? Tham khảo 1 số mẫu concept đẹp - Nghialagi.org
Concept là gì? Tham khảo 1 số mẫu concept đẹp – Nghialagi.org

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Concept là gì? Những ý nghĩa của Concept sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Concept là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích