CPS là gì? Những ý nghĩa của CPS

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa CPS là gì

 • Chào mừng bạn đến blog nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là CPS là gì? Những ý nghĩa của CPS. CPS là gì? Khái niệm các nhà Marketer cần phải biết. CPS là gì? ý nghĩa và vai trò với thương mại điện tử. CPS là gì? So sánh với các thuật ngữ liên quan trong Marketing
Cps là gì? Tại sao cần cps? - Nghialagi.org
Cps là gì? Tại sao cần cps? – Nghialagi.org

Định nghĩa CPS là gì?

 • CPS là Cost Per Sale được hiểu là chi phí trên một lượt mua. Nói cụ thể hơn, CPS được thanh toán cho nhà quảng cáo sau khi có khách hàng đặt hàng thành công và nhà bán hàng đã nhận được tiền COD hoặc chuyển khoản. Khách hàng sẽ thực hiện một loạt hành vi sau khi nhìn thấy quảng cáo của advertiser sau: click, điền form đặt hàng, nhận hàng và thanh toán.
 • Bởi vì sự đảm bảo của CPS là có người đặt mua và đã thanh toán thì nhà bán hàng mới thanh toán chi phí cho nhà quảng cáo, cho nên CPS có giá rất cao so với các hình thức thanh toán quảng cáo như CPM, CPC. CPS chính là một hình thức thanh toán quảng cáo “chất lượng” nhất cho nhà bán hàng. Nếu mục tiêu quảng cáo của bạn là đơn hàng thì CPS chính là một giải pháp tuyệt vời.

Ưu và nhược điểm của CPS

 • Nhược điểm: Nếu bạn sử dụng một hệ thống đo lường kém độ chính xác thì bạn sẽ bị đánh giá sai về hiệu quả mà CPS mang lại. Do đó nó sẽ dẫn đến các sai phạm trong việc chi trả chi phí cho các publisher.
 • Ưu điểm: CPS là hình thức có mức độ rủi ro thấp nhưng mang lại lợi nhuận rất cao. Bạn sẽ chỉ trả phí quảng cáo một khi có đơn hàng thành công.

Mối liên hệ giữa CPS, CPA và CPO

Một hình thức quảng cáo cụ thể của CPA (Cost per action) chính là một câu trả lời nữa cho câu hỏi “CPS là gì”. Và đặc biệt CPS có mối liên hệ gần gũi với CPA và CPO khiến bạn dễ nhầm lẫn.

 • CPA là chi phí trả cho một hành động bất kì của khách hàng ví dụ như 1 lượt đặt form, 1 lượt đặt hàng, 1 lượt để lại thông tin, 1 lượt đăng kí hay 1 lượt share chẳng hạn. Còn CPS chính xác phải là 1 lượt đặt hàng và đã thanh toán bạn nhé
 • CPO (Cost per order) được hiểu là chi phí cho 1 lượt đặt hàng. CPS khác CPO ở chỗ là đã thanh toán hay chưa. CPO chính là khách đã đặt hàng nhưng nhận hàng hay không thì đó là vấn đề của khách, chất lượng đơn hàng được giao không cao. CPS thì khác, khách đặt hàng và đã chuyển khoản hoặc đã thanh toán COD. Chất lượng đơn hàng được giao của CPS phải là 100% nhé.

Khi nào nên sử dụng CPS?

 • Bạn chỉ nên sử dụng CPS nếu bạn chỉ có một khoản chi phí rất nhỏ cho chiến dịch marketing của mình nhưng muốn đo đếm và tận dụng hiệu quả của từng đồng quảng cáo.
 • CPS cũng như CPA, đây là chỉ số đo lường cho phi phí của mỗi đơn hàng, hành động cuối của người dùng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được. CPS trực tiếp đo lường doanh số mang về khi đầu tư một khoản ngân sách cố định trong chiến dịch. Qua đó doanh nghiệp có thể đánh giá được hiệu quả chiến lược marketing của mình.

CPS trong Affiliate Marketing

 • Tuy nhiên thì trong khi CPA là khái niệm rất phổ biến để đo lường hiệu quả quảng cáo thì CPS lại được biết đến nhiều hơn với vai trò là một phương thức kiếm tiền trong affiliate marketing. Theo đó thì sau khi đã đăng ký hợp tác với các thương hiệu có hỗ trợ affiliate cá nhân, bạn sẽ nhận được một link phân phối sản phẩm, đăng tải liên kết này ở website cá nhân, facebook hay bất cứ MXH nào… bất cứ đâu mà khách hàng có thể nhìn thấy và bấm vào liên kết. Khi đó bạn sẽ nhận được hoa hồng nếu có khách hàng đặt sản phẩm của bạn bằng cách bấm vào đường link của bạn.
 • Hình thức này sẽ giúp cho các công ty sử dụng affiliate có được doanh số thực; giảm tối đa lượng khách hàng ảo. Riêng đối với các MMO; hoa hồng trên từng sản phẩm cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với các hình thức affiliate thu hút lượng truy cập.

Các khái niệm phổ biến khác

CPO – Cost Per Order

 • CPO là chi phí cho mỗi đơn hàng; là số tiền được chi cho quảng cáo hoặc tiếp thị để kết thúc bằng việc bán hàng. Chi phí cho mỗi đơn hàng này là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào bán hàng online. Chi phí của một chiến dịch quảng cáo sẽ dựa trên doanh số bán hàng được thực hiện trong một cửa hàng trực tuyến; được thực hiện thông qua quảng cáo. Đơn giản hơn, CPO cho biết nhà quảng cáo đã trả bao nhiêu để bán được sản phẩm tới tay của người tiêu dùng.

CPC – Cost Per Click

 • CPC là số tiền mà bạn kiếm được mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. CPC cho bất kỳ quảng cáo nào đều do nhà quảng cáo xác định; một số nhà quảng cáo có thể sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho mỗi lần nhấp chuột so với các nhà quảng cáo khác; tùy vào thứ hạng mà họ đang quảng cáo.

CPI – Cost Per Install

 • CPI là hình thức thanh toán theo lượt cài đặt. Điều này đồng nghĩa nhà cung cấp sẽ trả tiền khi có khách hàng thực hiện hành động tải; cài đặt ứng dụng; phần mềm hoặc các loại nội dung số khác thông qua các link quảng bá của hệ thống.

CPA – Cost Per Action

 • CPA là phương thức quảng cáo mà người thuê quảng cáo chỉ phải chi trả tiền cho mỗi hành động hoặc sự chuyển đổi đủ điều kiện nhưng đăng ký; tham gia sự kiện; tải phần mềm ứng dụng… sau khi click một banner được đặt tại các trang liên kết.

CPM – Cost Per Mil

 • COM là loại hình quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị. Website của bạn sẽ ngày càng có nhiều người xem và số trang mà người dùng xem càng nhiều thì sẽ được chi trả càng nhiều tiền. Công việc của bạn chỉ là đặt quảng cáo trên website; phát triển và thu hút nhiều người biết đến website của bạn là được.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp CPS là gì? Những ý nghĩa của CPS sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa CPS là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích