Cục xì lầu ông bê lắp là gì? Những ý nghĩa của Cục xì lầu ông bê lắp


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Cục xì lầu ông bê lắp là gì

  • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Cục xì lầu ông bê lắp là gì? Những ý nghĩa của Cục xì lầu ông bê lắp. ‘Cục xì lầu ông bê lắp’ nghĩa là gì mà ai cũng nói. Cụm từ vô nghĩa ‘cục xì lầu là ông bê lắp’ đang chiếm sóng mạng xã hội. Ý nghĩa thực sự “CỤC XÌ LẦU ÔNG BÊ LẮP” là gì?
'Cục sì lầu ông bê lắp' là gì mà khiến cộng đồng mạng gần đây khó hiểu đến vậy? - Nghialagi.org
‘Cục sì lầu ông bê lắp’ là gì mà khiến cộng đồng mạng gần đây khó hiểu đến vậy? – Nghialagi.org

Định nghĩa Cục xì lầu ông bê lắp là gì?

  • “Cục xì lầu ông bê lắp” – Một cụm từ mà khi mới nghe thì ta chẳng có ý nghĩa gì cả, mãi đến khi nghe kỹ thì chúng ta sẽ thấy, đúng là nó chẳng có nghĩa gì trong tiếng Việt cả. Thế nhưng cụm từ này lại đang làm mưa làm gió trên khắp các mạng xã hội của Việt Nam.
  • Bạn có thể bắt gặp ở đâu đó cụm từ “Cục xì lầu ông bê lắp” khi lướt Facebook mấy ngày gần đây. Nó có nghĩa là gì?
  • Theo tìm hiểu của chúng tôi, cụm từ này xuất phát từ phát hát Pump It Up – một bài hát nổi tiếng những năm 2000 do ca sĩ Danzel thể hiện. Trong ca khúc này có đoạn mở đầu là: “Don’t you know, pump it up, Don’t you know, pump it up…” Với những người không nghe được tiếng Anh, rõ ràng khi đọc theo tiếng Việt thì nó sẽ là “Cục xì lầu ông bê lắp”.

TẠI SAO BỖNG NHIÊN CỤM TỪ NÀY LẠI NỔI LÊN NHƯ VẬY?

  • Trên thế giới mạng hiện nay, thật khó để tìm ra nguồn gốc của một trào lưu nào đó.
  • Theo lý giải được cho là đúng nhất thì “Cục xì lầu ông bê lắp” xuất phát từ TikTok – trào lưu làm video ngắn rất được giới trẻ ưa chuộng. Bài hát Pump It Up với ca từ cùng giai điệu sôi động đã vô tình được người dùng nào đó khám phá ra và trở thành nhạc nền được yêu thích nhất trong các video trên TikTok.
  • Với các bạn trẻ Việt, việc không nghe rành lời hát tiếng Anh của Pump It Up đã vô tình “Việt hoá” nó thành “Cục xì lầu ông bê lắp”. Câu nói nghe có phần kỳ quặc này cũng không khó để trở nên phổ biến trong thế giới mạng hiện nay.
  • Câu hát “Don’t you know, pump it up, Don’t you know, pump it up…” từng được phổ nhạc theo tiếng Việt trong gameshow Hành khách cuối cùng, với lời hát khá nổi tiếng một thời: “Nào mình cùng lên xe buýt, nào mình cùng đi chơi nhé!”
  • Bên cạnh các màn chế câu nói này theo cách hài hước, dù không mang ý nghĩa gì đặc biệt nhưng chắc chắn hot trend này sẽ là một trong những trào lưu “làm mưa làm gió” trong thời gian tới đây.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Cục xì lầu ông bê lắp là gì? Những ý nghĩa của Cục xì lầu ông bê lắp sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Cục xì lầu ông bê lắp là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích