Debit note là gì? Những ý nghĩa của Debit note


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Debit note là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Debit note là gì? Những ý nghĩa của Debit note. Credit note là gì? Và Debit note là gì? tìm hiểu về sự khác nhau giữa 2 từ này. Credit note và Debit Note là gì ? Credit note là gì? Debit note là gì? Debit note trong xuất nhập khẩu là gì?
Tìm hiều về Debit note là gì? và credit note là gì? - Nghialagi.org
Tìm hiều về Debit note là gì? và credit note là gì? – Nghialagi.org

Định nghĩa Debit note là gì?

 • Debit note (debit memo) là một loại chứng từ được sử dụng trong thương mại được chính người mua hàng gửi cho người bán. Nhiệm vụ của Debit note dùng để điều chỉnh giá trị trên hóa đơn khi bị sai, thì người bán cũng sử dụng được Debit Memo hay còn gọi là hóa đơn điều chỉnh. Thường thì debit memo sẽ chỉ được dùng trong mô hình kinh doanh là B2B.

Credit note là gì?

 • Credit note (credit memo) là loại chứng từ được sử dụng trong thương mại mà do người cung cấp giao cho người tiêu dùng với lượng tiền nhỏ hoặc bằng so với lượng tiền đã được viết trên hóa đơn. Trong quá trình hoạt động thương mại, khi mà người mua hàng không nhận được sản phẩm hay trả lại vì một lý do hàng bị lỗi hay hỏng, thì loại chứng từ này sẽ được áp dụng vào. Credit note còn được sử dụng để trả lại tiền thừa trong trường hợp tiền trên hóa đơn của khách hàng trả thừa. Với việc xuất hiện của Credit nó sẽ tác động đến người tiêu dùng sẽ quay lại mua hàng trong tương lai gần.
 • Khi người dùng mang sản phẩm trả lại người cung cấp, thì lúc này người cung cấp hàng có thể trả bằng mặt hàng thay thế khác tiền mặt hoặc có thể dùng credit note để sau này mua hàng.

Các trường hợp có thể dùng được credit note:

 1. Không được áp dụng về tỷ lệ chính sách giảm giá.
 2. Sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu về thông số kỹ của người mua hàng, và được phép trả lại.
 3. Trong thời gian sử dụng còn bảo hành, sản phẩm xảy ra lỗi, hư hỏng do nhà cung cấp.
 4. Một số lượng hóa đơn được phóng đại lên…

Với những liệt kê và khái niệm mà tôi đưa ra bạn đã hình dung được credit note là gì rồi chứ !! Tiếp theo chúng ta tiếp tục tìm hiểu về Debit Note

Sự khác nhau giữa debit note và credit note là gì?

 • Debit note hay còn gọi là hoá đơn điều chỉnh tăng được xuất bởi người mua mục đích để yêu cầu nhà cung cấp xuất credit note nhằm tăng giá trị hoá đơn ở trước đó.
  Credit note hay còn gọi là hoá đơn điều chỉnh giảm hoặc hoá đơn âm được xuất bởi người bán. Mục đích là để hủy một phần giá trị từ trước đó của hóa đơn, lý do hàng hoá đã bị trả lại.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Debit note là gì? Những ý nghĩa của Debit note sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Debit note là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích