Debut là gì? Những ý nghĩa của Debut

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Debut là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Debut là gì? Những ý nghĩa của Debut. Debut là gì? Bí mật cần biết về ý nghĩa của khái niệm Debut. Debut là gì, các thuật ngữ và ý nghĩa quan trọng của debut. Debut là gì? Các thuật ngữ liên quan và ý nghĩa của debut. Debut là gì? ý nghĩa gì trong giới showbiz?
Debut là gì? 9 điều mỗi Idol Kpop trải qua trước khi được debut - Nghialagi.org
Debut là gì? 9 điều mỗi Idol Kpop trải qua trước khi được debut – Nghialagi.org

Định nghĩa Debut là gì?

Debut là một từ trong tiếng anh, khi được dịch là tiếng việt nó có nghĩa chính là lần trình diễn đầu tiên hay là sự xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng. Về cơ bản thì nó có ý nghĩa gần giống với từ ra mắt. Nhưng debut là một thuật ngữ dùng riêng để chỉ những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật, show biz như ca sĩ, nhóm nhạc, người mẫu hay diễn viên…Thông thường khi nói về Debut sẽ có 2 trường hợp thường xuyên xảy ra nhất.

Thứ nhất là đối với những người mới, Debut là thuật ngữ dùng để nói rằng đó là thời điểm đầu tiên họ xuất hiện trước công chúng.

 • Ví dụ: Lần đầu tiên nhóm nhạc Black Pink được thành lập vào ngày 1/6/2016 bởi công ty YG tại Hàn, và lần đầu trình diễn trước công chúng vào ngày 8/8/2016 thì vào ngày đó được coi là ngày Debut của nhóm BlackPink.

Thứ hai Debut còn được sử dụng trong trường hợp các nghệ sỹ đã có tên tuổi nhất định trong lĩnh vực của như ca sĩ hoặc diễn viên, và họ muốn trải nghiệm một vai trò mới, và xuất hiện lần đầu với một vai trò mới đó.

 • Ví dụ: như trường hợp diễn viên lâu năm muốn tiến vào thị trường âm nhạc. Thì có thể sử dụng “diễn viên A sắp debut làm ca sỹ với ca khúc B”, hoặc thành viên một nhóm nhạc muốn ra tách ra solo, và khi lần đầu hộ biểu diễn solo cũng có thể được coi là Debut.

Debut có ý nghĩa gì

 • Đối với những người ca sĩ hay diễn viên trẻ, thì ý nghĩa của Debut là vô cùng quan trọng, được xem là một dấu mốc quan trong đánh dấu sự kết thúc của thời gian đào tạo hay là làm thực tập sinh đầy vất vả của người đó. Nếu có cơ hội được Debut thì đối với những ca sĩ, diễn viên trẻ đó có cơ hội trở thành một ngôi sao trong tương lai, tuỳ vào khả năng của người đó. Ví dụ như tại Hàn Quốc, có rất nhiều người phải trải qua quá trình thực tập sinh một thời gian rất dài, với khoảng thời gian 6-7 năm hay có những người thậm chí phải làm chục năm mới được debut. Ngoài ra, còn có những người không được debut và phải từ bỏ con đường này.
 • Vì vậy có thể thấy rằng, debut là một mốc cực kỳ quan trọng, khởi đầu sự nghiệp của những người có thể trở thành ngôi sao trong tương lại. Chính vì thế, mà những màn debut thường được đầu tư công phu và kỹ lưỡng. Với mong muốn và hi vọng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Mang đến những trang khởi đầu thuận lợi và đặc sắc cho sự nghiệp của họ. Tuy nhiên không phải khởi đầu nào cũng như ý, cũng mang lại thành công nên ai trước khi debut cũng luôn chuẩn bị rất kỹ lưỡng để có thể hy vọng được khán giả chú ý và yêu quý.

9 ĐIỀU MÀ MỖI THỰC TẬP SINH PHẢI TRẢI QUA TRƯỚC KHI ĐƯỢC DEBUT

Thử giọng

 • Nếu không được may mắn với casting trên đường phố, họ chỉ có thể phải tham gia một buổi thử giọng để có thể trở thành thần tượng. Việc tham gia hơn 30 buổi thử giọng là điều bình thường tại Hàn Quốc.

Đào tạo trước khi thử giọng

 • Tất cả bắt đầu với đào tạo! mức độ cạnh tranh rất cao, những thực tập sinh luyện tập rất nhiều kể từ khi còn nhỏ. Bên cạnh tài năng, họ còn phải luyện tập chăm chỉ và có thể phải mất một vài buổi thử giọng để được công ty nào đó nhận vào làm thực tập sinh.
 • Nếu may mắn hơn, họ có thể trở thành thực tập sinh thông qua casting trên đường phố mà không cần tham gia buổi thử giọng.

Ký hợp đồng

 • Sau khi vượt qua buổi thử giọng, họ được ký một bản hợp đồng thực tập sinh – kéo dài khoảng 2 đến 4 năm. Điều này không đảm bảo cho việc được debut, nó chỉ đơn giản là một hợp đồng chấp nhận một cá nhân được đưa vào chế độ đào tạo của công ty.
 • Những hợp đồng này là cách các đội tân binh như SM Rookies hay JYP Trainees được thành lập.

Bỏ học

 • Nhiều thực tập sinh chọn bỏ học, vì một ngày thời gian luyện tập của họ có thể lên đến 15 tiếng đồng hồ từ 10 giờ sáng cho đến 10 giờ tối.
 • Đối với những thực tập sinh không bỏ học, họ thường học tại nhà hoặc dành rất ít thời gian trên hớp.

Đào tạo nghiêm ngặt

 • Các thực tập sinh trải qua đào tạo nghiêm ngặt về hát, nhảy, diễn xuất, ngôn ngữ và nhiều hơn nữa trong khi cạnh tranh với nhau để được chú ý.
 • Chỉ một số nhỏ vượt qua và nhận được một hợp đồng nghệ sĩ. Một số thực tập sinh phải trải qua nhiều năm đào tạo mới có cơ hội được debut.

Thêm “bài tập về nhà”

 • Tập thể dục, các bửa ăn theo quy định và cân năng chuẩn sẽ giúp họ có một “thân hình” ngôi sao.
 • Đào tạo truyền thông, giáo dục giới tính và các bài học về nghi thức cũng được đào tạo thường xuyên.

Nhận ra cơ hội thấp

 • Mặc dù được đào tạo nghiêm ngặt, nhưng chỉ có một tỷ lệ nhỏ học viên thực sự có thể tham gia các nhóm và debut. Các công ty sẽ chọn thực tập sinh yêu thích của họ hoặc những thực tập sinh phù hợp với nhóm tiếp theo mà họ muốn ra mắt.

Debut

 • Mặc dụ debut là một thành tựu sau nhiều năm chuẩn bị, nhưng thực tế nó chỉ là một cấp độ cạnh tranh khác.
 • Với rất nhiều nhóm, các thần tượng phải làm việc chăm chỉ hơn để nhóm của họ được biết đến và được công nhận, nếu không họ có thể sẽ phải trải qua các chương trình đào tạo lại và re-debut (tái xuất) như Produce 101, MIX NINE hoặc The Unit.

Đạt được danh tiếng

 • Các nhóm thành công sẽ trải nghiệm sự nổi tiếng với các bản hợp đồng tiếp thị, phim ảnh, biệt thự và nhiều thứ xoa hoa hơn cùng với sự nghiệp K-pop.
 • Họ sẽ tổ chức các buổi concerts, lưu diễn, gặp gỡ người hâm mộ và học cách sản xuất, viết và mở rộng sự sáng tạo trong công việc của mình.
 • Giấc mơ bắt đầu từ khi còn trẻ cuối cùng cũng trở thành hiện thực.

Các thuật ngữ liên quan đến Debut

Dưới đây là các thuật ngữ liên quan đến Debut không phải ai cũng nắm được:

Cùng với khái niệm debut, chúng ta có thêm các cụm từ liên quan khác như Pre debut, MV debut, Album debut, Debut solo, Debut stage, Hot shot debut,… Những thuật ngữ này có ý nghĩa cụ thể như sau:

Debut solo là gì?

 • Debut solo thường được sử dụng để đề cập đến lần đầu ra mắt của một ca sĩ/ idol (thuộc một nhóm nhạc đã debut trước đó) dưới tư cách cá nhân.
 • Chẳng hạn, Cho Kyuhyun (thành viên út của idolgroup Super Junior debut vào năm 2005) đã debut dưới tư cách cá nhân vào năm 2014 với ca khúc “At Gwanghwamun”. Ngay khi ra mắt, bài hát đã lập tức đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc.

Debut stage là gì?

 • “Debut stage” chính xác phải được viết là “Stage debut”- sân khấu trình diễn đầu tiên của một nghệ sĩ. Ngày ra mắt của ca sĩ được tính theo ngày Stage debut.
 • Như vậy có thể hiểu, ngày debut group Super Junior được tính từ stage debut ngày 6 tháng 11 năm 2005, trên chương trình âm nhạc Inkigayo của kênh SBS với ca khúc ra mắt Twins (Knock Out).

Pre debut là gì?

 • “Pre” có nghĩa tiếng Việt là “trước”. Như vậy “pre debut” được hiểu là “trước thời điểm ra mắt”. Đây là khoảng thời gian các ca sĩ, diễn viên,… còn trong thời kỳ là thực tập sinh.

MV debut là gì?

 • MV debut là video âm nhạc đầu tiên của một ca sĩ, một nhóm nhạc. MV ra mắt của nghệ sĩ thường được xuất bản trên các kênh nghe nhạc trực tuyến (phổ biến nhất là youtube).

Album debut là gì?

 • Album debut là album ra mắt đầu tiên của nghệ sĩ. Nó có thể được phát hành dưới dạng nhạc số, đĩa nhựa, hoặc đĩa CD,…

Hot shot debut là gì?

 • “Hot shot debut” được sử dụng để chỉ thành tích debut tốt nhất trong BXH âm nhạc trong tuần đó. Ví dụ, trong cùng 1 tuần có 6 ca khúc ra mắt đền từ 6 nghệ sĩ/ nhóm idol khác nhau. Ca khúc A đạt vị trí cao nhất thì A sẽ được gọi là “Hot shot debut”.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Debut là gì? Những ý nghĩa của Debut sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Debut là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích