Discord là gì? Những ý nghĩa của Discord

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Discord là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Discord là gì? Những ý nghĩa của Discord. Discord là gì và cách sử dụng nó như thế nào? Discord là gì và mọi điều bạn cần biết
Discord là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng - Nghialagi.org
Discord là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng – Nghialagi.org

Định nghĩa Discord là gì?

 • Discord là ứng dụng nhắn tin bằng văn bản, trò chuyện bằng giọng nói, cho phép người dùng giao tiếp với những người khác trong một kênh hay trong cùng một trò chơi với bạn. Là ứng dụng có giao diện thân thiện, phù hợp với cấu hình máy, cách sử dụng đơn giản.
 • Phần mềm cho phép bạn tạo kênh để trò chuyện giao tiếp, thảo luận những vấn đề mà bạn muốn hay có thể bạn vào một kênh được tạo sẵn để trò chuyện. Đặc biệt Discord là nơi các game thủ thường xuyên truy cập sử dụng để trò chuyện, bàn luận về một tựa game bất kỳ mà họ muốn.
 • Hiện nay, các kênh giao tiếp chủ yếu được sử dụng trong game là chat bằng văn bản hoặc voice chat (cái này một số game sẽ hỗ trợ, còn lại thì chỉ sử dụng chat bằng văn bản), và nó chỉ hoạt động khi người chơi đang ở trong trận đấu. Nếu chỉ sử dụng các kênh giao tiếp có sẵn trong trò chơi, người chơi sẽ bị hạn chế rất nhiều trong việc thảo luận các chiến thuật, chiến lược trong game.
 • Chính vì vậy, mà Discord – phần mềm chat dành riêng cho game thủ được ra đời để đáp ứng yêu cầu liên lạc một cách tốt nhất giữa các game thủ. Ưu điểm của Discord là giao diện đơn giản, trực quan, kênh chat bằng giọng nói luôn luôn bật, điều đó làm cho nó phù hợp với hầu hết mọi đối tượng người dùng.
 • Ngoài ra, với Discord thì các game thủ có thể tự tạo một kênh chat riêng, sau đó mời bạn bè vào tham gia vào chỉ với vài cú click chuột đơn giản, điều này làm giúp tiết kiệm tối đa khoảng thời gian chờ đợi trước khi vào một trận game kịch tính cũng như giúp những người cùng chơi với nhau bàn lại các chiến thuật sau mỗi trận đấu, hoặc là những khoảnh khắc đẹp, vui nhộn trong game.

Cách tải discord trên điện thoại và máy tính

Cách tải discord trên điện thoại.

 • Đối với điện thoại cách tải ứng dụng discord là việc rất dễ dàng, với dòng máy có hệ điều hành iOS bạn chỉ cần truy cập vào Apple Store ( với thiết bị là Iphone, Ipad ) hay truy cập Play Store ( với thiết bị hệ điều hành Android ) và gõ Discord để tải về để máy tự động cài đặt.

Cách tải discord trên máy tính.

 • Bạn mở một trình duyệt bất kỳ và truy cập vào đường dẫn discordapp.com và nhấp Download for Windows. Sau khi tải xuống sau bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào thư mục để mở lên vì các cài đặt phần mềm đã được tự động hết.

Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng discord trên máy tính, điện thoại.

Cách tạo tài khoản discord trên máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính và truy cập vào đường dẫn discordapp.com.

Bước 2: Bạn chọn Mở discord trên trình duyệt hoặc có thể tải phần mềm về máy tính với Download for Windows.

Bước 3: Ở bước này bạn có thể chọn cách đăng ký như bước 2 hoặc có thể nhấn vào chữ đăng nhập phía trên góc phải màn hình để có thể đăng ký tài khoản. Khi nhấp vào Mở Discord trên trình duyệt, giao diện sẽ chuyển sang mục đăng ký, lúc này bạn gõ tên tài khoản của mình và nhấn mũi tên kế bên.

Hoặc bạn nhấp vào đăng nhập như giao diện dưới đây để đăng ký tài khoản Discord cũng được.

Nếu đăng ký bằng tên trước và nhấn vào mũi tên thì bước tiếp theo phần mềm sẽ yêu cầu bạn xác thực tài khoản bằng cách nhập email và mật khẩu.

Việc xác thực này giúp bạn có được tài khoản chính thức, nếu không xác thực tài khoản của bạn sẽ bị mất.

Bước 4: Sau khi tạo xong tài khoản, ở phía bên trái trang giao diện bạn nhấp vào ký hiệu dấu ( + ) để tạo kênh, bạn có thể tạo kênh riêng của mình bằng cách nhấp tạo máy chủ hoặc tham gia máy chủ khác có sẵn bằng cách chọn tham gia máy chủ.

Khi bạn muốn tạo kênh riêng của mình, bạn chỉ cần nhấp vào tạo máy chủ, giao diện sẽ hiện ra mục để bạn đặt tên máy chủ và lựa chọn khu vực máy chủ của mình sau đó chọn Tạo.

Ngoài ra phần mềm cho phép bạn điều chỉnh âm thanh, voice chat, thiết bị đầu ra và đầu mềm để có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng phần mềm này.

Ngoài cách đăng nhập Discord trên trình duyệt, phần mềm còn hỗ trợ discord download và sử dụng trên máy tính bằng cách tải xuống discordapp.com. Cách tải và cài đặt cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng, các bước sử dụng cũng giống như trên trình duyệt.

Cách tạo tài khoản Discord trên điện thoại

Để tạo sử dụng và tạo tài khoản discord trên điện thoại, bạn cần phải cài đặt discord app trong máy bằng cách vào Play Store hoặc App Store và gõ discord để tải về cài đặt ứng dụng.

Bước 1: Sau khi tải về bạn bật ứng dụng discord lên, giao diện ứng dụng gần tương tự với máy tính. Bạn nhấp vào chữ Đăng ký, điền thông tin và truy cập ứng dụng.

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản xong, bạn nhìn phía menu bên trái có dấu ba gạch ngang, chỗ này bạn có thể thấy mã tag #xxxx, cái này chính là mã để bạn kết bạn với những người chơi khác.

Còn nếu bạn muốn kết bạn với người khác thì góc bên phải màn hình có biểu tượng “+” bạn nhấp vào gõ mã tag và send thế là người đó sẽ nhận được lời mời kết bạn của bạn.

Bước 3: Nếu bạn muốn tạo phòng chat, bạn nhìn bên trái thanh công cụ rồi chọn dấu “ + “ , lúc này bạn đặt tên phòng, tùy chỉnh kênh theo ý muốn của mình.

Bước 4: Sau khi tạo phòng, bạn muốn gửi phòng mình cho bạn của bạn thì vào Invite People, ở đây bạn có thể copy đường link phòng chat của mình hoặc có thể share link của mình cho nhiều người chơi khác.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia vào một kênh, phòng chat đã được tạo sẵn bằng cách chọn mục Join a server with an Invite link, sau đó bạn nhập link server mà bạn muốn tham gia và nhấn JOIN để tham gia. Khi đã vào server rồi bạn nhấp JOIN thêm lần nữa để kết nối.

Lưu ý quan trọng:

 • Trong khi đang chơi trò chơi kết nối với Discord, người chơi nên đảm bảo tắt kênh giao tiếp trong trò chơi, bật cùng một lúc có thể tạo tiếng vang, phản hồi và các âm thành gây nhiễu khác. Trong trận đấu, nhấn nút “Start” trên bộ điều khiển, sau đó bấm trên thanh analog bên phải để bật hoặc tắt kênh giao tiếp trong trò chơi.
 • Người chơi có thể tắt tiếng hoặc ngắt kết nối kênh thoại của mình bằng cách nhấp vào nút tương ứng bên cạnh tên người dùng ở dưới cùng bên trái của cửa sổ Discord. Điều này rất hữu ích nếu cần sự riêng tư hoặc yên tĩnh, nhưng hãy lưu ý rằng ngay cả khi tắt kênh giao tiếp trong trò chơi, mic trong trò chơi vẫn hoạt động. Vì vậy, các thành viên trong một đội sử dụng kênh giao tiếp trong trò chơi thay vì Discord sẽ nghe thấy bất cứ điều gì bạn nói thông qua mic khi đang trong một trận đấu.
 • Khi thực hiện giao tiếp xong, đảm bảo ngắt kết nối bằng cách nhấp vào nút ngắt kết nối ở cuối danh sách kênh. Nếu không, bạn có thể vô tình phát âm thanh quay microphone Rift đang truy cập vào kênh.

Cách sử dụng kênh giao tiếp bằng văn bản trên Discord.

 • Có một số kênh văn bản được cài đặt trên máy chủ Valkyrie Discord. Chúng được liệt kê ở bên trái theo tiêu đề “Text Channels”. Ngoài ra còn một số kênh khác như #welcomechannel thông báo về Valkyrie, kênh #valkyriegeneral để thảo luận những chủ đề khác nhau và kênh #rookiehelp nếu bạn có câu hỏi gì cần giải đáp.

Discord có gì đáng sử dụng?

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn tự hỏi tại sao lại không xài Skype, phần mềm Discord quá phiền phức. Vậy nó có điểm gì nổi bật so với các tool chat khác? Chúng ta hãy cùng xem thử nhé.

Khả năng tuỳ biến tốt

 • Với các tool chat khác, đại đa số chúng ra chỉ có role admin group, member trong 1 group, chanel. Nhưng với Discord chúng ta có thể tạo rất nhiều role khác nhau, cũng như thiết lập role đó có những quyền hạn gì trong chanel hay set màu title cho các user có cùng 1 role.
 • Ngoài ra bạn có thể set level, Exp cho user. Ví dụ 1 user mỗi lần comment thì tăng Exp lên 1. Đến một số lượng Exp nào đó thì user đó được lên level. Role của user đó và màu của User name đó cũng thay đổi tương ứng. Level cao thì sẽ được join vô các chanel private.

Giao diện đẹp và mượt mà

 • Discord có UI khá tuyệt, cho người dùng có trải nghiệm tốt. Ví dụ như phân loại user theo role, theo group hay tùy biến quyền hạn của user đó theo level.
 • Bên cạnh đó Discord có hiệu năng khá ấn tượng. Theo thống kê Discord có thể hoạt động đồng thời 100 server cùng 1 lúc và được đánh giá ngốn ít CPU hơn Slack.

Tiết kiệm chi phí

 • Với mức plan free bạn có thể xem lịch sử tin nhắn không giới hạn, call video lên đến 8 người hay share màn hình… So với các tool chat khác bạn phải trả một khoản phí nho nhỏ để sử dụng các option như trên.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Discord là gì? Những ý nghĩa của Discord sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Discord là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích