DIY là gì? Những ý nghĩa của DIY

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa DIY là gì

  • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là DIY là gì? Những ý nghĩa của DIY. DIY là gì? Tại sao D.I.Y ngày càng được ưa chuộng? Sản phẩm DIY là gì – Ý nghĩa của sản phẩm DIY
DIY là gì? Các ý tưởng DIY tuyệt vời mà bạn chưa biết - Nghialagi.org
DIY là gì? Các ý tưởng DIY tuyệt vời mà bạn chưa biết – Nghialagi.org

Định nghĩa DIY là gì?

  • Tự làm (tiếng Anh: Do It Yourself – DIY) là một thuật ngữ mô tả việc xây dựng, sửa chữa hoặc tạo ra bất cứ một thứ gì đó bởi chính bạn , chứ không phải là việc trả tiền cho một người khác để làm điều đó cho bạn.
  • Thuật ngữ DIY đã được biết đến từ những năm 1912 chủ yếu trong lĩnh vực hoạt động cải thiện và bảo trì nhà cửa. Và DIY đã được sử dụng phổ biến vào những năm 1950, liên quan đến sự xuất hiện của một xu hướng người tiến hành cải thiện nhà và các dự án xây dựng và thủ công nhỏ khác như một hoạt động giải trí sáng tạo và tiết kiệm chi chí.
  • Trong những năm gần đây, DIY đã mang một ý nghĩa rộng hơn bao gồm một loạt các kỹ năng khác nhau. Phong trào DIY là giới thiệu lại mô hình tham gia của các cá nhân, sử dụng các kỹ năng sửa sang một căn nhà, tự đóng lấy bàn ghế của nhà mình, chăm sóc khu vườn, sửa chữa đồ điện, tự may quần áo, xuất bản sách, tái chế sản phẩm, thủ công mỹ nghệ, tự làm các trang web, v.v bất kỳ khía cạnh nào đó trong cuộc sống.

Phân biệt DIY và handmade

  • DIY và handmade đều là hình thức tự bản thân mình làm ra mà không cần vào sự hỗ trợ của người khác. Tuy nhiên, giữa DIY chính là tự mình làm, bạn có thể tự làm bằng tay hoặc sử dụng máy móc để tạo nên sản phẩm. Còn handmade là việc tự làm nên một sản phẩm chỉ sử dụng bằng tay. Các sản phẩm DIY thường được làm ra để sử dụng phục vụ cho bản thân và gia đình, còn đồ handmade có thể mang đi bán để mọi người có thể cùng dùng. DIY có thể làm được những món đồ công nghệ, các sản phẩm kích thước lớn còn handmade thường là những món đồ dễ làm, nhỏ xinh được tạo nên đơn giản.

DIY & văn hóa tiêu dùng

  • Giữa DIY và văn hóa tiêu dùng đang có thái độ phản đối rõ rệt trong cuộc sống hiện đại. Trong khi văn hóa tiêu dùng đưa ra những giải pháp để thỏa mãn nhu cầu sống của con người bằng việc mua những món đồ có sẵn, thì DIY lại khuyến khích mọi người tự vân động bằng việc sử dụng công nghệ để sáng tạo ra những đồ vật phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của bản thân. Vậy nên những người trong cộng đồng DIY hoặc thích DIY là những con người năng động, sáng tạo và chủ động.

Xu hướng DIY

Bạn có thể DIY?

Trong cuộc sống, không có gì là chúng ta không làm được mà người khác lại có thể làm điều đó. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể DIY. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm để tự làm một sản phẩm gì đó, bạn có thể tham khảo các bài viết hay các video hướng dẫn cách làm trên mạng. Thời đại công nghệ nên chúng ta hãy tận dụng một cách khoa học để cuộc sống ý nghĩa hơn.

Tại sao D.I.Y ngày càng được ưa chuộng

  • Xu hướng D.I.Y ngày cảng trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi nó giúp chúng ta “khoe” sự độc đáo, cá tính với các sản phẩm mà chúng ta tạo ra. Ngoài ra, với sự phát triển của mạng xã hội thì chúng ta có thể đăng sản phẩm đó lên các trang mạng xã hội để khoe, giao lưu với bạn bè và thậm chí là bán chúng để kiếm thêm thu nhập.
  • Những sản phẩm D.I.Y khá đa dạng và phong phú, từ những món vật dụng cá nhân như hộp đựng, chậu cây… cho đến các món đồ như nội thất, vật dụng cá nhân đa tính năng.
  • Nếu bạn là một người yêu thích D.I.Y thì chúng ta có thể học hỏi qua những video được chia sẻ qua Youtube, Facebook. Bằng việc sáng tạo và chia sẻ những video về D.I.Y lên các trang chia sẻ trực tuyến thì chúng ta có thể kiếm tiền từ nó hoặc biến chúng ta trở nên nổi tiếng và trở thành những ngôi sao trên mạng xã hội.

Một số sản phẩm DIY

Hiện nay trên thị trường nội thất đang phổ biến phong trào DIY bằng việc sử dụng chân sắt để tạo nên những sản phẩm décor độc đáo, đơn giản nhưng mang lại cho không gian sự mới mẻ. Cũng chính từ xu hướng DIY phát triển mà nhiều người biết đến chân sắt sơn tĩnh điện và DIY là gì hơn, dưới đây là một số sản phẩm được làm từ nhiều mẫu chân sắt được sơn tĩnh điện, mang đến sự đa dạng sản phẩm nội thất để hưởng ứng theo phong trào DIY.

Bàn trà chân sắt

Với những chiếc chân sắt, khi kết hợp với tấm gỗ cùng những thao tác đơn giản với vài chiếc ốc vít bạn đã có thể tạo nên một chiếc bàn trà vô cùng lạ mắt và công năng sử dụng rất cao. Có rất nhiều mẫu chân sắt bạn có thể dùng để DIY như chân sắt hairpin, chân gang đúc, chân sắt hộp…Với chiếc bàn chân sắt bạn có thể kết hợp cùng bộ ghế sofa để mang lại một không gian nội thất phòng khách hoàn hảo.

Bàn ăn chân sắt

Nội thất phòng bếp không thể thiếu hình ảnh chiếc bàn ăn, thay vì bỏ tiền ra mua những chiếc bàn ăn đắt tiền thì bạn có thể tự tạo cho gia đình mình một chiếc bàn ăn gỗ nguyên khối hoặc đá kết hợp với chân sắt. Việc sử dụng chân sắt làm chân bàn giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn.

Sản phẩm décor làm từ chân sắt hairpin

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp DIY là gì? Những ý nghĩa của DIY sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa DIY là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích