Dropbox là gì? Những ý nghĩa của Dropbox


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Dropbox là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Dropbox là gì? Những ý nghĩa của Dropbox. Dropbox là gì? Cách tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ Dropbox. Dropbox là gì ? Tổng quan dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí. Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Dropbox cho người mới
Dropbox là gì ? Tổng quan dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí - Nghialagi.org
Dropbox là gì ? Tổng quan dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí – Nghialagi.org

Định nghĩa Dropbox là gì?

 • DropBox là một dịch vụ lưu trữ miễn phí giúp đồng bộ dữ liệu giữa các thiết máy tính và điện thoại khi có kết nối Internet. Bạn có thể lưu tất cả tài liệu, ảnh và video trên Dropbox và có thể truy cập hoặc tải tài liệu ở bất cứ nơi nào mà bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng trên smartphone hoặc tablet để xem, chỉnh sửa hoặc tải tài liệu về.
 • Hơn nữa, khi sử dụng Dropbox dữ liệu của bạn có thể an toàn hơn bao giờ hết khi tránh được các vấn đề về lỗi phần cứng hoặc bị lỗi dữ liệu do virus. Dropbox sẽ tạo ra các phiên bản tập tin trong vòng 30 ngày, việc này sẽ giúp bạn dễ dàng khôi phục trong trường hợp bạn xoá nhầm tập tin, dữ liệu từ Dropbox.
 • Khi đăng ký tài khoản miễn phí, bạn sẽ được cung cấp 2GB dữ liệu miễn phí lưu trữ tại dịch vụ này. Những bạn có thể kiếm thêm dung lượng lưu trữ khi thực hiện các yêu cầu của Dropbox. Đây là ưu đãi khá tuyệt với mà Dropbox cung cấp miễn phí cho bạn.

Cách Sử Dụng Dropbox:

Dropbox sẽ miễn phí cho bạn 2GB đầu tiên để làm quen tới những tính năng của Dropbox cũng như trải nghiệm những tiện ích mà Dropbox có thể đem đến cho bạn, cùng với một phần mềm sẽ hỗ trợ bạn trong việc đồng bộ dữ liệu của mình. Phần mềm khá đơn giản và chạy rất tốt trên nhiều hệ điều hành khác nhau từ Mac đến Windows, thậm chí cả Linux cũng được hỗ trợ. Ngoài ra, những hệ điều hành của điện thoại như iOS, Android, BlackBerry và cả những máy tính bảng cũng được hỗ trợ để người dùng có thể dễ dàng sử dụng nhất.

 • Bước 1: Tạo một tài khoản Dropbox, tải Dropbox và cài đặt lên máy tính A.
 • Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong phần mềm trong máy tính A này sẽ có một thư mục mang tên là Dropbox, tất cả những gì được lưu trong thư mục Dropbox của máy tính A sẽ được tự động đưa lên “Cloud” (hệ thống lưu trữ đám mây trực tuyến của Dropbox).
 • Bước 3: Khi bạn sử dụng một máy tính khác chỉ cần tải và cài đặt Dropbox sau đó đăng nhập tài khoản bạn vừa tạo là có thể sử dụng được những tài liệu đã lưu ở Dropbox máy tính A.

Lưu ý:

 • Những chỉnh sửa được cập nhật ở thư mục Dropbox ở một tài khoản sẽ tự động đồng bộ với những máy tính khác có chung tài khoản Dropbox này.
 • Những thư mục Dropbox có dấu V là đã được cập nhật thành công lên hệ thống online
 • Những thư mục có dấu tròn là dang được cập nhật thông tin lên dịch vụ lưu trữ đám mây.
 • Dropbox sẽ lưu lại tất cả những chỉnh sửa của bạn trên thư mục Dropbox bằng cách click chuột phải và chọn “View Previous Versions”. Bạn sẽ dễ dàng có thể lấy lại được những bản trước đó mà không lo sợ việc xóa hay chỉnh sửa nhầm.
 • Với phần mềm Dropbox trên điện thoại di động bạn có thể đặt mã bảo vệ tăng tính an toàn cho những tài liệu trong Dropbox.
 • Bạn có thể sử dụng Dropbox hoàn toàn miễn phí với một biện pháp vô cùng đơn giản.
 • Khi bạn bè hỏi bạn Dropbox là gì, hãy giải thích và mời bạn bè sử dụng vì Dropbox có một tính năng tăng dung lượng Dropbox thêm 250mb dữ liệu miễn phí cho mỗi một người bạn được bạn mời sử dụng Dropbox thành công. Bạn và người ấy đôi bên đều có lợi vì sẽ được cộng thêm 250mb vào tài khoản của cả hai.

Chi phí khi sử dụng Dropbox

 • Đây là vấn đề phần đông người dùng quan tâm. Cũng giống như nhiều ứng dụng đám mây, Dropbox cho phép tải về miễn phí, sau đó bạn có thể lựa chọn sử dụng phiên bản miễn phí hoặc phiên bản trả tiền. Bạn sẽ nhận được dung lượng lưu trữ tối đa 2GB với phiên bản miễn phí, trong khi phiên bản nâng cấp Dropbox Plus cung cấp cho bạn một không gian lưu trữ lên tới 1TB.
 • Chi phí để sử dụng Dropbox Plus là $9.99/tháng, và chi phí cho đăng ký theo năm là $99.99/năm.

Sử dụng Dropbox với ứng dụng Files như thế nào?

 • Files trong iOS cũng giống như Finder trong macOS. Mặc dù không đầy đủ tính năng như macOS, Files app vẫn hỗ trợ các tính năng cơ bản như xem, xem trước, sắp xếp, lưu trữ và chia sẻ tệp từ iCloud và các nhà cung cấp đám mây khác.
 • Cũng đơn giản như khi bạn mở Files trên iOS, bạn chọn Dropbox folder trong Locations và làm theo các chỉ dẫn để xác thực tài khoản. Sau khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu truy cập tất cả các file đã lưu trong Dropbox bao gồm cả file trong Files app và bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ tính năng chọn tài liệu mới của iOS 11.

Hướng dẫn chuyển tiếp ảnh với Dropbox

 • Nếu bạn không muốn sử dụng iCloud Photo Library, iTunes hay AirDrop, bạn vẫn có thể xem và chia sẻ ảnh từ máy Mac hoặc PC chỉ cần sử dụng Dropbox.
 • Dropbox hỗ trợ trình kéo thả và công cụ tải lên khá lý tưởng để thêm hình ảnh vào không gian lưu trữ trực tuyến dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo thả toàn bộ thư viện Ảnh vào Dropbox và sau đó các ảnh này sẽ hiển thị trong ứng dụng Dropbox – tuy nhiên, để tránh các rủi ro không mong muốn khi đồng bộ, bạn tốt nhất nên sử dụng bản sao của Thư viện ảnh thay vì bản gốc.

Những Ưu Điểm Chính Của Dropbox Là Gì?

 • Dễ dàng lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu mà không cần tốn nhiều thời gian công sức.
  Những tập tin được lưu trên Dropbox sẽ được lưu trữ online hạn chế được khả năng mất tài liệu do những sự cố xảy ra với máy tính trong khi đang sử dụng hoặc chỉnh sửa.
 • Có thể sử dụng như một phần mềm giúp tổng hợp những tài liệu làm việc nhóm, tài liệu ôn thi cho các bạn học sinh, hay là tổng hợp hình ảnh được chụp bằng điện thoại của mọi người sau một chuyến đi chơi bằng cách cùng tải lên Dropbox để mọi người có thể tìm được tấm hình mình ưng ý.
 • Không giống như một số phần mềm lưu trữ và chia sẻ dữ liệu khác, bạn có thể sử dụng
 • Dropbox hoàn toàn miễn phí bằng cách mời bạn bè cùng sử dụng phần mềm này. Chẳng mấy chốc bạn sẽ có dung lượng miễn phí khổng lồ để sử dụng.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Dropbox là gì? Những ý nghĩa của Dropbox sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Dropbox là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích