ETC là gì? Những ý nghĩa của ETC

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa ETC là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là ETC là gì? Những ý nghĩa của ETC
ETC là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của ETC - Nghialagi.org
ETC là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của ETC – Nghialagi.org

Định nghĩa ETC là gì?

 • ETC là một từ nhưng trong các ngành nghề khác nhau nghĩa của chúng cũng khác nhau đó nhé các bạn. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn nghĩa của từ ETC trong các ngành nghề khác nhau nhé.

ETC là gì ? Viết tắt của từ gì trong tiếng anh ?

 • Etc là viết tắt của của cụm từ et cetera, có nguồn gốc từ tiếng Latinh, có thể đồng nghĩa với so on, and more trong tiếng Anh.
 • ETC có nghĩa tiếng Việt là “vân vân” (viết tắt là v.v)
 • Như vậy các bạn có thể thấy được từ ETC là từ được sử dụng rất nhiều và nó sẽ xuất hiện ở cuối những câu mà bạn có thể hiểu là vấn còn rất nhiều kết quả đằng sau nữa hay vấn còn nội dung tương tự đằng sau cuối câu.

Hãy xem thêm một số thuật ngữ ETC trong các ngành nghề khác nhau

ETC trong Y Học, Dược Phẩm

 • Trong y học, ETC là viết tắt của Ethical Drug. ETC dùng để chỉ tên các loại thuốc được bán theo đơn bác sĩ.
 • Trong ngành dược, ETC có nghĩa là kênh đấu thầu sở và bệnh viện. ETC trái ngược với OTC (Over The Counter) – thuốc bán không cần kê đơn. Ngoài ra, OTC cũng nằm trong kênh bán lẻ của các nhà thuốc.

ETC trong xuất nhận khẩu

 • Trong xuất nhập khẩu, ETC có nghĩa là Estimated Time of Completion. Dịch sang tiếng việt, nó có nghĩa là thời gian dự kiến hoàn thành.
 • Công việc xuất nhập khẩu, hàng hải hay bốc dỡ hàng hóa, ETC nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi vì, ETC sẽ cho các bên nắm bắt được thời gian dự kiến để hoàn thành khối công việc nhất định nào đó là bao lâu.
 • Nhờ đó mà tất cả các bên sẽ có thể lên trước lịch cho những công việc tiếp theo.

ETC trong tài chính ngân hàng

 • Trong thế giới tài chính, ETC được sử dụng để viết tắt cho cụm từ Ethereum Classic – một loại đồng tiền ảo. Ethereum Classic rất khó để giải thích bởi chúng tồn tại dựa trên các thuật toán.
 • Con người thường dùng cỗ máy để giải mã Ethereum Classic và một đơn vị ETC xuất hiện chính là phần thưởng con người nhận được. Hiện nay, để đào bới ra mọt em ETC là vô cùng khó khăn và mất thời gian.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp ETC là gì? Những ý nghĩa của ETC sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa ETC là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích