FYI là gì? Những ý nghĩa của FYI

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa FYI là gì

Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên hỏi đáp định nghĩa là gì, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là FYI là gì? Những ý nghĩa của FYI. FYI là gì? Sử dụng FYI trong trường hợp nào? FYI là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của FYI

FYI là viết tắt của từ gì - Ý nghĩa và cách sử dụng FYI - Nghialagi.org
FYI là viết tắt của từ gì – Ý nghĩa và cách sử dụng FYI – Nghialagi.org

Định nghĩa FYI là gì?

FYI là một từ viết tắt của cụm từ For Your Information có nghĩa là “Xin cho bạn biết”. Các bạn có thể hiểu đơn giản “đây là những thông tin mà bạn cần”. FYI dùng ở đầu e-mail khi mình muốn chuyển tiếp nội dung đến ai đó mà chỉ là để cho họ biết thêm thông tin.

FYI có một số ý nghĩa khác:

 • FYI là tên 1 tờ tạp chí hư cấu trong phim truyền hình Murphu Brown.
 • FYI là tên một chương trình hàng ngày trên đài ABC của Mỹ năm 1980.
 • FYI là viết tắt của Fashion Youth Indulgence.
 • Nhưng chủ yếu FYI được sử dụng nhiều với ý nghĩa For Your Information trong chuyển tiếp thư điện tử.

Ý nghĩa của FYI

 • FYI chỉ là thông tin cung cấp thêm và người nhận chỉ cần theo dõi đọc cho biết chứ không cần thiết phải hành động gì.
 • FYI được sử dụng khi chia sẻ thông tin, hay chuyển tiếp nội dung của người này đến người khác, FYI được đặt ở dòng chủ đề khi chia sẻ. FYI được sử dụng nhiều trong chuyển tiếp thư điện tử (forward email), từ viết tắt FYI là một thông điệp sử dụng trong email, trên các trang mạng xã hội, trong các hộp thư chat… đi kèm FYI thường là một file đính kèm trong tin nhắn.
 • Ngoài ra, FYI còn được sử dụng trong các văn bản, tờ rơi, phiếu bảo hiểm, tờ khai như một câu mở đầu mang tính lịch sự.

Sử dụng như thế nào?

 • FYI thường được sử dụng trong thư điện tử, tin nhắn tức thời hoặc ghi nhớ và tin nhắn, thường là trong chủ đề tin nhắn, để gắn cờ tin nhắn dưới dạng tin nhắn thông tin, với mục đích truyền đạt tới người nhận rằng anh ấy / cô ấy có thể quan tâm đến chủ đề này, nhưng không bắt buộc phải thực hiện bất kỳ hành động nào. Nó cũng thường được sử dụng trong các cuộc nói chuyện không chính thức và kinh doanh, đôi khi mỉa mai.
 • Ví dụ: Fyi, he had a beautiful wife, so you shouldn’t love him. (Anh ấy có một cô vợ xinh đẹp, bạn không nên yêu anh ta).
 • Thực ra câu này người nói chỉ thông tin đến là anh ấy đã có vợ rồi mà còn xinh đẹp nữa, bạn không có cửa đâu, chứ không muốn bạn thực hiện hành động nào cả.
  Ngoài ra, FYI còn được hiểu với nghĩa là dùng cho thông tin của bạn trong một số tờ rơi, phiếu kiểm tra sức khỏe.
 • Trong số các tiêu chuẩn Internet, FYIs là một tập hợp con của loạt Yêu cầu nhận xét. Mô tả sau đây được lấy từ FYI, FYI trên FYI: Chuỗi ghi chú của FYI được thiết kế để cung cấp cho người dùng Internet một kho thông tin trung tâm về bất kỳ chủ đề nào liên quan đến Internet. Các chủ đề của FYIs có thể bao gồm các bản ghi nhớ lịch sử về “Tại sao nó được thực hiện theo cách này” cho đến câu trả lời cho các câu hỏi hoạt động thường được hỏi.
Fyi là gì? Viết tắt của từ nào trong Tiếng Anh? - Nghialagi.org
Fyi là gì? Viết tắt của từ nào trong Tiếng Anh? – Nghialagi.org

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp FYI là gì? Những ý nghĩa của FYI sẽ giúp ích bạn đọc.

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích