Homie là gì? Những ý nghĩa của Homie


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Homie là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Homie là gì? Những ý nghĩa của Homie. Homie là gì? Cách dùng homie trên Facebook. Homie là gì? Những điều thú vị về Homie bạn nên biết. Tại sao giới trẻ Việt gọi nhau là homie? Homie là gì? Homie là gì trên Facebook?
Tại sao giới trẻ Việt gọi nhau là homie? Homie là gì? - Nghialagi.org
Tại sao giới trẻ Việt gọi nhau là homie? Homie là gì? – Nghialagi.org

Định nghĩa Homie là gì?

 • Homie (phát âm là hô-mi) là một tiếng lóng được sử dụng trong đời sống thường ngày và xuất hiện từ khoảng cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX ở Mexico, Anh, Mỹ…và dần dần lan rộng ra nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Theo như từ điển Anh Việt thì Homie có nghĩa là “hết mình”. Được biết, Homie xuất phát từ “Homeboy” để chỉ một người bạn nam giới thân thiết. Tuy nhiên từ Homie còn có thêm nhiều ý nghĩa khác và chúng sẽ phụ thuộc tùy vào trong từng hoàn cảnh và mục đích nói.
 • Tuy nhiên, Homie có thể hiểu là bạn bè, đồng đội, những người bạn thân với nhau như anh em ruột thịt và sống hết mình vì nhau hay những người bạn chơi thân từ nhỏ cho đến khi lớn lên. Dù có nhiều cách định nghĩa Homie là gì và được hiểu theo cách nào đi chăng nữa thì Homie thường để chỉ một mối quan hệ thân thiết.
 • Không chỉ xuất hiện trong tình bạn mà ngay cả trong tình yêu chúng cũng được sử dụng phổ biến. Vậy trong tình yêu thì Homie nghĩa là gì? Homie trong tình yêu có thể hiểu là người yêu, người bạn đời. Sở dĩ được sử dụng để chỉ những mối quan hệ gần gũi và thân thiết như vậy là bởi chúng được xuất phát từ từ “Home” trong tiếng Anh với ý nghĩa là tổ ấm, là nơi ở gần gũi.
 • Không những vậy, bên cạnh từ Homie thì Little Homie cũng được sử dụng phổ biến hiện nay và chúng thường xuyên xuất hiện trên các trang mạng xã hội. Vậy Little Homie là gì? Nếu như Homie để chỉ một người bạn thân có thể bằng tuổi hoặc hơn tuổi bạn thì Little Homie thường được dùng để chỉ những người em kém tuổi thế nhưng bạn và họ lại chơi thân thiết, thậm chí còn thân hơn cả anh em ruột thịt trong gia đình.

Homie thường dùng trên Facebook với nghĩa sau

 • Homie trong rap có nghĩa là đồng đội, chiến hữu, bạn bè được hiểu như best zone hay best friend.
 • Homie còn là cách gọi thân mật giữa những người bạn thân thiết với nhau.
 • Homie được dùng để miêu tả như những người bạn thân thiết học cùng nhau, bạn từ cùng làng cùng xóm chơi từ bé với nhau.
 • Homie được hiểu như một người bạn vào sinh ra tử.
 • Homie cũng thường được dùng với nghĩa là hết mình.

Homie có nhiều cách hiểu khác nhau, tùy thuộc vào cách dùng của từng người nhưng chung quy và cách hiểu đơn giản nhất ý nghĩa của từ homie là tình anh em đó là cách gọi gần gũi và thân mật giữ những người bạn thân thiết với nhau.

Nguồn gốc của từ Homie

 • Homie là một thuật ngữ tiếng lóng tiếng Anh được tìm thấy trong văn hóa thành thị Mỹ, có nguồn gốc từ người Mỹ gốc Phi từ cuối thế kỷ 19, với từ homeboy có nghĩa là một người bạn cùng quê. Từ này cũng đã được sử dụng tương tự trong cộng đồng Latino và chicano ở Mỹ, bắt đầu từ cuối những năm 1960, đầu những năm 1970 và tiếp tục cho đến bây giờ. Theo thuật ngữ tiếng lóng, từ này đã có nhiều biến thể về nghĩa, tùy thuộc vào văn hóa từng địa phương trong từng khu vực, không có một nghĩa cụ thể nào được định nghĩa từ điển.

Những điều thú vị về Homie bạn nên biết?

 • Sau khi biết được Homie là gì thì nhiều người thường băn khoăn không biết như thế nào thì sẽ được xem là Homie? Sở dĩ không có một quy định nào cụ thể bởi chúng sẽ phụ thuộc vào quan niệm của từng người. Tuy nhiên, theo như nhiều người thì Homie chính là một người bạn thân có thể không phải chơi thân từ bé thế nhưng cũng đã gắn bó với mình trong một khoảng thời gian dài và đủ để tìm hiểu rõ về tính cách, suy nghĩ, thói quen cũng như sở thích của nhau.
 • Khác với những người bạn bè xã giao, đã là homie thì chắc chắn sẽ dành thời gian cho nhau và có thể sẵn sàng đi bất kì đâu cùng với bạn. Không những vậy bạn thân sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ, quan tâm trong những lúc người kia gặp khó khăn.
 • Homie không chỉ được dùng cho 1,2 người bạn mà còn được dùng để chỉ một nhóm bạn chơi thân với nhau có thể gồm 5, 10, 15 và thậm chí còn nhiều hơn thế nữa.

Điều kiện để trở thành một Homie là gì?

 • Trở thành một homie với ai đó có nghĩa là bạn rất vui khi dành thời gian với họ. Ngay cả khi các bạn chỉ ngồi với nhau mà không làm gì cả.
 • Bạn có thể hy sinh để họ có hạnh phúc. Đây là những người bạn thân thiết với bạn trải qua một thời gian dài gắn bó.
 • Có homies ở trường học hay nơi làm việc là rất quan trọng. Bởi vì họ là người thường xuyên gần gũi và cùng bạn phát triển.
 • Homies cũng sẽ hỗ trợ bạn và khiến bạn cảm thấy được yêu thương. Quan trọng nhất, homies giữ bạn trong danh sách bạn bè, khi cần, bạn sẽ biết họ thật sự đáng tin. Và cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn vì họ.

Làm sao để biết Homie của bạn là người xấu?

Điều đáng buồn là không phải tất cả homie đều là người tốt. Nhưng hãy để tâm xem họ có phải là người xấu không? Nếu là như vậy hãy “gạch tên” họ ra khỏi danh sách homies của mình.

 • Họ cố tình thúc ép bạn làm những điều trái với giá trị của bạn
 • Họ không dành thời gian cho bạn hoặc hy sinh bất kỳ thứ gì cho mối quan hệ của bạn. Homie ích kỷ và sống lợi dụng.

Cách tốt nhất để họ không ảnh hưởng đến tâm trí và cuộc sống của bạn chính là tránh xa họ. Hãy ngăn họ khỏi Facebook, Snapchat, Instagram,… và cả trong cuộc sống thườn ngày.

Nhưng bạn cũng đừng quá thất vọng, hãy ra ngoài và tìm một homie mới phù hợp hơn với bạn. Và bạn hãy là một homie tốt.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Homie là gì? Những ý nghĩa của Homie sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Homie là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích