Incentive là gì? Những ý nghĩa của Incentive

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Incentive là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Incentive là gì? Những ý nghĩa của Incentive. Nghĩa của từ incentive, từ incentive là gì? Incentive là gì? Vấn đề xoay quanh khuyến khích hoạt động
Incentive là gì, Nghĩa của từ Incentive - Nghialagi.org
Incentive là gì, Nghĩa của từ Incentive – Nghialagi.org

Định nghĩa Incentive là gì?

 • Incentive được dịch ra từ tiếng anh nó có nghĩa là động viên, khích lệ. và đôi khi ở trong cuộc sống chúng ta luôn cần có một ai đó để động viên cũng như khích lệ tinh thần của chúng ta đi lên, để tăng thêm sức mạnh, khả năng làm việc, học tập. Người mà nhận được các câu nói mang tính chất động viên, khích lệ sẽ hang hái hơn, làm việc một cách tích cực hơn và mang lại nhiều hiệu quả làm việc hơn.

 • Có một câu nói như thế này rất hay, đó là một câu nói mang tính động viên, khích lệ: Khi cuộc sống đã đặt bạn vào tình thế khó khăn thì đừng bao giờ nói “tại sao là tôi” mà hãy nói rằng ‘tôi sẽ cố gắng”.

Tại sao khích lệ là điều quan trọng

 • Rằng có một câu chuyện như thế này. Có một em gái đã kể lại rằng: Ba mẹ gần như chẳng bao giờ khích lệ em, nhưng chỉ trích em rất nhiều. Đôi khi những lời của ba mẹ khiến em rất đau lòng. Ba mẹ nói rằng em quá trẻ con và không bao giờ khá lên được. Họ cũng chê là em béo ú. Thế nên em thường xuyên khóc và không muốn nói chuyện với họ. Em cảm thấy mình là kẻ vô dụng”. Cuộc sống thật buồn nản làm sao nếu không có sự khích lệ!
 • Ngược lại, sự khích lệ có tác động tốt. Một anh chàng chia sẻ: “Trong nhiều năm, tôi phải đấu tranh với cảm nghĩ mình là kẻ vô dụng. Nhưng lần nọ, tôi đi rao giảng với một trưởng lão và anh ấy nhận ra tôi đang buồn. Khi tôi giãi bày cảm xúc của mình, anh đã lắng nghe với sự đồng cảm. Rồi anh nhắc tôi nhớ đến những điều tốt mà tôi đang làm. Anh cũng nhắc tôi nhớ Chúa Giê-su đã nói rằng mỗi chúng ta đều quý giá hơn muôn vàn chim sẻ. Tôi thường nhớ lại câu Kinh Thánh đó, và câu ấy vẫn động đến lòng tôi. Lời của anh trưởng lão đã tác động đến tôi một cách sâu sắc”
 • Sẽ chẳng có gì là ngạc nhiên gì khi Kinh Thánh nhấn mạnh rằng việc thường xuyên khích lệ người khác là điều cần thiết. Sứ đồ Phao-lô viết cho các tín đồ người Hê-bơ-rơ: “Hỡi anh em, hãy coi chừng, hầu không ai trong anh em sinh lòng gian ác và thiếu đức tin vì rời xa Đức Chúa Trời hằng sống; nhưng hãy tiếp tục khích lệ nhau mỗi ngày,… hầu không ai trong anh em trở nên cứng lòng bởi sức cám dỗ của tội lỗi”
 • Tất cả mọi người trong xã hội có thể thấy lời khuyên “khích lệ nhau” quan trọng như thế nào nếu nhớ lại một lần mình được lên tinh thần nhờ những lời khích lệ. Vậy hãy xem xét những câu hỏi sau: “Tại sao sự khích lệ là điều rất quan trọng? Chúng ta có thể học được gì từ cách Đức Giê-hô-va, Chúa Giê-su và Phao-lô khích lệ người khác? Làm thế nào chúng ta có thể khích lệ một cách hiệu quả?”

Mọi người đều cần được khích lệ

 • Tất cả chúng ta đều cần được khích lệ. Điều này đặc biệt đúng trong thời gian lớn lên. Một nhà giáo dục là Timothy Evans nói: “Trẻ em… cần sự khích lệ giống như cây cần đến nước. Nhờ được khích lệ, một em trẻ cảm thấy mình có ích và được quý trọng”. Nhưng chúng ta đang sống trong một thời kỳ rất khó đương đầu. Nhiều người ích kỷ, thiếu tình thương tự nhiên, và sự khích lệ là điều hiếm có. Một số bậc cha mẹ không khen con cái vì chính cha mẹ của họ cũng không bao giờ khích lệ họ. Nhiều nhân viên không được khen nên họ than phiền rằng mình không bao giờ được khích lệ tại sở làm. Sự khích lệ thường bao hàm việc khen một người về điều mà người ấy đã làm tốt. Chúng ta cũng có thể khích lệ người khác qua việc cho họ biết rằng họ có những phẩm chất tốt, hoặc qua việc “an ủi người buồn nản”. Chúng ta có tận dụng những dịp thích hợp để cho người khác biết lý do chúng ta yêu thương và quý trọng họ không? Trước khi trả lời câu hỏi đó, chúng ta nên nghĩ về câu Châm-ngôn này: “Lời nói phải thì lấy làm tốt biết bao!”

Sự khích lệ vào thời nay

 • Dường như đã quá mải mê và hối hả với luồn quay xã hội nên dường như con người đã quên đi việc giữa người với người cần phải làm với nhau. Một sự khích lệ, động viên rất có thể sẽ được xem là một món quà vô cùng ý nghĩa, đôi khi nó sẽ có cả tác động, lẫn sự ảnh hưởng đến đời người của một ai đó. Có nhiều người sẽ dám bước lên phía trước và luôn sẵn sàng đườn đầu với mọi khó khăn và thử thách, dám can đảm để làm lại từ đầu sau cái thất bại của mình, dám kiên trì theo đuổi ước mơ đến cùng… Một phần những cố gắng của họ cũng là nhờ vào những lời động viên, khích lệ của những người xung quanh. Ai đó cũng đã rất đúng khi mà nói rằng: Chính những lời động viên, khích lệ đã tiếp sức cho những sự mệt nhoài, mở lối cho những người nào còn đang phân vân và soi sáng đèn cho những ai đang cố gắng lần mò trong bóng tối.
 • Giống như các môn đồ của Chúa Giê-su thời ban đầu, chúng ta nhóm lại với nhau để học hỏi và được khích lệ. một người được đề cập đến nơi đầu bài, chia sẻ: “Điều tôi thích nhất về các buổi nhóm họp là tình yêu thương và sự khích lệ mà tôi nhận được ở đó. Thỉnh thoảng khi đến Phòng Nước Trời, tôi cảm thấy buồn nản. Nhưng các chị đã đến gần, ôm tôi và nói rằng tôi trông rất đẹp. Họ nói với tôi rằng họ yêu thương tôi và rất vui khi thấy tôi tiến bộ về thiêng liêng. Sự khích lệ của họ khiến tôi được lên tinh thần rất nhiều!”. Thật ấm lòng biết bao khi tất cả chúng ta đều góp phần vào việc “khích lệ lẫn nhau”!

Hành động giúp khích lệ tinh thần người khác

 • Một trong những cảm giác mà được cho là tồi tệ nhất trên đời đó là biết rất rõ một người mà bạn yêu thương nhất, người mà bạn tin tưởng nhất đang cảm thấy tuyệt vọng và đau đớn nhưng bạn lại không thể giúp được gì cho người ta. Vậy bạn sẽ làm những gì để có thể an ủi, động viên tinh thần của người đó, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn và gánh nặng của cuộc sống đó?
 • Hãy đến và ôm họ nếu được: Cơ thể người được tiếp xúc với nhau được coi như là ngôn ngữ phổ biến, thông dụng và cũng là ngôn ngữ đầu tiên xuất hiện trên đời của nhân loại. Người mà bạn yêu thương đang gặp phải một vấn đề đó hoặc đang phải một mình gồng gánh, trải qua giai đoạn khó khăn, bạn hãy đến và trao cho họ một cái ôm thật ấm và thật chặt. Có vẻ như nghe thì khá đơn giản, nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì nó lại không hề đơn giản một chút nào. Đối với một người đang buồn bã, sợ hãi hoặc đau khổ, thì một hành động đem lại sự ấm áp mà bạn làm như thế này sẽ khá dễ chịu và thậm chí có thể xoa dịu sự căng thẳng của hệ tim mạch. Cang thẳng sẽ giảm đi rất nhiều nếu như bạn làm việc ấy cho người kia, và có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ôm người khác sẽ giúp giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh của người đó.
 • Khuyên người đó là hãy nên bộc lộ cảm xúc của mình: Nếu như bạn đã nhận thấy rằng người bạn yêu thương nhát trông như có vẻ họ đang cố gắng kìm nén cảm xúc của mình, thì điều tốt nhất bạn nên làm lúc này là nói rằng họ hoàn toàn có thể bày tỏ chúng ra ngoài. Có rất nhiều người sẽ cảm thấy có lỗi khi mà cố thể hiện cảm xúc tiêu cực ra ngoài. Lại có vài người khác sợ rằng khi mà họ bộc lộ cảm xúc tiêu cực ra ngoài thì sẽ bị xem là con người yếu đuối. Có lẽ bạn nên cho người đó biết rằng bạn muốn họ hãy sông thực với cái cảm giác của mình, và chắc chắn rằng bạn sẽ không phán xét họ.
 • Hãy nói với họ một điều gì đó mang tính chất động viên và cho họ biết rằng,bạn luôn sẵn sàng bên cạnh họ, cùng họ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất này.
 • Qua nhiều nghiên cứu thì các nhà tâm lý học cũng đã chỉ ra được một điều rằng, khi mà con người ta trải nghiệm cảm xúc tiêu cực thì nó cũng quan trọng không kém khi mà tta trải qua qua cảm giác tích cực. Đối với mặt cảm xúc tiêu cực thì nó sẽ dạy cho chúng ta hiểu biết thêm nhiều điều về sự thăng trầm tự nhiên của cuộc sống. Chính vì vậy hãy bộc lộ ra ngoài cảm giác tiêu cực, trái ngược lại là việc kìm nén chúng, giữ chúng ở trong long, và đây sẽ là công cụ hữu ích cho sức khỏe tinh thần tổng thể.
 • Mang đến sự động viên: Nếu như bạn đã biết rõ sẽ có một vài điều đem lại nụ cười trên khuân mặt người đó, thì tôi nghĩ bạn nên sử dụng nó, dùng chúng để khích lệ tinh thần họ. Và bạn cũng phải hiểu rằng, đối với phương pháp này sẽ tùy thuộc vào từng người, có thể sẽ khiến họ không cảm thấy khá hơn, nhưng chắc chắn với bạn một điều rằng bạn đã và đang cố gắng để giúp họ cảm thấy tốt hơn, và tất nhiên họ sẽ cảm thất cảm kích trước cử chỉ của bạn.
 • Ví dụ như bạn có thể cùng ngồi xem một bộ phim mà họ yêu thích, cùng đến những nơi mà họ muốn đi… chắc chắn đây sẽ là những điều giúp họ cảm nhận được luôn có bạn ở đây và họ không một mình.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Incentive là gì? Những ý nghĩa của Incentive sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Incentive là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích