Kiếm tiền với Clickbank hiệu quả

Kiếm tiền với Clickbank hiệu quả

Clickbank là một phương pháp kiếm tiền online vô cùng nổi tiếng với cộng đồng những người làm MMO trên thế giới. Chắc chắn những ai đã tham gia và đang tìm hiểu về kiếm tiền online thì đều đã từng nghe qua và biết Clickbank là gì.

Đã có rất nhiều người đạt được thành quả từ việc kiếm tiền với Clickbank, thậm chí có người trở thành triệu phú khi làm Affiliate Marketing thông qua Clickbank. Nhưng phải nói rằng cũng không ít người đã từng gặp thất bại khi tham gia kiếm tiền với hình thức này.

Hướng dẫn kiếm tiền với clickbank affiliate từ a đến z
Hướng dẫn kiếm tiền với clickbank affiliate từ a đến z

Vậy Clickbank là gì? Cơ chế hoạt động của nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có được góc nhìn chân thật nhất về Clickbank và liệu nó có còn hiệu quả ở thời điểm hiện tại nữa hay không?

Clickbank là gì?

 • Clickbank là một mạng Affiliate marketing giúp liên kết các chủ sở hữu sản phẩm (còn được gọi là thương nhân, nhà quảng cáo, nhà cung cấp, người bán sản phẩm) với các chi nhánh (còn gọi là Publishers). Clickbank được thành lập vào năm 1998 và có trụ sở tại Hoa Kỳ. Kể từ khi ra mắt, Clickbank đã phát triển để trở thành một trong những trang web phổ biến nhất thuộc loại này.
 • Clickbank mang đến cho chủ sở hữu cơ hội bán nhiều loại sản phẩm kỹ thuật số, như phần mềm máy tính và sách điện tử. Cùng với đó là việc cung cấp một thị trường, thậm chí Clickbank cũng có thể xử lý thanh toán.
 • Clickbank thu hẹp khoảng cách giữa chủ sở hữu sản phẩm và các Publisher; Cả hai cần nhau để kiếm tiền. Chủ sở hữu sản phẩm có thể sử dụng Clickbank như một cách hiệu quả để quảng cáo sản phẩm của mình và các Publisher có thể chọn chúng để quảng bá và kiếm hoa hồng tốt nhất có sẵn trên internet.

Lợi ích của thị trường Clickbank

Lợi ích cho Publishers / nhà xuất bản

 • Clickbank cũng phù hợp cho các Publisher muốn kiếm thêm tiền. Đăng ký là hoàn toàn miễn phí và bạn có rất nhiều cơ hội để để làm việc tại đây.
 • Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền dễ dàng với Clickbank, đặc biệt nếu bạn đã là một người chạy quảng cáo lành nghề. Các nhà sản xuất trong Clickbank có thể đặt tỷ lệ hoa hồng của họ từ 1% đến 75%, vì vậy với tư cách là một Publisher, bạn biết chính xác những gì bạn sẽ kiếm được và bạn cũng có thể tránh được những người bán sản phẩm không tốt hoặc hoa hồng thấp.
 • Nếu bạn đang hy vọng kiếm được thu nhập đáng kể với Clickbank thì việc tìm ra vị trí thích hợp của bạn là rất quan trọng. Bạn cần hiểu đầy đủ các sản phẩm bạn muốn quảng bá để có thể thu hút người mua tiềm năng.
 • Clickbank phân loại tất cả các sản phẩm Clickbank được bán, thế nên không khó để tìm một sản phẩm để quảng cáo. Thông tin về từng sản phẩm cũng có sẵn, cũng như số liệu thống kê về tần suất của họ khi bán và số tiền mỗi lần bạn nhận được khi 1 sản phẩm được bán thành công.
 • Tuy nhiên, nhược điểm ở Clickbank chính là khi nhận các khoản thanh toán đầu tiên, bạn phải chờ khá lâu nhưng các lần sau sẽ nhanh và dễ dàng hơn. Để xác nhận rằng bạn là chính chủ và không mua các sản phẩm bạn tự quảng cáo, Clickbank yêu cầu ít nhất năm lần mua từ năm thẻ tín dụng khác nhau trước khi bạn nhận được thanh toán.
 • Tuy nhiên, một khi bạn đã thể hiện mình là một người bán trung thực, việc nhận thanh toán từ Clickbank là khá dễ dàng; hoa hồng của bạn được thanh toán hai tuần một lần, miễn là bạn đã đạt đến ngưỡng thanh toán của mình (bạn có thể tự đặt).

Lợi ích cho chủ sở hữu sản phẩm / thương nhân

 • Khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến , sử dụng Clickbank để quảng cáo sản phẩm của bạn chính là một cách khá tốt để khởi đầu. Bởi vì nếu bạn cố gắng tự làm mọi thứ thì rất khó khăn và tốn thời gian, nhưng nếu bạn tìm được các Publisher để giúp làm điều này, bạn sẽ nhanh chóng kiếm được tiền và làm cho thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn.
 • Clickbank là một cách tuyệt vời để khiến mọi người mua sản phẩm của bạn thông qua các Publisher. Là chủ sở hữu sản phẩm, tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập một tài khoản và xác định giá cho sản phẩm của bạn. Clickbank sau đó sẽ cung cấp cho bạn mã cho một nút bán hàng mà bạn có thể đặt trên trang web của mình.
 • Điều này còn dễ dàng hơn nữa nếu bạn đang bán một sản phẩm chỉ cần đăng ký là mua được, vì nó đòi hỏi ít thao tác của khách hàng. Như vậy, tất cả các giao dịch đều diễn ra thông qua Clickbank, nên bạn không cần phải lo lắng về việc tự xử lý chúng.
 • Bạn cũng có thể kiếm thêm tiền từ chương trình giới thiệu của Clickbank. Nếu bạn có thể thuyết phục nhà sản xuất khác đăng ký sử dụng Clickbank, thì bạn sẽ nhận được 22% phí đăng ký ban đầu của họ và một tỷ lệ nhỏ của mỗi sản phẩm mà người bạn giới thiệu sử dụng Clickbank để bán sản phẩm đó.

Ưu và nhược điểm khi kiếm tiền với ClickBank

Nhược điểm:

 • Nhiều người tham gia dẫn đến cạnh tranh cao, đòi hỏi ở Publisher nhiều kiến thức Digital Marketing.
 • Nền tảng và cả sản phẩm đều của nước ngoài nên có thể sẽ khó khăn cho những Publisher hạn chế về ngoại ngữ.

Ưu điểm:

 • Khi kiếm tiền với hình thức này, có một ưu điểm nổi bật nhất đó chính là hoa hồng, hoa hồng chi trả cho Publisher là từ 1 đến 75% cho mỗi đơn hàng.
 • Thị trường rộng lớn, có nhiều ngành hàng để lựa chọn, và quan trọng nhất sản phẩm không bị giới hạn và có thể bán ở nhiều quốc gia.
 • Hệ thống Clickbank dễ sử dụng, lấy link dễ dàng.

Cách kiếm tiền với ClickBank dành cho người mới

Bước 1: Đăng ký tài khoản Clickbank

Việc đăng ký một tài khoản Clickbank là vô cùng đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần truy cập vào website của Clickbank đăng ký một tài khoản là có thể lập tức chạy chiến dịch ngay.

Bước 2: Chọn sản phẩm

Và tương tự với những network affiliate khác, việc đầu tiên bạn cần làm đó là nắm rõ về thị trường để bắt đầu kiếm tiền với Clickbank. Việc then chốt vẫn là tìm được một sản phẩm tiềm năng và phù hợp nhất.

Nền tảng ClickBank với hàng ngàn sản phẩm số, với nhiều lĩnh vực khác nhau vô cùng đa dạng cho bạn lựa chọn như: Nghệ thuật & Giải trí, Kinh doanh, Nấu ăn & Thực phẩm, E-kinh doanh, Giáo dục, Việc làm & Công việc, Trò chơi, Sức khỏe & Thể hình, Thể thao, Du lịch…

Với những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể chọn những sản phẩm với mức hoa hồng không quá cao, số lượng người đang chạy những sản phẩm đó không quá nhiều. Việc chọn những sản phẩm như vậy sẽ giúp bạn giảm bớt mức độ cạnh tranh.

Ngoài ra, đối với những sản phẩm uy tín bạn có thể xem phần mô tả sản phẩm, với những đường link dẫn về website của nhà cung cấp, bạn sẽ tìm được những tài liệu liên quan như banner, mẫu email, ebook…hỗ trợ cho affiliate marketing.

Bước 3: Quảng bá sản phẩm

Quảng bá sản phẩm là việc quan trọng quyết định bạn có kiếm được tiền với Clickbank hay không. Có rất nhiều kênh để quảng cáo cho sản phẩm, nhưng dưới đây là một số kênh hiệu quả và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất.

Email Marketing

Có thể nói đây là phương thức bạn rất nên sử dụng khi đã có một website. Bạn cho phép người dùng đăng ký tài khoản email trên website của bạn để có thể nhận Ebook hay những bài đăng mới nhất…sau đó bạn có thể dùng chính danh sách email thu thập được đó để remarketing quảng bá các sản phẩm trên clickbank.

Tạo website, blog review sản phẩm

Chắc bạn biết rằng, thói quen của người dùng internet là khi có nhu cầu tìm mua sản phẩm gì đó thì kênh đầu tiên họ nghĩ đến sẽ là tìm thông tin, review về sản phẩm thông qua Google. Vì vậy việc có một website, blog để review sản phẩm chính là cách hiệu quả nhất để bạn có thể tiếp cận với khách hàng.
Việc tạo một website hay blog đã vô cùng dễ dàng ở thời điểm hiện tại. Bạn không cần phải biết về lập trình, code vẫn có thể xây dựng một trang web cho mình thông qua những nền tảng có sẵn như: wordpress, blogspot…Việc khó ở đây là về nội dung của website và cách tối ưu SEO để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Quảng cáo Facebook

Bạn có thể tạo Fanpage để quảng bá trên Facebook, đây là một trong những kênh hiệu quả được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên để có thể tiếp cận được đúng đối tượng, thu hút được nhiều tương tác và chuyển đổi thành đơn hàng thì đòi hỏi bạn cần có kiến thức và những kỹ năng cơ bản trong việc chạy quảng cáo. Nếu biết vận dụng thì tiềm năng của mang lại khách hàng và kiếm được tiền nhờ vào kênh quảng bá này là vô cùng lớn và hiệu quả.

Tạo kênh Youtube

Nếu bạn có khả năng dựng video, bạn có thể tạo một kênh và upload Video lên Youtube. Tận dụng thêm một số kỹ năng về SEO Youtube để giúp video lên top, sau đó bạn có thể đặt link vào phần mô tả cuối mỗi video, khi người xem video của bạn click vào link và mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.
Tuy nhiên với cách này đòi hỏi nội dung video của bạn thật lôi cuốn, thuyết phục người xem thì tỷ lệ thành công sẽ rất cao.
Ngoài ra, nếu bạn không giỏi kỹ thuật bạn có thể thuê người dựng và làm video cho bạn.

Ngoài những kênh trên bạn có thể thử bán trên nhiều mạng xã hội, kênh quảng bá khác nơi mà bạn thấy có nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng cho sản phẩm mà bạn lựa chọn.

Thực sự để có thể kiếm được tiền từ Affiliate Marketing nói chung hay Clickbank nói riêng là điều không hề dễ dàng như những trang rao bán khóa học đang quảng bá hiện nay. Bạn cần thật sự nghiêm túc và đầu tư công sức vào nó. Đối với thị trường Global thì càng khó hơn đối với những người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm chinh chiến với affiliate. Vậy nên bạn có một lựa chọn khôn ngoan hơn đó là bắt đầu với các nền tảng Affiliate trong nước trước để có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm.

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích