Landing Page là gì? Những ý nghĩa của Landing Page


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Landing Page là gì

Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên hỏi đáp định nghĩa là gì, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Landing Page là gì? Những ý nghĩa của Landing Page

Landing Page là gì ? Landing Page dùng để làm gì ? - Nghialagi.org
Landing Page là gì ? Landing Page dùng để làm gì ? – Nghialagi.org

Định nghĩa Landing Page là gì?

Landing page (hay còn gọi là trang đích) nói đơn giản là 1 trang web đơn, chỉ tập trung nội dung vào 1 trang duy nhất nhằm dẫn dắt và thu hút người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi nhất định. Bằng cách tạo một Landing page cụ thể, bạn có thể điều chỉnh hiệu quả trải nghiệm khách hàng, cung cấp cho họ những thông tin chính xác mà họ cần.

Những loại Landing page nào thường được sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi?

 • -Thứ nhất, Landing page với mục đích thu thập danh sách khách hàng tiềm năng nhằm kêu gọi khách hàng để lại các thông tin như họ tên, số điện thoại, email,… Hình thức này phù hợp với các chương trình hội thảo, các sự kiện, các chương trình khuyến mãi, tặng quà và mã giảm giá,…
 • -Thứ hai, Landing page chuyên phục vụ công việc bán hàng. Để thực hiện mục tiêu này, chuyên trang sẽ được thiết kế chứa đựng các nội dung xoay quanh sản phẩm, lợi ích, bảng giá và chính sách bán hàng sao cho thuyết phục được người mua sử dụng sản phẩm, dịch vụ.
 • -Thứ ba, Landing page để điều hướng. Hình thức điều hướng có nghĩa là thông qua chuyên trang để kêu gọi người dùng thực hiện hành động. Khi đó, người dùng sẽ được điều hướng đến một trang khác bởi hành động của mình. Trang mới sẽ cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hơn và thông thường đây chính là website chính thức để thu hút người dùng.

⇒ Tùy vào mục đích marketing cũng như loại hình sản phẩm/ dịch vụ, bạn có thể triển khai các loại Landing page tập trung vào các loại chuyển đổi nhất định theo cách khác nhau.

Làm thế nào để tạo một Landing page?

Okay giờ biết Landing page là gì, phân loại Landing page rồi thì đây là lúc bạn học cách tạo ra nó.:D

Để tạo ra được Landing page và biến nó thành hiện thực thì điều tối thiểu bạn cần phải có đó là THỜI GIAN.

Có rất nhiều cách tạo ra Landing page, bạn có thể dành thời gian học code (lập trình) – đó là những cái kỹ thuật cao siêu, phải có niềm đam mê và chịu khó mày mò thì mới làm được.

Landing Page là gì? Tại sao bạn cần sử dụng Landing Page? - Nghialagi.org
Landing Page là gì? Tại sao bạn cần sử dụng Landing Page? – Nghialagi.org

Tuy nhiên trong bài viết này, với cá nhân tôi không khuyến khích, nhất là với những người mới bắt đầu tạo Landing page, tôi sẽ tạm bỏ những kỹ thuật cao siêu đi, phần tốt nhất và được sử dụng phổ biến hiện nay là các công cụ hỗ trợ bạn tạo Landing page. Có nghĩa là bạn chỉ cần kéo thả và chỉnh sửa các thành phần đã có sẵn trước đó mà không cần sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào.

Các công cụ tự tay thiết kế Landing page được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều công cụ khác nhau để bạn có thể sử dụng tạo ra Landing page, và đây là những công cụ tôi đã từng sử dụng và khuyên bạn nên dùng:

 1. Hubspot
 2. Ezimar
 3. LeadPages
 4. Wishpond
 5. GetResponse
 6. WordPress.org
 7. Weebly.com
 8. Google Site

Tất cả các công cụ trên đều có thể hỗ trợ bạn tạo Landing page miễn phí. Tùy từng loại miễn phí sẽ khác nhau. Ví dụ: Wishpond cho phép bạn dùng miễn phí 14 ngày,… Tuy nhiên, tất cả các công cụ này vẫn có bản trả phí, kèm theo tính năng sử dụng sẽ được mở rộng nhiều hơn.

Làm thế nào để tạo Landing page chuyển đổi ưng ý?

Bước 1: Xác định loại Landing Page bạn sẽ sử dụng dựa vào mục tiêu

Landing Page bán hàng (Sales Page): nhằm thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên Landing Page.
Trên landing page bán hàng, bạn cần xây dựng nội dung về sản phẩm/ dịch vụ một cách chi tiết bao gồm: lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá, chính sách…, từ đó giúp khách hàng có đầy đủ thông tin và đưa ra quyết định mua hàng.

Landing Page thu thập thông tin khách hàng tiềm năng (Lead Generation Page): nhằm thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại,…) làm dữ liệu sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó (như telesales, email marketing).
Với Lead generation page, bạn sẽ thu thập thông tin khách hàng bằng một biểu mẫu đăng ký, trao đổi với khách hàng bằng một lợi ích như ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

Landing Page trung gian chuyển đổi (Click-Through Page): nhằm dẫn dắt người đọc chuyển hướng tới trang chính.
Landing Page trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động làm chuyển hướng tới trang khác chứ không sử dụng biểu mẫu đăng ký.

Bước 2: Lên dàn ý cho Landing Page dựa theo 12 đoạn nội dung tiêu chuẩn cho Landing Page, được sắp xếp theo công thức cơ bản để landing page của bạn mang tính thuyết phục:

1. Giới thiệu (Intro)
2. Lợi ích khách hàng
3. Đặc điểm nổi bật
4. Nội dung chi tiết
5. Về chúng tôi (đội ngũ nhân viên)
6. Ý kiến khách hàng
7. Chứng nhận & cam kết
8. Bảng giá
9. FAQ
10. Footer
11. CTA (call-to-action: nút kêu gọi hành động)
12. Form đăng ký

Bước 3: Chọn công cụ tạo landing page và giao diện phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ.

Bước 4: Thiết kế, thêm nội dung cho Landing page bằng các thao tác kéo thả. Một số tính năng được sử dụng nhiều nhất gồm:

Tạo form đăng ký trên Landing page với thông tin được đổ về email riêng của bạn hoặc google form riêng.
Tạo nút Call to action – nút kêu gọi hành động để khách hàng click và thực hiện hành động bạn mong muốn
Gắn mã theo dõi Facebook pixel và Google Analytics

Bước 5: Để đảm bảo nội dung cho Landing Page chuyển đổi tốt, hãy dành ra 5 phút kiểm tra lại Landing page bằng việc trả lời một số câu hỏi tự đặt ra

Kết luận

Trên đây là quan điểm của cá nhân tôi về Landing page và hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Trong bài viết sau tôi muốn đem đến cho các bạn những mẫu Landing page thường sử dụng phổ biến đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Landing Page là gì? Những ý nghĩa của Landing Page sẽ giúp ích bạn đọc.


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích