Leaflet là gì? Những ý nghĩa của Leaflet


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Leaflet là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Leaflet là gì? Những ý nghĩa của Leaflet. Leaflet là gì và vì sao cần thiết kế leaflet đẹp. Leaflet là gì ? 2 bước đơn giản thiết kế leaflet nhanh chóng. Leaflet là gì? Tên gọi của khác của Leaflet ?
Leaflet là gì? Vì sao bạn cần thiết kế leaflet đẹp - Nghialagi.org
Leaflet là gì? Vì sao bạn cần thiết kế leaflet đẹp – Nghialagi.org

Định nghĩa Leaflet là gì?

 • Leaflet có nghĩa là tờ rách rời, theo ý nghĩa kinh tế thì nó là tờ quảng cáo rời. Thường ngày, bạn hay bắt gặp các tờ rơi hướng dẫn sử dụng trong các hộp thuốc hoặc các thông tin được đính kèm ở các mẫu folder. Đó chính là các hình thức đơn giản nhất của Leaflet.
 • Một mẫu Leaflet đẹp sẽ được in màu, chất lượng tốt hơn các loại tờ rơi bình thường. Ngoài ra, Leaflet còn được in ở khổ giấy A4, A5 tùy thuộc vào nội dung in ấn. Leaflet có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiến dịch quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

NHỮNG LƯU Ý VỀ CÁCH LÀM LEAFLET ẤN TƯỢNG.

Thông thường, những leaflet của các ngành đặc thù như điện tử, công ty dược phẩm thì yếu tố quan trọng là truyền tải đầy đủ thông tin đến cho người đọc, những thiết kế ảnh minh hoạ thêm thường không phù hợp ( Bạn có thể hình dung những tờ giấy hướng dẫn dùng thuốc lại được trang trí nhiều màu không ? Điều đó sẽ khiến bạn không tập trung vào kiến thức chính như liều dùng hay tác dụng phụ của thuốc )

Tuy nhiên, đối với những ngành hàng như mỹ phẩm, dược phẩm hay lĩnh vực giải trí, việc sở hữu những thiết kế leaflet đẹp mắt, ấn tượng mang lại hiệu quả rất lớn cho chiến lược marketing của doanh nghiệp bạn. Bạn hẳn sẽ ngạc nhiên bởi lượng tương tác cao hơn bình thường mà bạn nhận về sau mỗi thiết kế leaflet gây sự chú ý với khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là 2 lưu ý để giúp bạn tạo nên leaflet độc đáo của riêng mình:

1. Lên outline:

Trước khi thiết kế leaflet hút mắt người xem, bạn cần biết đầy đủ những thông tin cơ bản bắt buộc phải có trong leaflet của mình:

 1. Tiêu đề – bạn cần có một tiêu đề rõ ràng, nổi bật khiến khách hàng nhớ đến đầu tiên và có thể là cuối cùng sau khi đặt tờ leaflet xuống.
 2. Thông điệp chính – Sau tiêu đề, thông điệp bạn truyền tải sẽ quyết định khách hàng có yêu thích thương hiệu của bạn hay không. Một thông điệp hay, sáng tạo, đưa những thông tin hữu ích sẽ mang lại ấn tượng lâu hơn trong trí nhớ người xem. Đây là 3 thông tin cơ bản bắt buộc phải có trong leaflet của bạn:
 3. Giới thiệu (About us) – giúp người xem biết một cách nhanh chóng về đặc điểm thương hiệu của bạn.
 4. Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ – đây là phần nội dung bạn nên đầu tư nhất trong toàn bộ leaflet. Bạn nên cung cấp những kiến thức hữu ích hoặc ứng dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn trong thực tế, đừng chỉ chăm chăm nói tốt về sản phẩm. Khách hàng cần biết sản phẩm của bạn có thể giúp gì cho họ.
 5. Thông tin liên lạc – Sau khi khách hàng đã nắm rõ về dịch vụ/ sản phẩm, bạn hãy chèn đầy đủ thông tin liên lạc như số điện thoại, website, fanpage… để họ có thể tìm đến bạn bất kể khi nào.
 6. Logo – bạn cần quan tâm đến chất lượng hình ảnh logo, tránh trường hợp sau khi in ra, logo doanh nghiệp của bạn nhìn mờ ảo không rõ nét. Ngoài ra, cần suy nghĩ về vị trí đặt logo phù hợp, thông thường logo thường được đặt ở góc trái của tờ leaflet. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có logo, hãy tham khảo quy trình thiết kế logo để tạo ra hình ảnh logo chuyên nghiệp của mình.
 7. Hình ảnh minh hoạ – hình minh hoạ là ảnh sản phẩm/ dịch vụ được chụp và thiết kế rõ nét, đẹp mắt nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm những ảnh tự thiết kế liên quan đến nội dung kiến thức chia sẻ trong leaflet.

2. Chọn template phù hợp.

 • Nếu bạn vẫn đang phân vân suy nghĩ nên chọn template nào để thiết kế cho phù hợp với nội dung, hãy phác thảo bằng bút chì ra bản leaflet bạn định in để có đánh giá cụ thể hơn. Tuỳ vào mục đích cụ thể để quyết định leaflet của bạn là tờ rời hay tập giấy gấp, thiết kế cho các tờ gấp như thế nào ? Ví dụ bạn muốn làm một leaflet về menu các món ăn trong nhà hàng, tờ leaflet gấp lúc này là lựa chọn tối ưu, bạn vừa có thể trình bày tên cũng như ảnh minh hoạ cho món ăn trông sang trọng và ngon mắt.
 • Ngoài ra bạn vẫn có thể download từ các nguồn template phong phú trên mạng, sau đó chọn lọc và thiết kế theo ý thích của mình.

Thiết kế leaflet đẹp có tác dụng gì?

 • Các công ty xây dựng thường cho in brochure, tờ rơi nhiều hơn là leaflet. Tuy nhiên, đối với một số ngành sản xuất, dịch vụ đặc thù như dược phẩm, điện tử… sẽ sử dụng leaflet khá nhiều để cung cấp thông tin chi tiết hoặc ghi chú hướng dẫn cách sử dụng.
 • Hình thức quảng cáo leaflet có thể sử dụng để phát trực tiếp hoặc hỗ trợ các đại lý trong việc giới thiệu chi tiết các sản phẩm, dịch vụ cụ thể của doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo này đặc biệt phát huy tác dụng tại các ký triển lãm, hội chợ hoặc để tại các showroom trưng bày sản phẩm.

Vai trò của Leaflet trong chiến dịch quảng cáo

 • Trong kinh doanh, Leaflet là một chiến lược kinh doanh hiệu quả, nó không thể thiếu ở bất kỳ một doanh nghiệp nào. Leaflet hoạt động được cả trên nền mobile và máy tính, đôi khi còn có thể mở rộng với plugin nữa.
 • Với các ngành khác nhau, Leaflet sẽ có nội dung, hình ảnh khác nhau. Một Leaflet bắt mắt, ấn tượng sẽ mang lại tính tương tác rất cao đối với các khách hàng tiềm năng. Vì thế, đây đang là một chiến thuật được rất nhiều công ty, doanh nghiệp đầu tư và thiết kế Leaflet chất lượng.

Sự khác nhau giữa Leaflet và các ấn phẩm quảng cáo khác

Để hiểu rõ hơn về Leaflet là gì, bạn cần phải phân biệt được Leaflet và một số khái niệm khác cùng chuyên ngành kinh tế. Các ấn phẩm quảng cáo khác cũng đang được sử dụng phổ biến như Fluer, Brochure, Pamphlet.

Flyer

 • Flyer còn được gọi là tờ rơi, một flyer có kích cỡ như tờ A4, A5, A6. Thông tin trên tờ flyer rất đơn giản và chi phí in ấn ra cũng rất rẻ vì chúng được sử dụng để phân phát với số lượng lớn.
 • Một trong các lý do dẫn đến flyer chỉ có giá trị xem 1 lần là vì nó được phân phát ở những nơi có nhiều người, những nơi công cộng,… thường thì người ta chỉ xem một lần rồi bỏ. Cho nên, Flyer được in trên giấy kém chất lượng, thiết kế sơ sài, không có gì nổi bật,…

Brochure

 • Brochure còn được gọi với cái tên pamphlet, có mức chi phí in ấn đắt hơn, thường được in trên giấy đắt hơn, gấp làm 4 hoặc 3.
 • Trái ngược với Flyer, Brochure được thiết kế để giữ lại vì nó chứa các thông tin quan trọng. Nên Brochure thường được phát vào cuối buổi thuyết trình, sự kiện. Đặc biệt những người quan tâm đến thông tin thì mới lấy Brochure. Đây cũng là mục đích để hướng đến những khách hàng trọng tâm.

Pamphlet

 • Được ví như là những trang sách không đáy, Pamphlet có thể gấp 3, gấp 4, hoặc cũng có thể đóng gáy đơn để trở thành một tệp thông tin. Một Pamphlet sẽ nhiều hơn 5 trang và không quá 48 trang.

Leaflet có gì khác biệt?

 • Như đã nói ở trên, Leaflet là hình thưc tờ rơi quảng cáo được sử dụng phổ biến, nó được in màu và chất lượng in tốt hơn sơ với tờ rơi.
 • Tại Việt Nam thì Leaflet không được sử dụng nhiều bằng Brochure và Flyer. Nhưng với một số ngành đặc thù thì Leaflet vẫn được sử dụng tương đối nhiều.
 • Leaflet cũng là một thuật ngữ phổ biến trong ngành kinh tế, đặc biệt là các ngành dịch vụ và sản xuất. Nhu cầu in ấn leaflet, tờ rơi cũng là không thể thiếu với các cơ sở kinh doanh.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Leaflet là gì? Những ý nghĩa của Leaflet sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Leaflet là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích