Linkedin là gì? Những ý nghĩa của Linkedin

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Linkedin là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Linkedin là gì? Những ý nghĩa của Linkedin. Linkedin là gì? Tận dụng Linkedin để tìm việc
Linkedin là gì? Tại sao Linkedin được nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên lựa chọn? - Nghialagi.org
Linkedin là gì? Tại sao Linkedin được nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên lựa chọn? – Nghialagi.org

Định nghĩa Linkedin là gì?

 • LinkedIn là một trang mạng xã hội được thiết kế riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục tiêu của trang web là cho phép các thành viên đã đăng ký thiết lập và ghi lại mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp. Từ các mạng lưới đó, các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm thông tin của họ, và họ cũng có thể tự truyền thông bản thân trên trang mạng xã đó.
 • Trang tiểu sử của một thành viên LinkedIn cần nhấn mạnh vào các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và những bằng cấp họ đạt được. Trang web có họ có nguồn cấp dữ liệu tin tức mạng chuyên nghiệp và miễn phí đối với thành viên cơ bản. Không giống như các trang mạng xã hội miễn phí khác như Facebook hoặc Twitter, LinkedIn yêu cầu các kết nối sẵn để tìm được bạn bè.
 • Với tư cách thành viên cơ bản, một thành viên chỉ có thể thiết lập kết nối với người mà anh ta đã làm việc, biết ngoài đời hoặc đã đi học cùng. Bạn có thể mua đăng ký premium để cung cấp cho các thành viên quyền truy cập tốt hơn vào danh bạ trong cơ sở dữ liệu LinkedIn
 • LinkedIn được đồng sáng lập bởi Reid Hoffman, nguyên Phó chủ tịch điều hành phụ trách phát triển kinh doanh và công ty cho PayPal. Trang web được khởi chạy vào tháng 5 năm 2003, hiện có hơn 300 triệu thành viên từ 200 quốc gia, đại diện cho 170 ngành. Theo Reid Hoffman, 27% thuê bao của LinkedIn đến từ những nhà tuyển dụng.
 • LinkedIn là Facebook dành cho doanh nhân và những người muốn tìm kiếm cơ hội việc làm. LinkedIn cho phép bạn kết nối với bạn bè của bạn, đồng nghiệp cũ và bạn có thể thấy họ làm việc ở đâu. LinkedIn là hồ sơ trực tuyến của bạn hoặc CV để thể hiện kĩ năng và kinh nghiệm bạn đã tích góp được trong suốt quá trình làm việc và hơn hết việc sử dụng linkedin để tuyển dụng, cách tìm kiếm ứng viên trên linkedin đang ngày trở nên hữu ích

5 lý do bạn cần tạo tài khoản LinkedIn

 1. Nhờ LinkedIn, bạn có thể mở rộng mạng của bạn một cách đáng kể và tạo ra nhiều cơ hội làm việc hơn bằng cách tham gia các nhóm và thảo luận về các chủ đề khác nhau mà bạn quan tâm.
 2. Bạn có thể truyền thông bản thân một cách chuyên nghiệp bằng LinkedIn. Bạn có thể giới thiệu kinh nghiệm làm việc của bạn, nhưng quan trọng hơn, thành tích công việc và đề xuất của bạn thường đến từ đồng nghiệp và khách hàng của bạn.
 3. Headhunter có một nền tảng rộng mở để liên lạc với bạn, nhanh hơn và chính xác hơn.
 4. Bạn có thể tìm hiểu nơi bạn bè của bạn làm việc tại một công ty tốt hơn và được giới thiệu trực tiếp bởi một trong những người liên hệ mạng của bạn.
 5. Trên LinkedIn, bạn có thể luôn cập nhật các tùy chọn mới được thêm vào thường xuyên. Ngoài ra, tài khoản LinkedIn còn đồng bộ hóa với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của bạn.

Tất cả những lý do trên đều thuyết phục bạn đăng kí LinkedIn ngay lập tức. Điều này sẽ mở ra nhiều cánh cửa hơn và kết nối bạn với những người khác có lợi ích tương tự hơn so với việc tìm kiếm truyền thống.

Cách đăng ký Linkedin như thế nào

Linkedin là một trang mạng xã hội chính vì vậy để có thể tham gia vào Linkedin bạn cần có tài khoản, cách tạo tài khoản Linkedin cũng khá đơn giản nếu như bạn chưa biết cách đăng ký Linkedin có thể tham khảo các bước chia sẻ dưới đây:

 • Đầu tiên bạn cần truy cập https://www.linkedin.com/ để đi đến trang đăng ký của Linkedin. Sau đó điền những thông tin như: First name, Last name, Email, Password vào form đăng ký. Rồi nhấn Join now để tham gia ngay.
 • Tiếp theo bạn chọn quốc gia và mã postal code (Mã này bạn có thể nên google search mã postal code + tỉnh bạn đang sinh sống). Sau đó bấm Next để tiếp tục.
 • Tại đây bạn điền các thông tin bao gồm: Nghề nghiệp, Công ty bạn đang làm và ngành nghề. Sau đó bấm Continue để tiếp tục. Trường hợp bạn là sinh viên thì chọn I’m a student và điền các thông tin mà Linkedin gợi ý nhé.
 • Tại đây Linkedin sẽ gửi cho bạn 1 email có chứa mã code bạn cần mở email lấy mã code và dán vào ô như hình bên dưới và nhấn Agree & Confirm để tiếp tục (Lưu ý: Bạn mở email mà bạn đã nhập ở bước đầu tiên nhé)
 • Nhập địa chỉ Email để kết nối bạn bè trên Linkedin
 • Tiếp theo sẽ chỉ còn 1-2 bước như thêm ảnh đại diện, số điện thoại… thì các bạn có thể tự thêm theo chỉ dẫn của Linkedin nhé.

Kinh nghiệm giúp bạn sử dụng LinkedIn một cách hiệu quả hơn trong công việc

Như đã chia sẻ ở trên mục đích chính của Linkedin chủ yếu phục vụ cho công việc, tìm kiếm việc làm. Chính vì vậy nếu như bạn là người đang tìm kiếm việc làm thông qua mạng xã hội này thì dưới đây là 8 lời khuyên bạn nên làm trên Linkedin.

Lựa chọn ảnh đại diện phù hợp

 • Một chi tiết khá nhỏ tuy nhiên lại đóng góp lớn vào việc bạn trúng tuyển hay không. Hãy lựa chọn bức ảnh thể hiện rõ nét khuôn mặt bạn để làm ảnh đại diện. Như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể hình dung được bạn là người như thế nào.

Cần thông báo trạng thái công việc hiện tại của bạn

 • Việc đưa thêm cụm từ “Seeking New Challenge” hay ISO (In Search Of) vào phần headline dưới tên mình sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được bạn đang rất cần thiết trong việc tìm kiếm việc làm và có thể đi làm ngay lập tức nếu trúng tuyển.

Giới thiệu bản thân cho công việc mà mình muốn

 • Có một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải trên Linkedin đó là giới thiệu bản thân với đủ các loại công việc, kinh nghiệm mà bạn nghĩ có thể làm được. Bạn cần nhớ một điều rằng khi nhà tuyển dụng ghé thăm hồ sơ Linkedin của bạn thông tin mà họ cần nhất đó là biết ngay được bạn có thể làm được loại công việc gì.
 • Bạn cần gắn mình với công việc cụ thể chứ không phải nhiều công việc mà bạn nghĩ có thể làm được.

Hãy cố gắng thêm nhiều connection

 • Khi bạn đã có hồ sơ trên Linkedin việc tiếp theo bạn cần làm đó là thêm càng nhiều connection càng tốt. Bạn có thể gửi yêu cầu kết nối với bạn bè, đồng nghiệp cũ, người thân…
 • Bởi khi bạn càng kết nối được với nhiều người thì khả năng bạn xuất hiện thông qua những thao tác tìm kiếm của nhà tuyển dụng sẽ càng cao.

Trình bày rõ ràng về các kỹ năng của bạn

 • Thông qua những kỹ năng mà bạn liệt kê trong Linkedin sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể biết được bạn thích làm gì và điểm mạnh của bạn là gì.

Thể hiện cách tư duy của bạn

 • Hãy cố gắng thể hiện cho nhà tuyển dụng biết được bạn là một người có tư duy tốt, sáng tạo… thông qua việc tóm tắt về bản thân theo phong cách làm việc chuyên nghiệp trong phần Summary của Linkedin

Củng cố hồ sơ của bạn trên Linkedin

 • Để hồ sơ của bạn thêm hấp dẫn và đầy đủ hơn, nếu có bạn có thể thêm những video, hình ảnh về quá trình sự nghiệp của bạn trong thời gian qua.

Thăm dò các cơ hội

 • Bạn có thể tìm kiếm nhà tuyển dụng thông qua công cụ tìm kiếm của Linkedin. Tuy nhiên dừng vội ứng tuyển trực tiếp vào vị trí đó qua Linkedin vì như vậy sẽ khiến hồ sơ của bạn không có gì nổi bật như những hồ sơ khác.
 • Thay vào đó hãy tìm kiếm tên công ty + người chuyên viên tuyển dụng (hoặc người mà bạn biết chắc rằng sau này sẽ là cấp trên trực tiếp của bạn). Đó mới là những người cần độc hồ sơ của bạn

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Linkedin là gì? Những ý nghĩa của Linkedin sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Linkedin là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích