Module là gì? Những ý nghĩa của Module

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Module là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Module là gì? Những ý nghĩa của Module. Module là gì? Khái niệm module trong các lĩnh vực. Ứng dụng Module trong các lĩnh vực nào?
Module là gì? thuật ngữ module trong các lĩnh vực - Nghialagi.org
Module là gì? thuật ngữ module trong các lĩnh vực – Nghialagi.org

Định nghĩa Module là gì?

 • Module chính là 1 đơn vị được cấu thành và tạo lên tổng thể. Các module sẽ thực hiện 1 chức năng, nhiệm vụ và vai trò nhất định để có thể hoàn thiện tổng thể.
 • VD: Ở trong 1 doanh nghiệp sẽ có các phòng tài chính, kinh doanh, nhân sự hay phòng it, phòng phát triển sản phẩm … các phòng sẽ có nhiệm vụ và chức năng khác nhau. Khi đó mỗi phòng sẽ được gọi là 1 module, tất cả các module này sẽ cùng hoạt động và còn có hiệu quả thì công ty này mới có thể phát triển và hoạt động được.

Khái niệm module trong các lĩnh vực

Khái niệm module trong thiết kế website

Module website chính là một chwusc năng mà người lập trình tạo ra để người người quản trị website có thể dễ dàng sử dụng và làm việc trong admin của website đó. Một website sẽ được chia làm nhiều module khác nhau như:

 • Module menu: đây là module điều hướng giúp người truy cập website đi đến các nhóm tin, nội dung, đây là module được thiết kế theo nhiều cấp độ.
 • Module map: là module giúp cho khách hàng có thể tìm đường đi trên bản đồ, thể hiện sự chuyên nghiệp phục vụ khách hàng.
 • Module tìm kiếm: giúp cho người dùng có thể tìm kiếm thông tin 1 cách nhanh chóng, thông tường module này thiết kế theo 2 loại: module tìm kiếm nhanh và module tìm kiếm nâng cao.
 • Module logo: giúp cho bạn có thể dễ dàng thêm logo hay chỉnh sửa logo cho website.

Khái niệm module ở trong điện tử

Trong lĩnh vực điện tử thì module chính là tập hợp các linh kiện điện tử như transistor, tụ điện hay cuộc cảm … chúng được gắn kết trên 1 bo mạch và thực hiện 1 chức năng nhất định nào đó.

VD: Đối với module điện tử như:

 • Module wifi: nhiệm vụ như wifi.
 • Module relay 12v: có nhiệm vụ như 1 công tắc dùng để đóng ngắt, mở mạch điện.

Khái niệm module trong kiến trúc xây dựng

 • Trong kiến trúc xây dựng thì module chính là 1 đơn vị đo quy ước dùng để điều chỉnh kích thước ở bộ phận kết cấu và kiến trúc với nhau để giúp các bộ phận có thể trao đổi và hợp tác lẫn nhau. Việc điều chỉnh kích thước có nghĩa là lựa chọn cho được những loạt kích thước điển hành và có hạn chế ở trong xây dựng theo mục đích thống nhất hóa, nhằm hạn chế số kiểu kích thước.

Module quang là gì?

 • Module quang Small Form Factor (SFP) là một đơn vị không thể thiếu của hệ thống mạng. Đây chính là bộ phận Module nhỏ gọn dùng để thu phát quang. Thiết bị này có khả năng chống nóng, có khe cắm và có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Module có thể sử dụng được cả đối với mạng thông tin doanh nghiệp cũng như mạng viễn thông.

Khái niệm module trong tin học

 • Ở trong tin học thì module chính là 1 thành phần có 1 nhiệm vụ nào đó nhất định ở trong 1 phần mềm hay 1 hệ thống cụ thể.
 • Module ở trong tin học chính là 1 đơn vị hay 1 đoạn có khả năng thực hiện 1 chức năng riêng của nó. Và ở trong 1 chương trình tích hợp thì bạn có thể dùng module để xử lý văn bản như là 1 chương trình riêng biệt và độc lập.
 • VD: Bạn viết 1 phần mềm O, sẽ bao gồm các chức năng như A, B, C thì bạn sẽ có thể chia phần mềm đó ra làm các module khác nhau, khi đó các module sẽ xử lý một chức năng A, B, C đó. Và khi bạn lại viết tiếp 1 hay vài module khác đảm nhiệm công việc liên kết các module A, B, C lại cho hoàn chỉnh phần mềm O ở trên.

PV module là gì?

 • Hay còn được gọi là Mô-đun PV được đơn vị được dùng để do cảm biến nhiệt trong hệ thống kiểm soát điện năng lượng mặt trời. Sau đó nó kiểm tra toàn bộ vị trí tiến hành bảo dưỡng cũng như quản lý hiệu quả.

Module là gì trong dạy học?

 • Đây là một chương trình, một đơn vị dạy học độc lập. Với cấu trúc đặc biệt chứa đựng mục tiêu lẫn nội dung và phương pháp dạy học nhằm phục vụ người học. Các Module sẽ được kết nối với nhau tạo nên một thể hoàn chỉnh và độc lập

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Module là gì? Những ý nghĩa của Module sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Module là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích