Office 365 là gì? Những ý nghĩa của Office 365

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Office 365 là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Office 365 là gì? Những ý nghĩa của Office 365. Office 365 là gì? Công cụ “nghìn tay” hấp dẫn cho doanh nghiệp. Office 365 là gì? Khác như thế nào so với Microsoft Office?
Office 365 là gì? Khác như thế nào so với Microsoft Office? - Nghialagi.org
Office 365 là gì? Khác như thế nào so với Microsoft Office? – Nghialagi.org

Định nghĩa Office 365 là gì?

 • Microsoft Office 365 bao gồm Microsoft Office, SharePoint Online, Exchange Online và Lync Online tổ hợp trong một dịch vụ đám mây luôn luôn được cập nhật. Office 365 hỗ trợ người dùng cộng tác dễ dàng hơn từ bất cứ nơi nào và trên hầu như bất kỳ thiết bị nào, với những đối tác trong và ngoài công ty một cách đơn giản với độ an toàn cao.Theo đó, Office 365 sẽ hỗ trợ hầu hết các trình duyệt phổ thông hiện nay như Firefox, Safari, Chrome. Người dùng các thiết bị di động như máy tính bảng iPad, điện thoại Blackberry của RIM cũng sẽ được hỗ trợ.
 • Cho phép khách hàng có thể truy cập vào các chương trình Office như phần mềm quản lý email Outlook, SharePoint và phiên bản thu gọn Word và Excel ở bất cứ nơi đâu mà không cần phải cài đặt phần mềm chuyên dụng. Ngoài ra, khi cài phần mềm hỗ trợ, người dùng còn được tận hưởng nhiều tính năng cao cấp khác.

Office 365 gồm những gì?

Office Professional Plus

 • Microsoft Office Professional Plus trong Office 365 là gói dịch vụ được cung cấp theo giấy phép có thời hạn 30 ngày và được làm mới khi hết thời hạn. Gói dịch vụ này cho phép bạn quản lý công việc văn phòng một cách hiệu quả. Office Professional Plus cũng tương tự như trên máy tính thông thường. Bạn có thể cài đặt dịch vụ này bằng Microsoft Online Services rồi kích hoạt theo ID đã đăng ký.

Microsoft SharePoint Online

 • Microsoft SharePoint Online là dịch vụ cho phép bạn tạo lập và biên tập website của công ty. Tổ chức, chia sẻ thông tin liên quan đến doanh nghiệp để dùng các website nội bộ và công cộng.

Microsoft Exchange Online

 • Microsoft Exchange Online là một dịch vụ quản lý thông tin lưu trữ trên đám mây. Nó hoạt động dựa trên máy chủ Microsoft Exchange. Đi kèm là dịch vụ cung cấp 50 GB dung lượng cho mỗi email đăng ký. Ngoài tiện ích email, Exchange Online còn cung cấp tính năng nhắc hẹn bằng cách đồng bộ hóa lịch sử, danh bạ trên thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể sao lưu, phục hồi, truy xuất dữ liệu một cách dễ dàng.

Office Web Apps

 • Office Web Apps cũng chính là phần mềm Microsoft Excel, Word và PowerPoint được thiết lập để sử dụng online, tương tự như Drive. Dịch vụ cho phép tạo lập, chỉnh sửa online các tệp tin dưới các định dạng doc, xls, ppt.

Microsoft Teams

 • Microsoft Teams là hub dành cho cộng tác nhóm trong Office 365, tích hợp mọi người, nội dung và công cụ mà nhóm cần để gắn kết và làm việc hiệu quả hơn.
 • Khi có một nơi để tạo và đưa ra quyết định theo nhóm, không có gì là bạn không thể đạt được. Teams tập hợp mọi thứ trong một không gian làm việc chung, nơi bạn có thể trò chuyện, gặp gỡ, chia sẻ tệp và làm việc với các ứng dụng kinh doanh.

Office 365 dành cho ai?

 • Office 365 hướng đến mọi đối tượng sử dụng là cá nhân, doanh nghiệp, trường học hay các tổ chức phi thương mại. Với sự linh hoạt trong các gói thuê bao cung cấp, dịch vụ này cho phép người dùng chọn lọc những gói ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Office 365 có những phiên bản nào?

Office 365 starter email là gì?

 • Với hệ thống Office 365 Starter email, người dùng sẽ nhận được một địa chỉ email. Nó yêu cầu bạn phải tạo bí danh cho địa chỉ email đó. Đây là hệ thống có tính phí. Với mỗi hộp thư điện tử mang bí danh sẽ mất khoảng 1 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, điểm cộng của hệ thống này chính là tính bảo mật tuyệt đối, đặc biệt trong môi trường công ty. Ngoài Email 365 trong Office 365, Email4B là một giải pháp Email rất hữu dụng cho doanh nghiệp.

Office 365 Personal là gì?

 • Hệ thống Office 365 Personal bao gồm các ứng dụng thường được người dùng sử dụng. Những ứng dụng đó rất quen thuộc như Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Outlook, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Publisher. Ngoài ra, hệ thống này còn cung cấp thêm các ứng dụng nhắn tin trực tuyến là Skype và OneDrive. Hệ thống này phù hợp mọi đối tượng, cá nhân, doanh nghiệp, trường học, các tổ chức phi thương mại,…

Office 365 education là gì?

 • Hệ thống Office 365 education là hệ thống sử dụng trong môi trường giáo dục. Hướng tới đối tượng người dùng là học sinh, sinh viên và giáo viên. Hệ thống giúp hỗ trợ tương tác giữa giáo viên với học sinh thông qua các bài giảng với những phương pháp sáng tạo. Hệ thống rất thích hợp với các chương trình học từ xa. Những nơi cho học trực tuyến mà không bị giới hạn số người tham gia.
 • Ngoài ra, ứng dụng OneNote còn hỗ trợ giáo viên. Thiết kế và tạo lập giáo án cho giảng viên môt cách dễ dàng, thuận tiện, với giao diện và hệ thống thao tác đơn giản. Ngay cả học sinh cũng có thể sử dụng ứng dụng này để phục vụ việc học tập tốt hơn.

Cách cài đặt và Kích hoạt Office 365

 • Bước 1: Tạo tài khoản Microsoft. Bước này để được cấp dãy key kích hoạt Office 365 bằng ứng dụng trên máy tính của bạn. Hoặc bạn có thể mua bản quyền Microsoft để được cung cấp mã kích hoạt.
 • Bước 2: Sử dụng ứng dụng tìm kiếm sẵn có trong máy tính của mình và nhập “Office”. Ấn chọn Office 365.
 • Bước 3: Cửa sổ ứng dụng hiện ra, bạn sẽ nhận được 3 tùy chọn. Đó là Buy (mua bản quyền), Activate (kich hoạt) và Try (dùng thử 30 ngày).
 • Bước 4: Nhấn chọn Activate (kich hoạt). Nhập mã kích hoạt gồm 25 ký tự.
 • Bước 5: Trình duyệt web mặc định sẽ được bật lên với trang đăng nhập tài khoản Microsoft. Bạn tiến hành xác minh, kích hoạt Office.
 • Bước 6: Đăng nhập tài khoản và chọn quốc gia Việt Nam. Về ngôn ngữ, bạn có thể chọn bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn sử dụng.
 • Bước 7: Chọn “Install” để tiến hành cài đặt. Sau đó mở ứng dụng Word để đăng nhập tài khoản vào toàn bộ các ứng dụng Office.

Office 365 dành cho doanh nghiệp có gì hấp dẫn?

Xem, chỉnh sửa tệp và tài liệu

 • Office Web Apps trong Office 365 cho phép bạn xem, chỉnh sửa, tạo lập các tệp tin và tài liệu online. Ứng dụng này hỗ trợ nhân viên trong doanh nghiệp chia sẻ tệp tin, tài liệu với nhau mà không cần thông qua thao tác gửi file như đối với Office thông thường.

Các ứng dụng Office

 • Office 365 dành cho doanh nghiệp có đầy đủ bộ ứng dụng Office dành cho Win 7 trở lên. Không những thế, các ứng dụng này sẽ luôn được tự động cập nhật phiên bản mới nhất.

Các dịch vụ cộng tác

 • Với Office 365, mỗi thành viên hoặc nhóm thành viên, phòng ban, bộ phận trong công ty đều có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng thông qua các ứng dụng chat nhóm, họp online, chia sẻ dữ liệu và phương tiện từ xa, email nhóm, lịch dùng chung và mạng xã hội dành riêng cho công việc. Đây thực sự là một dịch vụ lý tưởng phục vụ cho các doanh nghiệp trong việc gắn kết nhân sự, phòng ban trong công ty.

Các ứng dụng dành cho doanh nghiệp

 • Office 365 tích hợp rất nhiều ứng dụng tuyệt vời cho doanh nghiệp. Bạn sẽ không hình dung được những tiện ích mà nó mang lại nếu chưa trải nghiệm. Nó giúp bạn tăng hiệu suất làm việc với các ứng dụng phân tích dữ liệu, chia sẻ thông tin, thiết kế sáng tạo, tương tác nội bộ và đối tác bên ngoài,…

Quản lý thiết bị

 • Office 365 cho phép bạn cài đặt trên mọi thiết bị. Với sự quản lý nhất quán và nghiêm ngặt bởi ứng dụng quản lý thiết bị di động. Tính năng này cho phép bạn quản lý từ xa đối với mọi thiết bị được cài đặt. Bạn có thể sao lưu, truy xuất, xóa dữ liệu trên các thiết bị đó theo nhu cầu của mình.

Tính năng bảo mật tuyệt vời

 • Office 365 đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho doanh nghiệp.Được đảm bảo với chính sách hơn 1000 điều kiện bảo mật với 25 chứng chỉ tuân thủ chính. Dịch vụ này cho phép bạn kiểm soát dữ liệu được truyền bởi các nhân viên. Ngăn chặn mọi sự xâm nhập vào thông tin mật của doanh nghiệp và kiểm soát quyền truy cập thông tin.

Giới hạn người dùng Office 365

 • Số lượng người dùng tối đa trong Office 365 rất linh hoạt dựa trên gói thuê bao mà doanh nghiệp sử dụng. Điều này vô cùng tiện lợi với doanh nghiệp, khi dịch vụ này không áp đặt số lượng mà tùy thuộc vào quy mô công ty.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Office 365 là gì? Những ý nghĩa của Office 365 sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Office 365 là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích