Offshore là gì? Những ý nghĩa của Offshore

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Offshore là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Offshore là gì? Những ý nghĩa của Offshore. Offshore là gì? Làm thế nào để Offshore thu về nhiều lợi nhuận?
Offshore là gì? Công ty IT Offshore Company với các dự án Offshore là gì? - Nghialagi.org
Offshore là gì? Công ty IT Offshore Company với các dự án Offshore là gì? – Nghialagi.org

Định nghĩa Offshore là gì?

 • Offshore Company hay còn được gọi là Công ty Offshore, là những tổ chức chuyên hoạt động ngoại cảnh, ngoại biên và được đăng ký kinh doanh ở những vùng lãnh thổ mà tại đó các công ty này có thể hưởng được nhiều chính sách ưu đãi miễn thuế với điều kiện đó là những lợi nhuận mà công ty kiếm được cũng như phát sinh ngoài lãnh thổ. Đối với các Công ty Offshore thì những lãnh thổ này không khác gì thiên đường thuế – Tax Havens hay ốc đảo thuế. Nó được hình thành và phát triển không chỉ với mục tiêu kinh doanh trực tiếp mà còn được sử dụng với mục tiêu là trở thành nhà đầu tư của một công ty quốc gia khác.

 • Ngoài ra, các Công ty Offshore được hiểu là phương tiện thuận tiện để thúc đẩy cho hoạt động thương mại – dịch vụ, đầu tư quốc tế. Đồng thời cũng là công cụ tối ưu đối với việc quản lý cũng như bảo quản được nguồn vốn của mình an toàn tại các ngân hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Theo như quy định và nguyên tắc thì các Offshore Company sẽ không bị đòi hỏi hay yêu cầu những việc như báo cáo thuế, bởi theo Pháp luật thì các công ty này sẽ chỉ phải thanh toán một khoản chi phí nhất định theo chu kỳ là hàng năm, cho ngân sách của địa phương hay nơi công ty đăng ký thành lập kinh doanh. Và các vùng lãnh thổ hay quốc gia đó không yêu cầu cao vấn đề thông tin cấp cao (giám đốc, cổ đồng…) nên thường thì độ bảo mật về các chủ sở hữu, nhà điều hành của Offshore Company cũng rất cao.
 • Các bạn cũng sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển được doanh nghiệp của mình cùng với nhiều chính sách ưu đãi khác được quy định bởi vùng lãnh thổ cũng như quốc gia đó.

Lập trình Offshore là gì?

 • Khác hoàn toàn với khái niệm về Offshore. Đây là công việc liên quan đến việc ủy thác lập trình phần mềm, web system – hệ thống web, Smartphone Application – ứng dụng điện thoại thông minh… cho các tổ chức/ công ty nước ngoài.
 • Với nhiệm vụ này của lập trình Offshore thì các nhà đầu tư có thể bảo toàn được nguồn nhân lực, thậm chí còn có thể tối giản được các chi phí. Phía nhận ủy thác thường sẽ là quốc gia đang phát triển, bởi nguồn nhân lực ở nơi này thường rất đa dạng, phong phú và dồi dào mà lại có chi phí nhân công thấp. Điển hình như nước Việt Nam ta, cũng là điểm đến đầy hứa hẹn.
 • Và các nhà đầu tư cũng có thể tìm thấy được những giải pháp an toàn và hiệu quả cùng với các công ty Offshore bằng cách tận dụng hết vai trò cũng như đặc điểm kể trên đó. Tuy nhiên đối với việc lập trình Offshore này thường sẽ có nhược điểm, đó là dễ bị phát sinh vấn đề liên quan đến trình độ kỹ thuật cũng như khả năng ngoại ngữ của quốc gia nhận ủy thác. Đó cũng là lý do vì sao các công ty Offshore uy tín và chuyên nghiệp sẽ là đối tượng được lập trình Offshore ưu tiên chọn lựa.

Phát triển Offshore là gì?

Khái niệm

 • Phát triển Offshore được hiểu rất đơn giản, đây là cách thức mở rộng và phát triển phần mềm hoặc hệ thông qua việc order – đặt hàng tại các công ty Offshore ở nước ngoài. Và để các bạn hiểu rõ hơn về bản chất của việc phát triển này thì chúng ta sẽ đi sâu về một thị trường, đó là Nhật Bản – Việt Nam. Tại hai quốc gia này, thì mô hình hoạt động trong Offshored có khá nhiều mô hình làm việc khác nhau. Tuy nhiên chỉ có 2 mô hình phổ biến cũng như thông dụng nhất hiện nay mà có thể các bạn chưa biết, đó là:
  • Các công ty bên Nhật Bản sẽ tiến hành xác định yêu cầu (define requirements), rồi thiết kế thành văn bản/ tài liệu (tạo design document), và công ty Việt Nam ( vai trò công ty nước ngoài) sẽ thực hiện theo yêu cầu cũng như bản thiết kế trên và phát triển, hoàn thiện sản phẩm.
  • Các công ty bên Nhật Bản chỉ đưa ra yêu cầu (define requirements), là làm sản phẩm cần như thế nào, đáp ứng điều gì? Còn và công ty Việt Nam ( vai trò công ty nước ngoài) sẽ đảm nhận từ giai đoạn thiết kế cho đến khi phát triển và hoàn thiện sản phẩm (Công ty bên Nhật Bản sẽ chỉ tham gia vào công đoạn test – kiểm tra sản phẩm).
 • Bên cạnh đó vẫn có một số trường hợp mọi giai đoạn đều được thực hiện tại Nhật Bản và gọi là Nearshore. Còn lại, thì dù có áp dụng mô hình nào thì đa phần chúng đều có chung một điểm cốt lõi, đó là công ty bên Nhật Bản sẽ gửi yêu cầu đến công ty Việt Nam.

Những ưu nhược điểm đối với việc phát triển Offshored

 • Trong phát triển Offshore thì vẫn còn tồn tại nhiều điểm mà có thể nhiều bạn vẫn chưa biết được nếu chỉ mới tham gia vào hoạt động lĩnh vực này. Bởi thực chất các quốc gia lớn như Nhật Bản bất lợi về dân số và sự thiếu hụt nhân lực ngày một gia tăng. Vậy nên dù phát triển Offshore cũng đã phần nào giải quyết được vấn đề thiếu hụt nhân lực, tận dụng những kỹ sư ưu tú. Nhưng vẫn còn tồn đọng nhiều hạn chế như: Push deadline – tiến độ, schedule – kế hoạch, output – đầu ra không như mong muốn.
 • Có thể là bị phát sinh bởi nhiều yếu tố chủ quan cũng như khách quan: sự khác biệt về phong cách làm việc, ngôn ngữ, khoảng cách địa lý, thời gian. Tuy nhiên thì trong phát triển Offshore vẫn giúp các công ty có thể giảm chi phí đáng kể, và tập trung được nhiều hơn vào việc thực hiện mục tiêu hoạt động.

Làm thế nào để dùng Offshore thu về được nhiều lợi nhuận khủng nhất?

 • Có thể các bạn cũng đã không còn quá mơ hồ về Offshore là gì nữa rồi đúng không. Tuy nhiên không phải một công ty Offshore nào có được những thành công ngay từ những bước đi đầu. Và không phải ai cũng dễ dàng có hướng đi và phương pháp quản lý điều hành thành công. Để các bạn thấy được những suy nghĩ cũng như kinh nghiệm của các chuyên gia thì dưới đây tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài nội dung.
 • Trước tiên các bạn cùng tôi tưởng tượng rằng chúng ta đang có một công ty công nghệ và đang muốn kinh doanh sản phẩm ứng dụng mới tuy nhiên bạn vẫn chưa biết thế nào để kinh doanh được hiệu quả. Rồi bạn có cơ duyên được biết đến hình thức quản lý kinh doanh Offshore, và đặt ra câu hỏi liệu rằng mình sẽ kinh doanh thế nào để tiết kiệm được tối đa các khoản chi phí kinh doanh mà mang về lợi nhuận nhiều nhất cho công ty. Để đưa ra được câu trả lời này cho chính mình thì các bạn cần phải giải đáp được bài toán, so sánh giữa lợi nhuận bạn sẽ kinh doanh trong nước với kinh doanh online trên toàn cầu cùng với một Offshore được mở thêm.
 • Rất đơn giản, ví dụ bạn có công ty kinh doanh trong nước, các chi phí mua sản phẩm là hết 100 triệu, chi phí hoạt động kinh doanh… là 100 triệu, và bán sản phẩm đó ra chỉ được 300 triệu, và có thể mức thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp cũng sẽ là 30 triệu. Như vậy sẽ chỉ thu lại về được 70 triệu. Tuy nhiên nếu doanh thu của công ty bạn chỉ là 100 triệu và chi phí hoạt động cũng 100 triệu, tức là hòa vốn, như vậy thì không cần đóng thuế. Nhưng như vậy không khác nào kinh doanh thua lỗ, vì không có được bất cứ khoản lợi nhuận nào để duy trì doanh nghiệp trong kỳ tiếp theo.
 • Mặt khác, khi bạn mở thêm một Offshore, chuyên cung cấp, kinh doanh online trên nhiều thị trường khác nhau, bạn sẽ mất thêm chi phí bản quyền khoảng 100 triệu, chi phí đặt hàng 100 triệu và doanh thu vẫn là 300 triệu. Vậy là bạn sẽ thu về được 100 triệu, lại được hưởng chính sách ưu đãi là không phải nộp phạt thuế nhờ vào quy định của pháp luật khi lập công ty ở thiên đường thuế. Nếu chia số tiền lãi này được sử dụng và chia cổ tức thì vẫn sẽ phải đóng thuế các bạn nhé. Tuy nhiên khi bạn lại tái đầu tư lại số tiền lãi đó thì công ty bạn sẽ được hưởng chính sách hoãn thuế, nếu cứ mãi mãi tái đầu tư thì cũng sẽ được hoãn thuế mãi mãi.
 • Như vậy, giả sử mỗi năm bạn sẽ thu về được khoảng 1 tỷ, có có lợi nhuận 20% thì bạn cứ liên tiếp tái đầu tư liên tiếp thì sau 10 năm công ty bạn sẽ thu được về là được khoảng 26 tỷ, nhưng nếu công ty bạn kinh doanh trong nước thì trong 10 năm bạn cũng sẽ chỉ thu được 13,5 tỷ.
 • Tức là, nếu bạn lập công ty Offshore thì sẽ đẩy được lãi trung bình là 2,5 tỷ mỗi năm, thay vì chỉ 1 triệu như công ty kinh doanh trong nước đơn thuần.
 • Bên cạnh đó những công ty Offshore được hoạt động hợp pháp và hoàn toàn an toàn trên quốc gia cũng như lãnh thổ khác mà không nhất thiết phải quan tâm quá nhiều đến báo cáo thuế. Đồng thời cũng nhiều chuyên gia đã nhận định rằng, khi những nhà đầu tư giàu có mở ra những công ty Offshore và tài khoản tại các thiên đường thuế này đều đã đảm bảo được tài sản và cả thông tin của mình, giống như tôi đã chia sẻ ở trên.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Offshore là gì? Những ý nghĩa của Offshore sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Offshore là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích