OST là gì? Những ý nghĩa của OST


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa OST là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là OST là gì? Những ý nghĩa của OST. OST là gì ? Ý Nghĩa, Viết Tắt Của Từ Gì ? OST là gì? Tìm hiểu về OST trong âm nhạc. OST là gì ? Tuyển tập những bản OST hay nhất mọi thời đại
OST là gì? Tìm hiểu về OST trong âm nhạc. OST là gì ? - Nghialagi.org
OST là gì? Tìm hiểu về OST trong âm nhạc. OST là gì ? – Nghialagi.org

Định nghĩa OST là gì?

 • Từ OST được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực âm nhạc. Nghĩa thông dụng nhất của OST là viết tắt của “Original Soundtrack” dịch tiếng Việt là phần nhạc thu âm gốc hay bản nhạc gốc trong phim, bản nhạc nguyên mẫu trong phim hay đơn giản nhất là nhạc trong phim. Chữ “OST” thường xuyên xuất hiện trên các banner hay poster của các bộ phim. Phần thu âm “original” này có thể là có lời hoặc không lời, có vai trò làm nhạc đệm trong một bộ phim.
 • Định nghĩa Soundtrack trong Oxford là: a recording of the musical accompaniment of a film một phần Ghi âm của âm nhạc đi kèm của một bộ phim. Trong OST theo nghĩa trên, thì “O” thường là Original hoặc có thể là Official (có nghĩa “chính thức”). Ngoài ra còn có cả OST cho chương trình TV hoặc video game, sách. Một số sách được bán kèm đĩa nhạc như The Hobbit, The Lord of the Rings của J.R.R. Tolkiens.

OST có nghĩa liên quan đến các định nghĩa khoa học và công nghệ

Object Storage Target còn có nghĩa là một giao diện cho việc lưu trữ khối của đối tượng (Object Storage Server). Từ viết tắt được sử dụng bởi các hệ thống tập tin Lustre, trong số những tập tin khác.

Offline Storage Table cũng là cách gọi một định dạng tập tin cho Microsoft Outlook. Hoặc nhiều từ khác như:

 1. – Oligosaccharyltransferase, một loại enzyme.
 2. – Open-space technology: Công nghệ không gian mở, một cách tiếp cận cho các cuộc họp hoặc các sự kiện khác.
 3. – Opiate substitution treatment: Điều trị thay thế chất dạng thuốc phiện, một liệu pháp điều trị cho những người nghiện thuốc phiện.
 4. – Orbit stabiliser theorem: Định lý ổn định quỹ đạo, một định lý của lý thuyết nhóm trong toán học.

OST Là từ viết tắt tên tổ chức

 • Cơ quan Office of Science and Technology: Văn phòng Khoa học và Công nghệ, một cơ quan chính phủ Anh, Mỹ,…
 • Tổ chức Office of Secure Transportation: Văn phòng an toàn giao thông vận tải, một cơ quan chính phủ Hoa Kỳ.
 • Office of the Secretary of Transportation: Văn phòng Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ.
 • Order of St. Thomas: Dòng Thánh Thomas, một dòng tu Công Giáo Tự do.
 • Ordo Sanctissimae Trinitatis: một dòng tu Công giáo.
 • Organisation Socialiste des Travailleurs: Tổ chức lao động xã hội chủ nghĩa của Senegal. OST Energy Corporation; Optimal Solutions and Technologies, Inc; Open Systems Technologies; OST Trucks and Cranes Inc;…

Một số nghĩa khác OST

 1. OST có một số nghĩa khác như: ”prince de l’ost” — (sử học) tướng chỉ huy đại quân; ”sire de l’ost; sire d’ost” — (sử học) tổng chỉ huy.
 2. Ostend-Bruges International Airport in Belgium: Sân bay quốc tế Ostend-Bruges tại Bỉ.
 3. OST còn là họ trong tên người: Ví dụ: Alfred Ost (1884–1945), nghệ sĩ người Bỉ;Daniel Ost (born 1955), nghệ sĩ người Bỉ nổi tiếng; Louis Ost, huấn luyện viên bóng đá trường Đại học ở Mỹ; Valerie Van Ost (sinh năm 1944), nữ diễn viên người Anh.
 4. O.S.T: bí danh của nhạc sĩ điện tử Chris Douglas.
 5. OST hiểu là Old Trail Spanish Trail có nghĩa:
 6. Old Spanish Trail (tuyến đường thương mại), kết nối Santa Fe, New Mexico với Los Angeles, California vào thế kỷ 19. -Old Spanish Trail con đường kết nối St. Augustine, Florida với San Diego, California vào đầu thế kỷ 20.
 7. OST là viết tắt của Outer Space Treaty – Hiệp ước về không gian bên ngoài (Hiệp ước về nguyên tắc điều chỉnh việc hoạt động của các quốc gia trong thăm dò và sử dụng không gian bên ngoài, bao gồm cả mặt trăng và các thiên thể khác, là cơ sở của pháp luật về không gian quốc tế).
 8. Open Space Technology: là mô hình hội họp phát huy trí tuệ và sức sáng tạo tập thể. OST tạo không gian để chia sẻ ý tưởng, xây dựng đồng thuận và kế hoạch hành động.

Tìm hiểu về OST trong âm nhạc

 • OST ở đây là bản nhạc có thể là có lời hoặc một bản nhạc không lời, có vai trò làm nhạc đệm trong một bộ phim.
 • Vậy khi bạn xem xong video và ý nghĩa của từ OST bên trên các bạn có thể hiểu bài hát Tâm sự tuổi 30 của Trịnh Thăng Bình dây là bài hát nhạc nền cho phim Ông Ngoại Tuổi 30, hay có thể gọi là OST Ông Ngoại Tuổi 30.
 • Vậy sau này bạn có nghe nhạc trên youtube có bắt gặp bài hát trên tiêu đề có thấy chữ OST thì bạn cũng sẽ hiểu hơn về bài hát này là một bản nhạc hay một bài hát dùng để làm nhạc nền trong một bộ phim nào đó nhé.
 • Thuật ngữ OST hiện nay ở Việt Nam được mọi người sử dụng rất nhiều và chủ yếu là trong trong phim của các diễn viên nổi tiếng. Bạn có thể xem thêm một số sản phẩm OST của Danh Hài Trấn Thành, và Ca Sĩ Mỹ Tâm

Ánh Nắng Của Anh (Chờ Em Đến Ngày Mai OST) Danh Hài, Diễn Viên Trấn Thành

Đây là bài hát (ánh nắng của anh) và là bài nhạc nền của bộ phim ( Chờ em đến ngày mai). Chỉ cần hiểu được OST là gì là bạn sẽ hiểu được OST ở tiêu đề bài hát ngay.

Nơi Mình Dừng Chân (Pop Ver.) – Mỹ Tâm (OST Chị Trợ Lý Của Anh)

Đây là bài hát ( Nơi mình dừng chân) do ca sĩ Mỹ Tâm thể thiện và thuộc bài nhạc nền của bộ phim ( Chị trợ lý của anh ).

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp OST là gì? Những ý nghĩa của OST sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa OST là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích