P/s là gì? Những ý nghĩa của P/s


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa P/s là gì

  • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là P/s là gì? Những ý nghĩa của P/s. P/S là gì? P/S thường dùng khi nào? P S là gì ? P. S được viết tắt của từ gì ? P/S là gì trên facebook ? PS là gì? Ý nghĩa và cách dùng PS. P/s là gì? Tại sao người ta thích dùng P/s trên mạng xã hội?
P S là gì ? P. S được viết tắt của từ gì ? P/S là gì trên facebook ? - Nghialagi.org
P S là gì ? P. S được viết tắt của từ gì ? P/S là gì trên facebook ? – Nghialagi.org

Định nghĩa P/s là gì?

  • Đôi khi chúng ta hay gặp cụm từ này nhưng lại không biết ý nghĩa của nó như thế nào? Phải chăng P/s này chính là một nhãn hiệu kem đánh răng đang rất được ưa chuộng trên thị trường hay là hàm ý nói về một nụ cười trắng sáng nào đó. Câu trả lời này hoàn toàn sai rồi nhé. Nếu như bạn thấy hai chữ này xuất hiện ở trên các trang mạng xã hội facebook, trong email điện tử thì đây chính là ký hiệu viết tắt của danh từ ghép postscript trong Tiếng Anh. Từ này được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tái bút hay phóng sự.
  • Trong trường hợp thuộc lĩnh vực máy in thì p/s để chỉ ngôn ngữ đồ họa, có tác dụng hỗ trợ in các file thuộc định dạng PDF, hình ảnh có độ sắc nét đặc biệt cao và rất sống động.

Khi nào sử dụng “P/s” là hợp lý?

Với thư tay ngày xưa, người ta thường hay viết thêm dòng tái bút ở phía dưới vị trí ký họ tên. Mục đích của phần tái bút này nhằm nhấn mạnh thêm hoặc gửi gắm những lời nhắn nhủ thân thương tới người nhận thư. Ví dụ như lời nhắn của hai người yêu xa, của mẹ cho con, của anh chị em trong nhà, của hai người bạn thân cách xa nhau về mặt địa lý,…

Ví dụ:

“Anh ước thời gian quay lại để chúng ta có thể ngồi cùng nhau, trò chuyện và mơ về một tương lai ngập tràn sắc màu….

P/s: Liệu chúng ta còn cơ hội cho nhau không em?”

Trong ví dụ này, đoạn chứa trong cụm P/s mang ý nghĩa rằng tình yêu giữa hai người đã kết thúc và được thể hiện bởi một câu hỏi ngắn gọn.

Bên cạnh đó, phần phóng sự này cũng có tác dụng để giúp người viết có thể bổ sung thêm ý kiến, quan điểm của mình. Hiện tại trên facebook, rất nhiều người dùng ký hiệu P/s này để nhấn mạnh ý nghĩa nào đó, những cảm nhận riêng mà họ muốn gửi tới cộng đồng. Trên thư điện tử ngày nay cũng vậy, P/s vẫn có thể coi là một “phong cách” viết thư truyền thống lâu đời.

P/s có được dùng trong cuộc sống không?

  • Không chỉ được ưa chuộng trên Internet mà ngay cả trong cuộc sống thường ngày, cụm từ P/s này cũng được sử dụng rất nhiều. Nó thể hiện qua chính lời của những tác giả viết sách.
  • Đối với các tác giả, họ thường kể câu chuyện của mình một cách tỉ mỉ với lượng chữ vô cùng nhiều. Nhưng liệu rằng tất cả chúng ta đều có thể kiên nhẫn đọc hết từng câu, từng chữ trong một quyển sách. Chắc chắn là không thể rồi, do đó nhiều người vẫn có thói quen nhìn đọc phần P/s mà tác giả muốn gửi gắm thông điệp thông qua cuốn sách. Như vậy vừa dễ hiểu lại ngắn gọn, người đọc có thể tiếp thu những kiến thức từ cuốn sách một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

P/S còn là một loại kem đánh răng

Nếu chỉ nghĩ một cách đơn giản thì chúng ta nghĩ ngãy đến P/S là một sản phẩm kem đánh răng rất nổi tiếng tại Việt Nam đang được rất nhiều người sử dụng và mình cũng vậy.

P/S là gì trong game ?

  • P/S còn là từ viết tắt của: Playstation
  • Đây là một loại đồ chơi mà thời ngày xưa hay chơi với dạng như hình bên trên các bạn cầm tay để chơi chò chơi.
  • Nếu bạn nhớ hồi 2010 đến nay vấn còn các dạng chò chơi đá bóng loại này như : Playstation 1, Playstation 2, Playstation 3 …Đây là một bộ game bạn có thể chơi được rất nhiều loại trò chơi khác nhau.

P/S Trên mạng xã hội

  • Hiện nay, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… có rất nhiều status (trạng thái) hay comment (bình luận) đề cập đến từ p/s. Người viết sử dụng p/s nhằm nhấn mạnh ý mình muốn đề cập và đặc biệt sử dụng để tạo sự chú ý ngoài nội dung chính đã đề cập bên trên.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp P/s là gì? Những ý nghĩa của P/s sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa P/s là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích