PG là gì? Những ý nghĩa của PG


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa PG là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là PG là gì? Những ý nghĩa của PG. PG là gì? Tất tần tật Các công việc PG phải làm ? PG là gì? Nghề PG? Mức lương và thu nhập của nghề PG
PG là gì? Những điều cần biết về nghề PG? - Nghialagi.org
PG là gì? Những điều cần biết về nghề PG? – Nghialagi.org

Định nghĩa PG là gì?

 • PG là những cô gái có ngoại hình xinh đẹp, có chiều từ 1m65 trở lên, có khuôn mặt dễ thương ưa nhìn và có khả năng giao tiếp tốt. Họ có nhiệm vụ làm đại diện hình ảnh thương hiệu, quảng bá sản phẩm bằng cách tương tác trực tiếp với những sản phẩm, thương hiệu đó trong các sự kiện chiến lược marketing của công ty, doanh nghiệp.
 • PG, PB là viết tắt của hai cụm từ ” Promotion Girl” và ” Promotion Boy ” dùng để chỉ các chàng trai cô gái với ngoại hình đẹp, có chiều cao từ 1m65 trở lên đối với nữ, từ 1m70 trở lên đối với nam, có gương mặt thân thiện, khả năng giao tiếp chuyên nghiệp.
 • Để làm các công việc như đại diện hình ảnh thương hiệu, quảng bá sản phẩm tại các chiến dịch marketing của doanh nghiệp hoặc xuất hiện trong các sự kiện của công ty với những vai trò khác nhau.

Nghề PG?

Công việc của một PG

 1. PG sẽ khoác trên mình những bộ trang phục thật lỗng lẫy bắt mắt, xuất hiện trong các sự kiện chiến lược marketing quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp.
 2. Những PG này có thể đứng gần những sản phẩm được trưng bày hoặc những thương hiệu mà họ làm đại diện quảng bá. Tạo dáng và biểu lộ cảm xúc sao cho ăn ảnh cũng như thu hút được nhiều người xem quan tâm đến sản phẩm và tôn vinh được thương hiệu.
 3. Chính vì thế, có thể nói PG là gương mặt đại diện sản phẩm, là bộ mặt của thương hiệu.
 4. Ngày nay, lĩnh vực của PG không gói gọn như năm trước nữa, mà được mở rộng từ những chương trình event đến những công việc như chạy roadshow, sampling thậm chí PG còn có công việc ” giả ” làm khách ở các club, quán bar, nhà hàng, nhằm quảng bá thương hiệu hình ảnh.

Mức lương và thu nhập của nghề PG

Nghề PG với đa dạng về loại hình công việc, nên có những mức lương khác nhau và thu nhập khác nhau.

 1. Thu nhập một buổi: Trung bình một buổi làm việc của PG thường được chia theo ca làm việc hoặc làm cả buổi tùy theo vào quy mô tính chất của công việc mà khách hàng yêu cầu.
  Chính vì vậy, thu nhập của một buổi của PG có thể tính theo số ca làm việc và tính chất công việc được giao.
  Mức lương từ: 400.000 đ đến 700.000 đ
 2. Thu nhập một tháng: Nếu PG chăm chỉ đi làm đều trong một tháng, mức thu nhập của họ có thể nói là rất hấp dẫn. Không thua kém gì mức lương của những nhân viên công sở, thậm chí còn có thể ” khủng ” hơn nhiều mà công việc lại không mấy vất vả.
  Mức lương: 4.000.000 đ đến 7.000.000 đ ” Còn do sự chăm chỉ của PG, thì mức lương của họ có thể cao hơn nữa ”
 3. Thu nhập một tháng của PG Việt:.
  Với công việc không mấy vất vả, lại rèn luyện được cho mình sự tự tin và giao tiếp trước đám đông. Nghề PG đang là xu hướng hot cho các bạn sinh viên hiện nay với một mức lương rất hấp dẫn.
  Mức lương dao động từ: 4.000.000 đ đến hơn 10tr đồng trên 1 tháng
 4. Thu nhập của PG nước ngoài:
  PG nước ngoài mới xuất hiện tại Việt Nam, trong những trở lại đây. Do cần những sự mới lạ, đổi mới trong các event, sự kiện hiện nay mà PG nước ngoài đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khách hàng trên thị trường hiện nay.
  Mức lương của PG nước ngoài tại Việt Nam khá là hấp dẫn, so với đời sống của họ tại đây.
  Mức lương: 1.000.000 đ/ trên 1 ca làm việc.

Phân loại PG

PG tiệc là gì?

 • PG tiệc là những cô gái chuyên đi tiếp khách ngoại giao, ăn uống, tiếp rượu với khách hàng là những doanh nghiệp.
 • Có nhu cầu sử dụng những PG tiệc này trong công việc ngoại giao tiếp khách hàng, đối tác.
 • Việc sử dụng PG tiệc trong vấn đề ngoại của doanh nghiệp là vấn đề cần thiết và quan trọng trong giao tiếp làm ăn với đối tác.

PG tiệc A và PG tiệc B là gì?

 • Pg tiệc A: Là những tiệc hạng A đáp ứng những nhu cầu của khách hàng, cụm từ PG tiệc A được nhắc đến nhiều hơn.
 • Pg tiệc A là hình thức ” Dịch vụ cấm ” hay còn gọi là không đúng theo pháp luật.
 • PG tiệc B; Là hình thức tiệc sau khi kết thúc những bữa tiệc A thì sẽ sang bữa tiệc B.
 • Loại hình PG tiệc B này cũng là một trong những loại hình cấm, không đúng theo luật pháp.

Bạn có nên theo nghề PG hay không?

Tại sao bạn không nên theo nghề PG?

 • Công việc mệt mỏi: Do đặc thù của nghề PG có thể làm theo tiếng, thế nên các bạn sẽ phải chạy show suốt ngày. Không được nghỉ ngơi vì quá nhiều show, do đó dẫn đến cho bạn sự mệt mỏi trong nghề này.
 • Trạng thái cảm xúc: Bạn luôn phải tươi cười, dù có mệt như nào đi chăng nữa. Mang theo đôi giày cao gót và công việc phải chạy đi chạy lại hay chương trình kéo dài thời gian, đó là một cực hình dành cho bạn. Nhưng dù công việc mệt mỏi là như vậy những bạn vẫn luôn phải giữ trạng thái cảm xúc luôn tươi cười trước máy quay phim, hay chụp hình.
 • Sức khỏe: Sức khỏe của bạn không cho phép khi bạn phải di chuyển liên tục, hay đứng lâu ở một chỗ,
 • Thiện cảm của người xung quanh: Có nhiều ánh mắt không mấy thiện cảm đối với các bạn làm nghề PG, vì họ chưa hiểu hết về công việc mà PG đang làm. Đã xảy ra nhiều trường hợp PG đi làm tại các nhà hàng, club, bị khách hàng buông treo ghẹo, có ánh mắt thiếu thiện cảm với các bạn PG.
 • Rắc rối về tiền lương: Đã xảy ra rất nhiều trường hợp của PG khi các bạn này dính phải những hợp đồng ” miệng ” điện thoại, hay bị nhưng đơn vị cung cấp PG không uy tín trong việc thanh toán lương cho PG. Biện pháp tốt cho các bạn đó là yêu cầu bên đơn vị tuyển dụng phải có hợp đồng PG chắc chắn, hay nên tìm đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp PG.

Tại sao bạn theo nghề PG?

 • Công việc nhàn hạ: Công việc không phải vất vả ngược xuôi hay phải chịu ảnh hưởng do thời tiết.
 • Thu nhập hấp dẫn: Với khối lượng công việc ổn định, và nhu cầu cần quảng bá thương hiệu sản phẩm tăng cao. Nhu cầu cần nhân sự PG tại các event của các công ty tổ chức sự kiện ngày một nhiều khiến mức lương của nghề PG rất hấp dẫn và có thu nhập khủng.
 • Môi trường làm việc: Được trải nghiệm với rất nhiều môi trường làm việc khác nhau, từ đó giúp bạn thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau. Tích lũy cho bạn được nhiều kinh nghiệm, hiểu biết về công việc cũng như đời sống xã hội.
 • Trải nghiệm môi trường làm việc đa dạng, tiếp xúc với nhiều người trong cuộc sống.
 • Tự tạo cho mình được ý thức và trách nhiệm trong công việc luôn biết lắng nghe và không ngừng học hỏi.

PG tìm việc tại đâu?

 • Sẽ không khó để tìm kiếm một công việc PG, PB. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc liên quan đến ngành PG, PB trên những kênh thông tin tuyển dụng tại website tìm việc trực tuyến.
 • Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội như Fanpage Facebook, các tin tuyển dụng PG, PB xuất hiện ngày càng nhiều.

Những yêu cầu đối với một PG

 • Vì tính chất công việc, nên việc tuyển chọn PG, PB cũng được các nhà tuyển dụng đặc biệt sàn lọc khắc khe, kỹ lưỡng.
 • Điều trước tiên quyết định bạn có được nhận việc hay là bị loại ngay “vòng gửi xe” đó chính là yếu tố ngoại hình.
 • Một bạn nữ có chiều cao, thân hình cân đối, nước da đẹp, khuôn mặt khả ái sẽ ăn điểm tuyệt đối trong mắt của các nhà tuyển dụng bởi bạn sẽ là người đại diện tốt nhất cho một dòng sản phẩm hay thương hiệu.
 • Là công việc nhằm xác lập quan hệ thân thiện với khách hàng và công chúng nên nghề PG đòi hỏi các ứng viên có khả năng giao tiếp tốt như thái độ thân thiện, giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm…
 • Với khả năng giao tiếp này, các PG sẽ lôi cuốn khách hàng theo những đặc tính, chức năng của sản phẩm, dịch vụ mà họ giới thiệu.
 • Nếu bạn có thêm ngoại ngữ tốt thì bạn sẽ là một “hot” PG đấy chứ!
 • Thực sự, trong thời đại ngày nay, có trình độ ngoại ngữ tốt sẽ bổ trợ cho công việc của bạn rất nhiều.
 • Ví dụ như khi bạn làm việc tại khu vực có nhiều người nước ngoài, giới thiệu sản phẩm cho người nước ngoài, hay trong các buổi khai trương, liên hoan lớn thì ngoại ngữ của bạn sẽ được phát huy tối đa hiệu quả.
 • Điều quan trọng nhất khi làm PG, PB đó chính là ý thức trách nhiệm với công việc. Các nhà tuyển dụng hiện nay thường có xu hướng tuyển dụng các bạn PB, PG có tinh thần tự giác, có tinh thần trách nhiệm cao, năng nổ, hoà đồng và có khả năng làm việc nhóm.
 • Nghề nào cũng có những khó khăn và thuận lợi riêng chứ không riêng gì nghề PG, PB. Bởi vậy, bạn không nên vì chạy theo hấp lực của đồng tiền mà không có cái nhìn khách quan về sự khó khăn – thuận lợi.
 • Đi làm và kiếm tiền không phải là một việc xấu, nhưng nhiệm vụ quan trọng của chúng ta nói chung là học tập và rèn luyện bản thân.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp PG là gì? Những ý nghĩa của PG sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa PG là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích