Pop up là gì? Những ý nghĩa của Pop up

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Pop up là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Pop up là gì? Những ý nghĩa của Pop up. Pop-up là gì? Khám phá chiêu thức để tạo ra quảng cáo Pop-up “siêu hiệu quả”. Pop up là gì? Phân biệt Pop up với Pop up store. Cách ngăn chặn Pop up trên trình duyệt chorme
Pop-up là gì? Khám phá chiêu thức để tạo ra quảng cáo - Nghialagi.org
Pop-up là gì? Khám phá chiêu thức để tạo ra quảng cáo – Nghialagi.org

Định nghĩa Pop up là gì?

 • Pop up meaning: Đây là cửa sổ quảng cáo, dịch sát nghĩa là cửa sổ bật mở hay cửa sổ tự mở trên các trình duyệt internet. Các cửa sổ tự mở mà không cần sự cho phép của bạn. Nó có rất nhiều kích thước khác nhau nhưng thường là không che hết toàn bộ màn hình.
 • Các quảng cáo bằng Pop-up thường gây khó chịu cho người xem. Đôi khi có chèn mã độc. Tự động tải và cài đặt một số phần mềm không mong muốn về máy của bạn.
 • Có rất nhiều định nghĩa về pop up, nhưng tôi thấy định nghĩa trên Lycos là dễ hiễu nhất.
 • “A small box that appears over a visited page to deliver information or display an ad.”
 • Tạm dịch là: Popup là một hộp thoại nhỏ xuất hiện trên trang web mà chúng ta đang xem để cung cấp thông tin hoặc hiển thị một tin quảng cáo.
 • Pop up là một cửa sổ tự động nhảy ra mà bạn ko hề bấm chuột khi bạn đang lướt web. Nội dung của Pop up thường là quảng cáo, nhưng cũng có thể là nội dung khác. Các chương trình duyệt web hiện nay đều có cơ chế chặn Pop up. Pop up có thể mang những đoạn mã độc gây hại cho máy tính.

POP UP LÀ GÌ TRÊN ĐIỆN THOẠI?

 • Trên điện thoại smartphone, Pop up View là chế độ đa nhiệm nhiều cửa sổ. Về cơ bản, bạn sẽ thấy một cửa sổ ứng dụng nổi với kích thước thu nhỏ mà bạn có thể di chuyển xung quanh màn hình.
 • Có khá nhiều thuật ngữ Pop up. Bạn cũng cần phân biệt Pop up, pop up view và cả pop up store.

VẬY POP UP STORE LÀ GÌ?

 • Hiểu một cách đơn giản. Pop up store các cửa hàng tạm thời. Không giống như kiểu cửa hiệu thông thường. Pop-up store chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, tại những địa điểm đặc biệt, bất ngờ. Là thuật ngữ “pop up” có lẽ là từ chính xác nhất để chỉ kiểu cửa hàng có thể “mọc lên” một ngày nào đó. Rồi lại biến mất vài ngày sau mà không hề báo trước. Ý tưởng về kiểu kinh doanh này ra đời do các nhà bán lẻ quy mô nhỏ cần tận dụng nhu cầu mua sắm tăng cao dịp lễ hội.

POP UP SALE LÀ GÌ?

 • Pop-up sale là hình thức kinh doanh mà các cửa hàng bán lẻ chỉ “mọc lên” tại một địa điểm trong thời gian ngắn rồi “biến mất” vài ngày sau đó. Đây là xu hướng kinh doanh đã thịnh hành tại Canada, Mỹ, Anh, và Úc. Các cửa hàng pop-up tân tiến và bắt kịp xu hướng thường nhanh chóng được nhiều khách hàng ưa chuộng vì cách thiết kế không gian độc đáo, nhiều tương tác và cuốn hút. Các cửa hàng pop- up thường tạo “buzz”. Thúc đẩy marketing truyền miệng và lôi kéo sự quan tâm của nhiều khách hàng tiềm năng. Do đó, pop-up sale là hình thức kinh doanh được sử dụng để giúp các công ty tiết kiệm chi phí đồng thời thăm dò thị hiếu khách hàng. Về cơ bản, Pop up sale nằm trong pop up store.

MENU POP UP LÀ GÌ?

 • Bạn cần phân biệt pop up với pop-up menu. Pop-up là một loại menu. Thường gọi là menu context hoặc menu chuột phải, menu này xuất hiện sau khi bạn click chuột phải. Menu pop-up cung cấp các chức năng thông dụng như “Cut”, “Copy”, “Paste”, …

POP UP BOOK LÀ GÌ?

 • Là sách khi mở lên hình sẽ nổi hẳn ra ngoài. Nó làm người đọc hình dung ra hình dạng 3D của hình ảnh trong sách. Ví dụ một cuốn sách có hình các con tàu từ nổi tiếng, sách to bằng khổ A3. Các chi tiết về con tàu nổi rõ và rất cụ thể tỉ mỉ. Sản xuất sách pop-up rất kì công nên giá sách thường cao và trội rất nhiều. Nhưng nhìn thì sướng mắt. Sách này thường dùng ngắm, tặng, trang trí thì tốt.

THIỆP POP UP LÀ GÌ?

 • Thiệp pop up chính là thiệp nổi. Cũng giống như sách pop up. Thiệp nổi là loại thiệp ở bên trong chứa những hình ảnh mà khi mở ra sẽ thấy có nhiều lớp hình ảnh và nổi hẳn lên bề mặt tấm thiệp.
 • Thiệp nổi có thể phỏng lại hình ảnh các đồ vật, động vật, hoa lá, nhà cửa .v.v. dưới dạng những lớp hình được cắt và ghép lại với nhau. Khi bạn mở tấm thiệp ra sẽ thấy những hình ảnh được mô phỏng một cách sống động.
 • Thiệp nổi hiện nay đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sự độc đáo của thiệp nổi là mỗi tấm thiệp trông nhỏ bé nhưng khi mở ra lại mang đến sự bất ngờ. Bởi những mô hình nghệ thuật được lắp ghép tỉ mỉ, tinh tế thể hiện được rất nhiều nội dung khác nhau.
 • Sau khi phân biệt xong các loại pop up, chúng ta đi vào cách thoát pop up trên trình duyệt web của bạn nhé.

CÁCH CHẶN POP UP

 • Quá trình duyệt web đôi khi cũng gặp nhiều trang rất phiền phức. Chẳng hạn như bạn vô một trang web nào đó để tải dữ liệu hoặc xem phim, rất dễ bị dính các loại hình pop-up quảng cáo gây “ức chế”. Vậy phải làm thế nào để “tiễn” chúng đi vĩnh viễn?
 • Dĩ nhiên, bạn có thể click tắt pop-up quảng cáo đi bằng cách nhấn vào biểu tượng chữ X. Nhưng không nhất thiết phải phí vài giây của cuộc đời để làm điều đó. Chưa kể biểu tượng X trong một số trường hợp còn “treo đầu dê, bán thịt chó”. Nghĩa là khi bạn click vào thì nó sẽ tự động chuyển hướng hoặc mở thêm một trang web nào đó có chủ ý.
 • Thật đúng như câu nói: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Để không phải mất nhiều thời gian cho việc tắt các cửa sổ pop-up, bạn có thể vô hiệu hóa chúng từ trong “trứng nước”. Cách làm này đã được tích hợp sẵn trên hầu hết các trình duyệt web có tiếng hiện nay.

Một số cách ngăn chặn pop-up:

 • Vào phần cài đặt của trình duyệt, tìm và tick vào ô chặn pop-up.
 • Tải một số phần mềm giúp chặn quảng cáo nổi tiếng như: Super Ad Blocker, Popup Ad Smasher, AdsGone Popup Killer, Popup Purger Pro hoặc một số extension về Pop-up blocker cài đặt mở rộng vào trình duyệt của bạn.
 • Việc chặn pop-up trong phần thiết đặt của trình duyệt web không phải lúc nào cũng chắc ăn 100%. Đôi khi có những loại pop-up “không phải dạng vừa”. Chúng vẫn có thể qua mặt được hệ thống của trình duyệt web.

Chặn pop-up trên Google Chrome

 • Đầu tiên, bạn bấm vào biểu tượng Menu cột 3 gạch ở phía trên góc phải của trình duyệt rồi chọn dòng Cài đặt (Settings).
 • Trong menu Cài đặt, bạn cuộn xuống và chọn dòng Hiển thị cài đặt nâng cao… (Show advanced settings…).
 • Ở phần Bảo mật (Privacy), bạn bấm vào khung Cài đặt nội dung… (Content settings…).
 • Bạn cuộn xuống tìm và chọn dòng Không cho phép bất kỳ trang web nào hiển thị cửa sổ bật lên (nên chọn) trong mục Cửa sổ bật lên (Pop-ups).
 • Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập thủ công việc chặn hoặc không chặn các cửa sổ pop-up ở mỗi trang web khác nhau, trong phần Quản lý ngoại lệ…

Các chiêu thức tạo quảng cáo Pop-up “siêu hiệu quả”

Hãy ngắn gọn và đừng hỏi khách hàng quá nhiều

 • Khi một quảng cáo pop-up được tạo ra thì điều mà khách hàng quan tâm là những thông tin hiển thị ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ những thông tin mà họ cần. Trong một khoảng không gian hẹp và thời gian ngắn thì nội dung không quá rườm rà và nếu để khách hàng điền những thông tin quá chi tiết thì họ sẽ cảm thấy quá mất thời gian, đôi khi trở nên khó chịu và rời đi. Hãy chú ý rằng, điều quan trọng là bạn chỉ cần lấy email của họ, đừng quá dài dòng, hãy ngắn gọn và giúp trải nghiệm của họ được rút ngắn nhất có thể. Việc quảng cáo hiện ra và thu hút được họ đã là chuyện khó, hãy làm cho những thao tác ngắn gọn nhất có thể và đừng bắt họ trả lời những câu hỏi không cần thiết.

Tiêu đề mạnh mẽ là chìa khóa để thành công

 • Quảng cáo Pop-up có một đặc điểm là dạng quảng cáo ngắn, không xuất hiện trong khoảng thời gian dài vì vậy tiêu đề phải hấp dẫn mới lay động được khách hàng ngay tức thì. Bạn muốn chuyển đổi khách hàng từ online sang offline thì điều quan trọng nhất hãy tập trung chiến lược của mình vào tiêu đề bên cạnh thiết kế. Hãy khẳng định giá trị của doanh nghiệp bằng cách cung cấp cho họ một giá trị xúc tích, khiến khách hàng đọc một lần là nhớ ngay. Vì vậy, hãy đừng để họ bỏ đi quá dễ dàng, hãy nghĩ ra một tiêu đề đủ “shock” có thể đánh vào trong tâm hồn của họ.

Thiết kế và hình ảnh thương hiệu phải nổi bật

 • Thiết kế luôn luôn là quan trọng với một thương hiệu, và trong quảng cáo pop-up cũng vậy, làm thế nào để làm nổi bật không phải là một điều dễ dàng. Luôn luôn ghi nhớ rằng đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và nó sẽ là điều đầu tiên đập vào mắt của khách hàng khi quảng cáo của bạn xuất hiện. Vì vậy, ngay từ ban đầu, hãy đầu tư hàng giờ để hoàn thiện được chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua quảng cáo pop-up, vì thiết kế sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Xây dựng hình ảnh thương hiệu sẽ là yếu tố quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng hình ảnh thương hiệu của bạn đủ hấp dẫn để lôi kéo khách hàng và thông điệp “ngắn mà chất” có thể chạm tới khách hàng trong khoảng thời gian ngắn.

Tạo ra sự nổi bật trong quảng cáo pop-up

 • Tiêu đề vừa nói ở trên đóng một vai trò rất lớn vì nó bao trọn ý nghĩa về quảng cáo của bạn, khách hàng có muốn đọc tiếp hay không phụ thuộc vào tiêu đề của bạn. Thế nhưng, tiêu đề không phải là yếu tố tất cả trong một quảng cáo pop-up, có tiêu đề đủ hấp dẫn, tuy nhiên ngay sau tiêu đề hãy làm thế nào để có sự nổi bật khiến khách hàng có thể quan tâm đến doanh nghiệp lại là một câu chuyện khác. Hãy gửi những thông điệp hấp dẫn, tạo ra một điều khác biệt trong quảng cáo pop-up của bạn khác biệt so với đối thủ để khách hàng có thể truy cập thẳng đến trang chủ của bạn.

Giữ cho CTA của bạn ổn định và ấn tượng

 • Việc sử dụng CTA đơn giản như thêm nút “Submit” vào quảng cáo pop-up của bạn trên trang website, nếu khách hàng của bạn đã bị thu hút bởi những điều trước đó thì nút đăng ký sẽ là “đòn” cuối để người đọc trở thành một khách hàng của doanh nghiệp bạn. Bạn sẽ cần phải có một CTA đẹp dễ dàng thu hút khách hàng và họ có thể để lại địa chỉ email để doanh nghiệp tiếp cận họ mục tiêu về lâu về dài. Một cách tốt nhất để tạo ra một CTA rõ ràng và súc tích, hãy đảm bảo một CTA có đầy đủ yếu tố “độc” và “lạ” để khách hàng ngay lập tức đăng ký trở thành khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp của bạn.

Quảng cáo Pop-up hỗ trợ trên nền tảng di động

 • Hầu hết chúng ta thường quen những quảng cáo pop-up trên nền tảng hỗ trợ web vì thế việc pop-up là gì khiến chúng ta phải hiểu được những lợi thế nó đem lại cho doanh nghiệp. Thế nhưng nền tảng di động cũng hoàn toàn có thể khả dụng để doanh nghiệp có thể tiếp cận tới khách hàng. Quảng cáo pop-up hiển thị trên nền tảng web khác hoàn toàn với quảng cáo hiển thị trên di động. Vì một đặc điểm là không gian trên di động sẽ ít hơn vì vậy khoảng trống cũng sẽ hạn chế hơn, từ đó đặt ra vấn đề về phông chữ và thông điệp sẽ phải ngắn gọn hơn nữa mà vẫn truyền tải đầy đủ ý nghĩa đến khách hàng.
 • Vì Google không cho phép các trang web hiển thị đầy đủ trên nền tảng di động nên chắc chắn không gian sẽ hạn chế. Chính vì vậy hãy đảm bảo bất cứ khi nào quảng cáo pop-up tiếp cận được khách hàng là mỗi cơ hội được tạo ra để thu hút thêm về khách hàng tiềm năng, lượng người sử dụng nền tảng di động có thể nói là vô cùng lớn, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng và tối ưu quảng cáo trên đó. Vì ở trên không gian này có nhiều điểm đặc thù, nên hãy chú ý càng súc tích và có nhiều giá trị thì sẽ tăng khả năng truyền tải tới khách hàng. Mục tiêu cuối cùng của cả hai nền tảng đều là tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng, biến họ trở thành khách hàng của doanh nghiệp.

Mẫu quảng cáo Pop-up đang được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi

Quảng cáo Pop-up xen kẽ (Interstitial Website Pop-up)

 • Quảng cáo Pop-up xen kẽ rất sáng tạo và mới lạ đối với các doanh nghiệp đã từng sử dụng phương thức này. Thay vì xuất hiện dưới dạng cửa sổ con trên website mà bạn có thể rất dễ dàng nhìn thấy, quảng cáo Pop-up này chiếm toàn bộ trang web của bạn để truyền tải những thông điệp mà quảng cáo muốn truyền tải tới khách hàng. Nó hiển thị dưới dạng làm mờ nền và xuất hiện khiến khách hàng có thể dễ dàng ấn tượng.

Quảng cáo Pop-up tự động bật lên (Modal Website Pop-up)

 • Đây là một dạng quảng cáo Pop-up thu hút hoàn toàn sự chú ý của khách hàng mỗi khi đăng nhập một website của doanh nghiệp. Khách hàng ngay lập tức có thể nhìn thấy quảng cáo và thông điệp của bạn muốn truyền tải, nếu bạn muốn tăng tỉ lệ độ nhận diện thương hiệu thì đây là hình thức lý tưởng doanh nghiệp thường hay sử dụng. Loại pop-up này thường xuất hiện dưới dạng cửa sổ con hoặc một tiện ích trong vòng thời gian ngắn, vị trí của nó thường đặt ở trung tâm của website hoặc được xuất hiện ở một góc nào đó của trang chủ.

Quảng cáo Pop-up trên thanh thông báo trạng thái (Notification Bar Website Pop-up)

 • Cuối cùng, quảng cáo Pop-up trên thanh thông báo trạng thái là một giải pháp mang tính lâu dài với mỗi doanh nghiệp. Không giống như 2 giải pháp ở trên khi xuất hiện ở phần trung tâm của website thì loại quảng cáo này sẽ xuất hiện ở trên cùng hoặc dưới cùng của màn hình website. Loại quảng cáo này có tính linh hoạt để cho doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng, thay vì đặt pop-up ở chính giữa của màn hình thì khách hàng có thể nhìn thấy ở phía rìa màn hình. Chính vì sự tiện dụng linh hoạt của loại hình này khiến nó cũng trở nên phổ biến và tránh phiền hà trong các loại hình quảng cáo pop-up.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Pop up là gì? Những ý nghĩa của Pop up sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Pop up là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Wikipedia (tiếng Anh)

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích