Reddit là gì? Những ý nghĩa của Reddit

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Reddit là gì

 • Chào mừng bạn đến blog nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Reddit là gì? Những ý nghĩa của Reddit. Reddit là gì? Cách sử dụng reddit cho người mới bắt đầu
Reddit là gì? Cách sử dụng reddit cho người mới bắt đầu - Nghialagi.org
Reddit là gì? Cách sử dụng reddit cho người mới bắt đầu – Nghialagi.org

Định nghĩa Reddit là gì?

 • Reddit là một trang web tổ hợp của các dịch vụ xã hội, giải trí, cập nhật tin tức xã hội và tin tức online. Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký thành viên và đăng tải thông tin hữu ích đến cộng đồng.
 • Nhà sáng lập Reddit là Steve Huffman và Alexis Ohanian. Vào tháng 4/2005, Ohanian và Huffman đã lên ý tưởng cho một ứng dụng đặt đồ ăn qua điện thoại có tên là My Mobile Menu. Sau khi ý tưởng này thất bại, họ tiếp tục lên ý tưởng cho một trang web tổng hợp tin tức với slogan the front page of internet, slogan này vẫn được Reddit sử dụng cho đến ngày nay.
 • Vào ngày 24/7/2005, Ohanion đã đăng bài đăng đầu tiên lên Reddit với tựa đề The Downing Street Memo.
 • Reddit thời đó chỉ là một trang tin tức nhỏ với cái tên snew, viết tắt cho “what’s new?”. Không may là tên miền cho snew.com đã được đăng ký. Sau đó họ lựa chọn các tên bao gồm 360scope.com, oobaloo.com, hotsnoo.com, dosedose.com… Cuối cùng, khi ý tưởng đang cạn dần, Ohanion đã đề xuất cái tên Reddit, viết tắt cho read it, “I read it on reddit”. Cái tên snew sau này được đổi thành Snoo và đó cũng là tên biểu tượng của Reddit.
 • Reddit ban đầu chịu sự quản lý của Nhà xuất bản Conde Nast sau đó trở thành công ty con của Conde Nast vào tháng 11/2011. Đến tháng 8/2012 Reddit hoạt động độc lập và có với trụ sở đặt tại California.
 • Từ “reddit” đã được dùng từ thế kỉ 18, rất lâu trước khi trang web reddit.com ra đời. Reddit được xem là một điểm nhấn cho trò đùa như sau:
 • Trong tiếng Latin, reddit là một từ có nghĩa là “trả lại, đưa lại”. Một vài định nghĩa khác của reddit bao gồm “làm lại, lặp lại”. Nên cũng dễ hiểu khi nói rằng reddit là trang web của những thứ được đăng lại.
 • Trong những năm tháng đầu đời của mình, reddit có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, và một trong số đó là digg. Digg ra đời khoảng 4 tháng trước reddit, và cả 2 trang đều có những tính năng khá giống nhau. Mọi người có thể đăng tải tin tức, bàn về chúng, upvote hoặc downvote,…Tuy nhiên, digg phá sản vào tháng 8/2010 khi họ cải tổ lại giao diện của mình bằng nền tảng “digg v4”. Chỉ sau vài ngày thay đổi giao diện, người dùng digg đã liên tục đăng tải các bài đăng của reddit lên trang chủ của digg, tạo nên một cuộc “di cư” lớn sang Reddit.
 • Reddit được chia làm các subreddit gần giống các category với các lĩnh vực khác nhau. Khi bạn đăng tải một bài post trong một subreddit bất kỳ, người dùng trên subreddit đó có thể tham gia thảo luận bằng cách comment trên bài đăng của bạn. Ngược lại, bạn cũng có thể comment trên bài đăng của người khác hoặc dẫn link.

Subreddit là gì?

 • Muốn hiểu rõ hơn Reddit là gì thì bạn cần hiểu rõ về Subreddit. Đây là một yếu tố quan trọng tạo nên website này. Subreddit là các diễn đàn được phân theo chủ đề. Trong mỗi subreddit đều có các nội dung bài viết nhất quán, tập trung vào một chủ đề nhất định. Khi đăng ký thành viên, bạn sẽ được gợi ý lựa chọn sẵn 29 subreddit để cho vào bộ sưu tập. Thông qua đó, website sẽ hướng đến những nội dung liên quan để gợi ý cho bạn.
 • Reddit có hàng ngàn subreddit (ví dụ như phim ảnh, loài vật, sự kiện, âm nhạc, ca sĩ…). Subreddit có định dạng là “www.reddit.com/r/Tên-Subreddit”. Bạn có thể tìm các subreddit theo ý muốn theo định dạng đó. Ngoài ra, mỗi subreddit đều có một (hoặc một số) người kiểm duyệt. Họ chính là những người phụ trách kiểm tra, đăng duyệt thông tin trên trang và giải quyết các vấn đề phát sinh. Các mod có quyền đặt ra các quy định cho subreddit của mình. Và khi gia nhập, bạn bắt buộc phải tuân theo quy định đó!
 • Nhờ đó Reddit luôn hoạt động tốt. Tuy nhiên với một lượng thông tin quá khổng lồ mỗi ngày thì thật khó để quản lý. Do đó, Reddit vẫn bị đánh giá là khó sử dụng, giao diện khó nhìn, thông tin tràn lan…

Các Subreddit phổ biến nhất

 • r/DIY: cộng đồng dành cho những người thích tự vọc vạch chế những món đồ hay ho.
 • r/100yearsago: muốn xem đúng ngày này 100 năm trước có gì xảy ra thì vào đây
 • r/relationships: nơi cộng đồng nói về vấn đề tình cảm.
 • r/photoshopbattles: rất nhiều thành viên của Reddit là các chuyên gia Photoshop, và đây là nơi họ thi thố tài năng với nhiều mục đích, kể cả châm biếm.
 • r/nosleep: nơi của những câu chuyện creepypasta rùng rợn nhất Internet.
 • r/personalfinance: các vấn đề liên quạ đến tài chính cá nhân và đầu tư đều có ở đây.
 • r/AnimalsBeingJerks: nơi quy tụ bộ sưu tập các hình GIF của đủ loại động vật như chó, mèo, chim, bò sát…
 • r/WritingPrompts: đây là nơi dành cho nhà văn này đưa ra chủ đề cho các câu chuyện ngắn mỗi ngày.
 • r/bestof: nơi thu thập những bình luận được vote nhiều nhất trên website.
 • r/conspiracy: nơi tập hợp những ý tưởng điên rồ và những giả thiết đậm chất khoa học viễn tưởng.
 • r/AskReddit: tập hợp những câu chuyện cá nhân và những ý tưởng dựa trên câu hỏi của những người khác.

Karma reddit là gì?

 • Và cuối cùng, karma reddit là gì cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Giải thích một cách đơn giản thì Reddit karma là sự tích lũy tín nhiệm bạn nhận được khi người sử dụng website upvote bài post/ nhận xét của bạn. Nó giống như việc tặng thưởng vậy đó. Tuy nhiên Reddit karma sẽ không mang lại cho bạn ảnh hưởng gì, cũng không được trao tặng dưới dạng tiền mặt hay giải thưởng.
 • Thay vào đó, Reddit karma được quan tâm bởi một vai trò khác. Nó sẽ là công cụ để người dùng biết những đóng góp mà bạn đã cống hiến cho cộng đồng. Có 2 loại Karma: một cho link và một cho nhận xét. Lượng Reddit karma sẽ hiển thị trên trang profile của bạn nên cũng thật tự hào khi có Reddit karma cao phải không nào?

NSFW reddit là gì

 • Dành cho những ai chưa biết đến Reddit là gì, có một thuật ngữ rất phổ biến trên Reddit gọi là NSFW. Vậy nsfw viết tắt của cụm từ gì? Đây là cụm từ viết tắt của Not safe for work. Tức là ám chỉ những thông tin không an toàn khi đọc/xem tại nơi làm việc, nơi công cộng. Các nội dung đó có thể là ảnh man rợ, ảnh khỏa thân, nội dung mang yếu tố chính trị… Do đó, bạn cần lưu ý khi sử dụng website nhé.

Upvote reddit là gì?

 • Upvote và Downvote là những đặc quyền dành cho thành viên đăng ký website. Những thành viên sau khi đăng ký sẽ được quyền ấn upvote (thích) hay downvote (không thích) trên mỗi bài viết. Bạn có thể hiểu upvote reddit có chức năng như nút like trên facebook vậy. Lượt vote (bình chọn) của bạn sẽ quyết định vị trí hiển thị của bài viết trên từng subreddit. Việc này giúp sắp xếp các bài đăng khá hiệu quả. Ví dụ trong cùng một kết quả tìm kiếm thì các bài đăng có lượt upvote cao sẽ hiện lên đầu tiên. Còn những bài đăng có lượt upvote thấp sẽ bị xếp xuống dưới thậm chí là bị loại bỏ nếu có quá nhiều lượt downvote.

Ngoài ra trên Reddit còn rất nhiều “từ lóng” khác. Bởi thế để hiểu được trọn vẹn Reddit là gì thì bạn cần trực tiếp sử dụng và tìm tòi thêm. Không thể phủ nhận rằng đây là một website có thể cung cấp cho bạn một lượng thông tin khổng lồ. Nhưng cũng chính bởi vậy mà mọi thông tin đều khó kiểm soát và có thể là không an toàn. Do đó, hãy chắt lọc và sử dụng Reddit một cách văn minh bạn nhé!

Ứng dụng trên di động

Reddit.com là một trang web nhẹ, dễ dàng truy cập trên hầu hết các smartphone. Tuy nhiên, bạn có thể tải Reddit trên điện thoại để trải nghiệm tại:

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Reddit là gì? Những ý nghĩa của Reddit sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Reddit là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích