Sales executive là gì? Những ý nghĩa của Sales executive

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Sales executive là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Sales executive là gì? Những ý nghĩa của Sales executive. Sale Executive là gì? Những điều bạn cần biết về Sale Executive
Sale Executive là gì? Những điều bạn cần biết về Sale Executive - Nghialagi.org
Sale Executive là gì? Những điều bạn cần biết về Sale Executive – Nghialagi.org

Định nghĩa Sales executive là gì?

 • Sale Executive hay còn có tên gọi là chuyên viên kinh doanh, một nhân viên Sale Executive sẽ đảm nhiệm chức vụ điều hành và quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh theo từng khu vực và công việc được bổ nhiệm từ cấp trên.
 • Để đảm nhiệm được vị trí này không phải điều đơn giản, bạn phải là người hội tụ rất nhiều yếu tố từ kinh nghiệm làm sales đến các kỹ năng như giao tiếp, hiểu tâm lý khách hàng, mở rộng và phát triển thị trường và kỹ năng chăm sóc khách hàng… Đây được coi là một trong những yếu tố không thể thiếu đối với nhân viên Sale Executive.

Công việc chính của Sale Executive là gì?

Nhiều người lầm tưởng rằng vị trí Sale Executive giống một nhân viên kinh doanh, hai vị trí này cùng thuộc một lĩnh vực tuy nhiên cấp bậc và nhiệm vụ của hai vị trí này lại hoàn toàn khác nhau. Công việc chính của một nhân viên Sale Executive là:

 1. Chịu trách nhiệm lập kế hoạch, ý tưởng và chiến lược kinh doanh hàng tháng, hàng quý theo vùng mà bạn được phụ trách.
 2. Chịu trách nhiệm quản lý và triển khai kế hoạch kinh doanh của công ty cho nhân viên kinh doanh.
 3. Chịu trách nhiệm phân chia công việc cho nhân viên kinh doanh

Sale Executive thuộc phạm trù của lĩnh vực việc làm kinh doanh, chính vì vậy muốn trở thành một Sale Executive giỏi bạn phải là người biết lắng nghe nguyện vọng và hiểu tâm lý khách hàng, chính những nguyện vọng và những lời góp ý chân thành của khách hàng mới tạo nên sự thành công trong nghề sale của bạn và ngược lại có như vậy bạn mới thực sự là một chuyên viên Sale Executive được khách hàng đặt niềm tin lâu dài.

Mức lương của Sale Executive

 • Mỗi công việc đều có đặc thù và tính chất riêng và công việc của Sale Executive cũng như vậy, ngoài lương cứng thì Sale Executive còn được hưởng thêm phần trăm hoa hồng dựa trên doanh số mà họ đem về cho doanh nghiệp/công ty/tập đoàn.
 • Chính vì vậy, mức lương của Sale Executive không cố định, nếu ký được nhiều hợp đồng và bán được nhiều sản phẩm thì mức lương của Sale Executive sẽ rất cao.
 • Dựa theo công cụ trá cứu lương của timviec365.vn mức lương trung bình của một chuyên viên kinh doanh sẽ giao động từ 5 – 15 triệu đồng/tháng. Mức lương này có thể tăng gấp đôi nếu bạn kí được nhiều hợp đồng và bán được nhiều sản phẩm/dịch vụ của công ty.

Bí quyết tạo nên một Sales Executive giỏi

 • Trước tiên muốn đảm nhiệm tốt công việc Sale Executive thì bạn phải có kinh nghiệm trong nghề Sales, có rất nhiều Sale Executive giỏi đã đứng lên từ chính vì trí này, vị trí Sales chính là bước tạo đà giúp bạn phát triển thành Sales Executive giỏi.
 • Sales Executive cần thành thạo các kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng thuyết trình, thành thạo kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán và chăm sóc khách hàng. Có như vậy bạn mới có thể giới thiệu những công dụng và sự khác biệt sản phẩm đến tay người tiêu dùng và đáp ứng được những vị khách hàng khó tính nhất.
 • Là một Sale Executive giỏi cần phải xây dựng cho mình một mạng lưới khách hàng thân thiết, để tạo được mạng lưới này không phải đơn giản Sale Executive cần phải có kế hoạch rõ ràng và phải thực hiện chăm sóc khách hàng tiềm năng thường xuyên, đưa ra những lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ của công ty mang lại cho khách hàng để khách hàng thấy rằng họ có lợi khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Thường một Sale Executive giỏi họ sẽ có một kế hoạch phù hợp có ý tưởng tham mưu cho ban lãnh đạo để nâng cao chất lượng và dịch vụ, đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm của công ty.
 • Một Sale Executive không khác gì một nhân viên kinh doanh thị trường cũng cần phải nắm bắt đầy đủ các thông tin thị trường, từ đó đưa ra những chiến lược tốt nhất, công cụ hỗ trợ đắc lực như mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel để phục vụ kế hoạch kinh doanh theo từng giai đoạn.
 • Ngoài ra, một Sale Executive giỏi cần phải có kỹ năng lãnh đạo tập thể, biết nhìn xa trông rộng, biết động viên và khích lệ tinh thần của nhân viên cấp dưới, hỗ trợ nhân viên khi nhân viên gặp khó khăn . Biết tạo dựng các mối quan hệ với đồng nghiệp và nhân viên một cách thân thiện và hòa đồng có như vậy hiệu quả công việc mới đem lại chất lượng cao.

Trong lĩnh vực kinh doanh có rất nhiều vị trí khác nhau và các vị trí được phân theo từng cấp bậc, cấp bậc nào càng cao thì trách nhiệm và công việc càng nhiều. Sau đây là 6 vị trí sale cơ bản được phân theo cấp bậc tăng dần.

 1. Nhân viên kinh doanh – Sale Man
 2. Đại diện kinh doanh – Sale Rep
 3. Chuyên viên kinh doanh – Sale Executive
 4. Giám sát kinh doanh – Sale Supervisor
 5. Giám đốc kinh doanh – Sale Manager

Mỗi vị trí và cấp bậc khác nhau sẽ hưởng mức lương, nhiệm vụ và trách nhiệm khác nhau, nếu bạn là người năng động, muốn tìm khám phá những điều mới lạ, không thích gò bó bởi những công việc văn phòng thì công việc Sale hay Sale Executive rất phù hợp với bạn. Công việc này cũng tạo nhiều cơ hội cho bạn thăng tiến.

Kỹ năng cần có ở một chuyên viên Sales executive là gì?

Ở trong lĩnh vực nào cũng cần đến kỹ năng và một chuyên viên Sales executive cũng không ngoại lệ, để trở thành một chuyên viên Sales executive bạn cần sở hữu 4 kỹ năng sau đây:

Kỹ năng truyền đạt và lắng nghe

 • Đặc thù công việc của chuyên viên Sales executive là phải thuyết trình, truyền đạt những ưu điểm của sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng. Nếu đây là một yếu điểm của bạn thì sản phẩm/dịch vụ bạn bán ra không thể thuyết phục được khách hàng. Ngoài ra, là một chuyên viên Sales executive bạn còn phải là người biết lắng nghe, nắm bắt được tâm lý của khách hàng, từ những ý kiến đóng góp của khách hàng dần bạn mới hoàn thiện được và cung cấp được những dịch vụ/sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng tiềm năng

Những khách hàng tiềm năng ở đây là những khách hàng luôn đồng hành cùng những sản phẩm/dịch vụ của công ty, chính vì vậy bạn phải khéo léo ứng xử và chăm sóc họ một cách thường xuyên để họ vẫn luôn là khách hàng trung thành trong hệ thống khách hàng của bạn.

Ở trong thời đại hội nhập và có sức cạnh tranh lớn thì một nhân viên sale executive cần phải có thêm một số kỹ năng hỗ trợ như:

 1. Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh thành thạo
 2. Sử dụng thành thạo tin học văn phòng như: Excel, Word, PowerPoint
 3. Học hỏi và tìm hiểu thêm về những khóa học marketing online, quảng cáo trực tiếp, bán hàng qua internet và website.

Kỹ năng điều hành và quản lý

 • Vị trí Sales executive không phải ai cũng có thể làm được ngoài nhiệm vụ chuyên môn bạn còn phải quản lý hướng dẫn nhân viên cấp dưới, chính vì vậy là một chuyên viên Sales executive không thể thiếu kỹ năng quản lý và điều hành. Sở hữu kỹ năng này giúp bạn vạch định được chiến lược tốt hơn, dẫn dắt được bộ phận đi đúng hướng nâng cao doanh số lợi nhuận. Đồng thời một Sales executive còn phải là một người biết quan tâm đến đồng nghiệp và nhân viên luôn luôn công bằng trong mọi tình huống có như vậy bạn mới có tiếng nói và có cái uy của một chuyên viên Sales executive.

Kỹ năng Sales

 • Hãy chắc chắn với tôi rằng, khi bạn đảm nhiệm công việc Sales executive bạn đã có kỹ năng sales và thành thạo những kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và đàm phán, hiểu tâm lý khách hàng… Thiếu một trong số những kỹ năng này bạn rất khó có cơ hội thành công trong công việc Sales executive.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Sales executive là gì? Những ý nghĩa của Sales executive sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Sales executive là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích