Salesforce là gì? Những ý nghĩa của Salesforce


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Salesforce là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Salesforce là gì? Những ý nghĩa của Salesforce. Salesforce là gì – Giải pháp phần mềm quản lý khách hàng CRM. Salesforce là gì? Tại sao mọi doanh nghiệp đều cần sử dụng Salesforce.
Salesforce là gì? 5 lý do khiến các “ông chủ” lựa chọn “nó” - Nghialagi.org
Salesforce là gì? 5 lý do khiến các “ông chủ” lựa chọn “nó” – Nghialagi.org

Định nghĩa Salesforce là gì?

 • Salesforce là giải pháp phần mềm của nền tảng quản lý quan hệ khách hàng CRM (Customer Relatioship Management) dựa trên nền tảng đám mây để tăng tốc mọi bộ phận của công ty bạn tương tác với khách hàng – bao gồm tiếp thị, bán hàng, thương mại, dịch vụ, v.v.
 • Salesforce tích hợp tất cả các nhóm và công nghệ của bạn trên một nền tảng CRM để mọi nhân viên có thể tương tác với khách hàng của bạn như một công ty, không phải là một loạt các bộ phận khác nhau, bị ngắt kết nối.

 • Những điều tuyệt vời đến từ Saleforce mà bạn cần biết:
  • Di chuyển giao dịch nhanh hơn bằng cách theo dõi thông tin khách hàng và tương tác ở một nơi
  • Đưa ra quyết định sáng suốt hơn – nhanh hơn và từ bất cứ đâu – với thông tin cập nhật nhất
  • Thúc đẩy sự tham gia của khách hàng bằng cách tự động hóa và cá nhân hóa tiếp thị qua email của bạn theo quy mô
  • Cung cấp trải nghiệm xã hội đặc biệt bằng cách kết nối chúng với tiếp thị, bán hàng và dịch vụ
  • Nhóm hỗ trợ khách hàng 24/7 để giúp tất cả người dùng từ Doanh nghiệp nhỏ đến Doanh nghiệp
 • Đây đều là những lợi ích vô cùng tuyệt vời của Salesforce mang lại đối với các doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh. Một sự đột phá và sáng tạo cao, đáp ứng được nhu cầu của xã hội và mang lại những lợi ích vô cùng lớn.

Bạn hiểu như thế nào về CRM?

 • Salesforce là giải pháp của hệ thống nền tảng CRM. Vậy hãy cùng tôi đi tìm hiểu đôi nét về hệ thống quản lý siêu hút khách này nhé. CRM là viết tắt của Quản lý quan hệ khách hàng. Hệ thống CRM cho phép doanh nghiệp quản lý các mối quan hệ kinh doanh và dữ liệu liên quan đến chúng.
 • CRM cho phép bạn tập trung vào mối quan hệ của tổ chức với từng người, bạn có thể lưu trữ thông tin liên hệ của khách hàng và khách hàng tiềm năng, tài khoản, khách hàng tiềm năng ở một vị trí trung tâm, lý tưởng trong đám mây để nhiều người có thể truy cập thông tin theo thời gian thực.
 • Mặc dù một hệ thống CRM có thể không khơi gợi được sự nhiệt tình ngày nay như các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay Twitter, nhưng chúng được xây dựng tương tự xung quanh con người và các mối quan hệ. Đó là lý do tại sao nó có thể rất có giá trị cho một doanh nghiệp phát triển nhanh.
 • Bất kỳ doanh nghiệp bắt đầu với một nền tảng của các mối quan hệ khách hàng tuyệt vời. Bạn, người bán, kết nối với những người cần sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, khi công ty của bạn phát triển, các kết nối kinh doanh này phát triển tinh vi hơn. Đó không chỉ là một giao dịch giữa người mua và người bán. Bạn bắt đầu quản lý vô số kết nối, theo thời gian, trong mỗi công ty bạn kinh doanh. Bạn cần chia sẻ thông tin giữa các nhóm khác nhau trong chính tổ chức của mình, những người đang liên lạc với cùng một khách hàng. Một hệ thống CRM có thể phục vụ như một trung tâm thần kinh quan trọng để quản lý nhiều kết nối xảy ra trong một doanh nghiệp đang phát triển.

Giá phí hiện tại của Salesforce

 • Trên hết, Salesforce CRM cung cấp đến các doanh nghiệp rất nhiều các gói giá hợp lý tùy thuộc vào số lượng tính năng bạn sẽ cần cho hoạt động doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tham khảo những gói giá của Salesforce dưới đây:
  • Các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ yêu cầu các tính năng tối thiểu có thể chọn gói Lightning Essentials có giá $ 25 / người dùng / tháng.
  • Đối với các doanh nghiệp cỡ trung bình yêu cầu các chức năng CRM tiên tiến hơn, có gói Lightning Professional có giá 75 USD/ người dùng / tháng.
  • Ngoài ra còn có gói Lightning Enterprise với giá $ 150/người dùng / tháng hỗ trợ số lượng tự động hóa quy trình lớn hơn
  • Gói Lightning Unlimited với giá $ 300 / người dùng / tháng với tất cả các tính năng mà nền tảng này cung cấp.
 • Nhà cung cấp cũng cung cấp các cuộc biểu tình cũng như thời gian dùng thử miễn phí. Bằng cách này, bạn có thể dùng thử các tính năng của nền tảng miễn phí. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể xác định tốt hơn liệu sản phẩm này có phù hợp với hoạt động của công ty bạn hay không.

Tại sao doanh nghiệp nên chọn SalesForce?

Từ dẫn chứng trên, chúng ta có thể phần nào hiểu được tại sao các doanh nghiệp lại ưu tiên sử dụng SalesForce như vậy. Thực chất, cũng phụ thuộc phần lớn vào các chức năng ưu việt mà công cụ này cung cấp.

Chatter

 • Chatter là Module cho phép nhân viên có thể dễ dàng cập nhật và chia sẻ nhanh chóng các thông tin với khách hàng cùng các bên liên quan. Đây là một công cụ giao tiếp nội bộ và khách hàng khá ưu việt.
 • Khách hàng có thể kết nối, giao tiếp với từng nhóm nhân viên. Từ đó, doanh nghiệp có thể cập nhật các thông tin về khách hàng qua thời gian thực.
 • Bên cạnh đó, SalesForce có thể hỗ trợ phân quyền, chia sẻ công việc, thông tin và các tài liệu giữa các nhóm với nhau, đảm bảo công việc diễn ra nhịp nhàng, suôn sẻ và nhanh chóng nhất.

Tăng năng suất làm việc

 • Tính năng Sales Cloud của Salesforce cho phép các nhân viên có thế sử dụng đồng thời nhiều ứng dụng quen thuộc hiện nay như: Microsoft Outlook, Google,… giúp gia tăng tốc độ xử lý thông tin khách hàng, đơn hàng một cách nhanh chóng và thông minh hơn.

Marketing và khách hàng tiềm năng

 • Tính năng quản lý dữ liệu tập trung giúp chiến dịch marketing được theo dõi sát sao theo từng giai đoạn cụ thể. Cùng với việc tích hợp quảng cáo Google Adwords, email marketing giúp doanh nghiệp nhận biết được hoạt động hiệu quả và đưa ra những quyết định sáng suốt đối với hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Hỗ trợ trên điện thoại di động

 • Việc tích hợp sử dụng trên cả ứng dụng điện thoại di động của SalesForce giúp kéo ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng. Không những thế, tính năng này còn tạo tính linh hoạt, giúp nhân viên có thể làm việc ở bất cứ đâu, chỉ cần có smartphone.

Quản lý thông tin về khách hàng

 • Salesforce CRM hỗ trợ các nhân viên kinh doanh nắm bắt chi tiết thông tin khách hàng về lịch sử giao dịch, thông tin liên hệ, tương tác, năng lực tài chính,… một cách nhanh chóng.
 • Các thông tin này sẽ là nguồn tham khảo cho bộ phận marketing và kinh doanh. Thông qua việc theo dõi lịch sử và các hoạt động trao đổi với khách hàng, nhân viên có thể xây dựng kế hoạch với các hoạt động mới cho từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Theo dõi cơ hội bán hàng

 • Cơ hội bán hàng là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Với sự hỗ trợ của Salesforce CRM, doanh nghiệp sẽ nắm bắt chi tiết mọi thông tin quan trọng như hợp đồng, phân tích cơ hội bán hàng theo giá trị, đối thủ cạnh tranh,… Từ đó, công cụ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện cập nhật nhanh và phản ứng linh hoạt với các thay đổi bất ngờ phát sinh và lên một quy trình tiến hành cụ thể cho từng trường hợp.

Thư viện thông tin khách hàng

 • Với một thư viện có sức chứa khổng lồ, Salesforce giúp lưu trữ mọi thông tin về khách hàng từ thông tin liên lạc, lịch sử giao dịch, lịch sử tương tác,… Từ đó, thông qua các chức năng phổ biến của Salesforce như: tìm kiếm, xếp hạng, tagging,.. mà nhân viên và doanh nghiệp có thể tìm thấy mọi thứ mình cần trong thư viện này.

Quản lý đối tác

 • SalesForce cung cấp cho người dùng thêm tính năng quản lý đối tác. Với chức năng này, doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện các công việc hợp tác một cách dễ dàng. Không những thế, công cụ còn cho phép việc quản lý sát sao hơn đối tác của bạn theo thời gian dựa trên chia sẻ thông số kinh doanh, giai đoạn hợp tác.

Phân tích, tổng hợp, định hướng kinh doanh

 • Thay vì việc chìm ngập trong đống số liệu rắc rối, với SalesForce, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là có thể lấy được toàn bộ số liệu kinh doanh chi tiết. Điều này giúp bạn đưa ra các phân tích, đánh giá và nhận định hiệu quả kinh doanh, tìm ra những sai sót, hạn chế cần khắc phục và dự báo định hướng kinh doanh cho các kỳ tương lai chính xác hơn.

Quản lý quy trình làm việc

 • Không còn những thủ tục rườm rà, công việc giấy tờ sẽ trở nên đơn giản nhất có thể cho các nhân viên khi đã có SalesForce. Ứng dụng này cho phép doanh nghiệp giám sát mọi hoạt động nhân viên dựa trên các tính năng như: tự động hóa quy trình bán hàng, phê duyệt tự động, phân công công việc và phân bổ nguồn lực phù hợp.

Saleforce – Ảnh hưởng như thế nào đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp?

Saleforce có vai trò vô cùng quan trọng là giải pháp của hệ thống CRM. Vậy Saleforce có những ảnh hưởng như thế nào đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề trên trong phần tiếp theo này nhé.

Giải thích hoạt động bán hàng trên đám mây “Saleforce”

 • Saleforce có nguyên lý hoạt động như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên lý hoạt động thú vị của Saleforce nhé.
 • Sức mạnh của công ty bắt nguồn từ các dịch vụ đám mây bán hàng. Hơn 7,75 tỷ đô la đến từ các dịch vụ đó. Điều đó đại diện cho hơn 90% doanh thu cho năm 2017.
 • Những dịch vụ có thể được chia nhỏ trong:
  1. Sales Cloud: đây là lần đầu tiên Salesforce cung cấp và nó tiếp tục là người đóng góp lớn nhất cho tổng doanh thu đăng ký và hỗ trợ. Đây là dịch vụ cho phép các công ty lưu trữ dữ liệu, theo dõi khách hàng tiềm năng và tiến bộ, dự báo cơ hội, hiểu biết sâu sắc thông qua mối quan hệ thông minh và hợp tác xung quanh bất kỳ giao dịch bán nào trên máy tính để bàn và thiết bị di động.
  2. Service Cloud: đóng góp lớn thứ hai trong tổng doanh thu thuê bao và hỗ trợ. Nó cho phép các công ty cung cấp dịch vụ và hỗ trợ khách hàng thông minh hơn, nhanh hơn và cá nhân hóa hơn.
  3. Marketing Cloud: Dịch vụ này cho phép các công ty lập kế hoạch, cá nhân hóa và tối ưu hóa các tương tác một-một của khách hàng qua email, di động, xã hội, web và các sản phẩm được kết nối.
  4. Commerce Cloud: nó trao quyền cho các thương hiệu để cung cấp trải nghiệm thương mại kỹ thuật số toàn diện trên web, di động, xã hội và cửa hàng.
  5. Cộng đồng đám mây: Nó cho phép các công ty nhanh chóng tạo và quản lý các điểm đến kỹ thuật số đáng tin cậy, có thương hiệu cho khách hàng, đối tác và nhân viên.
  6. IoT Cloud: nó cho phép các công ty khai thác sức mạnh đằng sau hàng tỷ thiết bị, sản phẩm, cảm biến và ứng dụng được kết nối để đạt được mức độ hiểu biết hoàn toàn mới của khách hàng.
  7. Analytics Cloud: nó cho phép bất kỳ nhân viên nào trong một tổ chức khám phá nhanh chóng và dễ dàng dữ liệu kinh doanh , khám phá những hiểu biết mới, đưa ra quyết định thông minh hơn và hành động từ bất kỳ thiết bị nào
  8. Salesforce Quip: đây là một giải pháp năng suất thế hệ tiếp theo được thiết kế cho các nhóm có chiến lược đầu tiên trên thiết bị di động , trao quyền cho mọi người cộng tác hiệu quả hơn, làm việc thông minh hơn và tăng năng suất, tất cả mà không cần email.
  9. Nền tảng Salesforce: (trước đây là App Cloud) dành cho việc xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp Cung cấp năng lượng cho các ứng dụng CRM của Salesforce, với hàng ngàn ứng dụng do đối tác xây dựng và hàng triệu ứng dụng tùy chỉnh được xây dựng bởi khách hàng.

Saleforce – 4 chiến lược bán hàng và phân phối

Saleforce tạo ra những chiến lược bán hàng và phân phối vô cùng hữu ích, mang lại rất nhiều mặt lợi thế tích cực cho doanh nghiệp.Tất cả các dịch vụ đám mây mà Salesforce cung cấp cho khách hàng được nhóm thành bốn dịch vụ đám mây cốt lõi chính:

 • Đám mây bán hàng
 • Đám mây dịch vụ
 • Nền tảng bán hàng và khác
 • Đám mây tiếp thị

Dưới đây là từng chiến lược mà Saleforce mang lại. Hãy cùng tôi khám phá những chiến lược thú vị này nhé!

Bán trực tiếp

Salesforce bán dịch vụ của mình chủ yếu thông qua lực lượng bán hàng trực tiếp của họ, bao gồm:

 • nhân viên bán hàng qua điện thoại tại các trung tâm khu vực,
 • và nhân viên bán hàng lĩnh vực có trụ sở tại các lãnh thổ gần với khách hàng của họ.

Cả nhân viên bán hàng qua điện thoại và nhân viên bán hàng tại hiện trường đều được hỗ trợ bởi các đại diện bán hàng, những người chịu trách nhiệm chính trong việc tạo ra các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Bán hàng giới thiệu và gián tiếp

Salesforce có một mạng lưới các đối tác giới thiệu khách hàng tiềm năng và sau đó hỗ trợ bán hàng cho những khách hàng tiềm năng này.

Mạng này bao gồm:

 • Công ty tư vấn toàn cầu,
 • Tích hợp hệ thống
 • Và các đối tác khác.

Đổi lại, Salesforce thường trả cho các đối tác này một khoản phí dựa trên doanh thu thuê bao năm đầu tiên được tạo bởi các khách hàng mà họ giới thiệu.

Đầu tư chiến lược

 • Từ năm 2009, Salesforce đã đầu tư vào công nghệ giai đoạn từ sớm đến muộn và các công ty dịch vụ đám mây chuyên nghiệp trên toàn cầu để hỗ trợ các sáng kiến kinh doanh quan trọng nhằm mở rộng khả năng của các dịch vụ nền tảng và CRM. Mục tiêu chính là tăng hệ sinh thái của các công ty và đối tác đám mây doanh nghiệp, đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ đám mây và tạo ra thế hệ tiếp theo của các ứng dụng di động và các sản phẩm được kết nối.

Tiếp thị

 • Chiến lược tiếp thị của Salesforce là quảng bá thương hiệu và tạo ra nhu cầu cho các dịch vụ của mình. Với nhiều chương trình tiếp thị trên các kênh truyền thống và xã hội để nhắm mục tiêu khách hàng, đối tác và nhà phát triển tiềm năng và hiện tại của nó
 • Các chiến dịch tiếp thị đa kênh trải dài trên email, xã hội và web.
 • Các hoạt động tiếp thị khác đề cập đến các sự kiện độc quyền ở mọi quy mô, từ Dreamforce đến bữa tối tại salon, cũng như tham gia các triển lãm thương mại và các sự kiện trong ngành.
 • Quan hệ báo chí và phân tích ngành để thu thập xác nhận của bên thứ ba và tạo ra sự bao quát tích cực cho Salesforce.
 • Một số hoạt động tiếp thị bao gồm:
  • Tiếp thị nội dung và tham gia vào tất cả các kênh xã hội lớn;
  • Tiếp thị và quảng cáo trên công cụ tìm kiếm để hướng lưu lượng truy cập đến các thuộc tính của Salesforce Web;
  • Các hoạt động hợp tác tiếp thị với các đối tác triển khai toàn cầu và khu vực;
  • Phát triển trang web để thu hút và giáo dục khách hàng tiềm năng và tạo ra sự quan tâm thông qua các thông tin và trình diễn sản phẩm, nghiên cứu trường hợp, sách trắng và tài sản thế chấp tiếp thị
  • Lời chứng thực của khách hàng;
  • Các công cụ cho phép tổ chức bán hàng chuyển đổi khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn;
  • Tài trợ sự kiện và bảng hiệu bất động sản chính.
 • Trong khi doanh thu chính được tạo ra thông qua các dịch vụ đám mây. Thị trường lớn nhất cho Salesforce là Mỹ, tiếp theo là Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp và các khoản thu khác đại diện cho phần còn lại của doanh thu. Chúng bao gồm các khoản phí liên quan đến dịch vụ tư vấn và thực hiện và đào tạo.
 • Salesforce cũng cung cấp một số lớp đào tạo về triển khai, sử dụng và quản lý dịch vụ được tính hóa đơn cho mỗi người, trên mỗi lớp.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Salesforce là gì? Những ý nghĩa của Salesforce sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Salesforce là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích