Sinh Trắc Vân Tay là gì? Những ý nghĩa của Sinh Trắc Vân Tay


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Sinh Trắc Vân Tay là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Sinh Trắc Vân Tay là gì? Những ý nghĩa của Sinh Trắc Vân Tay. Thực hư dịch vụ sinh trắc vân tay “giải mã” cả cuộc đời. Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay là Gì?
Sinh trắc học dấu vân tay là gì? - Phân Tích Dấu Vân Tay - Nghialagi.org
Sinh trắc học dấu vân tay là gì? – Phân Tích Dấu Vân Tay – Nghialagi.org

Định nghĩa Sinh Trắc Vân Tay là gì?

 • Sinh trắc vân tay có tên khoa học là DERMATOGLYPHICS, đây là công nghệ dùng dấu vân tay để phân tích mật độ dày đặc, độ dài- ngắn, các khúc quanh, hình dạng… và nhiều yếu tố khác cách xem sinh trắc vân tay để phân tích.
 • Sinh trắc học được áp dụng lâu đời và phổ biến nhất là công nghệ nhận dạng dấu vân tay. Dấu vân tay là đặc điểm quan trọng để phân biệt giữa người này và người khác. Chính vì thế, dựa trên sự phát triển của công nghệ thông tin mà nó có thể giúp thu nhận và ghi nhớ được hàng triệu các ghi chép dưới dạng số hoá. Kỹ thuật này được đánh giá sẽ là chìa khoá vàng của một cuộc cách mạng công nghệ mới, khi mà hiện nay, những thiết bị có sử dụng nhận dạng vân tay để bảo vệ dữ liệu được ứng dụng ngày càng nhiều.
 • Công nghệ nhận dạng vân tay hoạt động dựa trên nguyên lý: khi đặt ngón tay lên một thiết bị nhận dạng dấu vân tay, ngay lập tức, nó sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đối chiếu các đặc điểm của ngón tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống. Quá trình phân tích dữ liệu sẽ được thiết bị chuyển sang các dữ liệu số, sau đó ra thông báo rằng dấu vân tay đó là hợp lệ hay không hợp lệ, để cho phép hệ thống thực hiện các chức năng tiếp theo.
 • Hệ thống sinh trắc học ghi nhận dấu vân tay của người dùng và sẽ số hóa toàn phần dữ liệu đặc biệt này thành một mẫu nhận diện. Có hai phương pháp lấy dấu vân tay.
 • Cách cổ điển là sao chép lại hình dạng dấu vân tay (chạm vào một vật gì đó, hay lăn tay bằng mực) thông qua máy quét ghi nhận để xử lý.
 • Cách hiện đại mà đa số các nước trên thế giới đều sử dụng thiết bị quét vân tay hoặc phần mềm để nhận dạng vân tay.
 • Dấu vân tay dù chỉ gồm có 7 loại (vòng móc kép, vòng móc đơn, vòng tập trung ở giữa, vòng cung, vòng cung hình lều, vòng bất thường, vòng xoắn) nhưng thể hiện về chi tiết thì khác nhau muôn hình muôn vẻ, không thay đổi từ khi mới sinh ra cho đến khi về già. Các nhà sinh trắc học đã khai thác, nghiên cứu tính độc nhất về cấu tạo hình dạng vân tay của mỗi người, để biến nó thành chiếc chìa khoá riêng mà chỉ có bạn mới có thể sử dụng, giúp tránh được nhiều phiền toái trong cuộc sống như bị trộm cắp, lạm dụng, giả mạo các loại giấy tờ tuỳ thân, hộ chiếu, thẻ ngân hàng,… đảm bảo tính bảo mật và an ninh.
 • Việc phân tích vân tay, nó không hề ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân của bạn. Bởi công cụ sinh trắc vân tay được thiết kế để chụp lại dấu vân tay theo dạng hình ảnh, vì thế sẽ không ảnh hưởng tới dấu vân tay của khách hàng. Việc mở két sắt, chấm công, hộ chiếu, mở tài khoản ngân hàng,…phải dựa trên mô hình dấu vân tay thật dựa trên cấu tạo da.
 • Phương pháp Sinh trắc vân tay phân tích mật độ, độ dài – ngắn, các khúc quanh, hình dạng của vân tay,… để phân tích chỉ số TFRC cùng với các năng lực tiềm ẩn của não bộ. Ngoài ra, ngành khoa học Sinh trắc vân tay dựa trên những thành tựu khoa học nghiên cứu về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân da tay và não bộ.

Phân tích dấu vân tay – đánh thức tiềm năng trong bạn

Lợi ích của bài phân tích dấu vân tay đối với :

Người lớn

 • Khơi dậy đam mê, xác định được tài năng bẩm sinh, định hướng thành công.
 • Thấu hiểu bản thân hơn để định hướng nghề nghiệp.
 • Khám phá, phát triển phong cách cá nhân một cách tự tin, chuyên nghiệp.
 • Khám phá giá trị bản thân trong mọi môi trường (gia đình, cơ quan, xã hội).

Trẻ em

 • Giúp khám phá năng lực bẩm sinh, cốt lõi cũng như điểm mạnh, điểm yếu của trẻ
 • Xác định được trí thông minh vượt trội của trẻ theo mô hình: 8 trí thông minh của Giáo sư Howard Garner
 • Xây dựng cho trẻ sự tự tin giao tiếp và trong học tập.
 • Nhận biết cách tiếp thu tốt nhất của trẻ, từ đó đề ra phương pháp giáo dục phù hợp

Tổ chức, công ty

 • Đánh giá được năng lực nhân viên, sàng lọc, bố trí nhân sự hợp lý.
 • Phát triển, đào tạo nhân sự hợp lý.
 • Thấu hiểu mọi cá nhân trong công ty để khai thác hiệu quả tối đa.

Gia đình

 • Giúp các thành viên trong gia đình thấu hiểu nhau hơn, tự điều chỉnh cách ứng xử trong giao tiếp để sống hoà hợp và hạnh phúc.
 • Hiểu rõ cá tính mỗi người, từ đó giúp đỡ, động viên lẫn nhau để đạt được các mục tiêu trong công việc, cuộc sống.

Tự xem sinh trắc vân tay với 3 bước cơ bản

Bước 1: Lấy mẫu và xác định từng nhóm vân tay

Ở bước đầu tiên, bạn cần in lại mỗi dấu vân tay trên cả mười đầu ngón tay của trẻ. Hãy từ từ xoay đầu ngón tay sang hai bên để nhìn rõ hình dạng chính giữa vân tay, tương tự như khi làm chứng minh thư. Đừng quên chú thích ngón trỏ trái, ngón trỏ phải… cho mỗi vân tay để tránh nhầm lẫn.

So sánh dấu vân tay trên mỗi ngón và xác định chúng thuộc nhóm nào trong bốn nhóm vân tay chính trên đây (dùng kí hiệu ở cột Biểu tượng vân tay để đánh dấu). Lưu ý: Mỗi nhóm vân tay tồn tại các biến thể đặc biệt không được nhắc đến trong bài này. Vui lòng tham khảo trong cuốn “Sinh trắc vân tay – Khoa học giải mã mục đích cuộc sống từ dấu vân tay của bạn” nếu bé sở hữu những vân tay biến thể.

Ví dụ về xác định nhóm vân tay. - Nghialagi.org
Ví dụ về xác định nhóm vân tay. – Nghialagi.org

Bước 2: Xác định trường phái của bản thân

Tổng quan bốn trường phái (ngôi trường) được xem là nền tảng cân bằng cuộc sống. (Tham khảo thông tin về nhóm đa trường – tức thuộc cùng lúc nhiều trường phái – trong cuốn “Sinh trắc vân tay – Khoa học giải mã mục đích cuộc sống từ dấu vân tay của bạn”).

Để xác định trường phái, bạn hãy dùng bảng Số cần thiết bên dưới. Ví dụ bạn có một vân Đại Bàng và chín vân Nước, không có vân Cá Chép và vân Núi, như vậy bạn thuộc Trường học Tình yêu.

Bảng Số cần thiết. Số vân tay phải bằng số tối thiểu, hoặc lớn hơn hoặc bằng số vó để được tính vào trường phái đó. - Nghialagi.org
Bảng Số cần thiết. Số vân tay phải bằng số tối thiểu, hoặc lớn hơn hoặc bằng số vó để được tính vào trường phái đó. – Nghialagi.org

Bước 3: Khám phá tâm lý và tâm hồn của con dựa vào trường phái

Đến đây, bạn gần như đã đạt tới mục tiêu khám phá tâm lý và tâm hồn dựa vào sinh trắc vân tay. Bước còn lại là bạn hãy đối chiếu trường phái đã xác định với bảng đặc điểm bên dưới để hiểu thêm. Đặc biệt đối với trẻ em, sinh trắc vân tay sẽ giúp bố mẹ có những thay đổi hợp lý trong quá trình nuôi dạy trẻ để giúp con phát triển thành tài.

Tổng quan tâm lý và tâm hồn con người theo từng trường phái. - Nghialagi.org
Tổng quan tâm lý và tâm hồn con người theo từng trường phái. – Nghialagi.org

Dựa vào các thông tin đã thu thập được, bạn hãy thử so sánh với các biểu hiện thường ngày để tự mình chấm điểm cho mức độ tin cậy của sinh trắc vân tay.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Sinh Trắc Vân Tay là gì? Những ý nghĩa của Sinh Trắc Vân Tay sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Sinh Trắc Vân Tay là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích