SM là gì? Những ý nghĩa của SM

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa SM là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là SM là gì? Những ý nghĩa của SM. Ý nghĩa của SM là gì? Liệu bạn đã biết chưa? SM là gì và tìm hiểu các lớp nghĩa khác nhau của SM
SM là gì? Ý nghĩa thực sự của S&M như thế nào? - Nghialagi.org
SM là gì? Ý nghĩa thực sự của S&M như thế nào? – Nghialagi.org

Định nghĩa SM là gì?

 • Chữ S là viết tắt của từ Sadist tạm dịch ra là người bạo dâm hoặc còn gọi là biến thái. Còn từ M là viết tắt của chữ Masochist là người thống dâm hay có thể gọi là cuồng dâm.
 • Bên cạnh đó cũng có thể dịch là S là người hầu và M là chủ nhân (S: Servant, M: Master) dù hiểu theo nghĩa nào đi chăng nữa thì ở đây SM cũng mang ý nghĩa hướng đến một mối quan hệ không tự nguyện, chỉ có một phía thích thú còn phía còn lại thì thấy không thoải mái và bị cưỡng ép.

Biểu hiện của người thích SM:

 1. Thích dùng khăn bịt mắt hay các dụng cụ tình dục để trói đối phương như tù nhân.
 2. Gọi đối phương bằng những tên có tính xúc phạm.
 3. Có hành động coi thường đối phương.
 4. Thích gật tóc của đối tác khi yêu.
 5. Ra lệnh, ép buộc đối phương thực hiện những hành động theo ý mình.
 6. Vỗ mạnh vào vòng ba của đối phương khi yêu.
 7. Hứng thú những tư thế mang tính thống trị.

Ý nghĩa thật sự của SM.

 • Theo như một nghiên cứu về tâm lý của nhiều chuyên gia cho rằng: SM chưa hẳn là đã xấu, nó chỉ trở nên xấu khi người thực hiện mang lại cho đối phương sự lo lắng và bất an, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống cũng như những trở ngại do chính họ tạo ra. Và ngược lại nếu chúng ta thực hiện SM theo đúng nghĩa của nó thì có thể nó sẽ mang lại những điều tích cực, có thể gắn kết và mang chúng ta lại gần nhau hơn và hơn thế là giúp ta giảm stress trong cuộc sống, đó chính là tình yêu.
 • Thế nên mới nói khi SM đạt được ý nghĩa thật sự là khi cả hai người thật sự phải thấu hiểu được nhau và thực sự tình nguyện, thích thú với điều này. Nếu như chỉ có một trong hai người thì sẽ khó giữ được một tình yêu lâu dài, hạnh phúc và hơn thế đối phương không chịu được sẽ chịu đựng sự đau về thể xác cũng như là tâm lý.
 • Bạn không nên quá lạm dụng thuật ngữ SM khi chưa thực sự hiểu rõ bản chất thực sự của nó, bởi điều đó có thể gây ra những hậu quả không đáng có. Những người S chưa hẳn đã là những người có lỗi, mà lỗi ở đây thuộc về những người vũ phu, bảo thủ, bạo lực. Còn M cũng không hẳn là những người nhu nhược, không hề tôn trọng bản thân hay người khác, có thể họ bị ép buộc vào hoàn cảnh như vậy. Vì những hiểu biết nông nên mọi người chưa định nghĩa hết được SM là gì và cảm thấy không thoải mái với nó. Vì vậy, hãy tìm hiểu những kiến thức về SM để tránh mắc phải những sai lầm bạn nhé!

Tuy nhiên SM còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nhất là trong môi trường công sở:

 • – Sale Mobile: Có thể gọi đây là những call center, những người làm việc tại văn phòng. Họ thực hiện tư vấn qua điện thoại cho khách hàng những thông tin về sản phẩm và thương hiệu công ty.
 • – Sale Man: Là người kinh doanh, người này có nhiệm vụ đi phát triển thị trường, tìm kiếm nhu cầu của khách hàng, triển khai sản phẩm cũng như giới thiệu tại các khu vực được phân công. Họ theo dõi và đánh giá doanh thu của từng khu vực, doanh thu hàng tháng…
 • – Sale Manager: Là cấp bậc người quản lý, chịu trách nhiệm về chiến lược, kế hoạch và hoạt động kinh doanh của một xí nghiệp hay một doanh nghiệp, công ty nào đó.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp SM là gì? Những ý nghĩa của SM sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa SM là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích