TESOL là gì? Những ý nghĩa của TESOL

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa TESOL là gì

 • Chào mừng bạn đến blog nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là TESOL là gì? Những ý nghĩa của TESOL. “TESOL là gì”? Cách để bạn tham gia một khóa học “TESOL”. TESOL Là Gì? Làm Sao Biết Khóa Học TESOL Chất Lượng? Chứng chỉ TESOL là gì
TESOL Là Gì? Làm Sao Biết Khóa Học TESOL Chất Lượng? - Nghialagi.org
TESOL Là Gì? Làm Sao Biết Khóa Học TESOL Chất Lượng? – Nghialagi.org

Định nghĩa TESOL là gì?

 • “TESOL” là từ đực viết tắt bởi cụm từ “Teaching Enghish to Speakers of Other Languages” tạm dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “giản dạy tiếng anh cho người nối các ngôn ngữ khác. Là chứng chỉ quốc tế về phương pháp dạy tiếng anh cho giáo viên tiếng anh, các giáo viên tiếng anh muốn nâng cao trình độ giảng dạy của mình và định hướng các giảng dạỵ tiếng anh theo chuẩn quôc tế tại các quốc gia sử dụng tiếng anh. Có rất nhiều người quan tâm dến chứng chỉ này, từ giáo viên, học sinh đến các bậc phụ huynh muốn lựa chọn cho con nơi học tiếng anh hiệu quả nhất. Nhận thấy tầm quan trọng của Tesol nhiều trường khi tuyển dụng giáo viên tiếng anh đều coi chứng chỉ này là điều kiện để tuyển dụng.

Phân biệt Tesol, Tesl, và Tefl

Tesol, Tesl, Tefl là ba chứng chỉ về mức độ và phương pháp dạy tiếng anh, rất nhiều người nhầm lẫn ba chứng chỉ này với nhau, chính vi vậy chúng ta cùng đi phân biệt ba chứng chỉ này:

Chứng chỉ Tefl:

 • + Đây là chứng chỉ giảng dạy tiếng anh như một ngoại ngữ.
 • + Đây là hình thức chứng chỉ mới, có đặc tính linh họat trong việc giảng dạy tiếng anh ở nước ngoài, hay một số đất nước nói tiếng anh.
 • + Chương trình này có phạm vi rộng về chủ đề nhưng độ chuyên sâu ít.
 • + Chứng chỉ này đôi khi không phù hợp với một số chương trình giảng dạy tại trường học.

Chứng chỉ Tesl:

 • + Đây là chứng chỉ giảng dạy tiếng anh như một ngôn ngữ thứ hai.
 • + Chứng chỉ này là giúp cho giáo viên có thể lập kế hoạch giảng dạy tiếng anh cho người bản ngữ nói tiếng nước ngoài, là những người đang sử dụng tiếng mẹ đẻ là tiếng anh.
 • + Là chứng chỉ ít phổ biến hơn thường là dạy học sinh tạm thời, người lao động hoặc người nhập cư sang các nước như Mỹ, Anh,…
 • + Các giáo viên thường giảng dạy tại các trường có nguồn gộc tiếng anh hoặc tại các trường ngoại ngữ tư thục

Chứng chỉ Tesol:

 • + Đây là chứng chỉ giản dạy tiếng anh cho người nói các ngôn ngữ khác.
 • + Chứng chỉ này tập trung vào việc giảng dây những kỹ năng cần thiết để dạy tiếng anh tại một nước khác. Nơi mà các học sinh không phải là người bản ngữ sử dụng tiếng anh.
 • + Lợi ích của nó là sử dụng được rộng rãi, và được đánh giá cao trên toàn thế giới.
 • + Chứng chỉ này có 120 giờ đào tạo.

Qua phân biệt trên ta thấy được ưu điểm của chứng chỉ Tesol, và độ áp dụng phổ biến của nó tại Việt Nam. Vậy tại sao bạn không chọn cho mình chứng chỉ Tesol này chứ đúng không?

Yêu cầu đầu vào, và nội dụng học, địa chỉ dạy, học phí của lớp học chứng chỉ Tesol

Yêu cầu đầu vào

Ở mỗi một khóa học khác nhau thì yêu cầu về đầu vào ở mỗi khóa học là khác nhau để phù hợp với chương trình giảng dạy của nó. Chứng chỉ Tesol cũng vậy cũng đặt ra những yêu cầu đối với đầu vào của nó như:

 • + Bạn phải là người trến 18 tuổi
 • + Bạn phải vượt qua được bào test về trình độ tiếng anh của mình. Thường thì bạn phải là người tốt nghiệp cao đẳng, đại học về chuyên ngành tiếng anh
 • + Nếu bạn học ngành khác cũng không sao. Bạn chỉ cần đạt từ 680 Toeic hoặc từ 5.0 đối với Ielts. Hoặc bạn phải vượt qua các bài test đầu vào đạt từ 5.0 ielts trở lên.

Những yêu càu này không khó đúng không, nhưng cũng không dễ dàng đâu nha. Nếu bạn muốn tham gia học chứng chỉ này thì hay đảm bảo rằng mình đáp ứng được các điều kiện trên

Nội dung học bao gồm?

Để có sự hiệu quả và thu hút được người theo học thì mỗi chứng chỉ đều có cái hay riêng của nó. Ở mỗi một trung tâm dạy Tesol thì thường thiết kế nội dụng dạy hay chương trình dạy sao cho hiệu quả nhất với người học.

Thường thì thời lượng học của Tesol sẽ bao gồm thời gian học trên lớp, thời gian tự học ở nhà và thời lượng giảng dạy. Với lớp học 1 người thì học 2 tiết/ ngày, nhóm từ 2-4 người học 4 tiết/ ngày, nhóm từ 2-15 người học 1 tiết/ ngày. Trong đó có 5 ngày học về phương pháp giảng dạy, có 60 tiết học trực tuyến trong vòng một tháng.

Nội dung học thường tập trung vào các phương pháp giảng dạy tiếng anh hiệu quả đi kèm với thực hành của học viên. Các lớp học về chứng chỉ này đều hướng đến mục tiêu là giúp học viên sau khi tốt nghiệp nắm vững được các kỹ năng về giảng dạy có hiệu quả. Nội dung học bao gồm:

 • + Học về phương pháp giảng dạy và cách đứng lớp sao tự tin nhất.
 • + Cách soạn thảo giáo án và thực hành đứng lớp với giáo viên là người nước ngoài
 • + kiểm tra từ mới

Khi tham gia khóa học sẽ có các chương trình bắt buộc trong quá trình hịc như: Tự học, Viết luận hoặc sẽ được chia cụ thể như:

 • + 32 giờ học về phương pháp đứng lớp, giảng dạy và hướng dẫn các học viên sao cho hiệu quả nhất
 • + 12 giờ học về thực hành lập giáo án, cách thuyết trình và dạy học đúng chuẩn quốc tế
 • + có 16 giờ để ôn tập và kiểm tra
 • + thực hành giảng dạy và học trực tuyến.

Nội dung dạy của chương trình không có gì khác ngoài phương pháp dạy tiếng anh sao cho hiệu quả nhất với học viên và đúng chuẩn quốc tế. Nếu bạn muốn trở thành giảo viên giảng dạy tiếng anh thì hãy có cho mình một chứng chỉ Tesol này nha.

Học phí của một khóa học Tesol là bao nhiêu?

 • Học phí dành cho khóa học chứng chỉ Tesol không hề rẻ, theo khảo sát thì học phí cho một khóa học này trung bình rơi vào khoảng từ 5 triệu – 10 triệu/ khóa, còn tùy thuộc vào các trung tâm

Những địa chỉ uy tín dạy chứng chỉ Tesol

 • Bạn đang muốn học Tesol nhưng chưa tìm được các địa chỉ uy tín để có thể tin tưởng theo học. Tôi có một số gợi ý hay cho bạn về các địa chỉ dạy chứng chỉ Tesol rất uy tin như: trường anh ngữ CIA, trung tâm tiếng anh VUS, AMES Eghlish, Oxcel, đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, học viện American Tesol ATI, trung tâm UNESCO-CEP,… Có nhất nhiều các trung tâm về chứng chỉ này bạn hãy chọn co mình một trung tâm uy tín, phù hợp, và khả năng của bản thân nha.

Các chương trình học

Đối với chương trình học chứng chỉ Tesol này có 3 loại hình chương trình học cho bạn lựa chọn: chương trình truyền thống, chương trình trực tuyến, chương trình kết hợp. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một chương trình học phù hợp nhất trong những loại hình chương trình hiện có ở các trung tâm, các trường học.

Chương trình học kết hợp

 • Đây là chương trình linh hoạt của một số trường học các trung tâm giảng dạy chứng chỉ Tesol, họ cho phép học viên của mình có thể lựa chọn việc học tại trường hoặc học trực tuyến đều được để phù hợp nhất với từng học viên. Nhiều trường và trung tâm kết hợp cả việc học trực tuyến và việc lên lớp để tăng sự hiệu quả cho các học viên. Nhiều người đánh giá cao cách dạy kết hợp này bởi nó tận dụng được điểm mạnh của của chương trình truyền thống và chương trình trực tuyến. Từ đó nhằm nâng cao trải nghiệm và kiến thức cho các học viên của mình.

Chương trình học trực tuyến

Khi công nghệ càng phát triển với sự phủ sóng rộng rãi của mạng internet việc kết nối bạn bè trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. không chỉ thế việc học cũng trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. Ngày càng có nhiều lớp học trực tuyến được mở ra dành cho những người không có thời gian đến lớp vì nhiều lý do như: bận công việc, không sắp xếp được thời gian đến lớp, ở xa không đến lớp được. Các bạn có thể lựa chọn các lớp học trực tuyến về Tesol cũng là một lựa chọn hay và hữu ích cho rất nhiều người.

Đối với các lớp học trực tuyến chia thành 2 dạng:

 • + Lớp học có sự đồng bộ, tức là họ yêu cầu tất cả các học viên tham gia buổi học vào thời gian cố định thông qua webcam. Các giảng viên sẽ điểm danh và trình bày bài giảng cho các bạn thông qua các công cụ trợ giúp giảng dạy trên máy tính.
 • + Các lớp học không có sự đồng bộ, tức là tất cả các học viên không cần phải có mặt đúng giờ. Các bạn sẽ tự sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian mà mình có. Các học viên sẽ nhận bài giảng và viết báo cáo dự theo lịch trình phù hợp với bản thân trước hạn được giao. Học viên và các giảng viên sẽ trao đổi thông qua phản hồi.

Đây là lựa chọn tiện ích cho những bạn không có thời gian để đến lớp thường xuyên.

Chương trình học truyền thống

 • Đây là chương trình học phổ biến từ trước đến này. Các học viên sẽ lên lớp hàng ngày để gặp trực tiếp giáo viên cũng như các bạn học của mình. Các cách giảng dạy về phương pháp hay tất cả nội dung của chương trình học đều được trao đổi trực tiếp từ giảng viên đến học viên. Đây là cách tốt để bạn tiếp xúc với những người có cùng chung mục tiên giống như mình. Ngoài ra bạn có thể tận dụng các sở sở vật chất của trường hay trung tâm để phục vụ tốt cho việc học hay thực hành giảng dạy của mình. Nhiều người đánh giá học theo cách học truyền thống này sẽ giúp bạn tập trung tối đa vào bài và có sự tương tác tốt hơn giữa gảng viên, học viên và những người bạn. Với chương trình truyền thông này thì ngày nay cũng đã có sự linh hoạt về thời gian học khi có thể học vào buổi tối đối với những người đi làm.

Tại sao bạn nên lựa chọn chứng chỉ “Tesol”?

Câu hỏi thắc mắc của nhiều người: “Tại sao lại tôi nên chọn học chứng chỉ Tesol?”. Bởi vì chứng chỉ này không chỉ có mặt tại Việt Nam mà có có trên hơn 80 quốc gia trên thế giới. Tesol là chương trình đào tạo uy tín và được đánh giá cao trong những chương trình giảng dạy bơi nó có nhiều các chương trình đào tạo, và định hướng phương pháp dạy tiếng anh sư phạm cho nhiều đối tượng có ý định muốn trở thành một giáo viên giảng dạy tiếng anh. Để được đánh là là một chương trình gảng dậy uy tin nó có những yếu tố sau:

 • + Chứng chỉ Tesol là chứng chỉ được sử dụng rộng rai trên 80 quốc gia khác nhau trên thế giới, được công nhận bởi hơn 1000 các trung tâm, trường học ngoại ngữ khác nhau trên toàn thế giới
 • + Khi bạn có chứng chỉ Tesol cơ hội việc làm cho bạn sẽ được mở rộng cho các bạn trên toàn thế giới.
 • + Tesol cung cấp cho học viên những phương pháp dạy học tiến bộ, mang tính thực tiễn và thực hàng cao. Các khóa học luôn được tổ chức lớp học xen lẫn các hoạt động ứng dụng ngôn ngữ trong bài giảng, giúp học viên dễ tiếp thu và có thể phát huy được khả năng sáng tạo của bản thân

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp TESOL là gì? Những ý nghĩa của TESOL sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa TESOL là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích