Thực dụng là gì? Những ý nghĩa của Thực dụng


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Thực dụng là gì

 • Chào mừng bạn đến blog nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Thực dụng là gì? Những ý nghĩa của Thực dụng. Thực dụng nghĩa là gì? ví dụ minh họa? Thực dụng là gì? Thế nào là người sống thực dụng
Thực dụng là gì? Những ý nghĩa của Thực dụng - Nghialagi.org
Thực dụng là gì? Những ý nghĩa của Thực dụng – Nghialagi.org

Định nghĩa Thực dụng là gì?

 • “Thực dụng” là lối sống chỉ biết nghĩ đến lợi ích cá nhân, tôn thờ vật chất, xem nhẹ những giá trị tinh thần, bởi chúng không mang đến điều có lợi cho họ.
 • Nam và nữ hiện nay đặc biệt là giới trẻ thường mắc phải lối sống thực dụng. Một người sống thực dụng thường có những toan tính, hành động nhỏ nhen, suy nghĩ xấu xa, chỉ cần đạt được mục đích cuối cùng là mang đến nhiều lợi ích cho mình mà không màng đến những người xung quanh. Chắc hẳn bạn đã đọc không ít báo chí đưa những bài viết về tham ô, cướp của, giết người, gian lận, đấu đá nhau tranh quyền đoạt lợi.
 • Trong tình yêu, không ít người tìm đến nhau vì tiền bạc, vật chất, có thể là anh chàng đó có quyền thế, có xe hơi, có nhà lầu,…để rồi những kẻ lợi dung thấy thế mà tìm cách tiếp cận và chiếm được số vật chất đó.

Biểu hiện của lối sống thực dụng

 1. Không quan tâm mọi thứ mà người khác làm, những con người mình quan hệ, những đối tượng mà họ tiếp cận…không đem lại lợi nhuận hay tiền bạc hay các giá trị kinh tế, thực dụng nào đó.
 2. Sẵn sàng chà đạp lên những thứ tốt đẹp của người khác để biến chúng thành của mình.
 3. Tôn thờ vật chất, lấy Tiền làm mục đích sống của bản thân.
 4. Điều gì cũng có thể quy ra Tiền, cũng có thể trao đổi qua lại bằng Tiền.

Thực tế ngày nay, khi nền kinh tế thị trường đang mở cửa, đây cũng có thể là bước đệm cho chủ nghĩa thực dụng đang len lỏi vào không ít cá nhân, cộng đồng. Để khắc phục lối sống “thực dụng” thì mỗi con người cần kiểm điểm bản thân, sống hài hòa với cộng đồng và vì một đất nước giàu mạnh, văn minh.

Sự Khác Nhau Giữa Thực Dụng Và Thực Tế

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, vì quá vội vàng hoặc đánh giá 1 chiều mà nhiều người thường quy kết ngay cho người khác là thực dụng. Thực tế và thực dụng rất hay bị hiểu nhầm, bị đánh đồng với nhau, vì thế các bạn cần phân biệt được thực tế khác thực dụng như thế nào.

 • – Thực dụng: Người thực dụng là người sẵn sàng bất chấp tất cả để đạt được mục đích, lợi ích của bản thân. Lối sống thực dụng khiến cho người đó trở lên lười biếng, ích kỉ, luôn mong muốn được nhận từ người khác.
 • – Thực tế: Người thực tế là người luôn hiểu ý nghĩa thiết thực của những hành động của mình, luôn tiến hành mọi việc một cách hiệu quả, lý trí.

Một số ví dụ về thực dụng đó là:

 • – Trong trận đấu bóng đá, bình luận viên thường nói đội A có lối đá thực dụng hơn đội B, ở đây lối đá thực dụng là gì? có nghĩa là đội A sẽ bằng mọi cách giành chiến thắng dù lối đá của họ có xấu xí không được đẹp mắt bằng đội B.
 • – Hiện nay có rất nhiều nhà nước trên thế giới và mỗi người đứng đầu đều có những chính sách phát triển trong nước và quốc tế khác nhau, có đất nước đưa ra chính sách thực dụng và cũng có nước đưa ra chính sách mềm mỏng

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Thực dụng là gì? Những ý nghĩa của Thực dụng sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Thực dụng là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích