Trigger là gì? Những ý nghĩa của Trigger


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Trigger là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Trigger là gì? Những ý nghĩa của Trigger. Trigger là gì? Cách sử dụng trigger như thế nào? Trigger là gì? Tìm hiểu nghĩa của từ Triggered là gì ?
SQL Trigger là gì, sự khác biệt và cách thức xử dụng - Nghialagi.org
SQL Trigger là gì, sự khác biệt và cách thức xử dụng – Nghialagi.org

Định nghĩa Trigger là gì?

 • Trigger là một công đoạn hẹn giờ thực thi ở trong hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL, được chạy từ Server không cần phải chờ phía Client gọi hay xả ra ở phía server sâu khi có các events insert hay delete, update .. Nhưng với Stored Procedure thì trigger hoàn toàn không có bất kỳ tham số nào, cho nên khi đó chúng ta không có tham số, và ta không thể gọi thực hiện trực tiếp các trigger bằng cách lệnh Exetute như Store Procedure hay bất kỳ lệnh nào khác.
 • Trigger chỉ có thể chạy một cách tự động và được lưu trữ ở trong database server. Chúng thường được sử dụng để kiểm tra sự ràng buộc toàn vẹn của dữ liệu.

Hướng dẫn cách sử dụng Trigger

Nếu như bạn muốn tạo ra Trigger thì bạn chỉ cần sử dụng câu lệnh: CREATE TRIGGER:

CREATE TRIGGER trigger_name trigger_time trigger_event
ON table_name
FOR EACH ROW
BEGIN

END;

Với:

Một trigger sẽ được khởi tạo sau câu lệnh: CREATE TRIGGER, và có quy tắc đặt tên nên tuân theo nguyên tắc: [trigger time]_[table name]_[trigger event].

VD: before_employees_update.

Thời hạn kích hoạt: BEFORE hay AFTER: khi đó bạn cần phải chỉ định thời gian kích hoạt khi bạn muốn xác định được tiến trình kích hoạt của nó. Và sử dụng từ khóa BEFORE nếu như bạn muốn xử lý hành động đó trước khi thay đổi trên bảng cũng như AFTER nếu như bạn cần xử lý hành động đố sau khi thay đổi đã được thực hiện xong.

Sự kiện có thể xảy ra: INSERT, UPDATE hay DELETE.

Trình kích hoạt phải được liên kiết cụ thể với 1 bảng, và sử dụng từ khóa ON để xác định nó.

Các câu lệnh ở trong SQL cần phải được đặt giữa từ khóa BEGIN và END.

Tại sao ta nên sài TRIGGER

Nhược điểm:

 • Trigger chỉ là một phần mở rộng của việc kiểm tra tính hợp lệ của dữ liệu chứ không thể thay thế hoàn toàn được công việc này.
 • Trigger hoạt động ngầm trong csdl, không hiển thị ở tầng giao diện. Do đó, khó chỉ ra được điều gì xảy ra ở tầng csdl.
 • Trigger thực hiện các update lên bảng dữ liệu vì thế nó làm tăng lượng công việc lên csdl và làm cho hệ thống chạy chậm.

Ưu điểm:

 • Sử dụng Trigger để kiểm tra tính toàn vẹn của cơ sở dữ liệu.
 • Trigger có thể bắt lỗi logic ở mức cơ sở dữ liệu.
 • Có thể dùng trigger là một cách khác để thay thế việc thực hiện những công việc hẹn giờ theo lịch.
 • Trigger rất hiệu quả khi sử dụng để kiểm soát những thay đổi của dữ liệu trong bảng.

Trigger trong máy ảnh

 • Flash Trigger là một thiết bị cho phép bạn kích hoạt một flash bên ngoài bằng nguồn sáng riêng của nó thay vì sử dụng đèn flash của máy ảnh hoặc tín hiệu điện. Một số Flash Trigger sử dụng ống đèn flash truyền thống, nhưng nhiều thiết bị hiện đang sử dụng đèn LED rất tiết kiệm năng lượng. Các Flash Trigger cũng có thể hoàn toàn thủ công hoặc kết hợp với mạch chuyển đổi TTL.

Trigger trong tâm lí học

 • Trigger tâm lí là một tác nhân kích thích (như mùi vị, âm thanh hoặc hình ảnh) làm gợi nhớ về một chấn thương tâm lí trong quá khứ. Sự gợi nhớ này thường gây ra hậu quả tiêu cực, khiến một người chìm đắm trong sầu muộn, thậm chí hoảng loạn tinh thần, mất nhận thức về xung quanh và cảm giác như đang “sống lại” sự kiện gây ra chấn thương tâm lí trong quá khứ.

Tìm hiểu nghĩa của từ Triggered là gì trên facebook?

Triggered được hiểu như một sự đả kích lớn về mặt tâm lý như những sự sợ hãi, lo lắng, bồn chồn,…

Chúng ta có thể lấy ví dụ cụ thể về triggered như sau:

Khi chúng ta xem phim truyền hình rất nổi tiếng “Quỳnh búp bê” chúng ta thấy có nhân vật đó là “dượng” và có một câu nói rất kinh điển của dượng đó là “dượng đây”. Trong rất nhiều bức hình được lan truyền trên mạng thì hình ảnh dượng cũng được chia sẻ rất nhiều. Kèm theo những bức ảnh này là câu nói kinh điển “dượng đây” và “dượng đây” chính là một trong những triggered nổi tiếng nhất thời gian đó.

Hay chúng ta có thể thấy có rất nhiều sao nổi tiếng như Trấn Thành, Trường Giang,… cũng thường có những triggered kèm ảnh.

Nghialagi.org
Nghialagi.org

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Trigger là gì? Những ý nghĩa của Trigger sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Trigger là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích