TVC là gì? Những ý nghĩa của TVC

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa TVC là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là TVC là gì? Những ý nghĩa của TVC. TVC quảng cáo là gì? Những yếu tố giúp tạo nên thành công của TVC hiện nay. TVC Là Gì? 10 Bước Xây Dựng TVC Quảng Cáo Hiệu Quả
Tvc quảng cáo là gì và khái niệm về tvc - Nghialagi.org
Tvc quảng cáo là gì và khái niệm về tvc – Nghialagi.org

Định nghĩa TVC là gì?

 • TVC quảng cáo là cụm từ viết tắt của (Television Commercials). Một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu về những sản phẩm thương mại, hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình. TVC quảng cáo thường được các nhà đài phát xen kẽ vào trước giữa hoặc sau nội dung chính của một chương trình. Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý.
 • TVC có thể mang nội dung về một câu chuyện của nhân vật nào đó, thường là những người nổi tiếng, hoặc có tầm ảnh hưởng trong xã hội, họ chia sẻ về những trải nghiệm về sản phẩm. Hoặc có thể là những hình ảnh khơi gợi sự quyến rũ, những hình ảnh nêu cao giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng…hoặc đơn giản nó chỉ là sản phẩm được xây dựng trên hiệu quả kỹ xảo đặc biệt.

TVC quảng cáo có từ khi nào?

 • TVC quảng cáo đầu tiên trên truyền hình được ghi nhận có trả phí, được phát sóng vào ngày 1/7/1941 tại New York, trên kênh 4 của Đài truyền hình NBC, nội dung của đoạn quảng cáo này giới thiệu về sản phẩm đồng hồ hiệu Bulova.
 • TVC quảng cáo xuất hiện đầu tiên trên sóng truyền hình tại Châu Á, được ghi nhận xuất hiện vào ngày 28/8/1953 ở Thủ đô Tokyo, Nhật bản trên kênh truyền hình Nippon TV và thật ngẫu nhiên khi đoạn quảng cáo này cũng giới thiệu về một loại đồng hồ có tên là Seikosha. Seikosha cũng chính là thương hiệu đồng hồ Seiko nổi tiếng sau này.

Cấu trúc của TVC quảng cáo

 • Thông thường, một TVC sẽ có thời lượng từ 10 – 30 giây, thời lượng sẽ tùy thuộc vào thông điệp mà doanh nghiệp muốn giới thiệu đến người dùng. Có số ít TVC quảng cáo có thời gian lên đến 60 giây. Các bước cơ bản mà bất cứ một sản phẩm TVC quảng cáo cũng giống như sản xuất phim, nó cũng có các bước như tiền kỳ, sản xuất, hậu kỳ, phát hành. Tuy nhiên một TVC quảng cáo sẽ tốn ít thời gian và nguồn lực hơn.

Các bước lập TVC quảng cáo là gì?

Quảng cáo TVC là thuyết phục khách hàng, và quy trình tạo quảng cáo là quy trình thuyết phục khách hàng. Để tạo nên một TVC quảng cáo hiệu quả thì trước hết phải hiểu rõ TVC là gì? và cần nắm được vài bước cơ bản sau:

 • Thu thập dữ liệu khách hàng (Client)
 • Lên ý tưởng kịch bản (Concept)
 • Viết kịch bản văn học (Crips idea)
 • Viết kịch bản có hình minh hoạ
 • Chọn diễn viên (Casting)
 • Sản xuất tiền kỳ
 • Sản xuất hậu kỳ
 • Xuất thành phẩm giao cho khách hàng

Vai trò của TVC quảng cáo

 • TVC giúp các doanh nghiệp dễ dàng quảng bá hình ảnh của mình tới rộng rãi hơn.
 • TVC giúp quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng, người tiêu dùng.
 • TVC cũng giúp hình ảnh của thương hiệu được xây dựng, củng cố trong mắt khách hàng.
 • TVC cũng giúp tạo ra thị trường tiềm năng với nhiều khách hàng thông qua khán giả theo dõi truyền hình.

Các yếu tố cần thiết tạo nên thành công cho quảng cáo TVC là gì?

Thông điệp quảng cáo phải thật hay và ấn tượng

 • Để khách hàng có thể ghi sâu vào tâm trí những thông tin mà doanh nghiệp tạo dựng nên. Những slogan hay thông điệp truyền tải phải đơn giản và dễ hiểu, điều đó sẽ giúp ích đắc lực để truyền thông marketing dễ dàng và hiệu quả. Thông thường các thương hiệu hướng đến những câu thoại mà ẩn sâu trong đó mang ý nghĩa sâu sắc, hoặc những thông điệp ấn tượng bắt buộc khách hàng phải ghi nhớ trong tâm trí mình.

Khách hàng mục tiêu và đối tượng truyền thông doanh nghiệp hướng đến

 • Đối tượng truyền thông chủ yếu của phim quảng cáo là khách hàng mục tiêu, đối tác, nhà đầu tư… Chính vì vậy nội dung, cách thức thể hiện cũng phải phù hợp, thu hút được sự chú ý của những người xem này. Nếu đối tượng hướng đến là người trẻ thì cần có nhịp điệu nhanh, màu sắc sặc sỡ, nhạc sôi động.

Tạo sự gần gũi và thân thiện với người xem

 • “Mưa dầm thấm lâu” rất được các thương hiệu đưa vào TVC quảng cáo hay của mình, điều quan trọng là doanh nghiệp phải tạo ra sự gần gũi, thân quen. Chính hai yếu tố đó giúp cho doanh nghiệp gây được ấn tượng mạnh tới khách hàng. Cứ thử nghĩ xem người tiêu dùng có thể thấy được mình trong đoạn quảng cáo, thì sự ghi nhớ về hình ảnh doanh nghiệp sẽ lâu hơn. Từ đó sự thân quen là “kim chỉ nam” để giúp các marketer tấn công mạnh mẽ đến khách hàng.

Thông tin phải chính xác và trung thực

 • Sự trung thực là thước đo niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Niềm tin là thứ không phải nghiễm nhiên muốn có là được, muốn có được niềm tin của khách hàng lại càng khó. Thông tin chính xác, trung thực vào của sản phẩm qua TVC quảng cáo giúp doanh nghiệp gieo những hạt mầm “lòng tin” trong tâm trí khách hàng. Đôi khi có thể phóng đại đôi chút nhưng không được đưa ra những thông tin không đúng và sai lệch về sản phẩm của doanh nghiệp.

Tính đa dạng trong TVC quảng cáo

 • Để tạo ra hiệu quả cho doanh nghiệp thì hình thức đa dạng hoá các kênh truyền thông là điều tất yếu. Không chỉ quảng cáo trên TV mà còn phải tối ưu hoá trên các kênh Digital marketing, trên hết những mạng xã hội đang là màu mỡ để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Có thể nói trong thời đại công nghệ số hiện nay thì Socia Media đang là công cụ đắc lực để giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm đến công chúng gần hơn.

TVC quảng cáo có sức mạnh khủng khiếp hơn bạn tưởng

 • Sau khoảng thời gian dài phát triển, ngày nay, TVC đã có những sự thay đổi đáng kinh ngạc. Rất nhiều đoạn phim quảng cáo truyền hình đã thu hút được người xem không phải bởi hình ảnh mà là âm nhạc hoặc những thông điệp ấn tượng, dễ nhớ. Đây chính là điểm nhấn làm cho sản phẩm được nhắc tới trong đoạn phim quảng cáo đi vào lòng người và có sức có tính lan truyền rộng rãi, thậm chí nhiều thông điệp đã trở thành câu cửa miệng hoặc một trào lưu ngay cả khi đoạn quảng cáo đã ngừng phát sóng.
 • Đặc biệt, những đoạn phim hoạt hình lại có sức mạnh vô hình lôi cuốn trẻ em mọi lứa tuổi. Mà trong gia đình, trẻ em vẫn được ưu tiên số một khi coi truyền hình. Việc thực hiện TVC nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng kịch bản đơn giản hay phức tạp. Vì thế mới có câu “30 giây quảng cáo, sáu mươi năm cuộc đời”. Đôi khi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian để xây dựng một kịch bản hoàn hảo cho chỉ vài giây lên sóng…

Những rào cản hiện hữu trong kỷ nguyên Digital

Trước khi chúng ta đi sâu vào tìm hiểu những bước xây dựng có thể giúp TVC của doanh nghiệp bạn trở nên hấp dẫn hơn, bạn cần phải trang bị cho mình những phương án đối phó với các rào cản có thể khiến chiến dịch marketing mới của doanh nghiệp gặp thất bại.

Công nghệ skip quảng cáo:

 • Trước sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị ghi chương trình truyền hình (như Roku hay Tivo), ngày càng nhiều người sử dụng chức năng tua nhanh khi chương trình truyền hình bị gián đoạn bởi vài phút quảng cáo.
 • Ngay cả khi doanh nghiệp bạn bỏ hàng trăm triệu đồng để đảm bảo một spot quảng cáo vững chắc vào giờ vàng, không có gì đảm bảo quảng cáo của bạn sẽ đến được tới hàng triệu khách hàng triển vọng ngoài kia.

Tâm lý “phòng ngừa” quảng cáo:

 • Mọi người thường có tâm lý “phòng ngừa” với tất tần tật các thể loại quảng cáo. Người ta hàng ngày đã bị bủa vây trước hàng chục, hàng trăm loại quảng cáo thuộc đủ các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Rồi quảng cáo lại càng làm phá hỏng, vụn vỡ các chương trình yêu thích của họ nữa.

Quá nhiều thứ làm phân tâm khách hàng:

 • Trước sự nở rộ của smartphone, tablets, thiết bị cầm tay thông minh,… có quá nhiều yếu tố có thể khiến khách hàng không tập trung vào những TVC trên truyền hình. Quảng cáo của bạn có thể tiếp cận tới hàng triệu người, nhưng có thể chỉ 1% trong đó là thực sự theo dõi quảng cáo của bạn.

Liệu khách hàng có sẵn lòng nán lại vài phút chỉ để xem 30 – 60 giây thước phim giới thiệu về thương hiệu của bạn? Hay ngay lập tức chuyển kênh mà không một chút hối tiếc nào?

10 bước để xây dựng một spot quảng cáo TVC hiệu quả

Dưới đây là 10 bước cơ bản giúp bạn thiết lập được một chiến lược TVC tốt:

Ý tưởng lớn – big idea của bạn là gì?

 • Quảng cáo trên TV có thể rất đắt đỏ. Từ việc mua lại một khung giờ cố định để giới thiệu sản phẩm, cho đến việc mua 1 spot quảng cáo vào khung giờ vàng, nó đều tiêu tốn một khoản ngân sách khá là lớn trong quỹ hầu bao của doanh nghiệp cho Marketing. Vậy, ý tưởng lớn mà khách hàng ngóng trông từ sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp bạn là gì?
 • Hãy nhìn lại những spot quảng cáo đã làm mưa làm gió tại Việt Nam thời gian qua. Như Tiki chẳng hạn, chỉ cần qua một spot quảng cáo trong mùa Tết, với câu khẩu hiệu được Trường Giang nhắc đi nhắc lại: “Trời ơi tin được hông”, đã nhấn mạnh tới yếu tố các mặt hàng trên trang được giảm đến 91% trong dịp này.
 • Dân mạng ngay lập tức sần sần rộn rã với câu khẩu hiệu cửa miệng của danh hài trong quảng cáo. Lượt view của quảng cáo trên YouTube của Tiki đã lên đến 1,5 triệu lượt (tính đến tháng 5/2019). Còn hiện vẫn chưa có con số thống kê trên các kênh truyền hình chính.
 • Không có lý do gì mà doanh nghiệp của bạn không tạo ra hiệu ứng viral từ những spot quảng cáo có ý tưởng sáng tạo cả. Hãy làm điều gì đó thật vĩ đại, và khách hàng sẽ chú ý tới bạn ngay lập tức.

Kịch bản quảng cáo TVC phải hay, ấn tượng

 • Khi đã có ý tưởng sáng tạo, bạn phải viết kịch bản thật là ấn tượng cho TVC. Tất nhiên, bạn không cần phải là người viết kịch bản tài ba để làm điều đó một cách thành công. Bạn cần đặc biệt quan tâm tới việc làm sao để truyền tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm thông qua spot quảng cáo đó, từ tông màu, tiết tấu, và ý nghĩa của câu chuyện.
 • Nên nhớ, bạn chỉ có một khoảng thời gian cực kỳ ngắn để truyền đạt rõ ràng thông điệp mình muốn gửi gắm. Đừng khiến câu chuyện của bạn trở nên dài dòng và rắc rối. Hãy thể hiện nó ngắn gọn, xúc tích và rõ ràng.
 • Bạn cần phải thể hiện rõ doanh nghiệp của mình đang quảng cáo về cái gì, ngay cả khi khách hàng của bạn đang ở phòng kế bên và không thể xem trực tiếp TVC của bạn trên TV. Và bạn cũng cần lưu ý giới hạn thời gian của TVC. Thời gian quảng cáo sẽ phải rơi vào khoảng từ 30 giây đến 2 phút (tùy thuộc vào khung giờ và số tiền bạn bỏ ra cho các đài truyền hình).
 • Tóm lại, chú ý khoảng thời gian hữu hạn, tần suất quảng bá về sản phẩm của mình, và xây dựng nội dung quảng cáo ngắn gọn, xúc tích và rõ ràng.

Liệu có nên nhấn mạnh khía cạnh con người trong quảng cáo?

 • Có rất nhiều những nội dung quảng cáo ấn tượng mà không cần tới sự xuất hiện của con người (ví dụ như TVC quảng cáo sữa bò của Vinamilk, hay spot “Có gì hot” của Beeline). Nhưng cũng vì vậy mà doanh nghiệp bạn đừng đánh giá thấp sức mạnh của hình ảnh con người trong các spot quảng cáo.
 • Để đảm bảo TVC trở nên thực sự chuyên nghiệp và thu hút nhiều sự chú ý, doanh nghiệp bạn nên cân nhắc sử dụng diễn viên chuyên nghiệp, hoặc người nổi tiếng có diễn xuất tốt tham gia đóng quảng cáo.

Thuê các Agency quảng cáo TVC chuyên nghiệp

 • Bạn muốn sản phẩm TVC của mình trở nên chuyên nghiệp? Hãy thuê một Agency chuyên sản xuất các TVC và để họ thực hiện công việc giúp bạn. Họ có khả năng bao quát toàn bộ các giai đoạn tiền hậu kỳ của quảng cáo, từ viết kịch bản, quay và dựng phim.
 • Doanh nghiệp bạn nên khảo giá trước khi lựa chọn công ty sản xuất đối tác. Tất nhiên là tiền nào của đấy, nhưng hãy cân nhắc tất cả các khía cạnh để phù hợp nhất với nguồn lực mà doanh nghiệp bạn hiện đang có.

Lên kế hoạch cho từng phân cảnh

 • Sau khi có được kịch bản quảng cáo, nắm rõ những diễn viên tham gia quảng cáo, và tất tần tật những khía cạnh có liên quan, bạn bắt đầu những công đoạn đầu tiên trong việc quay và dựng spot quảng cáo.
 • Để mọi việc trở nên trơn tru, hãy lên toàn bộ những kế hoạch có thể có trong quá trình quay phim và dựng phim. Chẳng hạn như, trong quảng cáo của bạn phải có 10 phân cảnh, 8 cảnh dựng trong phòng khách, và 6 cảnh dựng trong phòng ngủ.
 • Vì thời gian quảng cáo có hạn, nên trong quá trình quay phim, bạn hoàn toàn có quyết định cắt bớt những phân cảnh rườm rà, hoặc theo bạn là không cần thiết để xuất hiện.

Âm thanh và hình ảnh phải khớp nhau

 • Trong quá trình dựng phim, bạn phải đảm bảo hình ảnh và âm thanh trong spot quảng cáo phải trùng khớp nhau.
 • Chắc chắn khán giả sẽ chẳng hài lòng một chút nào nếu hình ảnh của một chiếc xe thì đang xuất hiện chình ình trên màn hình TV, mà chẳng nghe thấy một âm thanh động cơ hay tiếng rít ga nào cả.

Tuân thủ thời gian hữu hạn

 • Nếu doanh nghiệp của bạn đã mua spot 30 giây quảng cáo TVC trên đài truyền hình, thì spot quảng cáo bạn đang quay và dựng phải có thời lượng 30 giây, không có ngoại lệ.
 • Chính vì thế, tất cả những gì quan trọng nhất, nổi bật nhất của TVC phải được truyền tải đầy đủ và rõ ràng nhất trong quỹ thời lượng hạn hẹp này.

Sử dụng CTA trong spot quảng cáo

 • Với kinh phí và nguồn lực có hạn, có lẽ hẳn bạn chưa thể xây dựng một clip quảng cáo TVC thuần mục đích về tăng nhận diện thương hiệu, mà nó đồng thời phải giúp doanh nghiệp có khả năng gia tăng doanh thu nữa. Chính vì vậy, bạn phải có chiến lược cho riêng mình. Chiến lược ấy chính là sử dụng những CTA – lời kêu gọi hành động một cách hiệu quả.
 • CTA ở đây có thể là lời kêu gọi khách hàng ngay lập tức gọi tới số điện thoại A B C để sử dụng dịch vụ hoặc nghe tư vấn từ tổng đài viên chăm sóc để tìm hiểu thêm thông tin. Hoặc CTA cũng có thể là kêu gọi khách hàng đến siêu thị A B C để rước ngay sản phẩm về nhà vì đang có chương trình khuyến mãi.
 • Lưu ý, CTA phải ngắn gọn, truyền tải đầy đủ thông điệp nhanh nhất, dễ nhớ nhất để khách hàng có các dữ liệu và đưa ra các hành động tiếp theo như: sử dụng dịch vụ / sản phẩm của doanh nghiệp bạn (số điện thoại, địa chỉ, webstie,…).

Lựa chọn khung giờ phát sóng TVC hợp lý

 • Thời gian quảng cáo được phát sóng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tiếp cận và thu hút sự chú ý của khách hàng. Một spot quảng cáo lúc 3h sáng nhiều khả năng sẽ chỉ giúp bạn đốt ngân sách marketing của doanh nghiệp một cách nhanh hơn mà chẳng thu được lợi ích nào đáng kể.
 • Bạn cũng đừng quên lựa chọn kênh truyền hình phù hợp để phát sóng quảng cáo của doanh nghiệp bạn nữa nhé. Quảng cáo nhạy cảm trên các kênh trẻ em vừa tạo sự phản cảm, lại vừa không giúp doanh nghiệp tiếp cận được chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. (và chắc chắn không được xét duyệt đâu)

Duy trì tần suất phát sóng TVC ổn định

 • Doanh nghiệp bạn cần đảm bảo tần suất phát sóng spot quảng cáo TVC có sự ổn định, có thể tối đa hóa việc tiếp cận tới đối tượng khách hàng mục tiêu, và phù hợp với khoản ngân sách mà doanh nghiệp đã chi ra đối với các đài truyền hình đối tác.
 • Để bổ trợ cho TVC, doanh nghiệp bạn cần xây dựng các công cụ hỗ trợ, như landing page, website, tờ rơi, tổng đài chăm sóc khách hàng, để sẵn sàng tiếp nhận khách hàng sau khi họ theo dõi quảng cáo của doanh nghiệp trên TV.

Một số TVC nổi tiếng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, các nhãn hiệu lớn đã sớm nhận thấy sự quan trọng của quảng cáo trong việc truyền bá thông điệp kinh doanh, mở rộng nhận diện thương hiệu và kích thích hành vi tiêu dùng của khách hàng. Dưới đây là 5 TVC nổi tiếng nhất Việt Nam:

Coca Cola – Làm mới Tết vui gắn kết

 • Cuối cùng trong danh sách các quảng cáo nổi tiếng tại Việt Nam là thương hiệu Coca Cola. Tận dung nhận diện màu đỏ đặc trưng và màu sắc rực rỡ của ngày Tết, Coca đã cho ra đời TVC thể hiện tinh thần sum họp đầm ấm của những người con đất Việt từ khắp muôn phương.
 • Ngày nay, cứ mỗi dịp Tết đến, Coca Cola lại cho ra mắt spot TVC mới, tiếp tục nhấn mạnh giá trị cốt lõi mà hãng vẫn theo đuổi: Gắn kết yêu thương trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Bia sài Gòn Special – Có thể bạn không cao…

 • Ngày nay, đi đến đâu trên khắp nẻo đường Việt Nam, bạn cũng có thể bắt gặp người dân sử dụng bia Sài Gòn cho các cuộc vui. Góp phần vào sự nổi tiếng này chính là từ TVC Sài Gòn Special của hãng trong đầu thập niên 2000.
 • Thông điệp truyền tải của hãng rất rõ ràng: Có thể bạn không cao, nhưng người khác vẫn phải ngước nhìn. Nó không chỉ thể hiện chất men đặc trưng của sản phẩm không thua kém bất kỳ thương hiệu bia nào, mà còn truyền tải thông điệp tự tôn của người Việt với khắp bạn bè năm châu. Nhỏ nhưng mà có võ!

Điện Máy Xanh – Bạn muốn mua TV?

 • Trong cuối những năm 2016, màn hình vô tuyến của hàng triệu người dân Việt Nam đột nhiên xuất hiện hình ảnh người xanh nhảy nhót trên giai điệu vui nhộn với thông điệp được lặp đi lặp lai trong 30 giây quảng cáo: “Bạn muốn mua TV – Đến Điện máy Xanh“.
 • Ngay lập tức TVC này gây ra tranh luận trái chiều trong công chúng và những người trong nghề. Người thì cho rằng đây là ý tưởng độc – lạ và tung hô. Người thì cho đây là ý tưởng nhố nhăng, một sự thụt lùi trong sáng tạo.
 • Dù có kẻ khen, người chê, nhưng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của TVC này tới công chúng Việt Nam. Nó góp phần làm nên thành công cho thương hiệu Điện máy Xanh như ngày nay.

Bitis – Nâng niu bàn chân Việt

 • Trước Sơn Tùng và Bitis’ Hunter, không ai trong chúng ta lại không nhớ tới biểu tượng Biti’s với những đôi giày có sức bền bỉ qua thời gian. Thương hiệu này ghi dấu được ấn tượng đó trong mắt công chúng tất cả là người spot quảng cáo “Nâng niu bàn chân Việt” tời cách đây gần 20 năm:
 • Thông điệp Biti’s muốn truyền tải ở đây là: Thương hiệu giày Việt đã và luôn đồng hành, sát cách, và bảo vệ đôi chân của người Việt trên mọi thời kỳ, mọi chặng đường.

Vinamilk – Sữa tươi nguyên chất 100%

 • Ngày nay, bạn không khó khăn khi bắt gặp các spot quảng cáo Vinamilk có sự tham gia của những chú bò. Vậy nguồn gốc của chuỗi quảng cáo này nằm ở đâu?
 • Quay ngược trở về thời điểm năm 2006, Vinamilk cho ra mắt TVC với hình ảnh các chú bò vui nhộn cùng nhảy múa, không quên truyền thông điệp: “Sữa tươi Vinamilk nguyên chất 100%”.
 • Sự đóng góp của TVC này là rất lớn đối với Vinamilk. Nó biến một thương hiệu sữa Việt Nam trở thành một gã khổng lồ, cạnh tranh ngang ngửa về nhận diện thương hiệu với các doanh nghiệp sữa nổi tiếng trên Thế giới.

Video tham khảo về TVC quảng cáo hay

Dưới đây sẽ là video tham khảo về TVC quảng cáo hay về chiến dịch giới thiệu loại nước uống Evian:

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp TVC là gì? Những ý nghĩa của TVC sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa TVC là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích