WordPress là gì? Những ý nghĩa của WordPress

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa WordPress là gì

 • Hôm nay, xin mời bạn đọc cùng Nghialagi.org tìm hiểu về ý nghĩa của WordPress là gì? Những ý nghĩa của WordPress. Tại sao trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay lập trình website hiện nay lại thường xuyên sử dụng thuật ngữ WordPress

Định nghĩa WordPress là gì?

 • WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL; cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện tại.
  WordPress được phát triển nhằm phục vụ cho những đối tượng là người dùng phổ thông; không cần có kiến thức chuyên sâu về website hay lập trình vẫn có thể sử dụng. Bên cạnh đó, các thao tác trong WordPress cũng được đơn giản hóa ; giao diện trực quan, dễ nhìn sẽ giúp người mới sử dụng dễ dảng nắm rõ cấu trúc quản lý một website WordPress trong một thời gian ngắn.
 • Chính vì sở hữu những giao diện thân thiện với người dùng, nên WordPress chỉ thích hợp với các dự án nhỏ, mà hiện nay có tới khoảng 25% website trong danh sách 100 website lớn nhất thế giới sử dụng mã nguồn WordPress. Ví dụ như trang tạp chí CNN, TechCrunch, Mashable, Variety, BBC America , Sony Music, MTV News, Bata, Quartz,…
Wordpress là gì? Những ý nghĩa của WordPress
WordPress là gì? Những ý nghĩa của WordPress

ƯU ĐIỂM CỦA WORDPRESS

Nhiều gói giao diện có sẵn

 • Việc tự tay thiết kế một giao diện website cho mình trên WordPress lại không hề đơn giản và người dùng vẫn cần một kiến thức chuyên môn nhất định. Tuy nhiên, để hỗ trợ người dùng tốt hơn, WordPress có sẵn một hệ thống giao diện (bao gồm trả phí lẫn miễn phí) dành riêng cho người dùng cực kỳ phong phú và bạn có thể sử dụng chỉ với vài cú click.
 • Một số themes vừa free lại vừa đẹp mà bạn có thể ghé thử như: ThemeForest, MyThemeShop, Theme-Junkies,…Hoặc bạn có thể xem các giao diện WordPress miễn phí tại thư viện WordPress.Org.

Dễ sử dụng

 • Nhắm tới những đối tượng là người dùng phổ thông, không có nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao nên các thao tác trong WordPress rất đơn giản, giao diện dễ nhìn giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress. Về cách cài đặt lại càng dễ sử dụng hơn, bạn có thể tự cài đặt một website WordPress trên máy host (máy chủ) riêng của mình và tự vận hành nó sau vài cú click chuột.
WordPress – Wikipedia tiếng Việt
WordPress – Wikipedia tiếng Việt

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

 • Là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ được cộng đồng người sử dụng WordPress hỗ trợ bạn với các khó khăn gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn sử dụng kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng tìm câu trả lời cho vấn đề bạn đang gặp phải trên Google chỉ với vài từ khóa tìm kiếm.

Nhiều plugin hỗ trợ

 • Plugin mở rộng nghĩa là một thành phần cài đặt thêm vào WordPress để giúp nó có thêm nhiều tính năng cần thiết, ví dụ bạn cần tính năng làm trang bán hàng cho WordPress thì cài thêm plugin WooCommerce chẳng hạn. Với lợi thế là người sử dụng đông đảo, nên thư viện plugin của WordPress cũng cực kỳ phong phú lẫn trả phí và miễn phí, hầu hết các tính năng thông dụng bạn đều có thẻ tìm thấy thông qua plugin

Chi phí phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ

Chi phí để tạo ra một website WordPress hoàn toàn không hề đắt đỏ vì hầu hết những plugin hỗ trợ, themes trên WordPress là miễn phí, chỉ khi nào bạn muốn nâng cấp cho website của mình thì mới phải thanh toán phí. Chi phí để thiết kế ra một website thường bao gồm những chi phí như sau:

 1. + Tên miền (hay còn gọi là địa chỉ của website)
 2. + Phần mở rộng (VD: .com; .vn; .net….)
 3. + Hosting
 4. + Giao diện + plugin (nếu có)

Dễ phát triển cho lập trình viên

 • Nếu bạn là một người thành thạo HTML, CSS, PHP thì có thể dễ dàng mở rộng website WordPress của mình với rất nhiều tính năng vô cùng có ích. Cách phát triển cũng rất đơn giản vì WordPress là một mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng tìm hiểu cách hoạt động của nó để phát triển thêm các tính năng mới.
 • Với hàng nghìn hàm (function) có sẵn của nó, bạn có thể thoải mái sử dụng, bạn cũng có thể thay đổi cấu trúc của một hàm với filter hook và hầu như quy trình làm việc của một lập trình viên chuyên nghiệp có thể ứng dụng dễ dàng vào WordPress.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

 • WordPress hiện tại đã phát triển với rất nhiều gói ngôn ngữ đi kèm, bao gồm tiếng Việt. Mặc dù trong mỗi giao diện hay plugin đều có ngôn ngữ riêng nhưng bạn có thể dễ dàng tự dịch lại nó với các phần mềm hỗ trợ.

KHUYẾT ĐIỂM CỦA WORDPRESS

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng WordPress vẫn có nhiều điểm bất lợi như sau:

 • + WordPress thiếu khả năng quản lý người dùng cơ bản và phân chia vai trò trên website. Tuy nhiên, điều này có thể khắc phục thông qua multisite plugins để phân chia vai trò quản lý, nhưng nó không thể tốt như khi sử dụng một CMS với các chức năng được tích hợp sẵn bên trong.
 • +Vì là website dành cho những bạn chưa có kiến thức nhiều về cách tạo web nên WordPress cũng đã được báo cáo là có hiệu suất thấp trong việc xử lý các cơ sở dữ liệu dung lượng lớn và multisite.
 • + Rất nhiều WordPress theme và plugins miễn phí không được cập nhật và hỗ trợ, gây ra nhiều khó khăn trong việc giữ cho mọi thứ hoạt động ổn định khi nền tảng WordPress được cập nhật. Giải pháp đơn giản nhất cho điều này là dựa chủ yếu vào các plugins cao cấp.
  Máy chủ chia sẻ có nghĩa là chia sẻ tài nguyên với các trang web khác trên máy chủ đó. Và tài nguyên được chia sẻ càng lớn thì tốc độ chạy càng chậm

Bạn có thể có ít hỗ trợ kỹ thuật chuyên biệt hơn. Tuy nhiên, như đã nói ý ở trên, nếu bạn tìm kiếm đúng nhà cung câp. Điều này không phải là một vấn đề

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG WORDPRESS:

Tôi có thể kiếm tiền từ WordPress được không?

 • Câu trả lời là Được nhé. Vì trên thực tế, các nhà quản trị website có rất nhiều cách để có tể kiếm tiền trực tuyến từ website của họ.
 • Những cách sử dụng phổ biến như là: chạy quảng cáo, affiliate marketing, bán hàng hay mở các khóa học online, …..

Làm thế nào để cài đặt plugin trong WordPress?

 • Trong WordPress, Plugin cũng giống như các ứng dụng. Nếu biết tên của Plugin thì bạn thì bạn chỉ cần đánh tên của Plugin đó vào mục Cài đặt. Sau khi tìm thấy đúng Plugin mình cần thì click Activate để kích hoạt sử dụng.

Một số Plugin phổ biến dành cho WordPresss của bạn?

Sau đây là những Plugin thông dụng như:

 1. + Jetpack
 2. + Akismet
 3. + Yoast SEO
 4. + Ninja Form
 5. + Monarch
 6. + WPDiscuz
 7. + UpdraftPlus
 8. + WP Rocket
 9. + Bloom
 10. + Slider Revolution
 11. + Beaver Builder
 12. + Themify Announcement Bar
 13. + WooCommerce
 14. + ManageWP
 15. + WP Migrate DB
 16. + iThemes Security Pro
 17. + Google Analytics for WordPress by MonsterInsights
 18. + Syntax Highlighter Evolved
 19. + Redirection
 20. + WPML
 21. + BuddyPress

Vì thế, nếu bạn là một cá nhân hay doanh nghiệp mới và đang muốn tạo lập một trang web, hãy sừ dụng WordPress vì so sánh ưu nhược điểm thì WordPress là một trong những website giúp cho người dùng có thể tự thiết kế một cách thuận tiện nhất.

Kết luận

 • Thông qua bài viết này, blog nghialagi.org hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ WordPress là gì? Những ý nghĩa của WordPress. Và cũng mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ WordPress mà các bạn lập trình viên thường xuyên sử dụng hiện nay
Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích