CC là gì? Những ý nghĩa của CC

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa CC là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là CC là gì? Những ý nghĩa của CC. CC là gì ? Ý nghĩa của CC trong từng lĩnh vực. CC trong Facebook, Email, Vật Lý, Youtube, Xe Máy
CC là gì? Đầy đủ ý nghĩa của từ CC bạn cần biết - Nghialagi.org
CC là gì? Đầy đủ ý nghĩa của từ CC bạn cần biết – Nghialagi.org

Định nghĩa CC là gì?

 • CC được viết tắt của cụm từ tiếng anh Carbon copy, chính là các bản sao, đây là thuật ngữ được nhiều người sử dụng nhất ở trong quá trình gửi email, và với cc thì bạn sẽ có thể tạo ra bản sao email nhanh và gửi cho nhiều người khác nhau.
 • Không chỉ xuất hiện nhiều trong việc gửi thử điện tử email mà cc còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống hiện nay như: vật lý, game hay các phương tiện giao thông.

Ý nghĩa của CC trong nhiều lĩnh vực khác nhau

CC là gì trong Game

 • CC trong game LMHT – Lol: Là hiệu ứng làm chậm, choáng, bị stun được gây ra bởi đối phương lên đồng động của chúng ta.
 • đặc biệt nhiều nhất là ở trong game liên minh huyền thoại, khi đó cc được hiểu theo nghĩa là bạn sử dụng skill dính hay gây ra một hiệu ứng với đối thủ của mình trong giao tranh. Và hiệu ứng này có thể làm chậm, giảm tốc độ di chuyển hay gây choáng, bị câm lặng và không thể sử dụng chiêu thức khi tham gia vào các cuộc giao tranh.

CC trong Vật Lý là gì

 • Chắc chẵn bạn đã bắt gặp câu hỏi thường gặp ở ngoài đời đó là cho con uống thuốc bao nhiêu CC vậy CC trong Vật Lý là gì ?
 • CC trong vật Lý đây là đơn vị đo thể tích trong vật lý, nó tương đương với ML (1cc=1ml).
 • CC có thể gọi là đơn vị tính thể khối và bạn có thể xem thêm ở đây. và được sử dụng nhiều nhất là trong kim tiêm, ở kim tiêm sẽ hiện lên các vạch CC bên trong ống.

CC trong Facebook là gì

 • CC trong Facbook đây là từ được viết tắt của rấ nhiều từ và được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng trong giao tiếp trên Facebook khi đăng STT hoặc nhắn tin nói chuyện với bạn bè của mình.
 • CC là từ viết tắt của một số từ bạn có thể tạm dịch ra là : Con Chim, Có cứt,, Con chó, Các cậu … Tùy vào từng hoàn cảnh vào cách đang giao tiếp của các bạn từ CC sẽ được dịch sang nghĩa khác nhau bạn sẽ tự hiểu.

CC là gì trong xe cộ

 • CC là đơn vị tính phân khối của xe và mỗi loại xe có trị số xilanh khác nhau như : 100 CC, 150CC, 200CC. Đây là thể tích của xilanh trong xe (1cc=1 cm3). Ví dụ khi người ta nói xe 110cc tức là xe 110 phân khối
 • Một phân khối hay là xentimét khối, centimet khối (ký hiệu SI: cm3, ký hiệu khác: cc, ccm) tương ứng với thể tích một khối lập phương có số đo 1 cm x 1 cm x 1 cm. Nó dựa trên khối lượng của các đơn vị của hệ CGS, và là một đơn vị Hệ đo lường quốc tế chính thống.

CC là gì trong youtube

 • CC trong youtube là chức năng phụ đề của Youtube
 • Chức năng phụ đề cho phép người tải tạo phụ đề cho video của mình. Các bạn có thể xem chi tiết tại hướng dẫn của youtube (cũng là anh Google cả nên đã có Tiếng Việt trong hướng dẫn này ..)
 • Vì việc đăng tải ít sử dụng cho đại đa số chúng ta, nên VNo1 chỉ trình bày cách xem các video có phụ đề của Youtube. Việc này chủ yếu có giá trị với các video clip của nước ngoài và đa phần chúng sẽ dịch sang tiếng Anh.
 • Đầu tiên, hãy xem xem Video của bạn đang xem có nút chức năng “CC” bên dưới không nhé. Nó chính là chức năng phụ đề của video.

Ý nghĩa của CC trong Email

 • Khi bạn đang làm việc và muốn chia sẻ nội dung của mình với nhiều người khác nhau, hay muốn truyền tải một thông báo, thông tin trong cơ quan cho mọi người chỉ bằng một cú click chuột chứ không phải làm thao tác từng người một, thì khi đó bạn chỉ cần sử dụng công cụ CC trong email. Khi đó bạn chỉ cần lựa chọn biểu tượng cc hay gõ phím tắt ctrl + shift + c để thực hiện lệnh gửi đi.

Quá trình thực hiện cc trong email:

 1. Bạn chỉ cần có đủ email của tất cả mọi nguời cần đươjc chia sẻ, khi đó thì hệ thống sẽ nhận thông tin mà bạn truyền tải, nội dung công việc mà mọi người cần biết.
 2. Sau khi bạn soạn thảo nội dung xong thì bạn đặt tiêu đề cho thư đó cũng như thực hiện việc gửi đi khi xong việc soạn thảo.

Chính bởi vì đây là cách gửi thư 1 lần cho nhiều người cho nên người nhận có thể biết được những ai được nhận cùng thư với mình, cho nên tính bảo mật sẽ không được cao, và nó hầu như chỉ sử dụng cho những nội dung công việc đơn giản, gửi thư cho những người nằm trong cùng 1 cơ quan, và không khuyến khích bạn sử dụng CC trong những công việc mang tính bảo mật của công ty bởi khi đó sẽ làm lộ thông tin quan trọng của công ty ra bên ngoài cho những đối thủ biết.

So sánh CC và BCC trong email

 • Nhược điểm của CC chính là người nhận có thể biết được thư được gửi cho nhưng ai, nhưng vấn đề này bạn có thể khắc phục được bằng cách sử dụng BCC ( Blind Carbon Copy ), đây chính là việc tạo ra các bản sao tạm, sử dụng bằng phím tắt Ctrl + Shift + B.
 • Và khi đó thay bằng việc bạn sử dụng CC thì bạn có thể sử dụng BCC để tăng tính năng bảo mật trong công việc. Tất nhiên thì BCC cũng có thể gửi thư cho nhiều người nhưng BCC sẽ không cho người nhận nhìn thấy nội dung công việc trong đó đã được gửi cho những ai mà chỉ những người thực hiện gửi email mới nhìn thấy nội dung này.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp CC là gì? Những ý nghĩa của CC sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa CC là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích