Cho vay trả góp 100 ngày

Cho vay trả góp 100 ngày

Cho vay trả góp 100 ngày là hình thức vay vốn tín chấp được nhiều người lựa chọn bởi thủ tục nhanh chóng, đơn giản. Tuy nhiên lại dễ bị nhầm lẫn với các hình thức cho vay tín dụng đen lãi suất cao khiến không ít người dùng khó phân biệt khi cần vay tiền nhanh. Vậy thì vay trả góp 100 ngày là gì và làm sao phân biệt với vay tín dụng đen thì chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp qua bài viết sau đây.

Vay tiền trả góp từ 50 đến 100 ngày thủ tục đơn giản
Vay tiền trả góp từ 50 đến 100 ngày thủ tục đơn giản

Cho vay trả góp 100 ngày là gì?

 • Vay tiền mặt trả góp là hình thức cho vay tiền mà số tiền trả ở mỗi kỳ là bằng nhau. Số tiền gốc và tiền lãi được cộng lại và chia đều cho mỗi tháng. Kỳ trả nợ là do thỏa thuận giữa bên vay và bên cho vay.
 • Vay tiền trả góp 100 ngày thực chất là gói vay tín chấp mà các đơn vị tín dụng muốn hỗ trợ khách hàng được vay vốn trả dần trong thời gian 100 ngày. Số tiền vay được sẽ từ 10 triệu đến 100 triệu đồng, tùy thuộc vào nguồn thu nhập hàng ngày và mục đích sử dụng tiền của người vay.
 • Với hình thức vay này, số tiền gốc và lãi được chia đều ra nên người đi vay sẽ phải trả số tiền gốc và lãi mỗi kỳ là như nhau. Chúng ta sẽ có nhiều hình thức thanh toán trả góp khi vay tiền mặt trả góp hàng ngày trong thời gian 30 – 40 -50 ngày hay 100 ngày, … Nhờ sự linh hoạt và tiện lợi như vậy nên rất nhiều người đã giải quyết được những khó khăn về vấn đề tài chính của cá nhân và gia đình họ một cách nhanh chóng.

Đặc điểm gói cho vay trả góp 100 ngày

Đây là hình thức vay vốn phổ biến được nhiều người lựa chọn khi cần một khoản vay vốn nhanh cho các mục đích kinh doanh, mua sắm, sinh hoạt,…. So với các gói cho vay tiền nhanh khác, cho vay trả góp 100 ngày sẽ có những đặc điểm nhận biết sau đây:

 • Thời gian vay lên tới 100 ngày giúp giảm áp lực trả nợ cho người vay
 • Nợ xấu ngân hàng vẫn có thể tiếp tục vay vốn trả góp.
 • Đang vay ở các tổ chức tài chính khác vẫn có thể được hỗ trợ tiếp tục cho vay trả góp theo ngày.
 • Giải ngân nhanh trong ngày, sau 30 phút là đã có tiền.
 • Thủ tục cho vay đơn giản, nhanh gọn, chỉ cần có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 • Thời gian trả góp theo yêu cầu của khách hàng, có thể được trả góp ngày ngắn hạn giúp giảm bớt số tiền lãi.
 • Không thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập, không chứng minh khả năng tài chính, không cần thẩm định người thân.

Tuy nhiên, khi bạn có nhu cầu vay tiền, bạn cần xác định rõ khả năng trả nợ của mình. Cũng như xác định nguồn tài chính / thu nhập cá nhân theo mức nào để có thể lựa chọn được thời gian trả nợ trả góp cho hợp lý.

Điều kiện và thủ tục vay trả góp 100 ngày

Mỗi đơn vị tín dụng sẽ có những qui định riêng về cho vay tín chấp. Sau đây là những khoản qui định chung về điều kiện và thủ tục khi vay trả góp 100 ngày:

Điều kiện:

 • Các hộ kinh doanh cá thể hay tiểu thương, các doanh nghiệp mới thành lập cần huy động vốn để phát triển cho sản xuất..
 • Sinh viên còn đi học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, … hay đã ra trường nhưng chưa có việc làm.
 • Là người mới đi làm hay đã đi làm lâu năm nhưng vẫn chưa có hợp đồng lao động.
 • Là người có công việc không ổn định hay người lao động tự do, công nhân, người buôn bán nhỏ lẻ.
 • Là cán bộ, công nhân viên chức, bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, …
 • Không vi phạm pháp luật và có đủ năng lực chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi dân sự của mình.
 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.

Thủ tục cho vay:

 • Sổ hộ khẩu gia đình, KT3, tạm trú (bản sao làm hồ sơ, bản chính để đối chiếu)
 • Thẻ chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu.
 • Ngoài ra để được hưởng lãi suất thấp và hạn mức vay cao có thể cần 1 số giấy tờ khác theo yêu cầu khoản vay như: Bảng sao kê lương, Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn tiền điện, nước, internet, truyền hình cáp, giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, cà vẹt xe máy, xe mô tô, xe ô tô chính chủ.
 • Thẻ tín dụng tất cả các ngân hàng đang hoạt động (nếu có).

Vấn đề cần cân nhắc thật kỹ trước khi vay trả góp 100 ngày

Bên cạnh những ưu điểm và lợi ích do vay tiền trả góp không thế chấp mang lại, thì hình thức vay vốn này cũng tồn tại một số vấn đề nhất định. Do đó bạn cần:

Chú ý đến lãi suất và tính toán đến khả năng trả nợ

 • Hình thức cho vay này linh hoạt và có nhiều hạn mức vay khác nhau, do đó mức lãi suất cũng sẽ có sự chênh lệch. Chính vì vậy, bạn cần xem mức lãi suất cho vay như thế nào để chọn khoản vay cho phù hợp.
 • Song song đó, bạn cần phải nhận định rõ về khả năng tài chính của mình có đủ đảm bảo để trả nợ được hay không. Bạn chỉ nên tham gia hình thức vay vốn kiểu này nếu bạn có nguồn tài chính ổn định để trả nợ.
 • Cho vay trả góp 100 ngày có ưu điểm là không cần giấy tờ rườm rà hay cầm cố sản phẩm mà rất nhanh chóng có được tiền. Tuy nhiên, lãi suất của khoản vay này lại khá cao cho nên bạn cần phải tính toán thật kỹ trước khi quyết định vay nhé!
 • Thông thường, khi vay tiền trả góp ngày mà không thế chấp tài sản, lãi suất cho vay sẽ khá cao, thường khoảng từ 7.5% đến 10%. Mức lãi suất này sẽ còn nâng cao lên nếu bạn không trả nợ đúng hạn, và hồ sơ của bạn có thể sẽ bị rơi vào tình trạng nợ xấu.
 • Không chỉ có vậy, bạn sẽ bị công ty tài chính lưu vào hồ sơ xấu nếu không thanh toán khoản vay đúng hạn. Khi đó, lịch sử tín dụng không tốt sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc vay vốn của bạn trong tương lai.
 • Do đó, bạn hãy tính đến số tiền bạn phải thanh toán mỗi ngày/ tuần/ tháng (bao gồm cả gốc và lãi), sau đó tính đến thời hạn trả nợ để có kế hoạch tài chính hợp lý. Đồng thời, bạn nên tìm tới những công ty cho vay nhanh chóng với chính sách lãi suất tốt để khắc phục những hạn chế nêu trên cũng như để không làm ảnh hưởng tới tài chính cùng những tiêu chí khác trong cuộc sống.

Chỉ nên vay ở các tổ chức uy tín, hợp pháp

 • Chọn vay vốn trả góp tại các ngân hàng, cơ sở tín dụng uy tín là một việc làm rất quan trọng. Bởi chỉ những nơi này mới có sự minh bạch thông tin cũng như dịch vụ tin cậy dành cho bạn.
 • Nếu không chú ý và cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ cho vay vốn tín chấp kiểu này, bạn có thể gặp phải những tình huống xấu do nhiều dịch vụ tư nhân cho vay trả góp biến tướng và núp dưới bóng các ngân hàng.
 • Trong thời gian gần đây, mô hình sàn kết nối tài chính giữa người có nhu cầu vay vốn và đơn vị cho vay đang được rất nhiều người ưa chuộng. Hình thức vay tín chấp này có điều kiện cho vay rất đơn giản, đi cùng thủ tục, hồ sơ khá nhanh gọn và có thể được giải ngân ngay trong ngày mà không yêu cầu thế chấp. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể phải gặp rủi ro cao đi kèm với lãi suất cao do hình thức vay này mang lại.
 • Đừng vội vui mừng vì mức lãi suất hấp dẫn 1,5 – 3%/ tháng! Bởi bên cạnh mức lãi suất này, bạn còn phải chịu một khoản phí khác gọi là phí vay tiền. Tính ra bạn có thể phải chịu mức lãi suất lên đến 10%/ tháng cho khoản vay này.
 • Do đó, bạn nên chú ý tới những thông tin được ghi chú trong hợp đồng vay vốn và nên tìm một địa chỉ uy tín để vay nếu bạn muốn hạn chế xảy ra những trường hợp này.

Cảnh giác với tín dụng đen

 • Khi gặp khó khăn về tài chính, cần tiền gấp, nhiều người thường có xu hướng nóng vội và mong muốn mọi việc được giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, họ có thể phải chờ đợi vài ngày đến hàng tuần để xét duyệt hồ sơ khi tìm đến các ngân hàng uy tín để vay tín chấp. Chính vì vậy, họ thường dễ bị thuyết phục bởi lời mời chào từ những cơ sở cho vay không uy tín dẫn đến dễ rơi vào tình trạng bị lừa đảo hay “bốc bát họ”.
 • Ví dụ trường hợp bạn đang muốn vay 10 triệu để trang trải chi tiêu. Lúc này, họ chỉ đưa bạn 6 triệu và mỗi ngày bạn phải trả 60.000 VND, tính ra lãi suất khoảng 12%/ tháng. Bạn sẽ rất khó khăn trong việc trả nợ khi lãi suất cao vượt trần lãi suất. Hiện nay, với thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam khá thấp mà phải gánh khoản vay tín chấp với lãi suất 12%/ tháng sẽ là quá sức. Thậm chí, bạn sẽ ngập trong đống nợ nần và vướng vào một vòng tròn luẩn quẩn giữa nợ và lãi ngày qua ngày khi lãi mẹ đẻ tiếp lãi con.
 • Thủ tục đơn giản và tiện lợi chính là yếu tố đầu tiên thu hút khiến những người đang nợ nần lao vào, dù đã được cảnh báo rất nhiều. Chiêu bài của các nơi này thường là đưa ra các thông tin không rõ ràng khiến khách hàng hiểu sai mức lãi suất phải trả. Thêm vào đó, các khoản phí phạt khi trả nợ quá hạn cũng không được đề cập cụ thể.

Hiện nay, cho vay trả góp 100 ngày đang trở thành nhu cầu phổ biến ở nhiều nơi. Do đó, để đáp ứng nhu cầu của người dân, rất nhiều các tổ chức tín dụng cho vay đã xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có đủ uy tín để bạn có thể tin tưởng. Do đó, bạn hãy xem xét và cân nhắc kỹ trước khi vay để có thể chọn được nơi cho vay uy tín và đảm bảo an toàn nhé!

Nguồn:Nghialagi.org

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích