LMAO là gì? Những ý nghĩa của LMAO


Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa LMAO là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là LMAO là gì? Những ý nghĩa của LMAO. LMAO là gì? Ý nghĩa là Cười Rớt Cả Mông. LMAO là gì? Ý nghĩa thực sự của LMAO mà giới trẻ thường sử dụng hiện nay
LMAO là gì? LMAO, LOL, ROFL có ý nghĩa giống nhau không? - Nghialagi.org
LMAO là gì? LMAO, LOL, ROFL có ý nghĩa giống nhau không? – Nghialagi.org

Định nghĩa LMAO là gì?

 • LMAO là một tiếng lóng được người Mỹ sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Đối tượng sử dụng từ này chủ yếu là dân đường phố. Tuy nhiên, hiện nay không chỉ có người Mỹ sử dụng cụm từ này mà nó đã lan truyền trong giới trẻ, đặc biệt là trong các trang mạng trực tuyến, chat với nhau khi chơi game,…
 • LMAO được biết đến là cum từ viết tắt. Khi tìm hiểu ý nghĩa mà các chữ cái này đại diện thì câu từ đầy đủ của nó đó là Lauging My Ass Off. Dân mạng thường phát âm từ này là eo-em-ây-âu.
 • Cụm từ này thường mang ý nghĩa miêu tả điệu cười hay tiếng cười của người đối thoại, cười hả hê, cười một cách mất kiểm soát. Khi sử dụng LMAO thì người nói đang cảm thấy rất vui vẻ và câu chuyện của họ rất buồn cười nhưng trong một số trường hợp thì nó mang tích cực như thế

Ý nghĩa của LMAO mà giới trẻ thường sử dụng hiện nay

 • Trong các cuộc đối thoại, thường người ta sẽ sử dụng từ viết tắt là LMAO để tránh các nghĩa xấu khi dùng trong văn nói.
 • Ý nghĩa mà LMAO mang lại đó là cười tụt mông. Đó là ý nghĩa được sử dụng nhiều ở nước ngoài. Còn đối với giới trẻ Việt Nam thì LMAO mang ý nghĩa cười té ghế, cười rụng răng, hay cười rụng rốn. Trong một số trường hợp còn là tiếng cười vỡ bụng, cười ngả nghiêng. Tuỳ thuộc vào cuộc nói chuyện mà người nói hiểu cho đúng nghĩa.
 • Tuy nhiên, trong giới trẻ hiện nay thì LMAO không mang tiếng cười tích cực như thế. Tiếng cười này được phát ra là sự mỉa mai, khinh bỉ người đối diện xuất phát từ sự phi lý khác thường hay sự dốt nát ngu ngốc của kẻ khác. Ví dụ như trong một trận đấu LOL thì khi bạn nhận được dòng tin nhắn là LMAO thì lúc ấy bạn phải hiểu là người kia đang cười nhạo vì một hành động ngu ngốc nào của bạn trong game hay đơn giản chỉ là bạn chơi “gà”. Ngoài ra, LOL, LOLZ, ROLF,… cũng được sử dụng như LMAO.

Cách dùng từ LMAO

 • LMAO được sử dụng nhiều trên các trang mạng trực tuyến, mạng xã hội như Facebook, Twitter, Tumblr, Skype, Zalo… và được sử dụng bởi các bạn trẻ khi chat với nhau.
 • LMAO tương đương với các cách biểu đạt trong tiếng Việt như: cười té ghế, cười rụng răng, cười rung rốn, cười vỡ bụng, cười lăn cười bò, cười phấn khích…
 • Mặc dù có nghĩa tương tự nhưng khi thêm từ F* vào thì cụm Laughing My F**king Ass Off mang nghĩa thô tục, không nên sử dụng nơi công sở.
 • Người ta cũng hay thêm từ ROFL (Rolling On the Floor Laughing: cười lăn lộn) vào trước LMAO tạo thành cụm ROFLMAO khi muốn diễn đạt sự việc nào đó cực kỳ vui vẻ phấn khích.

Một số ý nghĩa khác của LMAO

Phần giới thiệu ở trên chỉ là ý nghĩa được dùng phổ biến nhất tuy nhiên thực tế thì LMAO còn nhiều nghĩa được chuyển thể khác nữa như:

 • Leave Me Alone, Okay? được hiểu là “để tôi một mình được không?”
 • Laughing My Apples Off đem lại ý nghĩa “cười tới mức rụng cả táo”
 • Laughing My Arms Off có thể hiểu là Cười đến rụng cả tay
 • Hay Let Me Ask Obama mang một ý nghĩa hoàn toàn khác “để tôi hỏi Obama”

Tuỳ thuộc vào ngữ cảnh và vấn đề được đề cập trong câu chuyện mà bạn dịch LMAO cho đúng nhé, tránh hiểu nhầm ý của người đối diện.

Một số lưu ý khác khi sử dụng LMAO

 • LMAO khi dịch mang ý nghĩa phổ biến là Laughing My Ass Off. Tuy nhiên khi từ này được thêm F*cking, được viết thành Laughing My F*cking Ass Off, mặc dù cũng miêu tả tiếng cười của người khác nhưng lại mang ý nghĩa thô tục, không phù hợp và không nên sử dụng ở nơi công sở. Vì khi đó, bạn sẽ bị coi là người thiếu văn hoá.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp LMAO là gì? Những ý nghĩa của LMAO sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa LMAO là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả


Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích