Engagement là gì? Những ý nghĩa của Engagement

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Engagement là gì

 • Chào mừng bạn đến Blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Engagement là gì? Những ý nghĩa của Engagement. Engagement là gì? Vì sao Engagement lại quan trọng trong thời đại số? Engagement là gì? Engagement hoạt động như thế nào. Engagement là gì? engagemant phố biến trên Facebook?
Engagement là gì? Engagement hoạt động như thế nào - Nghialagi.org
Engagement là gì? Engagement hoạt động như thế nào – Nghialagi.org

Định nghĩa Engagement là gì?

 • Theo Facebook, xét ở mức mỗi bài post, Engagement là “số người click vào bất kì nơi nào trong bài post của bạn”.
 • Engagement được tính là số người like, share, click, bình luận và những người có xem video hoặc có click vào liên kết hay hình ảnh bạn post lên. Hay cả khi bạn click vào tên của người bình luận, nhấn like cho một comment, click vào tên Page hay thậm chí đưa ra những negative feedback về cho Facebook bằng cách report nội dung bài post đã đăng cũng được tính vào chỉ số tương tác trên bài viết.

 • Trong một chiến dịch trên Facebook, đây là số liệu quan trọng thứ hai, chỉ sau số liệu về Reach. Nếu Reach cho bạn biết có bao nhiêu người có thể đã thấy nội dung của bạn, thì Engagement là số người đã tương tác với nội dung bạn post trên Facebook hoặc bất kì mạng xã hội nào.

Xem số liệu Engagement của Facebook ở đâu?

 • Trong Facebook Insights, bên phải cột số liệu Reach bạn sẽ tìm thấy số liệu về Engagement cho mỗi bài viết.
 • Thông qua việc đo lường các hành động tương tác với bài viết như like, comment hay feedback với bài post, chỉ số Engagement phản ánh sự quan tâm, tập trung của người dùng đối với bài đăng đó. Doanh nghiệp cần thấu hiểu chỉ số này để phân tích biểu đồ biến động chỉ số. Nếu chỉ số Engagement của bạn đi lên, bạn đang đi đúng hướng, người dùng ngày càng quan tâm đến Fanpage của bạn hơn. Tuy nhiên nếu chỉ số này đi xuống, bạn cần tối ưu hóa tốt hơn để người dùng ưu tiên Fanpage của bạn hơn.

2 loại Engagement phổ biến nhất trên Facebook

Ngoài việc biết được Engagement là gì thì bạn nên biết được các chỉ số chi tiết có trong Engagement và cách sử dụng chúng. Có hai loại Engagement phổ biến nhất bạn cần phân biệt được là Page Engagement và Post Engagement.

Page Engagement

Page Engagement là gì? Đây là chỉ số tương tác (hành động) được tính trên toàn trang, bao gồm tổng các hành động với tất cả các bài post có trên trang và các thành phần của trang với yêu cầu là các hành động đó được diễn ra trên cửa sổ thuộc tính mặc định của facebook (cửa sổ hiển thị trang).

Các hành động trên trang bao gồm:

 • Thích bài viết, bình luận trong bài viết, chia sẻ bài viết
 • Các hành động yêu cầu ưu đãi từ cửa hàng
 • Theo dõi page, câu hỏi, trạng thái
 • Nhấp chuột vào trang web
 • Xem ảnh, video, check in, nhắc đến trang, xem tab.

Post Engagement

Là số hành động liên quan trực tiếp đến bài post (like, share, comment, chia sẻ, theo dõi, click vào vị trí bất kì trên bài post) và được hiển thị như là kết quả quảng cáo hàng ngày.

Cách tính tỷ lệ Post Engagement và Page Engagement:

Tầm quan trọng của chỉ số Engagement trong Marketing là gì?

 • Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong đo lường hiệu quả chiến dịch Facebook Marketing của mình thì có thể nói số liệu engagement là số liệu quan trọng thứ hai cần theo dõi, dù đó là hành động như like, bình luận, chia sẻ nội dung, hoặc theo kiểu “thụ động” hơn như xem video, click vào liên kết hay click vào hình ảnh.
 • Khi chạy một chiến dịch trên Facebook, bài post của bạn không chỉ cứ tiếp cận được càng nhiều người càng tốt, mà bạn cần phải đảm bảo được nội dung đó gây được sự thích thú với công chúng mục tiêu của bạn. Và Engagement là số liệu duy nhất đo được sự thích thú này.

Lưu ý khi đo lường

Một lưu ý khi đo lường chỉ số này, bạn không nên chỉ nhìn vào những con số trong phần Insight, nếu chỉ dựa vào những con số engaged users đơn thuần, bạn sẽ không bao giờ biết được hiệu quả tương tác có được của một bài post cụ thể là do chất lượng của nội dung hay chỉ đơn giản là do được hiển thị ra với nhiều người.

Cách duy nhất để so sánh mức tương tác giữa các nội dung là tính ra phần trăm. Cách tính này cho bạn một con số có thể dùng được trong đo lường hiệu quả của mỗi bài post của bạn.

Công thức trên giúp bạn hiểu được kết quả của mình với một con số phần trăm cụ thể để có thể so sánh được giữa các bài post với nhau.

BỐN CHỮ E CỦA ENGAGEMENT

Tìm hiểu sâu hơn một chút về khái niệm Engagement. Chúng ta sẽ sử dụng phương pháp tiếp cận 4 E .

ECOMMERCE(THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ)

 • Bởi vì sâu thẳm, chúng ta không thể đánh mất mục tiêu cuối cùng của chiến lược của mình. Tăng doanh số. Theo lời của Anderson, “tổng của ba yếu tố trên là điều khiến những người đàn ông điên rồ của Apple trả thêm tiền cho sản phẩm của họ và người hâm mộ của Lady Gaga mua nhạc của cô thay vì tải xuống miễn phí.”

EXCLUSIVITY(ĐỘC QUYỀN)

 • Để độc quyền, chúng tôi không có nghĩa là chỉ tạo ra một số sản phẩm xa xỉ. Thay vào đó, độc quyền có nghĩa là gắn kết với khách hàng của bạn theo cách được tùy chỉnh hoàn toàn để khách hàng cảm thấy đặc biệt. Phân khúc mục tiêu tốt giúp chúng tôi thực hiện thiết kế một hành trình khách hàng cá nhân và độc đáo.

EXCELLENCE(XUẤT SẮC)

 • Trong một thế giới bão hòa với các thương hiệu. Điều cần thiết là nhấn mạnh làm nhiều việc hơn là tốt. Mọi người không hoàn hảo (và các công ty!). Nhưng bạn muốn khao khát làm mọi thứ tốt nhất. Hãy cố gắng cải thiện liên tục.

EMPATHY(ĐỒNG CẢM)

 • Để thực sự kết nối với người tiêu dùng, chúng ta cần liên lạc với họ liên tục. Chúng ta phải chứng tỏ rằng chúng ta đang ở đó. Chúng ta nghe họ. Chúng ta hiểu thực sự hiểu nhu cầu của họ. Đồng cảm vượt lên trên tất cả.

MỘT SỐ KHUYẾN NGHỊ ĐỂ CẢI THIỆN ENGAGEMENT CỦA BẠN

Để kết thúc cái nhìn sâu sắc này về sự tham gia. Hãy áp dụng một số nguyên tắc để cải thiện:

THU HÚT SỰ CHÚ Ý CỦA HỌ

 • Chúng tôi thực hiện lối sống nhịp độ nhanh nhận được nhiều tác động mỗi ngày. Nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với người dùng, bước đầu tiên là thu hút sự chú ý của bạn.

ĐO LƯỜNG KẾT QUẢ

 • Một lỗi phổ biến trong tiếp thị (nhưng không thể tha thứ ngày hôm nay!) Là khởi động các hành động tiếp thị mà không đo lường kết quả. Để thực sự thành công trong việc tham gia, bạn phải hiểu mục tiêu của mình và cách chúng được chuyển thành các số liệu chính hoặc KPI. Thiết lập các kiểm soát thường xuyên và sử dụng chúng để đo lường tiến trình của bạn và thay đổi khóa học nếu cần thiết.

LUÔN TRẢ LỜI

 • Đôi khi chúng ta có thể bỏ qua khía cạnh này của sự hiện diện kỹ thuật số . Vì thiếu thời gian hoặc tài nguyên. Nhưng đó sẽ là một sai lầm nghiêm trọng. Nếu bạn muốn kiếm được sự tin tưởng của người dùng. Hãy nhanh chóng trả lời các câu hỏi của họ để đưa ra giải pháp tốt nhất có thể.

QUẢNG BÁ NỘI DUNG DO NGƯỜI DÙNG TẠO

 • Khuyến khích người dùng tạo nội dung của riêng họ (và đăng lên các kênh của bạn sau này). Để bắt đầu, loại nguồn mở này làm tăng ý thức của cộng đồng và thuộc về, và khán giả của bạn sẽ cảm thấy được lắng nghe và có liên quan. Nhưng bạn cũng sẽ bổ sung cho chiến lược nội dung của mình một tài liệu có giá trị lớn, vì nội dung do người dùng tạo sẽ luôn có vẻ chân thực hơn so với khi nó đến từ chính tổ chức của bạn.

ĐỪNG GIỚI HẠN BẢN THÂN TRONG CÁC MẠNG XÃ HỘI

Nếu có một thông điệp chính tôi yêu cầu bạn mang đi. Đó là khái niệm về sự gắn kết vượt xa Facebook và Twitter. Hãy nghĩ về tất cả các kênh tiếp thị của bạn như:

 • Một phương tiện để tạo ra sự tương tác
 • Mối quan hệ với khách hàng dài hạn
 • Xem kết quả làm bạn ngạc nhiên như thế nào.

LẮNG NGHE NGƯỜI DÙNG THỰC SỰ

 • Engagement là một mối quan hệ. Và một mối quan hệ luôn có hai mặt. Giống như tất cả các nhà tư vấn hôn nhân và các nhà trị liệu cặp vợ chồng đều biết. Giao tiếp là một phần thiết yếu của các mối quan hệ. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện Engagement. Bạn phải sẵn sàng lắng nghe người dùng của mình, thừa nhận sai lầm và điều chỉnh chiến lược của mình.

HỎI CÂU HỎI

 • Cách tốt nhất để có được thông tin bạn cần biết từ khán giả của bạn thực sự là chỉ cần hỏi! Đừng ngại đến gặp người hâm mộ của bạn và cho họ biết bạn quan tâm đến ý kiến ​​của họ.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Engagement là gì? Những ý nghĩa của Engagement sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Engagement là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích