Bốc bát họ là gì? Những ý nghĩa của Bốc bát họ

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Bốc bát họ là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Bốc bát họ là gì? Những ý nghĩa của Bốc bát họ. Bốc bát họ là gì? Luật chơi bốc họ và những điều cần tránh. Bốc bát họ là gì? Có nên bốc họ không?
Bốc bát họ là gì? Luật chơi bốc họ và những điều cần tránh - Nghialagi.org
Bốc bát họ là gì? Luật chơi bốc họ và những điều cần tránh – Nghialagi.org

Định nghĩa Bốc bát họ là gì?

 • Bốc bát họ hay còn được gọi là bốc họ là hình thức cho vay tín dụng đen không chính thống, không được sự quản lý của nhà nước. Việc cho vay chỉ dựa trên mối quan hệ cá nhân người vay và người cho vay với thủ tục vay cũng rất đơn giản và không phải thế chấp tài sản.
 • Bốc bát họ là một hình thức cho vay tín dụng đen, trong đó bát họ tối thiểu là 10 triệu đồng tuy nhiên trên thực tế người vay (người bốc) chỉ được nhận về 8 triệu đồng và trả mỗi ngày 200 nghìn trong vòng 50 ngày.
 • Cùng tham khảo về một số ví dụ cụ thể về hình thức cho vay bốc bát họ để bạn giúp bạn hiểu rõ hơn.
 • Nếu bạn bốc bát họ 20 triệu bạn chỉ được cầm về 16 triệu thời hạn vay trong 50 ngày, và mỗi ngày bạn phải tra 400 nghìn.
  Bốc họ 15 triệu bạn được cầm về 12 triệu, bạn sẽ phải đóng 300 nghìn/ngày tròng 50 ngày.

Bốc bát họ cần những loại giấy tờ gì?

Người muốn bốc bát họ cần đáp ứng đủ 3 điều kiện sau:

 • Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu bản photo. Số tiền vay của bạn có thể được dựa trên công việc và ngôi nhà của bạn. Việc bạn cần làm chỉ là mang hai loại giấy tờ trên đến nơi cho vay, ngày hôm sau sẽ có người xuống quan sát và thẩm định lại. Trong cùng ngày hôm đó bạn sẽ nhận được tiền.
 • Bạn muốn vay được nhiều tiền hơn, bạn cần cầm theo chứng minh nhân dân gốc và sổ hộ khẩu photo. Việc bạn cần làm chỉ là gọi đến nơi cho vay và cho địa chỉ, số điện thoại. Hôm sau sẽ có người đến thẩm định và hẹn bạn đến nơi lấy tiền.
 • Bạn có hộ khẩu gốc thì số tiền mà bạn vay được có thể lên đến 30 triệu đồng. Bạn sẽ phải thanh toán số tiền đó trong khoảng thời gian từ 50 – 60 ngày theo đúng quy định. Giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm sổ hộ khẩu gốc và chứng minh nhân dân photo. Bạn sẽ nhận được tiền ngay trong ngày có người xuống thẩm định và kiểm duyệt tình trang tài sản của mình hiện tại.

Bốc bát họ và những rủi ro

 • Những chủ họ thường sử dụng một vài từ khác để có thể quảng cáo hình thức cho vay vi phạm pháp luật của họ như: Hỗ trợ tài chính, cho vay họ góp. Họ cho nhân viên đi phát tờ rơi, dán trên tường rào, cột điện,…
 • Với những người đang trong hoàn cảnh nợ nần do cá độ bóng đá, chơi lô đề, cờ bạc, bênh tật,… họ rất dễ bị cuốn vào cạm bẫy mà giới “chủ họ” đã giăng ra. Bởi lãi suất quá cao, cộng thêm khả năng không thể chi trả đúng hẹn mà dẫn đến tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con.
 • Và các bạn yên tâm một điều, các “chủ họ” thường là các dân anh chị máu mặt nên việc trốn nợ gần như là không thể. Tuy điều kiện cho vay rất đơn giản, nhưng các “chủ họ” biết chắc chắn con nợ không thể thoát khỏi tầm kiểm soát của họ. Họ có đủ mọi cách hèn hạ, bẩn thỉu để lấy tiền của người vay: Gọi điện đe dọa, cử “đầu gấu” đến dằn mặt, đánh đập, quấy rối gia đình người vay,…
 • Với những người đang thực sự cần tiền, số tiền 10 triệu, 20 triệu hay 50 triệu có lẽ chỉ tiêu xài thoảng qua là đã hết. Chuỗi ngày gồng mình trả nợ bát họ là những ngày kinh hoàng. Áp lực tâm trí và thể xác sẽ hành hạ họ. Tôi đã chứng kiến những người mất tất cả người thân, bạn bè, sức khỏe chỉ vì vay 20 triệu qua hình thức bốc bát họ.
 • Tôi khẳng định, Bốc bát họ là hình thức cho vay tín chấp đen mà bạn không bao giờ được tham gia. Bạn sẽ mất nhiều thứ hơn bạn nghĩ đấy.

Bốc bát họ có phạm pháp hay không?

 • Theo quy định của bộ luật dân sự thì phần lãi suất lớn nhất khi giao dịch dân sự là 20%/năm. Tuy nhiên hình thức bốc bát họ lại có mức lãi suất lại là 25%/ 50 ngày. Tính ra thì bốc bát họ có lãi suất lên đến 140%/ năm, gấp 7 lần so với mức lãi suất quy định. Chính vì vậy bốc bát họ được quy vào hình thức cho vay nặng lại theo đúng bộ luật hình sự.
 • Theo bộ luật này thì người cho vay nặng lãi nếu lấy lãi suất gấp 5 lần mức lãi quy định. Đồng thời thu lợi bất chính từ 30 triệu đến dưới 100 triệu thì sẽ bị xử phạt hành chính. Người đang bị kết án và chưa xóa án tích nếu vẫn tiếp tục phạm tội sẽ bị xử phạt hành chính hoặc phải cải tạo không qua giam giữ 03 năm.
 • Người phạm tội nếu thu lợi nhuận bất chính trên 100 triệu đồng trở lên sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm hoặc xử lý vi phạm hành chính. Ngoài ra, người vi phạm có thể bị cấm hành nghề, đảm nhiệm chức vụ hay làm một công việc nhất định nào đó trong khoảng thời gian quy định.

Điều 201. Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
1. Người nào trong giao dịch dân sự mà cho vay với lãi suất gấp 05 lần mức lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật dân sự, thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.
2. Phạm tội thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Ai đứng đằng sau tổ chức bốc bát họ?

 • Những người đứng ra tạo lập “bốc họ” thường là những người có vốn và có tiếng tăm trong giới “xã hội đen”. Người vay nặng lãi được gọi là người “bốc họ” sẽ vay theo hình thức vay 10 ăn 8.
 • Bạn có thể hiểu đơn giản rằng khi vay 10 triệu mình sẽ chỉ được nhận về 8 triệu. Còn 2 triệu bị trừ kia chính là tiền lãi của 1 tháng vay. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ nhận về 8 triệu. Đồng thời sau 1 tháng phải trả thành 10 triệu.
 • Tương tự như thế, khi vay 20 triệu thì sẽ nhận về 16 triệu. Số tiền mà người vay phải đóng mỗi ngày là 400k và đóng liền trong 50 ngày. Bạn vay số tiền 15 triệu thì bạn sẽ nhận về 12 triệu. Số tiền phải đóng mỗi ngày là 300k và cũng đóng trong 50 ngày để trả hết phần vốn. Số tiền tối thiểu mà bạn vay là 10 triệu.
 • Tuy đây là hình thức cho vay không thế chấp nhưng “con nợ” lại chẳng có thể chạy nợ hay trốn đi bất cứ nơi nào. Muốn chạy nơ thi chỉ có duy nhất một cách đó là bỏ đi biệt xứ. Họ chỉ có thể quay lại nơi ở sau một khoảng thời gian dài mà thôi.

Có nên bốc bát họ hay không?

Cuộc sống vốn không yên ả. Đôi khi hoàn cảnh khó khăn có thể ập đến với bạn bất cứ lúc nào. Để sáng suốt đưa ra quyết định trong lúc này là điều rất khó. Tuy nhiên bạn cần bình tĩnh hết sức có thể. Tĩnh tâm 5 phút, hít thở thật sâu để nghĩ về các yếu tố sau:

 • Gia đình: Nếu bạn không có khả năng chi trả, gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?
 • Tâm lý, sức khỏe: Bạn chắc chắn sẽ bị hành hạ cả về thể xác và tinh thần nếu như mất khả năng chi trả. Bạn có vượt qua được không?
 • Xã hội: Một khi mất khả năng chi trả, các anh chị trong giới xã hội đen sẽ liên tục quấy rối, đe dọa bạn và gia đình. Mọi người xung quanh sẽ nhìn nhận gia đình bạn theo một chiều hướng không có gì tốt đẹp. Tôi nhấn mạnh là gia đình bạn, bao gồm bố mẹ già, anh chị, vợ con. Tất cả họ sẽ bị liên lụy.
 • Tương lai: Một khi bạn mắc vào vòng luẩn quẩn nợ nần, tương lai có thể vốn tươi sáng thì nay chuyển màu xám xịt. Nó lấy đi của bạn niềm tin, ý chí vào cuộc sống tốt đẹp đang ở phía trước.
 • Điều cuối cùng, hãy chắc chắn bạn có thể chi trả trong vài ngày trước khi chấp nhận vay bốc họ. Vì cuộc sống vốn thay đổi từng ngày, mọi việc đều có thể xảy ra. Hãy suy nghĩ kỹ.

Lãi suất của việc vay qua hình thức bốc bát họ

Đương nhiên là không có mức lãi suất cụ thể và minh bạch vì bốc bát họ là hình thức cho vay tín dụng ngoài vòng pháp luật. Lãi suất phụ thuộc vào số tiền bạn vay và thời gian vay. Về cơ bản, có một vài kiểu tính lãi suất Bốc bát họ như sau:

 • – Nếu bạn vay 10 triệu: Chủ nợ sẽ cầm ngay 2 triệu, bạn chỉ còn cầm về 8 triệu. Và việc bạn trả tiền vay gốc sẽ được tính theo ngày. Mỗi ngày bạn trả 200.000 trong vòng 50 ngày.
 • – Nếu bạn vay 20 triệu: Chủ họ lấy ngay 4 triệu, bạn nhận được 16 triệu. Mỗi ngày bạn trả 400.000 trong vòng 50 ngày.

Như vậy, bằng một vài phép tính nhẩm đơn giản, lãi suất bốc bát họ rơi vào khoảng 20% / 50 ngày hay 140-150%/năm. Với mức lãi suất cao 140%/ năm, bốc bát họ là hình thức cho vay vi phạm pháp luật. Vì theo quy định của bộ luật dan sự được nước Cộng hòa xã hội Việt Nam quy định, lãi suất tối đa là 20% một năm với các giao dịch dân sự.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Bốc bát họ là gì? Những ý nghĩa của Bốc bát họ sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Bốc bát họ là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích