Catalogue là gì? Những ý nghĩa của Catalogue

Blog Nghialagi.org giải đáp ý nghĩa Catalogue là gì

 • Chào mừng bạn đến blog Nghialagi.org chuyên tổng hợp tất cả hỏi đáp định nghĩa là gì, thảo luận giải đáp viết tắt của từ gì trong giới trẻ, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là Catalogue là gì? Những ý nghĩa của Catalogue. Catalogue là gì? Cách thiết kế catalogue chuyên nghiệp. Catalogue là gì , Thế Nào Làm Một Catalog Hiệu Quả. Catalogue là gì ? Những đặc trưng cơ bản về Catalogue
Catalogue là gì? Hướng dẫn làm Catalogue đơn giản - Nghialagi.org
Catalogue là gì? Hướng dẫn làm Catalogue đơn giản – Nghialagi.org

Định nghĩa Catalogue là gì?

 • Catalogue là một cuốn sách hoặc tạp chí chứa các chi tiết và hình ảnh tất cả sản phẩm hiện đang được chào bán, đặc biệt là được sử dụng bởi các công ty làm nhiều việc kinh doanh thương mại.
 • Trước đây, Catalogue được phát hành tháng 1 cho mùa hè và mùa xuân, một Catalogue khác sẽ ra mắt vào tháng 7 cho mùa thu và mùa đông. Còn hiện tại, việt thiết kế và in ấn Catalogue trở nên linh động và đa dạng hơn, tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà xuất bản Catalogue đúng thời điểm: ra mắt sản phẩm, trưng bày tại triển lãm, tặng đối tác, mỗi chiến dịch marketing…

 

 • Bán lẻ ảo có lợi thế là liên kết khoảng không quảng cáo với trang web và danh mục trực tuyến mà khách hàng có thể duyệt.
 • Tiếp thị Catalogue là một kỹ thuật bán hàng được các doanh nghiệp sử dụng để nhóm nhiều mục sản phẩm với nhau thành một bản in hoặc trực tuyến, hy vọng bán được ít nhất một mặt hàng cho người nhận. Người tiêu dùng mua trực tiếp từ người gửi danh mục qua điện thoại, gửi lại phong bì hoặc trực tuyến qua thông tin trong Catalogue. Một số nhà tiếp thị danh mục đóng vai trò trung gian giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, trong khi các doanh nghiệp có nhiều mặt hàng tạo danh mục của riêng họ.

Ưu nhược điểm của catalogue

Sử dụng catalogue là một trong những hình thức quảng cáo được rất nhiều công ty ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Không thể phủ nhận được những hiệu quả và công cụ quảng cáo này mang lại trong kinh doanh và thu hút được lượng khách hàng lớn bất ngờ.

Mở rộng thương hiệu

 • Việc sử dụng catalogue sẽ giúp doanh nghiệp và công ty mở rộng tên tuổi, đưa thương hiệu của mình đến đông đảo khách hàng hơn, đồng thời giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin về sản phẩm thông qua những đoạn mô tả trên catalogue.
 • Qua một cuộc khảo sát gần đây cho thấy,người tiêu dùng hầu như đều thích phương thức quảng cáo bằng catalogue những hình thức quảng cáo truyền thống như bán hàng trực tiếp, quảng cáo điện thoại… Ấn tượng chính đối với khách hàng đó là họ cảm thấy vui vẻ và thoải mái bởi những thiết kế đẹp và bắt mắt đến từ catalogue.

Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

 • Hình ảnh của doanh nghiệp có thể được thể hiện qua những chi tiết rất nhỏ mà điển hình là catalogue. Một catalogue được thiết kế chuyên nghiệp sẽ đảm bảo các yếu tố về thông tin chi tiết, đầy đủ, màu sắc, tính chân thực… Những yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp nâng tầm hình ảnh trong lòng mỗi khách hàng.

Kích thích nhu cầu mua sắm

 • Khi nhìn thấy những sản phẩm đẹp và bắt mắt, tâm lý chung của khách hàng đó là rất dễ kích thích nhu cầu mua sắm. Bởi vậy khách hàng nhìn thấy những hình ảnh đẹp về sản phẩm trên catalogue, chắc chắn sẽ có những ấn tượng về sản phẩm đó, đồng thời nảy sinh nhu cầu muốn mua sắm.

Mặc dù catalogue đem lại rất nhiều những ưu điểm tuyệt vời đến cho doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng và quyết định thực hiện hình thức quảng cáo này. Nguyên nhân chính đó là chi phí quảng cáo catalogue cao hơn rất nhiều so với những phương thức quảng cáo khác. Khi dùng catalogue để quảng cáo, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra các chi phí về thiết kế, in ấn, thuê người phát hành cùng rất nhiều chi phí phát sinh khác.

Những yếu tố khiến catalogue trở nên bắt mắt

Màu sắc phù hợp với nội dung

 • Còn lựa chọn màu sắc phù hợp với nội dung về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Ví dụ như thiết kế catalogue thời trang, cần phải sử dụng những màu sắc như vàng, bạc hay Bạch Kim để thể hiện sự thanh lịch của sản phẩm.

Không trộn lẫn các typeface

 • Hạn chế sử dụng nhiều phông chữ trong catalogue, với những nội dung đặc biệt thì có thể tạo sự khác biệt bằng cách làm đậm, hoặc in nghiêng. Việc thay đổi phông chữ phải phù hợp miễn sao trông chúng không quá rời rạc.

Hình ảnh

 • Hình ảnh được sử dụng trong catalogue phải là những hình ảnh có độ sắc nét cao, độ sáng ổn định, phông nền tùy biến với hình ảnh. Hãy cân nhắc đến việc lựa chọn dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, để có những bức ảnh tuyệt đẹp và thu hút nhất

Nhất quán trong thiết kế

 • Thiết kế catalogue là một sản phẩm nằm trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Khách hàng sẽ nhận ra thương hiệu của bạn thông qua hình ảnh từ sản phẩm, màu sắc… Bởi vậy mà catalogue cần phải được thiết kế quán với hình ảnh thương hiệu.

Chất liệu in ấn

 • Bạn có hai sự lựa chọn đó là giấy đa năng hoặc dưới nền trơn cho thiết kế catalogue. Tùy vào nhu cầu và mục đích mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp, bởi cả hai đều có những ưu điểm riêng biệt.

Nội dung mô tả sản phẩm

 • Phần mô tả sản phẩm cần phải viết thật thu hút. Đây là nơi bạn đưa ra những thông tin chi tiết về sản phẩm bạn đang giới thiệu, đồng thời khuyến khích khách hàng đưa ra những hành động cụ thể, thông tin bao gồm giá cả, chất liệu, đặc tính….

Áp dụng kỹ thuật trong thiết kế

 • Một trang thiết kế có quá nhiều thông tin sẽ khiến người xem cảm thấy mệt mỏi. Kỹ thuật áp dụng khoảng trắng sẽ giúp người đọc được nghỉ ngơi và không cảm thấy khó chịu khi theo dõi thiết kế catalogue.

Các loại Catalog phổ biến hiện nay

Trong định nghĩa Catalogue là gì cũng đã có nhắc đến 2 loại Catalog phổ biến hiện nay, đó là Catalog điện tử và Catalog giấy.

Catalog điện tử (e-catalogue)

 • Để tiếp kiệm chi phí in ấn và gửi thư và cho phép các nhà bán lẻ có thể cập nhật giá, sản phẩm và chương trình khuyến mãi nhanh hơn, các doanh nghiệp đã dần chuyển sang thiết kế catalog điện tử. Các sản phẩm được nhóm và hiển thị tương tự như Catalog giấy, nhưng người tiêu dùng có thể sắp xếp các mặt hàng theo bộ lọc. Khách hàng có thể mua hàng ngay lập tức với giỏ hàng ảo và thanh toán điện tử.

Catalog giấy

 • Một Catalog giấy thường bao gồm trang bìa thông báo loại hàng hóa mà nó chứa, tiếp theo là thông tin về các mặt hàng. Một số Catalog có một danh mục sản phẩm duy nhất, chẳng hạn như quần áo, số khác thì có thể bao gồm bộ sưu tập hàng hóa đa dạng.
 • Các danh mục chứa hình ảnh và mô tả của các mặt hàng, cũng như giá cả và thông tin đặt hàng. Một số Catalog đi kèm với mẫu đơn đặt hàng và phong bì đã được dán sẵn tem. Đây là một trong những hình thức khá phổ biến ở giai đoạn trước. Các nhà sản xuất sẽ gửi Catalog đến đại lý, khách hàng lựa chọn mẫu mình thích, ghi lại mã vào mẫu đơn đặt hàng và gửi về đỉa chỉ mua hàng. Một số trường hợp khách hàng sẽ gọi điện và đặt hàng qua điện thoại.

Cách làm Catalogue

Giấy Bristol

 • Đây là loại giấy bìa không tráng phủ nhưng tráng láng 2 mặt. Loại giấy in này khá thích hợp cho in offset.

Giấy mỹ thuật

 • Nếu bạn chú trọng đến tính sang trọng của catalogue thì giấy mỹ thuật có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Có nhiều loại giấy mỹ thuật khác nhau như láng bóng, gân,…Cần cân nhắc về chi phí khi lựa chọn loại giấy này bởi giá của nó không rẻ.

Giấy Couches

 • Giấy Couches bóng, mịn, độ cứng cao, bám mực tốt, rất bắt mắt. Đây là loại giấy in catalogue thông dụng và phổ biến nhất. Bền – Đẹp – Chi phí hợp lý chính là ưu điểm của loại giấy này.

Giấy in Catalogue

 • Nếu bạn đã quyết định tạo Catalog bản in, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều quyết định hơn, một trong số đó là giấy in. Loại giấy bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến thành công chung của Catalog.

Khổ giấy thiết kế Catalogue

 • 5.5 x 8.5 inch: Kích cỡ cho catalog cao và mỏng. Lý tưởng để trưng bày hình ảnh sản phẩm và một đoạn mô tả ngắn. Thường được sử dụng bởi các công ty đồng hồ và trang sức.
 • 6 x 6 đến 6×9 inch: Các danh mục hình vuông hoặc hình chữ nhật. Thường được sử dụng để mô tả sản phẩm / dịch vụ với tính năng tối thiểu.
 • 8.5 x 11 đến 9×12 inch: Phổ bieensnhaats trong các ngành may mặc và thời trang.
 • 12×12 inch: Kích thước tiêu chuẩn lớn nhất cho catalog. Được sử dụng khi có số lượng lớn sản phẩm/dịch vụ.

Quy trình thiết kế Catalogue

 • Xác định mục đích: Catalogue này để làm gì? Khi nào cần? Đối tượng sử dụng là ai?
 • Xác định các yếu tố: Lên kế hoạch cho các yếu tố bạn muốn truyền đạt trong catalogue.
 • Tạo nội dung có ý nghĩa
 • Giữ cho catalog đơn giản: Việc quá tải thông tin vào catalog thường được thực hiện để thỏa mãn mong muốn truyền tải của chính bạn. Nhưng, nó luôn phản tác dụng!
 • “Lắp ráp”: Khi đã hoàn thành nội dung, các hình ảnh sẽ được thu thập. Lên kế hoạch trước về hình ảnh sử dụng và bổ sung khoảng trống cần thiết.
 • Phác thảo ý tưởng: Phác thảo ý tưởng trên giấy có thể mang đến nhiều ý tưởng. Sau khi ý tưởng sáng tạo đã được thông qua, bạn chỉ việc vẽ lại trên máy tính!
 • Hoàn chỉnh: Khi catalog đã được phê duyệt cả bản sao và hình ảnh, giờ là lúc bạn hoàn thiện sản phẩm của mình. Thực hiện các điều chỉnh để làm cho catalogue rực rỡ và thu hút hơn, dễ đọc, dễ hiểu hơn.
 • Chọn giấy in: Chọn giấy in Catalogue là giấy không tráng? Mềm? Mờ hay có độ bóng cao? Đừng đánh giá thấp trải nghiệm xúc giác của người dùng khi họ tiếp xúc với Catalogue.
 • In Catalogue & Đóng quyển

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog nghialagi.org, hy vọng những thông tin giải đáp Catalogue là gì? Những ý nghĩa của Catalogue sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Catalogue là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog nghialagi.org luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Co-founder tại Blog Nghilagi.org Giải đáp thắc mắc bạn đọc. Tra thuật ngữ nhanh và chính xác nhất. Nghĩa Là Gì - Giải thích mọi câu hỏi kỳ quặc nhất Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích